SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคกลาง : ประจวบคีรีขันธ์จุดที่น่าสนใจ
- หัวหิน
- ปราณบุรี
โรงแรม & รีสอร์ท หัวหิน
โรงแรม & รีสอร์ท ปราณบุรี

สถานที่ Hip Hip
- รวมร้าน Chill Out
- The Cicada Market
- เพลินวาน
- ร้านชุบชีวา
- ร้านบ้านใกล้วัง

คู่มือท่องเที่ยวหัวหิน ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว Hua Hin Chill-Out
Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |

ภาคเหนือ
ภาคกลาง
- กาญจนบุรี
- ประจวบคีรีขันธ์
- สมุทรสงคราม

ภาคตะวันออก
ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคใต้

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถามจองที่พัก โรงแรม & รีสอร์ท ทั่วไทย

Site Security

Site Security by thawte, Inc.
We Accept Major Credit Cards
Visa Card Master Card Amax Card
Verified by visa
mastercard
หัวหิน
หัวหิน เดินย่ำฟองคลื่นขาวที่สาดกระจายคลอเคลียหาดทรายโค้งมน พักสายตาด้วยภาพของบ้านโบราณงดงามมานานนับร้อยปี ที่เรียงรายอยู่เคียงหาด พร้อมกระชับมือกับคนรู้ใจ เพิ่มอุ่นไอในเย็นย่ำยามสนธยาที่อาทิตย์กำลังจะลับปลายฟ้า ณ เมืองชายทะเลที่คลาสสิกที่สุด ริมฝั่งทะเลอ่าวไทย นับตั้งแต่อดีตจวบจนถึงปัจจุบัน

ชื่อของ “หัวหิน” จึงมักถูกนำมาเอ่ยอ้างขึ้นเป็นอันดับแรกๆ อยู่เสมออาจจะเป็นเพราะการคมนาคมที่แสนสบาย ด้วยอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงขับรถไปไม่นาน และยังมีครบทุกอย่างเท่าที่นักเดินทางใฝ่ฝัน อยากจะมีให้พร้อมสำหรับวันพักผ่อนอันสุขสันต์ ทั้งแหล่งเที่ยว ที่พัก ที่กิน หลากหลายสไตล์และบรรยากาศ ไล่เรื่อยตั้งแต่อารมณ์คลาสสิกวินเทจ ไปจนถึงหรูหรามีระดับ หรือแม้กระทั่งที่พักขนาดไม่ใหญ่โตแต่สุดฮิป มากไปด้วยสไตล์ ..อ่านต่อ..


ปราณบุรี
ปราณบุรี หาดปราณบุรี เป็นหาดที่ยาวต่อเนื่องมาจากหาดหัวหิน แต่ก็มีความเงียบสงบร่มรื่นกว่ามาก นอกจากนั้น ยังมีที่พักและบูติครีสอร์ตอีกหลายแห่ง ที่ล้วนตกแต่งอย่างมีสไตล์และเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของตัวเอง ให้ผู้มาเยือนได้เลือกสรร ท่ามกลางความรื่นรมย์ และบรรยากาศแห่งการพักผ่อนที่แท้จริง

ปราณบุรีก็มีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมให้ทำมากมายซึ่งน่าสนใจไม่แพ้หัวหิน ถ้าชอบบรรยากาศริมหาดทรายและท้องทะเล ก็สามารถเลือกไปพักผ่อน เล่นน้ำหรือทำกิจกรรทางน้ำที่หาดใดหาดหนึ่งใน 3 หาด คือ หาดปราณบุรี หาดนเรศวร และ หาดเขากะโหลก ก็ได้ หรือจะเลือกไปเที่ยวเส้นทางเดินศึกษาระบบนิเวศป่าชายเลน ที่วนอุทยานปราณบุรี ซึ่งใกล้ๆ กันนั้นก็มีศาลเจ้าแม่ทับทิมทองซึ่งเป็นที่เคารพของชาวบ้านปากน้ำปราณ แต่ถ้ามีเวลามากพอก็ขับรถไปเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ก็จะมีแหล่งท่องเที่ยวให้เลือกไปเที่ยวชมกันอีกหลายแห่งภายในอุทยาน ..อ่านต่อ..


หัวหิน
รวมร้าน Chill Out - Coffee - ice cream - Bakery - Cafe' ฮิปๆ ในหัวหิน เคยถามหลายๆคนว่าทำไมถึงชอบมาร้านนี้ คำตอบก็คือ "อ๋อ ก็คนหน้าตาดีเขาชอบไปกัน" ??? เพราะฉนั้นคุณห้ามพลาด หัวหิน มีสถานที่และร้าน Coffee - ice cream - Bakery - Cafe' ฮิปๆให้ chill out มากมาย ใช้ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์สักวัน - สองวัน เดิน chill chill ชายหาดรับกลิ่นไอทะเล จิบกาแฟ หอมๆ ไอศครีมคลายร้อน หรือเค้กอร่อยสักชิ้นสองชิ้น ถ้าคุณได้มาเที่ยวหัวหินแล้วล่ะก็ ต้องมีร้านที่คุณประทับใจกลับไปแน่ๆ

ในช่วงวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ หรือเทศกาลต่างๆ ร้านเหล่านี้จะเต็มเกือบทั้งวันถ้าไม่ได้จอง ก็อาจผิดหวังได้ บางร้านอาจต้องรอนานหน่อยก็ใจเย็นๆน๊ะ เพราะมีที่นั่งจำกัด ..อ่านต่อ..


The Cicada Market : หัวหิน
The Cicada Market : หัวหิน | ซิเคด้า มาร์เก็ต The Cicada Market “Open Mind & Open Mat : เปิดเสื่อ-เปิดใจ-เปิดไอเดีย” ณ สวนศรี เขาตะเกียบ : หัวหิน ซิเคด้า มาร์เก็ตนี้ ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นแหล่งรวบรวมชิ้นงานศิลปะ สิ่งประดิษฐ์ งานแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้มือสอง สินค้าเอสเอ็มอี ที่มีแนวความคิดสร้างสรรค์ เพื่อนำมาแสดง และจำหน่ายในสไตล์เปิดเสื่อ อีกทั้งยังมีกิจกรรม Workshops จากชมรมต่างๆ เช่น กลุ่มเล่านิทาน กลุ่มละคร กลุ่มเต้นรำ กลุ่มถ่ายภาพ กลุ่มนักแสดงเปิดหมวก ฯลฯ และยังมีการแสดง หรือดนตรีสดบนเวทีกลางสวนให้ได้ชื่นชม ซึ่งจะเปลี่ยนการแสดงหรือดนตรี ไปในแต่ละวัน เปิดทุกวันทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ สามารถร่วมเปิดใจปล่อยอารมณ์ วันศุกร์และวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 4 โมงเย็น - 5 ทุ่ม (16.00-23.00) วันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 10 โมงเช้า - 3 ทุ่ม (10.00-21.00) ..อ่านต่อ..


เพลินวาน : หัวหิน
เพลินวาน : หัวหิน | คำว่าเพลินวาน มาจาก “Play and Learn ในวันวาน” ด้วยความปรารถนาให้ทุกคนมามีความสุขด้วยกัน มานึกถึงความรู้สึกดีๆในอดีต เรียนรู้วัฒนธรรมดั้งเดิม ตามแนวคิดของ ภัทรา สหวัฒน์ จิ๊กโก๋เพลินวานผู้ที่พยายามทำฝันให้เป็นจริง

เพลินวานมีลักษณะคล้ายหมู่บ้านย้อนยุคที่มีชีวิต (Eco Vintage Village) ที่มีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเสื้อผ้า ร้านขายขนม ร้านเหล้าในสมัยก่อน รูปแบบของหมู่บ้านนี้จะร้านค้าที่ทำจากไม้ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในช่วง พ.ศ.2499 อีกครั้ง เป็นสถานที่ที่เน้นการขายอารมณ์และความรู้สึกมากกว่าตัวผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นข้าวของที่ใช้ในการตกแต่ง เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของพนักงานซึ่งจะเป็นของที่ใช้จริงในสมัยนั้น แต่ที่โดดเด่นไม่เหมือนที่อื่นก็คือข้าวของที่นี่สามารถซื้อขายได้จริง ไม่ใช่แค่ตั้งโชว์เหมือนพิพิธภัณฑ์ ..อ่านต่อ..


ร้านบ้านใกล้วัง : หัวหิน
ร้านบ้านใกล้วัง : หัวหิน | (Bann Khrai Wang Coffee Shop) ร้านเล็กๆ น่ารัก อยู่ติดทะเลชื่อ “บ้านใกล้วัง” (เข้าซอยหัวหิน 51 ตรงไปเจอแยกแล้วเลี้ยวซ้าย ถนนแนบเคหาสน์ ไปนิดเดียว ร้านจะอยู่ขวามือ) พลาดไม่ได้กับชาเอิร์ลเกรย์คู่กับเค้กมะพร้าวแสนโด่งดัง ด้วยรสชาติของเค้กนุ่มๆ ขนม,เบเกอรี่ เครื่องดื่มและของว่าง ท่ามกลางลมทะเลเย็นๆ คลื่นขาวๆ กระทบฝั่ง บรรยากาศสบายๆ ติดทะเลหัวหิน ที่ใครที่ได้มาพักผ่อนหัวหิน ก็มักจะไม่พลาดมาชิม เค้กโฮมเมดริมทะเลอร่อยๆ ร้านเป็นบ้านไม้สองชั้นใต้ถุนทำเป็นร้าน ร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีมุมเอกเขนกเหมือนอยู่บ้านของตัวเอง ..อ่านต่อ..


ประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
ประจวบคีรีขันธ์ เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลางตอนล่าง ซึ่งมีเขตแดนติดต่อกับภาคใต้ และมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งไม่ว่าจะเป็นชายหาดต่างๆ หมู่เกาะหรือป่าเขาลำเนาไพร เป็นสถานที่ตากอากาศเก่าแก่ตั้งแต่รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จากหลักฐานทางประวัติศาสตร์ ประจวบคีรีขันธ์เคยเป็นที่ตั้งของเมืองนารัง สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี ต่อมาในสมัยรัชกาลที่ 2 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ได้ตั้งเมืองขึ้นใหม่ขึ้นที่ปากคลองอีรม ชื่อว่า เมืองบางนางรม และในสมัยรัชกาลที่ 4 ได้รวบรวมเมืองบางนางรม เมืองกุย และเมืองคลองวาฬเป็นเมืองประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งแปลว่าเมืองที่มีภูเขาเป็นหมู่ๆ โดยมีที่ว่าการเมืองอยู่ที่เมืองกุย จนกระทั่ง พ.ศ. 2441 จึงย้ายที่ว่าการเมืองมาอยู่ที่อ่าวเกาะหลัก หรืออ่าวประจวบ ซึ่งเป็นที่ตั้งของตัวเมืองประจวบคีรีขันธ์ในปัจจุบัน

Follow PhuDoiLay


คู่มือท่องเที่ยวหัวหิน ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว Hua Hin Chill-Out

ชายหาดหัวหิน : ประจวบคีรีขันธ์
หัวหิน | ชายหาดยอดฮิตตลอดกาล มีที่พักเก๋ไก๋ ตลาดโต้รุ่งมีอาหารอร่อยๆมากมาย มีสถานที่ต่างๆให้ chill out มากมาย ใช้ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์สักวัน - สองวัน เดิน chill chill ชายหาดรับกลิ่นไอทะเล ปล่อยอารมณ์ไปกับสายลมที่พัดผ่านไปมา หรือจะลงเล่นน้ำทะเลก็ได้ ..อ่านต่อ..

ปราณบุรี
ปราณบุรี | หาดปราณบุรี เป็นหาดที่ยาวต่อเนื่องมาจากหาดหัวหิน แต่ก็มีความเงียบสงบร่มรื่นกว่ามาก นอกจากนั้น ยังมีที่พักและบูติครีสอร์ตอีกหลายแห่ง ที่ล้วนตกแต่งอย่างมีสไตล์และเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของตัวเอง ให้ผู้มาเยือนได้เลือกสรร ท่ามกลางความรื่นรมย์ และบรรยากาศแห่งการพักผ่อนที่แท้จริง..อ่านต่อ..


Hip Chic Cool ChillChill
รวมร้าน Chill Out ในหัวหิน
รวมร้าน Chill Out ในหัวหิน |หัวหิน มีสถานที่และร้าน Coffee - ice cream - Bakery - Cafe' ฮิปๆให้ chill out มากมาย จะเดินเล่น chill chill ชายหาดรับกลิ่นไอทะเล จิบกาแฟ หอมๆ ไอศครีมคลายร้อน หรือเค้กอร่อยสักชิ้นสองชิ้น ..อ่านต่อ..

The Cicada Market : หัวหิน
The Cicada Market : หัวหิน | เน้นขายงานด้านศิลปะ งาน Hand Made รวมทั้งเป็นแหล่ง เดิน ChillChill ช๊อปไป กินไป ดูศิลปะ ฟังเพลงเพราะๆ ตั้งอยู่ทางไปเขาตะเกียบ ปากทางเข้าโรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ เปิดทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ วันศุกร์และวันเสาร์ 16.00-23.00 น. วันอาทิตย์ 10.00-21.00 น. ..อ่านต่อ..

เพลินวาน - หัวหิน
เพลินวาน : หัวหิน | เพลินวานคือ... “ศูนย์รวมความสุข สถานที่... หยุดเวลาในอดีตไว้ เพื่อเล่าขานเรื่องราวมากมายของวิถีหัวหินกาลก่อน ...สู่กาลปัจจุบัน” ..อ่านต่อ..

บ้านใกล้วัง : หัวหิน
ร้านบ้านใกล้วัง : หัวหิน | ร้านสุดฮิต บรรยากาศสบายๆ ริมทะเลหัวหิน ที่ใครที่ได้มา หัวหิน มักจะไม่พลาดมาชิม เค้กโฮมเมดริมทะเลนุ่มๆ อร่อยๆ เครื่องดื่มและของว่าง นั่งรับลมริมทะเลหัวหินชิวชิว และโรแมนติกมากๆ เข้าซอยหัวหิน 51 เจอแยกเลี้ยวซ้าย ไปนิดเดียว ร้านจะอยู่ขวามือ ..อ่านต่อ..

ร้านชุบชีวา - หัวหิน
ร้านชุบชีวา : หัวหิน | ร้านสุดฮิปของคนมีสไตล์ เค๊กหน้านุ่มๆ หอมกลุ่นไปด้วยกาแฟสดหลากหลายรส ร้านตกแต่งได้น่ารัก มี art gallery ใครชอบงานศิลปะต้องลองมาที่ร้านนี้ WI-FI ฟรี อยู่บนถนนแนนเคหาสน์ (ซ.หัวหิน 41) อยู่ติดถนนเลยสังเกตุป้ายหาไม่ยาก ..อ่านต่อ..

จองโรงแรม, รีสอร์ท, ที่พักทั่วไทย
Hip Resorts Guide รีวิว รีสอร์ท ฮิพ ฮิพ
ฮาเว่น รีสอร์ท : Hua Hin หัวหิน
ฮาเว่น รีสอร์ท : หัวหิน | เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบาย หรือต้องการพักผ่อนในบรรยากาศติดชายทะเล พร้อมสิ่งอำนวยความสะวกครบครัน ในบรรยากาศที่เงียบสงบ ภายในรีสอร์ทตกแต่งแบบทันสมัย มีความเป็นส่วนตัว ติดหาดที่หัวหิน ให้บรรยากาศและความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ..อ่านต่อ..

โรงแรม ซีเครต หัวหิน
โรงแรม ซีเครต หัวหิน | The Sea-Cret Hua Hin บรรยากาศดีเยี่ยม ห้องพักตกแต่งอย่างน่าอยู่มีสไตล์ เน้นความสะดวกสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอีกมากมายที่โรงแรมได้จัดเตรียมไว้คอยบริการท่าน ตลอดระยะเวลาการพักผ่อน..อ่านต่อ..

กรีน แกเลอรี่ เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ หัวหิน
กรีน แกเลอรี่ เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ หัวหิน | Green Gallery Bed Breakfast Hua Hin บ้านพักสองชั้นหลังนี้ได้รับการตกแต่งใหม่ในแบบวินเทจ ประยุกต์กับศิลปะแนวใหม่ แต่เน้นสีขาวเป็นหลักและมีลายดอกไม้หวานประดับ โดยยังคงความเป็นบ้านพักตากอากาศชายทะเล..อ่านต่อ..

รีสอร์ท เดอ พาสคานิ หัวหิน
รีสอร์ท เดอ พาสคานิ หัวหิน | Resort de Paskani Hua Hin ให้บรรยากาศของความสดชื่น สะอาด และพื้นที่ห้องพักที่กว้างขวาง ตกแต่งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมระเบียงส่วนตัว เหมาะสมสำหรับช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน..อ่านต่อ..

เดอะเฮิร์บ บายเดอะซี หัวหิน
เดอะเฮิร์บ บายเดอะซี หัวหิน | The Herbs by The Sea ห้องพักออกแบบงาม สะอาด สะดวกสบาย ท่ามกลางธรรมชาติสวยงาม พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งยังใกล้แหล่งร้านค้า แหล่งช็อปปิ้งต่างๆ ของหัวหิน..อ่านต่อ..

ลา เอ นาตู เบ๊ด แอนด์ เบเกอรี่ : ปราณบุรี
ลา เอ นาตู เบ๊ด แอนด์ เบเกอรี่ : ปราณบุรี | la a natu Bed Bakery ตั้งอยู่บนลักษณะที่เป็นเหมือนกับทุ่งข้าว ใกล้ทะเล ลักษณะการตกแต่งเป็นสถาปัตยกรรม ไทย-ลาว ผสมผสานเข้าด้วยกัน ที่พักแบ่งออกเป็น 3 โซน 10 หลัง ประกอบไปด้วย : Loft Suite ,Tropical Cottage ,Tropical Village ..อ่านต่อ..

ลา เอ นาตู เบ๊ด แอนด์ เบเกอรี่ : ปราณบุรี
อลีนตา รีสอร์ท แอนด์ สปา : ปราณบุรี |Aleenta "ฮิปรีสอร์ท" ห้องพักที่มีมุมสวยๆ เรียบง่ายแต่หรู ขนาดเพียง 10 ห้อง บรรยากาศโรแมนติคท่ามกลางธรรมชาติสวยงาม ห้องสวีทหรูมีดาดฟ้า, ระเบียงชมพระอาทิตย์ขึ้น และวิวทะเลส่วนตัว, สระน้ำเล็กๆหน้าห้อง ..อ่านต่อ..


จองโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก ราคาถูกกว่าจองกับโรงแรมโดยตรง ลดสูงสุดถึง 75%

บริการจำหน่ายตั๋วโดยสาร จองตั๋วรถทัวร์ทั่วประเทศ

, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย