SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคตะวันออก : จังหวัดชลบุรี : เกาะล้าน


จุดที่น่าสนใจ
การเดินทาง & ที่พัก
โรงแรม รีสอร์ท พัทยา

จุดที่น่าสนใจ
- เกาะสีชัง
- เกาะล้าน

สถานที่ Hip Hip
- Chill-Out in Pattaya
- La Baguette
- ตลาดน้ำ 4 ภาค

โรงแรม รีสอร์ท ชลบุรี
- โรงแรม รีสอร์ท พัทยา

ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคตะวันออก
> ชลบุรี
> ระยอง
> ตราด

ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคใต้

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถาม

Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |


จองที่พัก โรงแรม & รีสอร์ท ทั่วไทยเกาะล้าน : จังหวัดชลบุรี

เกาะล้าน น้ำทะเลใสๆ ใกล้กรุงเทพฯ

เกาะล้านเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาช้านาน เพราะอยู่ใกล้กับพัทยามาก มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง ส่วนใหญ่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ ดูปะการัง เล่นกีฬาทางน้ำ เช่น เรือลากร่มชูชีพ เรือสกี สกู๊ดเตอร์ โดยเฉพาะที่หาดตาแหวน หาดทองหลาง หาดนวล และหาดเทียน ส่วนหาดแสมบรรยากาศเงียบสงบกว่าหาดอื่น บริเวณเกาะล้าน และเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่รอบ ๆ เช่น เกาะครก และเกาะสาก เป็นแหล่งตกปลาดำน้ำดูปะการัง สามารถนั่งเรือหางยาวท้องกระจกหรือดำน้ำดูปะการังได้ ทั้งแบบน้ำลึกและน้ำตื้น และเป็นสถานที่ฝึกหัดเรียนดำน้ำ
กาะล้าน : พัทยา
น้ำทะเลใสๆ ใกล้กรุงเทพฯ

กาะล้าน : พัทยา : จังหวัดชลบุรี
กาะล้าน หรือที่รู้จักกันในนาม เกาะปะการัง เพราะใต้ ทะเลของบริเวณเกาะเต็มไปด้วยปะการังที่สวยงามหลาก หลายชนิด บริเวณใกล้เคียงมีหมู่เกาะเล็กๆ คือ เกาะครก และ เกาะสาก เกาะล้านมีหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส และพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มท่ามกลางฟ้าสวย น้ำทะเลใส สนุกกับกิจกรรมทางน้ำมากมายได้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็น ขี่เจ็ทสกี ดำน้ำดูปะการัง นั่งเรือเที่ยวเกาะ ฯลฯ ทำให้เป็นสถานที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน
กาะล้าน : พัทยา

หาดตาแหวน : กาะล้าน

หาดตาแหวน

หาดตาแหวน อยู่ทางทิศเหนือของเกาะล้าน เป็นหาดยอดนิยมสุดฮิตที่สุดแล้วบนเกาะ คงเพราะหาดทรายยาวขาวสะอาด กับน้ำทะเลสีสวยได้ใจมาก เห็นแล้วเป็นใครก็อดใจโดดลงไปเล่นไม่ไหว เช้า ๆ จะมีนักท่องเที่ยวข้ามมาเที่ยวกันเยอะ โดยเฉพาะกรุ๊ปทัวร์เกาหลีที่จะยกพลขึ้นบกกันมาแต่เช้า ส่วนกิจกรรมก็มีให้เลือกเล่น อาทิ เรือกล้วยกล้วย ค่าบริการคนละ 200 บาท ต่อครึ่งชั่วโมง หรือจะเล่นน้ำกันที่หาดก็เล่นได้อย่างสบายใจ เพราะบนเกาะล้านจะมีทุ่นกันไม่ให้เรือเข้ามาส่วนที่เล่นน้ำ หรือถ้าใครอยากหลบแดดนอนเล่นจิบเครื่องดื่มอยู่ใต้ร่มก็ได้ ก็คิดค่าบริการผ้าใบคนละ 20 บาท นอกจากนี้ยังมีบริการทำเล็บ ถักผม มาให้บริการกันถึงที่ และที่หาดตาแหวนนี้ยังมีร้านค้าขายของที่ระลึกอีกมากมายให้คุณได้เลือกหาซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านกันอีกด้วย

หาดตาแหวนนี้ จัดเป็นหาดที่มีนักท่องเที่ยวคับคั่งมากโดยเฉพาะช่วงกลางวัน เนื่องจากเป็นหาดที่มีเครื่องอุปโภคบริโภคมากมายสะดวกครบครัน แต่ถ้าใครอยากเที่ยวหาดนี้กันแบบเงียบๆ ได้บรรยากาศส่วนตัวแล้วละก็จะต้องหาที่พักกันสักคืนแล้วมาเที่ยวกันช่วงเย็นๆ หลัง 4 โมงโน่นแนะ เพราะว่านักท่องเที่ยวจะเดินทางกลับกันหมดแล้ว

การเดินทางไปหาดตาแหวน จะมีเรือเมย์ไปหาดตาแหวนโดยตรง จากแหลมบาลีฮาย พัทยา - เกาะล้าน ท่าเรือหาดตาแหวน
 • เที่ยวไป (ท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยา) 8.00, 9.00, 11.00, 13.00 น.
 • เที่ยวกลับ (ท่าเรือหาดตาแหวน) 13.00, 14.00, 15.00, 16.00 น.
 • หาดทองหลาง

  ชายหาดขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยความเงียบสงบ สถานที่ที่ควรไปสำหรับผู้ที่แสวงหาความเป็นส่วนตัวและบรรยากาศในการพักผ่อน คุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการสน็อร์กเกิลได้หลายทาง การดำนำดูปะการังน้ำตื้นนั้นมีการให้บริการเรือดำน้ำกระจกด้วย ดังนั้นผู้ที่ชื่นชอบปะการังสามารถเพลิดเพลินไปกับการดูปะการังใต้น้ำได้อีกหนทางหนึ่ง ค่าบริการอยู่ที่ 1,500 บาทต่อหนึ่งท่าน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ต้องการสน็อร์กเกิลนั้นมีเรือดำน้ำกระจกให้บริการอยู่ที่หาดทองหลาง ที่จะพาท่านไปชมปะการังโดยที่ตัวท่านไม่เปียกน้ำ

  เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนแบบเป็นส่วนตัว พักผ่อนที่ชายหาดขนาดเล็กเงียบสงบ ซึ่งมีกิจกรรมหลัก คือ การดำน้ำดูปะการัง บริเวณปลายหาดที่เชื่อมต่อกับหาดตาแหวน ทั้ง 2 ด้านนี้ยังมีแนวปะการังน้ำตื้นที่สวยงาม และมี บริการเดินชมปะการังใต้น้ำแบบ Sea Walker ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาใช้บริการ ส่วนนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบปะการัง แต่ไม่ชอบการดำน้ำ ที่หาดนี้ยังมีบริการเรือท้องกระจก ให้สามารถลงไปชมปะการังได้อย่างใกล้ชิด

  หาดสังวาลย์

  หาดสังวาลย์ เป็นหาดเล็ก ๆ มีความยาวประมาณ 150 เมตร อยู่ติดกับ "หาดตาแหวน" มีความยาว 150 เมตร มีความสงบ จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวยุโรปที่ชอบนอนอาบแดด อย่างไรก็ตาม หาดสังวาลย์ จะสวยงามมากที่สุดในช่วงเดือนธันวาคม – เมษายน

  หาดแสม : กาะล้าน

  หาดแสม

  อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะ เป็นหาดทรายยาวประมาณ 700 เมตร มีโขดหินและพื้นป่าที่ค่อนข้างสมบูรณ์ มีความสวยงาม เงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนและการเล่นน้ำ มีน้ำทะเลสีครามและหาดทรายที่ขาวสะอาด ปัจจุบันมีการปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรวม ทั้งปลูกต้นไม้ สร้างลานอเนกประสงค์ อาคารร้านค้าร้านขายอาหารที่ได้มาตรฐาน รวมถึงเส้นทางสัญจรที่สามารถเดินทางไปมาได้อย่างสะดวก จึงเป็นชายหาดอีกแห่งหนึ่งที่มนักท่องเที่ยว เข้ามาพักผ่อนเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะชาวต่างชาติแถบยุโรป อีกทั้งยังเป็นสถานที่ตั้งของอาคารปลากระเบน สำหรับ ควบคุมการผลิตไฟฟ้าด้วยกังหันลมและโซล่าเซลล์ ทำให้มีหน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชน และประชาชนทั่วไปให้ความ สนใจเข้ามาศึกษาดูงานการใช้พลังงานทดแทนในสถานที่ดังกล่าวอยู่เป็นประจำ

  หาดเทียน : กาะล้าน

  หาดเทียน

  อยู่ติดกับหาดแสม รถมอเตอร์ไซด์เข้าไม่ถึงพอสุดถนนแล้วต้องเดินตามโขดหินและสะพานคอนกรีตไปอีก 300 ม. หาดเทียนสวยงามมาก ทะเลใสเป็นสีเขียวมรกตตัดกับหาดทรายขาว และมีปะการังตลอดแนวหาด สามารถดำน้ำตื้นชมปะการังได้ หาดเทียนนั้นทอดตัวยาว 500 เมตรไปทางตะวันตกของเกาะล้าน เป็นที่ชื่นชอบของชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวยุโรป หาดเทียนนี้มีกีฬาทางน้ำหลายชนิดเช่น เจ็ทสกี บานาน่าโบ๊ท แต่สภาพแวดล้อมไม่เอื้ออำนวยในการเล่นดังกล่าวเท่าหาดตาแหวน หาดเทียนนี้เงียบสงบ และเต็มไปด้วยครอบครัวที่มาพักผ่อน โดยทั่วไปแล้วนักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมที่ผ่อนคลายต่าง ๆ เช่น ว่ายน้ำ กระดานโต้คลื่น อาบแดด และนวดแผนโบราณ สำหรับการค้างคืนที่หาดเทียนนั้น มีการให้บริการทั้งให้เช่าบังกาโล และเต็นท์ หากคุณมองหาที่พักที่สะดวกสบายแล้วละก็ หาดแสมนั้นเหมาะมากกว่า

  หาดนวล : กาะล้าน

  หาดนวล

  อยู่ทางตอนใต้ของเกาะล้าน เป็นบริเวณที่มีสวนมะพร้าวหนาแน่น หาดทรายสีเหลืองนวลตา มีความยาว 450 ม. เป็นแหล่งดูปะการังอีกแห่งหนึ่ง เเป็นพื้นที่ที่มีกรรมสิทธิ์เป็นของเอกชน สภาพสิ่งแวดล้อมชายหาดเป็นปะการังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ เนื่องจากไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวที่นี่มากนัก

  จุดชมวิว

  จุดชมวิวเขานม

  เป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของเกาะล้าน ตั้งอยู่บริเวณเขานมใกล้ๆ กับหาดแสม นักท่องเที่ยวสามารถเดินหรือใช้ บริการรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างขึ้นไปชมความสวยงามของท้องทะเลสีครามกับตัวเมือง พัทยาที่ธรรมชาติช่างสร้างสรรค์ได้ งดงามกลมกลืนดุจภาพวาดที่ทุกคนต้องประทับใจ และบริเวณนี้ยังเป็นสถานที่สำหรับนักปั่นจักรยานเสือภูเขาที่ชื่นชอบ ธรรมชาติอีกด้วย

  สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

  เกาะครก

  เป็นเกาะขนาดเล็กอยู่ในอ่าวพัทยา ห่างจากฝั่งประมาณ 8 กม. ไม่มีที่พัก รอบเกาะเป็นโขดหินมีปะการังสวยงาม บนเกาะมีหาดทรายอยู่เพียงหาดเดียว

  เกาะสาก

  อยู่ห่างจากเกาะล้านไป 600 ม. เป็นเกาะขนาดเล็ก มีลักษณะโค้งเป็นรูปเกือกม้าหงาย มีหาดทรายอยู่สองหาด คือ หาดทรายบริเวณด้านเหนือ มีความยาว 250 ม. เป็นที่เล่นน้ำของนักท่องเที่ยว และหาดทรายทางตอนใต้ของเกาะซึ่งเป็นหาดเล็กๆ ความยาว 80 ม. อยู่ตรงกันข้ามกับหาดแรก เป็นแหล่งดำน้ำดูปะการัง ทั้งสองหาดมีทางเดินเชื่อมถึงกันได้
  ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก
  - การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
  - สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. ภาคกลางเขต 3 โทร 0-3842-7667, 0-3842-8750

  การเดินทาง & แผนที่ เกาะล้าน - พัทยา
  Map Pattaya แผนที่ท่องเที่ยว พัทยา แผนที่ท่องเที่ยว เกาะล้าน แผนที่ท่องเที่ยว ตัวเมืองชลบุรี แผนที่ท่องเที่ยว จังหวัดชลบุรี

  Map Pattaya

  แผนที่ท่องเที่ยว
  พัทยา

  แผนที่ท่องเที่ยว
  เกาะล้าน

  แผนที่ท่องเที่ยว
  ตัวเมืองชลบุรี

  แผนที่ท่องเที่ยว
  จังหวัดชลบุรี

  การเดินทาง & แผนที่ เกาะล้าน - พัทยา

  เกาะล้านเป็นเกาะเล็กๆ ห่างจากท่าขึ้นเรือที่พัทยา 7 ก.ม. นั่งเรือโดยสารประมาณ 30 - 45 นาที หากเดินทางโดยเรือเร็วจะใช้เวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น การเดินทางมายังท่าเรือแหลมบาลีฮาย หรือที่เรียกว่าท่าเรือพัทยาใต้ เดินทางตรงมายังพัทยาใต้ จากนั้นก็ไปตามทางถนนพัทยาวอร์คกิ้งสตรีทเรื่อยๆ มาก็จะถึงท่าเทียบเรือบาลีฮาย มาถึงที่นี่หากใครมีรถส่วนตัวมาก็ไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องรถ เพราะมีที่ จอดรถ 2 จุด คือ
  • ลานจอดรถที่ท่าเรือ จอดฟรี แต่มีที่จอดไม่มาก แถมยังออกแบบสำหรับเป็นที่จอดรถบัส
  • ฝั่งตรงข้ามกับท่าเรือมีที่รับฝากรถอยู่ ให้มองหาตึกสีฟ้า แล้ววิ่งรถเข้ามาที่ข้างตึกได้เลยคิดค่าจอดรถก็วันละ 60 บาท ส่วนถ้าจอดค้างคืนไว้ก็ 100 บาท
  หลังจากฝากรถเรียบร้อยแล้วก็เดินไปซื้อตั๋วเรือไปลงท่าเรือหน้าบ้าน เรือที่นี่ออกทุกชั่วโมง เป็นเรือลำใหญ่ 2 ชั้น นั่งได้เป็น 100 คน มีเสื้อชูชีพอยู่ด้านบนของเรือ ชั้นล่างของเรือไม่เห็นว่ามีเสื้อชูชีพ สำหรับคนที่ใจร้อนก็มีสปีทโบ๊ท (Speed Boat) บริการไปเกาะล้านคนละ 150 บาท ใช้เวลาเพียงประมาณ 15 - 20 นาทีเท่านั้น ซึ่งขับค่อนข้างเร็วมากๆ ถ้ารีบก็ใช้บริการสปีทโบ๊ทกันได้

   เรือโดยสาร พัทยา - เกาะล้าน

   ตารางเวลาเดินเรือจากแหลมบาลีฮาย พัทยา - เกาะล้าน ท่าเรือหน้าบ้าน

   โดยเรือลำใหญ่ ที่ข้ามไปเกาะมี 2 ประเภท แบบแรก 30 บาท ใช้เวลาประมาณ 30 - 45 นาที
  • เที่ยวไป (ท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยา) มีเรือรอบ 7:00,10:00,12:00,14:00,15.30,17:00, 18.30 น.
  • เที่ยวกลับ (ท่าเรือหน้าบ้าน) มีเรือรอบ 6:30,7:30,9:30,12:00,14:00,17:00, 18.00 น.
   แบบที่สอง ราคาไปกลับ 150 บาท ใช้เวลาประมาณ 30 - 45 นาที
   แถมบริการ เรือหางยาวท้องกระจก (แต่มองอะไรไม่ค่อยเห็น) + เก้าอี้ผ้าใบฟรี (แต่กำจัดตรงพื้นที่ไกลๆ)
  • เที่ยวไป (ท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยา) มีเรือรอบ 8:30,9:30,11:00,13:00 น.
  • เที่ยวกลับ (ท่าเรือหน้าบ้าน) มีเรือรอบ 15:00, 16:00, 17:00 น.

   ตารางเวลาเดินเรือจากแหลมบาลีฮาย พัทยา - เกาะล้าน ท่าเรือหาดตาแหวน

  • เที่ยวไป (ท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยา) 8.00, 9.00, 11.00, 13.00 น.
  • เที่ยวกลับ (ท่าเรือหาดตาแหวน) 13.00, 14.00, 15.00, 16.00 น.

  สปีดโบ๊ท พัทยา - เกาะล้าน

  อีกทางเลือกสำหรับการข้ามไป เกาะล้าน คือ เรือเร็ว (สปีดโบ๊ท) ที่จอดรอให้บริการกันทั่วไปตาม หาดพัทยาใช้เวลาเพียงประมาณ 15 - 20 นาทีเท่านั้น แต่ก็ต้องแลกกับค่าโดยสารที่สูงกว่า ประมาณลำละ 1,500 - 2,000 บาท ขึ้นอยู่กับว่าเป็นเรือ 1 หรือ 2 เครื่องยนต์ นั่งได้ประมาณ 12 - 15 คน

  การเดินทางท่องเที่ยวบน เกาะล้าน

  รถมอเตอร์ไซด์เช่าเหมาทั้งวัน 250 - 300 บาท มีให้เช่าทั้งแบบเกียร์ออโต้และเกียร์ธรรมดา แนะนำนิดนึงว่าถ้าค้างคืนบนเกาะล้านที่พักเกือบทุกที่จะมีมอเตอร์ไซค์ให้เช่า เช่ากับทางรีสอร์ทจะต่อรองได้มากกว่าครับ หรือบางที่แถมมอเตอร์ไซค์ให้ขับฟรีๆ

  ค่าบริการรถมอเตอร์ไซด์ และรถสองแถวราคาเท่ากัน

  - หาดตาแหวน 20 บาท
  - หาดแสม 50 บาท
  - หาดเทียน 50 บาท
  - หาดทองหลาง 30 บาท
  - หาดนวล 40 บาท
  - หาดหัวโขด 30 บาท
  - หาดตายาย 30 บาท
  - หาดสังวาล 30 บาท
  - สนามยิงปืน 25 บาท

  เกาะล้าน

  คำแนะนำการเดินทาง

  • สำหรับใครที่ไปเช้าเย็นกลับ แล้วมีของพะรุงพะรัง ในร้านใหญ่ๆ แทบทุกร้านจะมีล็อกเกอร์ให้เช่า 50 บาท
  • ขากลับนัดเวลาไว้กับรถให้แน่นอน เพราะหาดอื่นๆ นอกจากหาดตาแหวนไม่ค่อยมีรถสองแถวหรือมอเตอร์ไซด์จอดรอคิวให้บริการ
  • เส้นทางส่วนใหญ่เป็นทางขึ้นเขาชันมาก ถนนปูด้วยอิฐตัวหนอน ผู้ที่ขี่มอเตอร์ไซด์ควรระมัดระวัง หรือควรมีความชำนาญในการขี่มอเตอร์ไซด์
  • อาหารบนเกาะล้าน ราคาค่อนข้างแพง ควรสอบถามราคาอาหารก่อนสั่งนะ

  การเดินทางจาก..เกาะล้าน ไปเกาะครก-เกาะสาก

  เหมาเรือจากเกาะล้าน ไป - กลับ ราคาประมาณ 800 - 1,000 บาท ถ้าเหมาจากพัทยาใต้ ไป - กลับ ราคาประมาณ 2,000 - 2,500 บาท

  การเดินทางโดยรถยนต์ ท่าเทียบเรือบาลีฮาย พัทยา

  จาก อ.เมืองชลบุรี ตรงมาตาม ถ.สุขุมวิท ผ่าน อ.ศรีราชาและ อ.บางละมุง ถนนเข้าสู่เมืองพัทยามีสามเส้นหลักๆ คือ ถ.พัทยาเหนือ อยู่ตรงหลัก กม.144 ถ.พัทยากลาง อยู่ประมาณหลัก กม.145-146 และ ถ.พัทยาใต้ หลัก กม.147 ทั้งสามเส้นจะไปพบกับถนเลียบชายหาดพัทยา เดินทางตรงมายังพัทยาใต้ จากนั้นก็ไปตามทางถนนพัทยาวอร์คกิ้งสตรีทเรื่อยๆ มาก็จะถึงท่าเทียบเรือบาลีฮาย มาถึงที่นี่หากใครมีรถส่วนตัวมาก็ไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องรถ เพราะมีที่ฝากรถ ค่าจอดรถก็วันละ 40 บาท ส่วนแบบค้างคืนก็ 80 บาท หลังจากฝากรถเรียบร้อยแล้วก็เดินไปซื้อตั๋วเรือไปลงท่าเรือหน้าบ้าน เรือที่นี่ออกทุกชั่วโมง

  รถโดยสารประจำทาง

  เดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง สถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย)

  รถปรับอากาศชั้น 1 กรุงเทพ - พัทยา ลงพัทยาเหนือ (ท่ารถ) แล้วนั่งรถสองแถวไปยัง ท่าเรือแหลมบาลีฮาย หรือที่เรียกว่าท่าเรือพัทยาใต้ หลังจากลงรถเรียบร้อยแล้วก็เดินไปซื้อตั๋วเรือไปลงท่าเรือหน้าบ้าน เรือที่นี่ออกทุกชั่วโมง
  ติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ประชาสัมพันธ์สถานีขนส่งเอกมัย โทร. 0 2391 2504, 0 2391 4164

  เดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง สถานีขนส่งหมอชิต

  รถปรับอากาศชั้น 1 ออกจาก สถานีขนส่งหมอชิต ถนนกำแพงเพชร 2 รถปรับอากาศชั้น 1 กรุงเทพ - พัทยา ลงพัทยาเหนือ (ท่ารถ) แล้วนั่งรถสองแถวไปยัง ท่าเรือแหลมบาลีฮาย หรือที่เรียกว่าท่าเรือพัทยาใต้ หลังจากลงรถเรียบร้อยแล้วก็เดินไปซื้อตั๋วเรือไปลงท่าเรือหน้าบ้าน เรือที่นี่ออกทุกชั่วโมง

  เบอร์ติดต่อรถโดยสารเอกชน

  - บริษัท เชิดชัย ทัวร์ โทร. 0 2936 0199 สาขาตราด โทร. 0 3951 1062
  - บริษัท ศุภรัตน์ ทัวร์ โทร. 0 2936 3388 สาขาตราด โทร. 0 3951 1481
  สอบถามที่รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0 2537 8055, 0 2936 2852-6

  จองตั๋วรถทัวร์ กรุงเทพ - พัทยา กับ PhuDoiLay.com  รถไฟ

  จากกรุงเทพฯ มีบริการเพียงวันละหนึ่งเที่ยว ออกจากสถานีกรุงเทพฯ เวลา 06.55 น. ถึงสถานีพัทยาเวลา 10.45 น. เวลาเดินทาง 3 ชม. 40 นาที สถานีรถไฟพัทยาอยู่นอกเมืองพัทยาเยื้องกับทางเข้า ถ.พัทยานอก
  • ขบวน 370/377/379/383/385 งดเดินวันเสาร์ วันอาทิตย์ วันหยุดราชการ
  • ขบวน 387/389/391 มีเฉพาะปรับอากาศ ค่าโดยสารขั้นต่ำ 20 บาท
  • ขบวน 381 เดินเฉพาะวันหยุดราชการ ซึ่งวันรุ่งขึ้นเป็นวันทำงานโทร. 02-233-7010, 02-223-7020

  การเดินทางโดยรถตู้

  • อนุสาวรีย์ชัย - พัทยาใต้ - เกาะล้าน (รถจอดท่าเรือแหลมบาลีฮายเลย) ขึ้นที่ข้างโชว์รูมรถยนต์ซูซูกิ ติดสถานีรถไฟฟ้าอนุสาวรีย์ หรือใกล้กับห้างเซ็นจูรี่ บริษัท เมืองท่า มหานคร 100 บาท เที่ยวแรก 06.00 น. - 20.30 น. (รถออกทุกๆ 15 นาที) ส่วนขากลับขึ้นที่พัทยาใต้ซอย 15 สามารถโทรสอบถามได้ที่
   กรุงเทพ โทร : 089-4442392, 086-3745696, 083-5556617
   พัทยา โทร : 083-1133996, 086-3745695, 086-3031756
   ท่าเรือแหลมบาลีฮาย โทร : 086-3123425
   รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.muengtha.com/
  • อนุสาวรีย์ชัย - พัทยากลาง ฝั่งหน้าทางด่วน อนุสาวรีย์-ดินแดง บริษัท นพรัตน์ มหาสิทธิโชค ทัวร์ 06.00-18.00 น. 150 บาท วิ่งเส้นมอเตอร์เวย์ 089-503-7423 และ 089-503-7188 ส่วนขากลับขึ้นที่พัทยากลาง 089-507-7483 และ 089-503-7467
  • อนุสาวรีย์ชัย - พัทยาใต้ ตรงเซ็นเตอร์วันแถวๆ เฟรชมาร์ท ขากลับ ขึ้นรถที่พัทยาใต้ 97 บาท สอบถาม 0 2747-4307-8 เช็คตารางการเดินรถได้ที่ www.pattayavan.com
  รถตู้โดยสาร เซ็นทรัล กรุงเทพ - เซ็นทรัลพัทยา บีช เฟรชติวัล PATTAYA BREACH MANAGEMENT CO.,LTD บริการรถตู้โดยสาร รับ-ส่ง สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางไปยัง พัทยา หรือ กลับจากพัทยา เข้ากรุงเทพฯ สะดวก รวดเร็ว กำหนดเวลาการเดินทางแน่นอน มีมาตรฐานความปลอดภัย ทั้งการบริการที่เป็นเลิศ และมีบริการอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่ม (ฟรี) สามารถจองตั๋วและตำแหน่งที่นั่งล่วงหน้าได้ เปิดให้บริการทุกวัน ราคาค่าโดยสารคนละ 180 บาท

  จุดบริการรถตู้โดยสาร กรุงเทพฯ - พัทยา (ทุก 2 ชั่วโมง) เริ่ม 08.00 น. และคันสุดท้าย 19.00 น.
  สำหรับจากพัทยามากรุงเทพ (ทุก 2 ชั่วโมง) เริ่มตั้งแต่ 8.00 น. ถึง 21.00 น.

  ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ 08-2207-3476, 08-2207-3477
  หรือลูกค้าสัมพันธ์เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช 033-003999 ต่อ 0

  การเดินทางภายในพัทยา

  • รถสองแถว วิ่งวนบริเวณเลียบหาดพัทยา และพัทยาสายสอง และวิ่งระหว่าง นาเกลือ-จอมเทียน ค่าโดยสารประมาณ 10 - 30 บาท
  • รถบัสชายหาด (Pattaya Beach Bus) มีสายสีเขียว สีแดงและสีเหลือง วิ่งผ่านถนนหลักต่างๆของพัทยา ให้บริการตั้งแต่ 06.00 น.- 02.00 น.ของวันใหม่ ค่าโดยสารเที่ยวละ 30 บาท รายวัน 90 บาท ราย 3 วัน 180 บาท รายเดือน 900 บาท
  บ้านฟ้าใส เกาะล้าน : พัทยา

  ที่พักบนเกาะล้าน

  - เกาะล้านรีสอร์ท โทร 038 434 153 ,081 996 2942

  - ก้ามปู รีสอร์ทโทร. 081 - 762 0243, 087-6108490 http://www.kampuresort.com
  - คิวทอง บังกะโล โทร081- 6640876, 089- 8311329 ,085-092 1459 http://www.qthongbungalowkohlarn.com
  - ชมทะเล รีสอร์ท โทร 08-7609-7413 , จองห้องพัก 08-7488-1333 http://www.chomtalay.net
  - บ้านชมทะเล รีสอร์ท โทร 08-4774-7236,08-1644-5592 http://www.baanchomtaley.com
  - ชูศรี รีสอร์ท โทร 081-9458824, 085-0854760 http://www.choosriresortkohlarn.com
  - ณภัค รีสอร์ท โทร 086 038 0840 , 086 152 8374
  - ธนันชา รีสอร์ท โทร 086-0380840 หรือ 086-0419500 http://www.tanatcha.com
  - แน่งน้อย รีสอร์ท โทร 081-862 6949, 089 249 1959 http://www.naengnoiresortkohlarn.com
  - บ้านคูณสุข โทร 087-141 8118 http://www.baankhoonsuk.com
  - บ้านเฉลียงลม โทร 089-213 6653 http://www.baanfahsai-chalianglom.com
  - บ้านฟ้าใส โทร 083-762 6226 http://www.baanfahsai-chalianglom.com
  - บ้านชาวเกาะ รีสอร์ท โทร 084 450 3817,083 883 8358 http://www.baanchaokohresort.com
  - บ้านทะเล เกาะล้าน โทร 086-514-1381, 089-894-4879, 086-418-7688 http://www.baantalaykholan.4t.com
  - บ้านเพชรทราย แคมปิ้ง โทร 081 916 4978 , 081 589 8764 http://www40.brinkster.com
  - บ้านเรือนตะวัน โทร 086 829 2285
  - บ้านสุขี รีสอร์ท โทร 038 434090 , 084 670 1827 http://www.baansukkee.com
  - บ้านอิ่มเอม โทร 086 113 8037 http://kohlarnresort.com
  - พายวดี รีสอร์ท โทร 081-0043464 , 085-2813869 http://www.paywadee.com
  - พิกุล รีสอร์ท โทร081-6029988, 089 - 431 6081, 081 - 472 0523 http://pikunguesthome.com
  - ริมทะเล รีสอร์ท โทร 089 248 4844 http://www.kohlarnrimtalayresort.com
  - ราชาวดี โทร 081 - 177 6690, 087 - 6170850 http://www.rachawadee.com
  - ลมทะเล รีสอร์ท โทร 081 762 8488 http://www.lomtalayresort.com
  - ลารีน่า รีสอร์ท โทร 081 637 4442 http://www.lareenaresort.com
  - สบายดี โฮมสเตย์ โทร 086-1139804, 081-6874641, 087-2122839,http://sabaideehomestay.com
  - สุขีบีช รีสอร์ท โทร 038 434090 หรือ 084 6701827 http://www.baansukkee.com
  - สินอุไร รีสอร์ท โทร 081-7442926, 081 86 16707,086 000 6864 ,http://www.kohlarnsinurairesort.com
  - แหลมทองบีช รีสอร์ท โทร 081 877 4338 ,081 156 1098
  - หาดเทียน รีสอร์ท โทร 038 421 375 ,081 218 2599
  - หลงทะเล โทร 089-4046426 http://www.longtalay.com
  - โฮมบีช รีสอร์ท โทร 081-781 9887 081-723 6608 http://www.homebeachresort.com
  - เอสพี รีสอร์ท โท ร087 710 8720 http://www.spresortkohlarn.com
  - โอ๋ ณ เกาะล้าน โทร 086-144 3367 , 083-120 3921 http://www.aonakohlarn.com
  - ซี บีช เกาะล้าน โทร 081 810 3107 http://www.seabeachthailand.com
  - บ้านไอทะเล เกาะล้าน โทร 089 545 1988 http://www.baan-i-talaykohlarn.com
  - บีออร์คิด รีสอร์ท โทร 038 713 501 , 082 258 8996 http://www.beeorchidresort.com
  - คัทลียา รีิสอร์ท โทร.089-251 4675 http://www.cathaleeya.com
  - ปูนา เกาะล้าน โทร 089-244-7011 http://www.poonakhaolan.com
  - รังนกน้อย โทร 081-4106648 089-0968440 http://www.rangnoknoi.com
  -กัญจนพรรีสอร์ท tel. 081-2926475 www.kanchanapornresort.com


  โรงแรม & รีสอร์ท ทั้งหมดในพัทยา


  , All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย