SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคกลาง : เพชรบุรีจุดที่น่าสนใจ
- ลานผีเสื้อ
โรงแรม & รีสอร์ท ชะอำ

Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |

ภาคเหนือ
ภาคกลาง
- กาญจนบุรี
- ปราจีนบุรี
- ประจวบคีรีขันธ์
- เพชรบุรี
- สมุทรสงคราม

ภาคตะวันออก
ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคใต้

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถาม

Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |


มาเธอร์ เฮ้าส์, หาดทับแขก กระบี่
บัวศ-รี รีสอร์ท, เชียงใหม่ (BuaSaree Resort)


Site Security

Site Security by thawte, Inc.
We Accept Major Credit Cards
Visa Card Master Card Amax Card
Verified by visa
mastercard


หัวหิน

อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี (เขาวัง)

อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี (เขาวัง) เป็นโบราณสถานเก่าแก่คู่เมืองเพชรบุรี ตั้งอยู่บนยอดเขาใหญ่ 3 ยอด ยอดที่สูงที่สุดสูง 95 เมตร แต่เดิมชาวบ้านเรียกภูเขานี้ว่า “เขาสมน” พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ทรงพอพระราชหฤทัย ที่จะสร้างพระราชวังสำหรับเสด็จแปรพระราชฐานขึ้นบนยอดเขาแห่งนี้ จึงโปรดเกล้าฯ ให้เจ้าพระยาศรีสุริยวงศ์ (ช่วง บุนนาค) ซึ่งในขณะนั้นเป็นพระสมุหกลาโหม เป็นแม่กอง ก่อสร้างจนสำเร็จเรียบร้อยเมื่อปี พ.ศ. 2403 ทรงพระราชทานนามว่าพระนครคีรี แต่ชาวเมืองเพชรเรียกกันติดปากว่า เขาวังสืบมาจนบัดนี้ พระนครคีรีมีพระที่นั่ง พระตำหนัก วัด และกลุ่มอาคารต่างๆ มากมาย ส่วนใหญ่เป็นสถาปัตยกรรมตะวันตกแบบนีโอคลาสสิค ผสมสถาปัตยกรรมจีนตั้งอยู่บนยอดเขาใหญ่ๆ 3 ยอดด้วยกัน ..อ่านต่อ..


ปราณบุรี

พระรามราชนิเวศน์ (พระราชวังบ้านปืน)

พระรามราชนิเวศน์ (พระราชวังบ้านปืน) ตั้งอยู่ริมฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเพชรบุรี ได้ถูกจัดสร้างขึ้น ตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ทรงมีพระราชประสงค์ให้สร้างด้วย พระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ เพื่อเป็นพระราชนิเวศน์สำหรับประทับแรมในฤดูฝน ลักษณะการก่อสร้างเป็นแบบสถาปัตยกรรมยุโรป หลังคาด้านเหนือเป็นทรงโดม ตรงกลางคล้ายหอคอย ภายในอาคารมีห้อทั้งหมด 44 ห้อง พื้นปูด้วยหินอ่อนสลับสีและไม้ ประดับกระจกสีตามช่องหน้าต่างและประตู บางห้องมีการตกแต่งด้วยกระเบื้องเคลือบ เสาทองแดงดุนลาย ซึ่งได้รับการออกแบบโดย มิสเตอร์คาล เดอริง ชาวเยอรมัน เริ่มก่อสร้าง ในปี พ.ศ. 2452 แล้วเสร็จในปี พ.ศ.2459 ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ..อ่านต่อ..


ปราณบุรี

หาดชะอำ หาดสุดฮิตของครอบครัว

หาดชะอำ อยู่ห่างจากตัวเมือง 41 กม. มีทางแยกซ้ายเข้าชายหาด ระยะทางประมาณ 2 กม. เป็นชายหาดที่สวยงามและมีชื่อเสียงของจังหวัดเพชรบุรี เดิมชะอำเป็นเพียงตำบลหนึ่ง ขึ้นอยู่กับอำเภอ หนองจอก แต่ภายหลังที่หัวหินมีชื่อเสียง ที่ดินแถบชายทะเลถูกจับจองหมด พวกเจ้านายชั้นผู้ใหญ่สมัยนั้น จึงพยายามหาสถานที่พักผ่อนแห่งใหม่ โดยการนำของสมเด็จกรมพระยานราธิปประพันธ์พงศ์ และได้ พบว่าหาดชะอำเป็นชายหาดที่สวยงามไม่แพ้หัวหิน ชะอำจึงเริ่มเป็นที่รู้จักตั้งแต่นั้นมา ชะอำได้รับการพัฒนาเจริญเติบโตขึ้น และยกฐานะเป็นอำเภอจนปัจจุบัน ..อ่านต่อ..


หัวหิน

ลานผีเสื้อ - แก่งกระจาน

เส้นทางดูนก - ผีเสื้อ อุทยานฯ แก่งกระจาน เริ่มจากที่กิโลเมตรศูนย์ คือ บริเวณด่านตรวจเขาสามยอด พอถึงกิโลเมตรที่ 18 จะพบผีเสื้อได้ตามสองข้างทางหรือตามโป่งดิน ระหว่างกิโลเมตรที่ 10 - 12 และจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถดูนกได้คือ บริเวณตั้งแต่อ่างเก็บน้ำห้วยสามยอด เลยด่านตรวจมาไม่ไกล ซึ่งเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของนกน้ำนานาชนิด ส่วนเส้นทางศึกษาธรรมชาตินับตั้งแต่กิโลเมตรที่ 18 ขึ้นไป และบริเวณกิโลเมตรที่ 18 - 27 อาจจะพบเห็นนกกระลิงเขียดหางหนาม ซึ่งเป็นนกที่พบในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่เดียวในประเทศไทย ..อ่านต่อ..


The Cicada Market : หัวหิน

พะเนินทุ่ง สูงตระหง่าน ตระการตาทอทิพย์ ป่าดงดิบอุทยาน แก่งกระจาน เขื่อนดิน

ทะเลหมอกเขาพะเนินทุ่ง เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของอุทยานฯ ในเขตประเทศไทย อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ 50 กิโลเมตร เป็นภูเขาสูง มีบริเวณที่เป็นทุ้งหญ้ากว้าง บริเวณโดยรอบเป็นป่าดิบเขา มีสัตว์ป่าชุกชุม ทิวทัศน์งดงาม จากยอดเขาสามารถมองเห็นทะเลหมอกในช่วงฤดูฝนและฤดูหนาว การเดินทางต้องใช้เวลา 2 วัน พักค้างแรม 1 คืน ระหว่างทาง และควรติดต่อขอเจ้าหน้าที่นำทาง ในส่วนของอาหารและเต็นท์สำหรับพักค้างแรมควรนำไปเอง ..อ่านต่อ..


The Cicada Market : หัวหิน

ล่องแก่งแม่น้ำเพชรบุรี

แม่น้ำเพชร มีต้นกำเนิดมาจากเทือกเขาตะนาวศรี ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน บริเวณใต้น้ำตกทอทิพย์ลงมา เรียกกันว่า ต้นน้ำเพชร สภาพลำน้ำถูกปกคลุมด้วยป่าดิบชื้น ริมฝั่งแม่น้ำบางช่วงเป็นโป่งผีเสื้อ บางช่วงเป็นโป่งสัตว์ป่า และในลำน้ำยังเต็มไปด้วยเกาะแก่งที่เชี่ยวกรากอีกมากมาย

ในการล่องแม่น้ำเพชรจะใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที ระยะทาง 8 กิโลเมตร อัตราค่าบริการท่านละ 150 บาท หรือ 1,200 บาท ต่อ เรือ 1 ลำ (ประมาณ 10 คน) ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การล่องแม่น้ำเพชร คือ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม - ตุลาคม ของทุกปี ..อ่านต่อ..


เพชรบุรี เพชรบุรีจังหวัดเพชรบุรี
จังหวัดเพชรบุรี มีประวัติศาสตร์ ยาวนานตั้งแต่สมัยทวาราวดี มาถึงสมัยรัตนโกสินทร์ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงโปรดเมืองเพชรบุรีมาก โปรดให้สร้างพระราชวังขึ้นบนภูเขาเตี้ยๆ ใกล้ตัวเมืองและพระราชทาน นามว่า พระนครคีรี เพื่อใช้เป็นที่ต้อนรับแขกเมือง ต่อมาในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดให้สร้างพระราชวังขึ้นอีกแห่งหนึ่งในตัวเมืองเพชรบุรี คือพระรามราชนิเวศน์หรือวังบ้านปืน และด้วยความเชื่อที่ว่าอากาศชายทะเลอาจบรรเทาอาการเจ็บป่วยได้ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวโปรดเกล้าให้สร้างพระราชวัง พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ขึ้นที่ชายหาดชะอำ

นอกจากทิวแถวของต้นตาลริมถนนเพชรเกษมที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ ของเมืองพริบพรีหรือเพชรบุรีแล้ว อีกสิ่งที่บอกให้รู้ว่าประตูเมืองเพชรฯ ได้เปิดต้อนรับ คือภาพของพระราชวังสีขาวบนยอดเขา ที่ค่อยๆ ปรากฏโฉมอย่างชัดเจนอยู่เบื้องหน้า เช่นเดียวกับความเลื่องชื่อ ด้านขนมไทยอร่อยลิ้น อันมาจากความพิเศษของน้ำตาลเมืองเพชร ที่หวานหอมกว่าที่แห่งใด

ชายหาดหัวหิน : ประจวบคีรีขันธ์
หัวหิน | ชายหาดยอดฮิตตลอดกาล มีที่พักเก๋ไก๋ ตลาดโต้รุ่งมีอาหารอร่อยๆมากมาย มีสถานที่ต่างๆให้ chill out มากมาย ใช้ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์สักวัน - สองวัน เดิน chill chill ชายหาดรับกลิ่นไอทะเล ปล่อยอารมณ์ไปกับสายลมที่พัดผ่านไปมา หรือจะลงเล่นน้ำทะเลก็ได้ ..อ่านต่อ..

ปราณบุรี
ปราณบุรี | หาดปราณบุรี เป็นหาดที่ยาวต่อเนื่องมาจากหาดหัวหิน แต่ก็มีความเงียบสงบร่มรื่นกว่ามาก นอกจากนั้น ยังมีที่พักและบูติครีสอร์ตอีกหลายแห่ง ที่ล้วนตกแต่งอย่างมีสไตล์และเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของตัวเอง ให้ผู้มาเยือนได้เลือกสรร ท่ามกลางความรื่นรมย์ และบรรยากาศแห่งการพักผ่อนที่แท้จริง..อ่านต่อ..


Hip Chic Cool ChillChill
รวมร้าน Chill Out ในหัวหิน
รวมร้าน Chill Out ในหัวหิน |หัวหิน มีสถานที่และร้าน Coffee - ice cream - Bakery - Cafe' ฮิปๆให้ chill out มากมาย จะเดินเล่น chill chill ชายหาดรับกลิ่นไอทะเล จิบกาแฟ หอมๆ ไอศครีมคลายร้อน หรือเค้กอร่อยสักชิ้นสองชิ้น ..อ่านต่อ..

The Cicada Market : หัวหิน
The Cicada Market : หัวหิน | เน้นขายงานด้านศิลปะ งาน Hand Made รวมทั้งเป็นแหล่ง เดิน ChillChill ช๊อปไป กินไป ดูศิลปะ ฟังเพลงเพราะๆ ตั้งอยู่ทางไปเขาตะเกียบ ปากทางเข้าโรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ เปิดทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ วันศุกร์และวันเสาร์ 16.00-23.00 น. วันอาทิตย์ 10.00-21.00 น. ..อ่านต่อ..

เพลินวาน - หัวหิน
เพลินวาน : หัวหิน | เพลินวานคือ... “ศูนย์รวมความสุข สถานที่... หยุดเวลาในอดีตไว้ เพื่อเล่าขานเรื่องราวมากมายของวิถีหัวหินกาลก่อน ...สู่กาลปัจจุบัน” ..อ่านต่อ..

บ้านใกล้วัง : หัวหิน
ร้านบ้านใกล้วัง : หัวหิน | ร้านสุดฮิต บรรยากาศสบายๆ ริมทะเลหัวหิน ที่ใครที่ได้มา หัวหิน มักจะไม่พลาดมาชิม เค้กโฮมเมดริมทะเลนุ่มๆ อร่อยๆ เครื่องดื่มและของว่าง นั่งรับลมริมทะเลหัวหินชิวชิว และโรแมนติกมากๆ เข้าซอยหัวหิน 51 เจอแยกเลี้ยวซ้าย ไปนิดเดียว ร้านจะอยู่ขวามือ ..อ่านต่อ..

ร้านชุบชีวา - หัวหิน
ร้านชุบชีวา : หัวหิน | ร้านสุดฮิปของคนมีสไตล์ เค๊กหน้านุ่มๆ หอมกลุ่นไปด้วยกาแฟสดหลากหลายรส ร้านตกแต่งได้น่ารัก มี art gallery ใครชอบงานศิลปะต้องลองมาที่ร้านนี้ WI-FI ฟรี อยู่บนถนนแนนเคหาสน์ (ซ.หัวหิน 41) อยู่ติดถนนเลยสังเกตุป้ายหาไม่ยาก ..อ่านต่อ..

Hip Resorts Guide รีวิว รีสอร์ท ฮิพ ฮิพ
Let’s Sea เลทส์ ซี อัลเฟรสโก้ รีสอร์ท: Hua Hin หัวหิน
Let’s Sea เลทส์ ซี อัลเฟรสโก้ รีสอร์ท: Hua Hin หัวหิน | ความมีสไตล์กับความทันสมัย บรรยากาศการพักผ่อนอันโรแมนติค ห้องที่เรียบง่ายแต่พิถีพิถันพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสมัยใหม่ครบครัน รวมถึงแสงไฟที่ปรับได้อารมณ์ เพลิดเพลินไปกับการจิบไวน์ดูดาวในห้องชมจันทร์ที่เป็นส่วนตัว ..อ่านต่อ..

ฮาเว่น รีสอร์ท : Hua Hin หัวหิน
ฮาเว่น รีสอร์ท : หัวหิน | เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบาย หรือต้องการพักผ่อนในบรรยากาศติดชายทะเล พร้อมสิ่งอำนวยความสะวกครบครัน ในบรรยากาศที่เงียบสงบ ภายในรีสอร์ทตกแต่งแบบทันสมัย มีความเป็นส่วนตัว ติดหาดที่หัวหิน ให้บรรยากาศและความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ..อ่านต่อ..

โรงแรม ซีเครต หัวหิน
โรงแรม ซีเครต หัวหิน | The Sea-Cret Hua Hin บรรยากาศดีเยี่ยม ห้องพักตกแต่งอย่างน่าอยู่มีสไตล์ เน้นความสะดวกสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอีกมากมายที่โรงแรมได้จัดเตรียมไว้คอยบริการท่าน ตลอดระยะเวลาการพักผ่อน..อ่านต่อ..

กรีน แกเลอรี่ เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ หัวหิน
กรีน แกเลอรี่ เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ หัวหิน | Green Gallery Bed Breakfast Hua Hin บ้านพักสองชั้นหลังนี้ได้รับการตกแต่งใหม่ในแบบวินเทจ ประยุกต์กับศิลปะแนวใหม่ แต่เน้นสีขาวเป็นหลักและมีลายดอกไม้หวานประดับ โดยยังคงความเป็นบ้านพักตากอากาศชายทะเล..อ่านต่อ..

รีสอร์ท เดอ พาสคานิ หัวหิน
รีสอร์ท เดอ พาสคานิ หัวหิน | Resort de Paskani Hua Hin ให้บรรยากาศของความสดชื่น สะอาด และพื้นที่ห้องพักที่กว้างขวาง ตกแต่งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมระเบียงส่วนตัว เหมาะสมสำหรับช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน..อ่านต่อ..

เดอะเฮิร์บ บายเดอะซี หัวหิน
เดอะเฮิร์บ บายเดอะซี หัวหิน | The Herbs by The Sea ห้องพักออกแบบงาม สะอาด สะดวกสบาย ท่ามกลางธรรมชาติสวยงาม พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งยังใกล้แหล่งร้านค้า แหล่งช็อปปิ้งต่างๆ ของหัวหิน..อ่านต่อ..

 วิลล่า มาร็อก รีสอร์ท ปราณบุรี
วิลล่า มาร็อก รีสอร์ท ปราณบุรี | รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ สไตล์โมร็อกโก บนชายหาดอันงดงามของปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สามารถชื่นชมความงดงามของทิวทัศน์แบบพาโนรามา ด้วยความยาวหน้าหาดส่วนตัวกว่า 153 เมตร ..อ่านต่อ..

ลา เอ นาตู เบ๊ด แอนด์ เบเกอรี่ : ปราณบุรี
ลา เอ นาตู เบ๊ด แอนด์ เบเกอรี่ : ปราณบุรี | la a natu Bed Bakery ตั้งอยู่บนลักษณะที่เป็นเหมือนกับทุ่งข้าว ใกล้ทะเล ลักษณะการตกแต่งเป็นสถาปัตยกรรม ไทย-ลาว ผสมผสานเข้าด้วยกัน ที่พักแบ่งออกเป็น 3 โซน 10 หลัง ประกอบไปด้วย : Loft Suite ,Tropical Cottage ,Tropical Village ..อ่านต่อ..

ลา เอ นาตู เบ๊ด แอนด์ เบเกอรี่ : ปราณบุรี
อลีนตา รีสอร์ท แอนด์ สปา : ปราณบุรี |Aleenta "ฮิปรีสอร์ท" ห้องพักที่มีมุมสวยๆ เรียบง่ายแต่หรู ขนาดเพียง 10 ห้อง บรรยากาศโรแมนติคท่ามกลางธรรมชาติสวยงาม ห้องสวีทหรูมีดาดฟ้า, ระเบียงชมพระอาทิตย์ขึ้น และวิวทะเลส่วนตัว, สระน้ำเล็กๆหน้าห้อง ..อ่านต่อ..


จองโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก ราคาถูกกว่าจองกับโรงแรมโดยตรง ลดสูงสุดถึง 75%

บริการจำหน่ายตั๋วโดยสาร จองตั๋วรถทัวร์ทั่วประเทศ

, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย