SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคตะวันออก : จังหวัดชลบุรี


จุดที่น่าสนใจ
- เกาะสีชัง
- เกาะล้าน

สถานที่ Hip Hip
- Chill-Out in Pattaya
- La Baguette
- ตลาดน้ำ 4 ภาค

โรงแรม รีสอร์ท ชลบุรี
- โรงแรม รีสอร์ท พัทยา

ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคตะวันออก
> ชลบุรี
> ระยอง
> ตราด

ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคใต้

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถาม

Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |


จองที่พัก โรงแรม & รีสอร์ท ทั่วไทย
รวมร้าน Hip Chic Cool Chill Out ในพัทยา

รวมร้าน Hip Chic Cool Chill-Out ในพัทยา

ท่ามกลางเมืองแห่งราตรีที่สว่างไสว ตระการตาไปด้วยแสงสีเสียงของพัทยา ยังมีสถานที่สุดฮิป กิ๊บๆ ไปจนถึงร้านเลิศหรู โรแมนติก ใช้ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์สักวัน - สองวัน เดิน chill chill ชายหาดรับกลิ่นไอทะเล จิบกาแฟ หอมๆ ไอศครีมคลายร้อน หรือเค้กอร่อยสักชิ้นสองชิ้น ฟังเพลงสบายๆ ตกเย็นจะพาหวานใจหรือกลุ่มเพื่อนไป Hangout กันให้มันส์สุดเหวี่ยง ที่พัทยาก็มีที่ให้เลือกมากมาย ..อ่านต่อ..


เกาะสีชัง

เกาะสีชัง หวนคืนกลับสู่อดีตที่เต็มไปด้วยมนต์ขลัง

เกาะที่เต็มไปด้วยมนต์ขลังของประวัติศาสตร์ ด้านตะวันออกของเกาะมีท่าเรือเก่าแก่ ชื่อว่า ท่าเรือเทววงศ์ ซึ่งเป็นที่จอดพักเรือสินค้านานาชาติ จากท่าเรือเทววงศ์ลงมาทางใต้ของเกาะจะมีพระจุฑาธุชราชฐานซึ่งสร้างในสมัยรัชกาลที่ 5 เพื่อใช้เป็นที่ประทับฤดูร้อน ปัจจุบันได้มีการรื้อถอนไปแล้วเพื่อนำไม้สักไปสร้าง พระที่นั่งวิมาณเมฆ ที่กรุงเทพฯ ภายในบริเวณด้านหน้าของเกาะ เป็นชายหาดท่าวัง มีเรือนไม้ริมน้ำ ถัดขึ้นไปเป็นตึกวัฒนาพระตำหนักทรงปั้นหยา ตึกผ่องศรีตึกอภิรมย์และวัดอัษฎางคนิมิตรที่ตั้งอยู่บนด้านเหนือของเกาะ สูงขึ้นไปจากยอดเขาเป็นมณฑปรอยพระพุทธบาท รัชกาล ที่ 5 ทรงอัญเชิญมาประดิษฐานไว้บนยอดเขาแห่งนี้ และถือเป็นจุดชมทิวทัศน์ทะเลที่สวยงามมากสามารถเห็นได้โดยรอบทิศ ตกเย็นแวะไปที่ช่องเขาขาดชมพระอาทิตย์ตกดินยามพลบค่ำ เป็นการหวนคืนกลับสู่อดีตที่เต็มไปด้วยกลิ่นไอของความสุขและความประทับใจ
..อ่านต่อ..


เกาะล้าน

เกาะล้าน น้ำทะเลใสๆ ใกล้กรุงเทพฯ

เกาะล้านเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาช้านาน เพราะอยู่ใกล้กับพัทยามาก มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง ส่วนใหญ่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ ดูปะการัง เล่นกีฬาทางน้ำ เช่น เรือลากร่มชูชีพ เรือสกี สกู๊ดเตอร์ โดยเฉพาะที่หาดตาแหวน หาดทองหลาง หาดนวล และหาดเทียน ส่วนหาดแสมบรรยากาศเงียบสงบกว่าหาดอื่น บริเวณเกาะล้าน และเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่รอบ ๆ เช่น เกาะครก และเกาะสาก เป็นแหล่งตกปลาดำน้ำดูปะการัง สามารถนั่งเรือหางยาวท้องกระจกหรือดำน้ำดูปะการังได้ ทั้งแบบน้ำลึกและน้ำตื้น และเป็นสถานที่ฝึกหัดเรียนดำน้ำ ..อ่านต่อ..


ลา บาแกตต์ (La Baguette) พัทยา

สไตล์ฝรั่งเศสขนานแท้้ที่ ลา บาแกตต์ (La Baguette) พัทยา

ร้านเบเกอรี่ที่ตกแต่งในแบบฝรั่งเศสริเวียร่า ตัวร้านสีขาวให้ความรู้สึกสะอาด สบายตา และน่ารัก เรียกว่าใครมาเห็นก็อดคว้ากล้องมาถ่ายรูปไม่ได้ ยิ่งตอนกลางคืนก็จะให้ความรู้สึกไปอีกแบบนั่นก็คือ ความโรแมนติกที่เหมาะสำหรับคู่รัก ร้านแบ่งออกเป็นสองส่วน ใครชอบแอร์ก็เลือกจองโซฟานุ่มๆ ชุดลายดอกไม้ และโซฟาลายเก๋ๆ ที่ตั้งติดผนังที่กรุด้วยกระจกใส ให้ความรู้สึกอบอุ่นและสบาย ด้านนอกดื่มด่ำกับบรรยากาศของเมืองพัทยา และสูดกลิ่นอายทะเลที่พัดโชยมาจากชายหาดที่อยู่ไม่ไกลนัก มีเบเกอรี่โฮมเมดอบสดใหม่สไตล์ฝรั่งเศสขนานแท้ ทั้งเค้ก คุ้กกี้ ขนมปัง แถมยังมีชีสและไวน์ชั้นดีให้เลือกอีกมากมาย และถ้ามากันทั้งครอบครัวลูกค้าตัวน้อยก็ได้ถูกใจ กับไอศกรีมโฮมเมดเจลาโตที่แสนอร่อยอีก 10 รสให้เลือก รวมทั้งกาแฟและชาที่ขายเป็น pot ..อ่านต่อ..


ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา

ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา ที่เดียวเที่ยวทุกภาค

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ทางศิลปวัฒนธรรม และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชนชาวไทยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งรวบรวมความหลากหลายทั้งทางด้านวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียม วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยทั้ง 4 ภาค ซึ่งได้แก่ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้และภาคอีสาน ไว้ด้วยกัน ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งนักท่องเที่ยว สามารถสัมผัสถึงบรรยากาศของวิถีชีวิตความเป็นไทยได้อย่างแท้จริง ..อ่านต่อ..จังหวัดชลบุรีจังหวัดชลบุรี
จังหวัดชลบุรี เรียกกันสั้น ๆ ว่า “เมืองชล” เป็นจังหวัดท่องเที่ยวชายทะเลตะวันออกที่มีชื่อเสียงมาช้านาน เป็นแหล่งเกษตรกรรมปลูกพืชเศรษฐกิจได้แก่ อ้อย มันสำปะหลัง และยางพารา รวมทั้งเป็นที่ตั้งท่าเรือน้ำลึกแหลมฉบัง และแหล่งอุตสาหกรรมโรงงานที่สำคัญ

เมืองชลบุรีอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 80 กิโลเมตร มีเนื้อที่ทั้งสิ้นประมาณ 4,363 ตารางกิโลเมตร แบ่งการปกครองออกเป็น 11 อำเภอ คือ อำเภอเมืองชลบุรี อำเภอหนองใหญ่ อำเภอพนัสนิคม อำเภอบ้านบึง อำเภอพานทอง อำเภอบ่อทอง อำเภอศรีราชา อำเภอบางละมุง อำเภอสัตหีบ อำเภอเกาะสีชัง และอำเภอเกาะจันทร์ สำหรับ พัทยา ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับนานาชาติ และมีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้ต้องมีการบริหารปกครองท้องถิ่นแบบพิเศษ เรียกว่า เมืองพัทยา โดยแยกออกจากการปกครองของอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี


เกาะสีชัง
เกาะสีชัง | เกาะที่เต็มไปด้วยมนต์ขลังของประวัติศาสตร์ ยอดเขาเป็นจุดชมทิวทัศน์ทะเลที่สวยงาม ตกเย็นแวะไปที่ช่องเขาขาดชมพระอาทิตย์ตกดินยามพลบค่ำ เป็นการหวนคืนกลับสู่อดีตที่เต็มไปด้วยกลิ่นไอของความสุขและความประทับใจ ..อ่านต่อ..

เกาะล้าน
เกาะล้าน | ทะเลใสๆ ใกล้กรุงเทพฯ หาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส และ สนุกกับกิจกรรมทางน้ำมากมายได้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็น ขี่เจ็ทสกี ดำน้ำดูปะการัง นั่งเรือเที่ยวเกาะ ฯลฯ ทำให้เป็นสถานที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน ..อ่านต่อ..

สัตหีบ
สัตหีบ | มีชายหาดทรายละเอียด และน้ำทะเลใสสะอาดแห่งหนึ่งของทหารเรือ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้มาสัมผัส มีสโมสรบริการอาหาร เครื่องดื่ม โดยเฉพาะอาหารทะเลสด ๆ รสชาติเยี่ยม อาคารพักรับรอง และพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ ..อ่านต่อ..


Hip Chic Cool ChillChill

รวมร้าน Hip Chic Cool Chill-Out ในพัทยา
ร้าน Hip Chic Cool Chill-Out ในพัทยา | พัทยามีสถานที่สุดฮิป กิ๊บๆ ไปจนถึงร้านเลิศหรู เดิน chill chill ชายหาดรับกลิ่นไอทะเล จิบกาแฟ หอมๆ ไอศครีมคลายร้อน หรือเค้กอร่อยสักชิ้นสองชิ้น ตกเย็นจะพาหวานใจหรือกลุ่มเพื่อนไป Hangout กันให้มันส์สุดเหวี่ยง ..อ่านต่อ..

ลา บาแกตต์ (La Baguette) : พัทยา
ลา บาแกตต์ (La Baguette) : พัทยา | ร้านเบเกอรี่-คาเฟ่ เป็นเรือนไม้สีขาวตามสไตล์ฝรั่งเศส ข้างในตกแต่งหวานๆ โซฟาชุดลายดอกไม้ ผนังกระจกใส มีเบเกอรี่โฮมเมดอบสดใหม่สไตล์ฝรั่งเศสขนานแท้ ทั้งเค้ก คุ้กกี้ ขนมปัง แถมยังมีชีสและไวน์ชั้นดีให้เลือกอีกมากมาย ..อ่านต่อ..

ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา
ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา : ชลบุรี | สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ทางศิลปวัฒนธรรม และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชนชาวไทยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รวบรวมความหลากหลายทั้งทางด้านวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียม วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยทั้ง 4 ภาค..อ่านต่อ..


จองโรงแรม, รีสอร์ท, ที่พักทั่วไทย

Hip Resorts Guide รีวิว รีสอร์ท ฮิพ ฮิพ
โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ มิราจ บีช รีสอร์ท
โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ มิราจ บีช รีสอร์ท | Centara Grand Mirage Beach Resort Pattaya โรงแรม 5 ดาว ที่ท่านจะได้รับการพักผ่อนและสะดวกสบายสูงสุดจากการบริการของทางโรงแรม ด้วยวัสดุและอุปกรณ์ที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี ..อ่านต่อ..

โรงแรม เดอะซายน์ พัทยา (The Zign Hotel Pattaya)
โรงแรม เดอะซายน์ พัทยา | The Zign Hotel Pattaya โรงแรมที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่แปลกใหม่ ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยศิลปะหลากชนิดที่สร้างสรรค์ขึ้นมาจากจินตนาการที่ไม่มีที่สิ้นสุด ที่พักแห่งนี้รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สงบร่มรื่น บนชายหาดวงพระจันทร์ ..อ่านต่อ..

โรงแรม ทีซิกซ์ไฟว์ พัทยา (TSIX5 Hotel Pattaya)
โรงแรม ทีซิกซ์ไฟว์ พัทยา | T SIX 5 Hotel Pattaya ใช้จุดเด่นของการเฉลิมฉลองตลอด 365 วัน มาเป็นแนวคิดในการตกแต่งห้องพักให้มีสีสันที่แตกต่างกันออกไป ในตลอดช่วงเวลาเทศกาลทั้งหมดใน 365 วัน..อ่านต่อ..

โรงแรม เนอร์วาน่า เคาเจอร์ พัทยา (Nirvana Couture Hotel)
โรงแรม เนอร์วาน่า เคาเจอร์ พัทยา | Nirvana Couture Hotel Pattaya ตกแต่งสไตล์บูติกทันสมัยเหมาะสำหรับผู้ต้องการมาพักผ่อน ภายในโรงแรมประกอบไปด้วยห้องพัก 20 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ด้วยทำเลที่ตั้งที่ดี และราคาไม่แพง..อ่านต่อ..

โรงแรม สบาย เอ็มเพรส พัทยา (Sabai Empress Hotel)
โรงแรม สบาย เอ็มเพรส พัทยา | Sabai Empress Hotel Pattaya ภายในห้องพักตกแต่งอย่างหรูหร่าสวยงาม และด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ใจกลางเมือง สามารถเดินทางไปยังย่านธุรกิจและสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งของพัทยา..อ่านต่อ..

เฟรเซอร์ รีสอร์ท พัทยา (Fraser Resort Pattaya)
เฟรเซอร์ รีสอร์ท พัทยา | Fraser Resort Pattaya เป็นรีสอรืทสไตล์บูติกมีห้องพัก 78 ห้อง สมบรูณ์แบบ สะดวกสบาย เหมาะแก่การเดินทางไปพักผ่อน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น สระว่ายน้ำ ร้านอาหาร ห้องออกกำลังกาย ..อ่านต่อ..

โรงแรม เดอะ เซส บางแสน
โรงแรม เดอะ เซส บางแสน | The Sez Hotel ห้องพักตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น ทุกห้องหันหน้าสู่ทะเล มองเห็นทะเล ได้จากห้องนอน และห้องอาบน้ำ สามารถเลือกวิวชายทะเลบางแสน หรือเขาสามมุก ริมชายทะเลแหลมแท่น..อ่านต่อ..


จองโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก ราคาถูกกว่าจองกับโรงแรมโดยตรง ลดสูงสุดถึง 75%

, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย