SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคกลาง : จังหวัดกาญจนบุรี


จุดที่น่าสนใจ
- สะพานไม้สังขละบุรี
- เนินช้างศึก บ้านอีต่อง
โรงแรม & รีสอร์ท

สถานที่ Hip Hip
- บ้านชื่นใจ ณ สังขละบุรี

ภาคเหนือ
ภาคกลาง
- กาญจนบุรี
- ประจวบคีรีขันธ์
- สมุทรสงคราม

ภาคตะวันออก
ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคใต้

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถาม
Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |


จองตั๋วรถทัวร์ทั่วประเทศ

จองที่พัก โรงแรม & รีสอร์ท ทั่วไทย
เนินช้างศึก
เนินช้างศึก : อุทยานฯทองผาภูมิ อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,053 เมตร เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ของฝั่งไทยและฝั่งพม่าที่สวยงามทั้งชมพระอาทิทย์ตกที่สวยงาม สามารถมองเห็นหมู่บ้านอีต่อง ด้านล่างได้อย่างชัดเจน รับแสงอรุณยามเช้า สัมผัสอากาศหนาว และทะเลหมอกใกล้กรุงเทพฯ มีด้วยหรือนี่ ในช่วงทีทัศนวิสัยดีสามารถมองเห็นทะเลอันดามัน ฝั่งประเทศพม่าได้

เนินช้างศึก เป็นจุดยุทธศาสตร์จุดหนึ่งของชายแดนไทย-พม่า เป็นฐานที่มั่นของตำรวจตระเวนชายแดนที่ 135 (ฐานช้างศึก) ปัจจุบันเป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวซึ่งเดินทางมาถึงดินแดนแถบนี้ มาเยี่ยมเยือนอยู่มิขาด พลอยทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ประจำการอยู่ มีเพื่อนคุยแก้เหงาได้เป็นอย่างดี ..อ่านต่อ..


สังขละบุรี
สะพานอุตตมานุสรณ์ : กาญจนบุรี เดินทอดน่องบนสะพานไม้ยาวที่สุดในประเทศไทย ที่เชื่อมโยงชาวไทยและชาวมอญเข้าด้วยกัน ที่อำเภอสังขละบุรี

ตื่นตาไปกับสะพานอุตตมานุสรณ์ หรือสะพานไม้สังขละบุรี สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในสยาม และเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของสังขละบุรี ในแต่ละวันมีผู้คนมากมาย มาเยี่ยมชมสะพานแห่งนี้ ที่ซึ่งทอดข้ามลำน้ำซองกาเลีย ท่ากลางทิวทิศน์ที่งดงาม ของสังขละบุรี

สะพานไม้สังขละบุรี อาจถือว่าเป็นสะพานมิตรภาพระหว่างชาวไทยและชาวมอญ เนื่องจากเชื่อมโยงอำเภอสังขละบุรี และหมู่บ้านของชาวมอญเข้าด้วยกัน จึงมีชื่อเรียกสั้นๆอีกชื่อหนึ่งว่าสะพานมอญ ในอดีตหลวงพ่ออุตตมะแห่งวัดวังวิเวการาม ซึ่งชาวไทยชาวมอญรวมทั้งกะเหรี่ยงต่างเคารพนับถือนั้น ได้เป็นผู้นำและดำเนินการสร้างสะพานไม้นี้ขึ้นจากความร่วมแรงร่วมใจ ของชาวหมู่บ้านมอญที่มีศรัทธาต่อองค์ท่านอย่างล้นเปี่ยม โดยกล่าวกันว่าท่อนไม้ใหญ่ที่นำมาใช้นั้น ส่วนหนึ่งนำมาจากต้นไม้ที่ยืนต้นตายอยู่ใต้เขื่อนเขาแหลมนั่นเอง ..อ่านต่อ..


จุดชมทิวทัศน์ป้อมปี่

จุดชมทิวทัศน์ป้อมปี่ : อุทยานแห่งชาติเขาแหลม

เป็นพื้นที่อยู่ริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ สามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามเหนืออ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ ทั้งยังเป็นจุดชมวิวที่สามารถชมความงาม ของพระอาทิตย์ตกในยามเย็นที่สวยที่สุดแห่งนึงในกาญจนบุรีอีกด้วย และมีบ้านพักไว้บริการนักท่องเที่ยวจำนวน 4 หลัง และจุดกางเต็นท์ริมน้ำบนสนามหญ้า นอกจากนี้ยังจะพบเห็นนกบางชนิด เช่น นกเงือก นกกระเต็นอกขาว เขียว-ก้านตองปีกฟ้า ฯลฯ เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ กางเต็นท์พักแรม สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกิจกรรมทางน้ำ สามารถเล่นน้ำ พายเรือ นั่งเรือชื่นชมความสวยงามของอ่างเก็บน้ำได้ ..อ่านต่อ..


เขื่อนศรีนครินทร์
เขื่อนศรีนครินทร์ อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่อำเภอไทรโยค อำเภอศรีสวัสดิ์ และอำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ประกอบด้วยเอกลักษณ์ทางธรรมชาติที่สวยงาม เช่น น้ำตก น้ำพุร้อน ถ้ำ และเกาะแก่งต่างๆ ในอ่างเก็บน้ำเหนือเขื่อนศรีนครินทร์ที่มีทิวทัศน์สวยงาม มีเขตติดต่อกับพื้นที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค อุทยานแห่งชาติเอราวัณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร และเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระมีเนื้อที่ประมาณ 957,500 ไร่ หรือ 1,532 ตารางกิโลเมตร
เนื่องจากป่าต้นน้ำลำธารของแม่น้ำแควใหญ่เหนือเขื่อนศรีนครินทร์ มีสภาพป่าสมบูรณ์เป็นภูเขาสลับซับซ้อน มีสัตว์ป่าชุกชุม และมีเอกลักษณ์ทางธรรมชาติที่สำคัญหลายแห่ง เช่น น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น น้ำพุร้อน ถ้ำ และทะเลสาบ ..อ่านต่อ..


น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติเพียง 100 เมตร เป็นน้ำตกที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย เกิดจากลำห้วยแม่ขมิ้นที่ไหลผ่านเทือกเขาหินปูนลดหลั่นลงมาเป็นชั้นๆ ก่อให้เกิดน้ำตกที่สวยงามทั้งหมด 7 ชั้น คล้ายกับน้ำตกเอราวัณ แต่ละชั้นมีชื่อเรียกเรียงลำดับจากชั้นที่ 1 - 7 ดังนี้ คือ ดงว่าน ม่านขมิ้น วังหน้าผา ฉัตรแก้ว ไหลจนหลง ดงผีเสื้อ และร่มเกล้า ระยะทางรวม 2,270 เมตร นอกจากนี้อุทยานแห่งชาติได้จัดทำเส้นทางศึกษาธรรมชาติของป่าเบญจพรรณและป่าเต็งรัง โดยจะผ่านจุดชมทิวทัศน์ของอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ผู้สนใจติดต่อเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ย ..อ่านต่อ..

จังหวัดกาญจนบุรี
จังหวัดกาญจนบุรี กาญจนบุรี เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลางที่มีผู้คนนิยมเดินทางไปท่องเที่ยว เต็มไปด้วยเรื่องราวในอดีตที่น่าสนใจ เป็นแหล่งอารยธรรมเก่าแก่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ เป็นสถานที่ตั้งของสะพานข้ามแม่น้ำแควซึ่งเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของไทยในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ไม่ว่าจะเป็น ป่าเขาลำเนาไพร ถ้ำหรือน้ำตก

Follow PhuDoiLay
เนินช้างศึก
เนินช้างศึก : อุทยานฯทองผาภูมิ | อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,053 เมตร เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ของฝั่งไทยและฝั่งพม่า ชมพระอาทิทย์ตกที่สวยงาม สัมผัสอากาศหนาว และทะเลหมอกใกล้กรุงเทพฯ ในช่วงทีทัศนวิสัยดีสามารถมองเห็นทะเลอันดามันได้ ..อ่านต่อ..

สะพานไม้สังขละบุรี  : กาญจนบุรี
สะพานไม้สังขละบุรี : กาญจนบุรี | สะพานอุตตมานุสรณ์ หรือสะพานไม้สังขละบุรี สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในสยาม และเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของสังขละบุรี ในแต่ละวันมีผู้คนมากมาย มาเยี่ยมชมสะพานแห่งนี้ ที่ซึ่งทอดข้ามลำน้ำซองกาเลีย ท่ากลางทิวทิศน์ที่งดงาม ของสังขละบุรี ..อ่านต่อ..

จุดชมทิวทัศน์ป้อมปี่  : กาญจนบุรี
จุดชมทิวทัศน์ป้อมปี่ : กาญจนบุรี | เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งนึงในกาญจนบุรี นอกจากนี้ยังจะพบเห็นนกนานาชนิด เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ กางเต็นท์พักแรม สามารถเล่นน้ำ พายเรือ นั่งเรือชื่นชมความสวยงามของอ่างเก็บน้ำได้ ..อ่านต่อ..

ทองผาภูมิ : กาญจนบุรี
ทองผาภูมิ : กาญจนบุรี | เมื่อยืนอยู่บนเขาสูงจากจุดชมทิวทัศน์เขาขาด ปล่อยอารมณ์เหม่อมองผ่านม่านหมอกขาวสะอาด บางเบาราวกับปุยนุ่น มนต์เสน่ห์แห่งขุนเขาและม่านหมอก ทองผาภูมิ ที่ภูผาสูงชันกั้นไทยกับพม่าไว้เพียงม่านหมอกหนาที่งดงาม ..อ่านต่อ..

น้ำตกเอราวัณ : กาญจนบุรี
น้ำตกเอราวัณ : กาญจนบุรี | มี 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความสวยงาม สายธารน้ำที่ไหลตกลดหลั่นลงมาบนโขดหินสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง ในชั้นที่ 7 อันเป็นชั้นบนสุดของน้ำตก เมื่อมีน้ำตกไหลบ่าจะมีรูปคล้ายหัวช้างเอราวัณจนคนทั่วไปขนานนามว่าน้ำตกเอราวัณ ..อ่านต่อ..


จองโรงแรม, รีสอร์ท, ที่พักทั่วไทย

Hip Resorts Guide รีวิว รีสอร์ท ฮิพ ฮิพ
มนต์เสน่ห์ริเวอร์แคว รีสอร์ท แอนด์ สปา : กาญจนบุรี
มนต์เสน่ห์ริเวอร์แคว รีสอร์ท แอนด์ สปา : กาญจนบุรี | เป็นรีสอร์ทขนาด 40 ห้อง บนเนื้อที่ 3 ไร่ ติดทะเลสาบเหนือเขื่อนแม่กลอง ห่างจากสะพานข้ามแม่น้ำแควทางน้ำประมาณ 3-4 กิโลเมตร มีเทือกเขาทอดตัวยาวสุดสายตา ..อ่านต่อ..

เซน ไฮด์อะเวย์ รีสอร์ท : กาญจนบุรี
เซน ไฮด์อะเวย์ รีสอร์ท : กาญจนบุรี | Xen Hideaway Resort ความสะดวกสบายของโรงแรมที่พักชั้นหนึ่ง ในบรรยากาศใสบริสุทธิ์ของไม้ใหญ่ใบหญ้า ใต้ร่ม เงารำไรเขียวสดใสของหมู่แมกไม้กาสะลอง กลางป่าธรรมชาติผืนกว้างขนาด 50 ไร่ ริมแม่น้ำแควใหญ่ ..อ่านต่อ..

บุรีธารา รีสอร์ท แอนด์ สปา : กาญจนบุรี
บุรีธารา รีสอร์ท แอนด์ สปา : กาญจนบุรี | Buri Tara Resort & Spa ประกอบด้วยเรือนพักเป็นหลังๆ หลายแบบให้เลือกตามความต้องการของแขกเรือนพักออกแบบ ในสไตล์ที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละเรือนพัก มีห้องนอนกว้างขวางและห้องน้ำทันสมัย ..อ่านต่อ..

รายาบุรี รีสอร์ท - Rayaburi Resort : กาญจนบุรี
รายาบุรี รีสอร์ท : กาญจนบุรี | Rayaburi Resort บ้านพักสุดหรู กับบรรยากาศความเป็นส่วนตัวที่จะทำให้การพักผ่อนของผู้มาเยี่ยมเยือน กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ เพื่อความผ่อนคลายและความสะดวกสบายสูงสุด ..อ่านต่อ..

รอยัล ริเวอร์แคว รีสอร์ท แอนด์ สปา (Royal Riverkwai Resort and Spa) : กาญจนบุรี
รอยัล ริเวอร์แคว รีสอร์ท แอนด์ สปา : กาญจนบุรี | Royal Riverkwai Resort and Spa บ้านพักส่วนตัวมีทั้งหมด 7 หลัง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครับครัน อาทิ ระเบียงส่วนตัว, โทรทัศน์, อ่างอาบน้ำพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่นฝักบัว, ตู้เย็นพร้อมมินิบาร์, โต๊ะทำงาน, รองเท้าเเตะ และห้องนั่งเล่น ฯลฯ ..อ่านต่อ..

บูติค ราฟท์ รีสอร์ท (Boutique Raft Resort) : กาญจนบุรี
บูติค ราฟท์ รีสอร์ท : กาญจนบุรี | Boutique Raft Resort บูติครีสอร์ท ริมแม่น้ำแคว เป็นบ้านเรือนแพที่ตกแต่งแบบบูติครีสอร์ท รายล้อมไปด้วยบรรยากาศของต้นไม้ และวิวสวยของสายน้ำที่ไหลผ่านหน้าแพพัก ใกล้สะพานวังกระแจะ-ท่าเสา ..อ่านต่อ..


จองโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก ราคาถูกกว่าจองกับโรงแรมโดยตรง ลดสูงสุดถึง 75%

บริการจำหน่ายตั๋วโดยสาร จองตั๋วรถทัวร์ทั่วประเทศ, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย