SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคตะวันออก : จังหวัดระยอง : บุฟเฟ่ต์ ผลไม้ ชายฝั่งตะวันออก


จุดที่น่าสนใจ
การเดินทาง & ที่พัก

จุดที่น่าสนใจ
- เขาแหลมหญ้า
- เกาะเสม็ด
- เกาะมันนอก
- น้ำตกเขาชะเมา
โรงแรม & รีสอร์ท

สถานที่ Hip Hip
- บุฟเฟ่ต์ ผลไม้

Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |

ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคตะวันออก
> ชลบุรี
> ระยอง
> ตราด

ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคใต้

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถาม


จองที่พัก โรงแรม & รีสอร์ท ทั่วไทย
>บุฟเฟ่ต์ ผลไม้ : จังหวัดระยอง

ได้เวลาฤดูผลไม้มาเยือนแล้ว : จังหวัดระยอง

ในช่วงเดือนพฤษภาคม - กรกฎาคมของทุกปี ที่จังหวัดระยองเป็นช่วงที่ผลไม้หลากหลายชนิดทยอยจากสวนออกสู่ตลาด ไม่ว่าจะเป็นราชาแห่งผลไม้อย่างทุเรียน หรือราชินีแห่งผลไม้อย่างมังคุด ก็มาอวดโฉมให้ได้ลิ้มลอง อีกทั้งยังมีเงาะ ลองกอง ลางสาด สละ ระกำ สับปะรด แก้วมังกร องุ่น ลำไย และอีกมากมาย ตลอดจนผลิตภัณฑ์แปรรูปผลไม้อีกหลากหลายรูปแบบ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อเลือกชิมกันอย่างจุใจ

อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน

ในเมืองระยองมีสวนผลไม้มากถึง 24 สวน ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถมาสัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวสวน ทั้งสวนผลไม้แบบโบราณ สวนผลไม้แบบเกษตรอินทรีย์ ไปจนถึงสวนผลไม้เพื่อการส่งออก โดยมีกิจกรรมภายในสวน เช่น ชมสวนด้วยรถกอล์ฟ รถไฟ จักรยาน ชิมผลไม้สด ๆ จากต้น โฮมสเตย์ อาหารพื้นเมือง เรียนรู้การเกษตร
สดจากสวนชวนมาชิม
บุฟเฟ่ต์ ผลไม้
ชายฝั่งตะวันออก

บุฟเฟ่ต์ ผลไม้ : จังหวัดระยอง

บุฟเฟ่ต์ ผลไม้ ชายฝั่งตะวันออก ในช่วงเดือนพฤษภาคม - กรกฎาคมของทุกปี ที่จังหวัดระยองเป็นช่วงที่ผลไม้หลากหลายชนิดทยอยจากสวนออกสู่ตลาด ฤดูกาลของสีสันแห่งผลไม้นี้ ใครที่อยาก ชม ชิม ชอป ผลไม้สดๆจากไร่ มีสวนผลไม้มากถึง 24 สวน ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถมาสัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวสวน

สวนกำนันพงษ์  : จังหวัดระยอง
แผนที่ สวนกำนันพงษ์

แผนที่ สวนกำนันพงษ์

สวนกำนันพงษ์ นั่งรถชมสวน ชวนชิมผลไม้ GAP

สภาพทั่วไปแล้วจะเห็นเป็นสวนผลไม้ธรรมดาๆ อีกสวนหนึ่ง ซึ่งพบเห็นได้ทั่วไปในจังหวัดระยอง แต่ในความเป็นสวนธรรมดาๆ นั้นเองได้ซ่อนความน่าสนใจไว้ในหลายแง่มุม ทั้งในเรื่องความสวยงามในสภาพพื้นที่ ความร่มรื่น ความเป็นเอกลักษณ์ในรสชาติของผลไม้ไม่ว่าจะเป็นทุเรียน เงาะ มังคุด ลองกอง ที่เจ้าของสวนเน้นย้ำเป็นหนักหนาว่าที่นี่แหละผลไม้คุณภาพ "กินได้ทุกลูก" เรียกว่าปลอดภัยในระดับ GAP โดยนำระบบการทำการเกษตรที่ดีมีคุณภาพ (Good Agricultural Practice : GAP) เข้ามาใช้ในการผลิต ซึ่งระบบ GAP นี้เองช่วยให้ผลผลิต มีคุณภาพมากขึ้น และปลอดภัยต่อผู้บริโภครวมทั้งตัวเกษตรกรเอง เพราะระบบ GAP มีการควบคุมการใช้สารเคมีให้อยู่ในระดับที่ปลอดภัยต่อผู้บริโภค เพราะฉะนั้นผู้บริโภคหรือนักท่องเที่ยวสบายใจได้ว่า ปลอดภัยหายห่วงทำสวน ซึ่งเป็นระบบที่มีการควบคุมการใช้สารเคมี ให้อยู่ในระดับปลอดภัยต่อผู้บริโภค อีกทั้งสวนของคุณสุวัฒน์เองก็ไม่ได้ใช้สารเคมีแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นผู้บริโภคหรือนักท่องเที่ยวสบายใจได้ว่าปลอดภัยหายห่วง
 • พื้นที่ : สวนท่องเที่ยวเชิงเกษตร 50 ไร่
 • ที่ตั้ง : 1 หมู่ 4 ตำบลพลงตาเอี่ยม อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง
 • การเดินทาง :ใช้ถนนสายชลบุรี-แกลง (344) และตัดเข้าสู่ถนนสายชลบุรี-แกลง (344) วิ่งตามทางมาจนถึงแยก บ้านค่าย-เขาชะเมา จากนั้นวิ่งตรงมาประมาณ 4 ก.ม.แล้วเลี้ยวขวาตรงแยก นิคมสหกรณ์ชะแวง มุ่งตรงเข้ามาตามทางประมาณ 2 ก.ม.โดยจะเจอสะพานข้ามคลอง หลังจากนั้นเลี้ยวซ้ายมาประมาณ 500 เมตร ก็จะถึงสวนกำนันพงษ์
 • พิกัด GPS สวนกำนันพงษ์ : N 12 53.062, E 101 32.385
 • หมายเลขโทรศัพท์ : 089-939-1564, 089-019-7423
 • ผลไม้ : ทุเรียน ลองกอง มังคุด สละ
 • กิจกรรม : ชมสวนชิมผลไม้จากต้น บุฟเฟต์ผลไม้ 80 บาท นั่งรถไฟชิมผลไม้สวนกำนันพงษ์ โดยเริ่มจากตลาดผลไม้พลงตาเอี่ยมนั่งรถเรื่อยมา จนเข้าสู่สวนกำนันพงษ์ เดินชมสวนและเลือกชิมเลือกซื้อผลไม้สดๆ ในราคาชาวสวน


สวนปาหนัน : จังหวัดระยอง
แผนที่ สวนปาหนัน

แผนที่ สวนปาหนัน

สวนปาหนัน

สำหรับสวนแรกที่รถรางพาได้เข้าไปชมและชิม คือ สวนที่มีชื่อว่า "สวนปาหนัน" ภายในสวนจะเห็นผลหมากรากไม้ ขึ้นดกเต็มไปหมด ไกด์นำเที่ยวประจำสวนนี้ก็ไม่ใช่ใครอื่น คือ หญิงวัยผมสีดอกเลา ที่ชื่อปาหนัน หรือที่ใครๆก็ต่างเรียกว่า ป้าปาหนัน เจ้าของสวนปาหนันนั่นเอง

ที่นี่ปลูกทั้งเงาะ มังคุด ลองกอง ทุเรียน แถมยังมีไฮไลต์ที่ป้าปาหนันภูมิใจนำเสนอ คือ ต้นมังคุดอายุเก่าแก่กว่า 99 ปี ปลูกกันมาตั้งแต่รุ่นแม่อยู่ยืนต้นมาจนปัจจุบัน

โดยค่าใช้จ่ายในการมาเที่ยวสวนปาหนันช่วงเดือน พ.ค. - มิ.ย. ซึ่งเป็นช่วงที่มีผลไม้เต็มสวนนั้นจะคิดค่าเข้าชมและชิมผลไม้ในสวนคนละ 99 บาท นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการที่พักแบบโฮมสเตย์ในสวนผลไม้ด้วย คิดในอัตราคนละ 400 บาท ต่อคืนพร้อมอาหาร 2 มื้อ นับว่าคุ้มไม่เบาทีเดียว
 • พื้นที่ : สวนท่องเที่ยวเชิงเกษตร 12 ไร่
 • ที่ตั้ง : 60 ม.14 หมู่บ้านยายดา ตำบลตะพง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
 • การเดินทาง : เมื่อถึงระยอง ใช้ถนนสุขุมวิทเส้นทาง ระยอง-จันทบุรี (สาย 3) จนถึงตลาดผลไม้ตะพง แล้วจะเห็นทางเข้าสวนยายดาใช้ถนนสายตะพง-ยายดา ระยะทางเพียง 4 กม.ก็จะถึงสวนปาหนัน หรือจะโดยรถโดยสารประจำทางมาลงที่สถานีขนส่งจังหวัดระยอง แล้วโทรนัดหมายมายังสวนปาหนันจะจัดบริการขับรถพามายังสวนให้
 • พิกัด GPS สวนปาหนัน : N 12 40.222, E 101 22.781
 • หมายเลขโทรศัพท์ : 081-300-9518, 081-861-6927
 • ผลไม้ : เงาะ มังคุด ลองกอง ทุเรียน
 • กิจกรรม : ชมสวนชิมผลไม้จากต้น บุฟเฟต์ผลไม้ 99 บาท
 • ราคาค่าบริการบ้านพักแบบโฮมสเตย์ : 400 บาท ต่อคน ต่อคืนพร้อมอาหาร 2 มื้อ


สวนยายดา : จังหวัดระยอง
แผนที่ สวนยายดา

แผนที่ สวนยายดา

สวนยายดา

ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นการกินผลไม้กลางสวนเห็นจะไม่ผิด เพราะทันทีที่เดินเข้ามาจากบริเวณทางเข้าเราจะถูกดัดด้วยต้นผลไม้นานาชนิด ทั้งเงาะ มังคุด ทุเรียน เดินไป ชิมไป มองไปเพลินๆ จะเดินเข้าสู่ส่วนในของสวนที่มีศาลาหลังเล็กๆปลูกไว้ตามมุมต่างๆไว้ในนักท่องเที่ยวได้เข้ามานั่งพักกินผลไม้

และศูนย์กลางความสนใจของสวนยายดา ก็อยู่ที่ลานกว้างกลางสวนนั้นเอง เพราะบริเวณนี้จะเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวเข้ามารับ มาหยิบ ผลไม้ไปกินกัน ใส่กระจาดแล้วหม่ำผลไม้แบบบุฟเฟต์ ใครอยากกินกับต้นก็มีตะกร้าไว้ให้ใส่ผลไม้ แต่ต้องเลือกกินต้นที่เข้าอนุญาตเท่านั้น เพราะบางต้นเจ้าของสวนยังต้องการเก็บไว้ขาย ค่าเข้าชมสำหรับสวนนี้คนละ 99 บาท
 • พื้นที่ : 5 แปลง 40 ไร่ สวนท่องเที่ยวเชิงเกษตร 20 ไร่
 • ที่ตั้ง : 30 ม.3 ตำบลตะพง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
 • การเดินทาง : เมื่อถึงระยอง ใช้ถนนสุขุมวิทเส้นทาง ระยอง-จันทบุรี (สาย 3) จนถึงตลาดผลไม้ตะพง แล้วจะเห็นทางเข้าสวนยายดาใช้ถนนสายตะพง-ยายดา ระยะทางเพียง 4 กม.ก็จะถึงสวนยายดา หรือจะโดยรถโดยสารประจำทางมาลงที่สถานีขนส่งจังหวัดระยอง แล้วต่อรถสองแถวระยอง-ตะพง-ยายดา ระยะทางเพียง 12 กม.ก็จะถึงสวนยายดา
 • พิกัด GPS สวนยายดา : N 12 40.325, E 101 23.129
 • หมายเลขโทรศัพท์ : 089-099-1297 , 089-043-1330
 • ผลไม้ : เงาะ มังคุด ทุเรียน
 • กิจกรรม : ชมสวนชิมผลไม้จากต้น บุฟเฟต์ผลไม้ 99 บาท
 • ราคาค่าบริการบ้านพักแบบโฮมสเตย์ : 400 บาท ต่อคน พร้อมอาหารและผลไม้


สวนประสมทรัพย์ : จังหวัดระยอง
แผนที่ สวนประสมทรัพย์

แผนที่ สวนประสมทรัพย์

สวนประสมทรัพย์ มะยงชิดรสดี

ในพื้นที่สวนได้ปลูกไม้ผลหลากหลายชนิด เช่น มังคุด ลองกอง ทุเรียน เงาะ กระท้อน และ มะยงชิด ซึ่งการดูแล ไม้ผลภายในสวนของคุณลุง ก็คล้ายกับสวนผลไม้ทั่วไป แตกต่างตรงที่สวนของคุณลุงจวบจะใช้สารที่สกัดจากธรรมชาติ และใช้ปุ๋ยชีวภาพ ในการกำจัดศัตรูพืชและการบำรุงรักษาไม้ผล ทำให้มั่นใจได้ว่า สินค้ามีคุณภาพ และปลอดภัยจากสารพิษ มีรสชาติที่หอมหวานและอร่อยกว่า
 • พื้นที่ : 18 ไร่ สวนท่องเที่ยวเชิงเกษตรจำนวน 9 ไร่
 • ที่ตั้ง : หมู่ที่ 5 ตำบลบางบุตร อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง
 • การเดินทาง : เมื่อถึงระยอง ใช้ถนนสายสุขุมวิท (สาย 3) หลังจากนั้นตัดเข้าสู่ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 36 ผ่านบิ๊กซี แล้ว เลี้ยวซ้ายมาตามถนนสายบ้านบึง-บ้านค่าย (3138) จนถึงทางแยกโรงเรียนหวายกอง แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนสายบางบุตร-วังจันทร์ (3471) พอถึงวัดหนองพะวาเลี้ยวขวา วิ่งมาประมาณ 300 เมตร แล้วเลี้ยวซ้าย เข้าถนนสายห้วงหิน-คลองโป่ง ขับมาเรื่อยๆ แล้วจะถึงสวนประสมทรัพย์ หรือจะเดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง ลงที่สถานีขนส่งจังหวัดระยอง แล้วนั่งรถสายห้วงหิน-คลองกระท้อน ใช้เวลาประมาณ 40 นาที ก็จะมายังสวนประสมทรัพย์ได้เช่นเดียวกัน
 • พิกัด GPS สวนประสมทรัพย์ : N 12 49.899, E 101 20.924
 • หมายเลขโทรศัพท์ :081-481-6598 , 081-377-3056
 • ผลไม้ : เงาะโรงเรียน มังคุด ทุเรียน ลองกอง สละ กระท้อน มะยงชิด
 • กิจกรรม : ชมสวนชิมผลไม้จากต้น บุฟเฟต์ผลไม้ 99 บาท พาชมน้ำตกเขางวงช้าง ซึ่งเป็นน้ำตกสูงประมาณ 2 ชั้น อยู่ท่ามกลางป่าดิบชื้น อยู่ห่างจากสวนเพียง 1.5 ก.ม.มีน้ำแทบตลอดทั้งปี
 • ราคาค่าบริการ บ้านพักแบบโฮมสเตย์ : บ้านติดแอร์ 500-1,200 บาท บ้านติดพัดลม 300-1,000 บาท 15 หลังคาเรือน


สวนผู้ใหญ่สมควรบ้านแลง : จังหวัดระยอง
แผนที่ สวนผู้ใหญ่สมควร

แผนที่ สวนผู้ใหญ่สมควรบ้านแลง

สวนผู้ใหญ่สมควรบ้านแลง ชิมมังคุดร้อยปี

ด้านหน้าสวนติดกับคลองชลประทาน ซึ่งจะมีลมพัดเย็นตลอดเวลา ภายในสวนบรรยากาศร่มรื่น มีการจัดเส้นทางเดินชมสวน และมีซุ้มสำหรับให้นักท่องเที่ยวได้นั่งพักผ่อน รับประทานผลไม้ในสวนนานาชนิด โดยเอกลักษณ์ที่สำคัญของสวนผู้ใหญ่สมควรคือ ต้นมังคุด 100 ปี จะมีขนาดลำต้นที่ใหญ่ สูง และมีลักษณะเป็นพุ่มสวยงาม ซึ่งลักษณะเด่นของมังคุด 100 ปี คือ จะมีเปลือกบาง หวานอร่อยกว่ามังคุดทั่วไป โดยลูกจะมีขนาดไม่ใหญ่มากนักและผิวพรรณจะไม่นวลเนียนเท่าที่ควร แต่รับรองว่าถ้าใครได้ลิ้มลองแล้วจะต้องติดใจ หาไม่ได้อีกแล้ว
 • พื้นที่ : 100 ไร่ สวนท่องเที่ยวเชิงเกษตร 8 ไร่
 • ที่ตั้ง : หมู่ที่ 3 บ้านหนองพญา ต.บ้านแลง อ.เมือง จ.ระยอง
 • การเดินทาง : เมื่อถึงระยอง ใช้ถนนสายสุขุมวิท (สาย 3) หลังจากนั้นตัดเข้าสู่ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 36 ผ่านบิ๊กซี ผ่านสี่แยกบ้านค่ายหลังจากนั้นชิดซ้าย เลี้ยวซ้ายตรงสี่แยกบ้านแลง ผ่านวัดจุฬามณี วัดบ้านแลง แล้วเลี้ยวขวาข้างคลองชลประทาน โดยตลอดเส้นทางจะมีป้ายบอกมายังสวนเป็นระยะ
 • พิกัด GPS สวนผู้ใหญ่สมควร บ้านแลง : N 12 41.355, E 101 20.446
 • หมายเลขโทรศัพท์ :081-761-9497 , 081-991-3233
 • ผลไม้ : ทุเรียน เงาะ มังคุด ลองกอง
 • กิจกรรม : ชมสวนชิมผลไม้จากต้น บุฟเฟต์ผลไม้ 99 บาท นมัสการรอยพระพุทธบาทเขาประดู่ เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธบาท เป็นหินขนาดใหญ่ที่เรียกว่าหินดาด ชมการบรรยายและสาธิตการทำน้ำส้มควันไม้ เก็บผลไม้สดๆ จากต้น โดยมีคนคอยดูแลแนะนำอย่างใกล้ชิด ทั้งสนุกและได้สาระ เคล็ดลับการเลือกเก็บผลไม้ต่างๆ


สวนคุณไพบูลย์ : จังหวัดระยอง
แผนที่ สวนคุณไพบูลย์

แผนที่ สวนคุณไพบูลย์

สวนคุณไพบูลย์

เลือกซื้อผลไม้ต่างๆในสวนคุณไพบูลย์ เช่น ทุเรียนนกกระจิบ,มังคุดร้อยปี โดยไม่เก็บค่าเข้าชมแต่อย่างใด ลูกค้าสามารถเลือกซื้อแล้วนั่งรับประทานที่สวนคุณไพบูลย์ ซึ่งทางเรามีเรือนรับรองให้นั่งทานผลไม้ท่ามกลางธรรมชาติ หรือจะเลือกซื้อผลไม้กลับบ้านทางเราก็มีบริการให้

บุฟเฟ่ต์ผลไม้ ท่านละ 90 บาท ทานได้ไม่อั้น โดยเราจะมีผลไม้ 3 ชนิดคือ ทุเรียนหมอนทอง,มังคุด,เงาะ ให้ทานเท่าไหร่ก็ได้ จะเดินเก็บรับประทานจากต้น (เฉพาะมังคุดกับเงาะ) เหรือรับประทานที่ทางเราเตรียมไว้ให้ก็ได้ บริการนี้จะมีช่วงประมาณเดือน พฤษภาคม เพราะต้องรอให้ผลไม้ทุกอย่างสุกก่อน และสำหรับช่วงที่มีทุเรียนนกกระจิบก็จะมีบุฟเฟ่ต์พิเศษ คือทุเรียนนกกระจิบ+เงาะ+มังคุด เพียงท่านละ 120 บาท สำหรับท่านที่ไม่ทานทุเรียนเราก็ได้จัดบุฟเฟ่ต์ เงาะกับมังคุด เพียงท่านละ 60 บาท โดยทานไม่อั้นเช่นกัน

หมายเหตุ : เนื่องจากช่วงเดือนที่เงาะกับมังคุดยังไม่สุกท่านสามารถเดินเข้าชมสวนได้โดยไม่เสียค่าเข้าแต่อย่างใด แต่ช่วงที่เงาะกับมังคุดสุกแล้วหากท่านใดอยากเดินเข้าชมในสวนเงาะกับมังคุด เราขอความกรุณาเก็บเงินท่านละ 60 บาท ท่านจะได้สามารถเก็บเงาะและมังคุดจากต้นทานได้เลย ทั้งนี้เพื่อง่ายต่อการควบคุม
 • พื้นที่ : 200 ไร่ สวนท่องเที่ยวเชิงเกษตร 20 ไร่
 • ที่ตั้ง : หมู่ 4 ตำบลนาตาขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
 • การเดินทาง :เมื่อถึงระยอง สังเกต สี่แยกทับมา ให้ขับตรงมา ขวามือจะพบ MAKRO เลยมาซ้ายมือจะพบ BIGC ให้ข้ามสะพานหน้า BIGC ขับตรงมา จะพบสี่แยกบ้านดอนให้ขับตรงมา และเตรียมชิดซ้ายเพื่อเลี้ยวซ้ายที่สี่แยกบ้านแลง(ไม่ขึ้นสะพาน) เข้าทางหลวงหมายเลข 3139 (ขวามือมีเซเว่นอีเลฟเว่น) เมื่อเลี้ยวซ้ายมาแล้วให้ขับตรงมาเรื่อยๆ จนพบสะพานข้ามบึงน้ำและมีร้านอาหารครัวสมใจอยู่ซ้ายมือ ขวามือเป็นวัดจุฬามุณี

  ให้ชิดซ้ายเพื่อเลี้ยวซ้ายมานาตาขวััญ เมื่อเลี้ยวซ้ายมาแล้ว ให้ขับตรงมาเรื่อยๆ จะผ่านวัดนาตาขวัญอยู่ซ้ายมือ ผ่านโรงเรียนวัดนาตาขวัญ ผ่านร้านบุญช่วยการเกษตรอยู่ซ้ายมือ ปั้มสมจิตรบริการอยู่ขวามือ

  ให้เตรียมชิดขวาเพื่อเลี้ยวขวาข้างๆ ที่ทำการ อบต.นาตาขวัญ

  เมื่อเลี้ยวขวาเข้ามาแล้ว ขับตรงมาจนพบสามแยก ให้เลี้ยวซ้าย วิ่งมาประมาณ 500 เมตร จะพบป้ายชื่อสวนและทางเข้าสวนอยู่ขวามือ
 • พิกัด GPS สวนคุณไพบูลย์ : N 12 43.058, E 101 20.973
 • หมายเลขโทรศัพท์ :(082)210-0188, (081)567-6368, (086)149-1772, (089)535-7008
 • ผลไม้ : ทุเรียนหมอนทอง มังคุด เงาะสีทอง ทุเรียนนกกระจิบ
 • กิจกรรม : เดินชมมังคุดต้นอายุร้อยปี สวนทุเรียน เงาะที่แดงเต็มต้น ชมสวนชิมผลไม้จากต้น บุฟเฟต์ผลไม้ ทุเรียนนกกระจิบ,เงาะ,มังคุด ท่านละ 120 บาท สำหรับ ทุเรียนหมอนทอง,มังคุด,เงาะ ท่านละ 90 บาท สำหรับท่านที่ไม่ทานทุเรียนเราก็ได้จัดบุฟเฟ่ต์ เงาะกับมังคุด เพียงท่านละ 60 บาท


สวนมังคุดไทย : จังหวัดระยอง
แผนที่ สวนมังคุดไทย

แผนที่ สวนมังคุดไทย

สวนมังคุดไทย ชิมมังคุดรสชาติดี

สวนมังคุดไทย มีต้นมังคุดกว่า 300 ต้นอีกทั้งผลไม้หลากหลายชนิดประกอบ ไม่ว่าจะเป็น มะยงชิด มะม่วง มะพร้าว เงาะ แต่จุดเด่นอยู่ที่ผลของมังคุดมีคุณภาพ ปัญหาเรื่องเนื้อแก้ว และยางไหลมีน้อย ประกอบด้วยพื้นที่มีความเหมาะสม ดินเป็นดินเหนียวปนทราย มีน้ำทั้งปี จากการที่รับช่วงต่อจากบิดาได้มีการนำผลผลิตออกสู่ท้องตลาด โดยการขายส่งตามแผงผลไม้ ตลาด และโรงแรม บางส่วนได้มีการส่งออก แต่คุณภาพไม่ได้ ผลผลิตส่วนใหญ่จึงส่งขายตามร้านค้าต่างๆ ซึ่งเจอปัญหาตามมาคือ ขายแล้วเก็บเงินไม่ได้ จึงทำให้หันกลับมาพัฒนาคุณภาพของมังคุดเพื่อที่จะส่งออกแทน จากนั้นจึงเริ่มทดลอง สังเกตสิ่งแวดล้อมที่จะทำให้มังคุดมีคุณภาพดี คือ มีผิวมัน ขั้วเขียว โดยได้เรียนรู้และพัฒนาจนสามารถส่งออกได้มากขึ้น จากการส่งออกมังคุด ซึ่งเสมือนเป็นเครื่องรับรองคุณภาพของมังคุดได้เป็นอย่างดี และได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดมังคุด ในงานเทศกาลผลไม้และของดีจังหวัดระยอง
 • พื้นที่ : 20 ไร่ มีต้นมังคุดกว่า 300 ต้น
 • ที่ตั้ง : หมู่ 4 ตำบลหนองตะพาน อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง
 • การเดินทาง :ห่างจากย่านตัวเมืองระยองราว 11 กม. เดินทางจากย่านตัวเมืองบนทางหลวงหมายเลข 3138 ก่อนถึง อ.บ้านค่าย ราว 5 ก.ม. สังเกตุสามแยกมีป้ายบอกทางไปสวนมังคุดไทย และรูปปั้นมังคุดลูกใหญ่ เลี้ยวซ้ายไปอีกราว 2 ก.ม. สวนมังคุดไทยอยู่หลัง อบต.หนองตะพาน
 • พิกัด GPS สวนมังคุดไทย : N 12 46.891, E 101 17.684
 • หมายเลขโทรศัพท์ :085-912-8627,085-912-8627
 • ผลไม้ : มังคุด มะยงชิด มะม่วง มะพร้าว เงาะ
 • กิจกรรม : ชมสวนชิมผลไม้จากต้น บุฟเฟต์ผลไม้ 99 บาท เที่ยวชมสวน ดื่มด่ำกับธรรมชาติภายในสวน ด้วยบรรยากาศเย็นสบาย
 • พักโฮมสเตย์ภายในสวน กางเต๊นท์สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติในสวน


สวนสุภัทราแลนด์ : จังหวัดระยอง
แผนที่ สวนสุภัทราแลนด์

แผนที่ สวนสุภัทราแลนด์

สวนสุภัทราแลนด์ ที่เดียวครบ

สวนสุภัทราแลนด์ สวนเกษตรขนาดใหญ่บนเนื้อที่กว่า 700 ไร่ แบ่งพื้นที่เป็นสวนยางพารา สวนส้ม ไร่องุ่น ไปบางส่วน ที่เหลือส่วนใหญ่ประมาณ 450 ไร่ ปลูกผลไม้เมืองร้อนรสชาดดีกว่า 20 ชนิด เช่น เงาะ ทุเรียน มังคุด มะม่วง พุทรา สละ มะเฟือง ขนุน มะพร้าว ลองกอง แก้วมังกร ลำไย ส้มโอ เป็นต้น มีการจัดแต่งพื้นได้สวยงาม เป็นสัดส่วน เนรมิตเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรได้อย่างน่าสนใจ

เปิดให้เข้าชมอย่างทั่วถึง ได้เห็นในวิธีการทำสวน การบำรุงรักษา การเก็บเกี่ยวผลผลิต ได้เด็ดชิมลิ้มรสชาติผลไม้ในสวนอย่างเต็มที่ เป็นประสบการณ์ความสุข ความเพลิดเพลินในอาณาจักรผลไม้ที่สมบูรณ์แบบที่สุดแห่งหนึ่งในภาคตะวันออกของไทย
 • พื้นที่ : 800 ไร่
 • ที่ตั้ง : 70 ม.10 ตำบลหนองละลอก อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง
 • การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ สายมอเตอร์เวย์ (สาย 7 ) มุ่งหน้าสู่จังหวัดระยอง ท่านสามารถเลี้ยวซ้ายเข้าถนน 3138 บ้านบึง-บ้านค่าย ถึงบ้านค่ายเลี้ยวขวาสามแยกโรงพยาบาลบ้านค่ายหลังจากนั้นจะผ่านโรงพยาบาลบ้านค่ายให้เลี้ยวซ้ายสามแยกเลยโรงพยาบาลมุ่งหน้าสู่อำเภอนิคมพัฒนาระยะทาง 8 กม.

  จากตัวเมืองระยองให้ใช้ถนนสาย 3138 มุ่งหน้าสู่ตัวอำเภอบ้านค่าย ระยะทาง 9 กม.จะถึงทางเบี่ยงขวาไปบ้านบึงให้ตรงเข้าตัวอำเภอบ้านค่าย หลังจากนั้นจะผ่านโรงพยาบาลบ้านค่ายเลยโรงพยาบาลมาจะถึงสามแยกให้เลี้ยวซ้ายมาอีก 8 กม. สวนจะอยู่ทางด้านขวามือ
 • พิกัด GPS สวนสุภัทราแลนด์ : N 12 47.991, E 101 13.846
 • หมายเลขโทรศัพท์ : 0 3889 2048-9
 • ผลไม้ : เงาะ ทุเรียน มังคุด มะเฟือง มะพร้าว ขนุน สละ มะม่วง แก้วมังกร ลองกอง ลำใย ส้มโอ องุ่น
 • ผลไม้แบบบุฟเฟ่ต์ 3 จุดคือ
  - จุดแรก สวนเงาะประมาณ 30 ไร่
  - จุดที่สอง ซุ้มกระท้อน เป็นซุ้มผลไม้รวม ทุเรียน มังคุด สละ แก้วมังกร ส้มโอ มะม่วง ลำไย ลองกอง มะเฟืองหวาน ชมพู่ สับปะรด เป็นต้น
  - จุดสุดท้าย ศาลาองุ่น จะมีองุ่นสดๆให้ชิม พร้อมเสิร์ฟด้วย ส้มตำ และผักสลัดปลูกด้วยระบบไฮโดรโปนิกส์
 • กิจกรรม : ชมสวนด้วยรถรางชิมผลไม้จากต้น บุฟเฟต์ผลไม้ คนไทย 200 บาท ต่างชาติ 300 บาท ทางสวนรับจัดบุฟเฟต์และอาหารกลางวัน สำหรับการเดินทางเป็นหมู่คณะอีกด้วยดู สวนผลไม้ บุฟเฟต์ จังหวัดระยอง ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า
แผนที่ท่องเที่ยว ตัวเมืองระยอง แผนที่ท่องเที่ยว ตัวเมืองระยอง แผนที่ท่องเที่ยว จังหวัดระยอง

แผนที่ท่องเที่ยว
จังหวัดระยอง

แผนที่ท่องเที่ยว
ตัวเมืองระยอง

แผนที่ท่องเที่ยว
จังหวัดระยอง

การเดินทางสู่ จังหวัดระยอง

การเดินทางโดยรถยนต์

สามารถใช้ได้หลายเส้นทาง คือ :

1. ทางหลวงหมายเลข 3 (ถนนสุขุมวิท) จากกรุงเทพฯ ผ่านอำเภอบางปู อำเภอบางปะกง จังหวัดชลบุรี บางแสน อำเภอศรีราชา พัทยา หาดจอมเทียน อำเภอสัตหีบ อำเภอบ้านฉาง ไปจนถึงอำเภอเมืองจังหวัดระยอง รวมระยะทางประมาณ 220 กิโลเมตร

2. ทางหลวงหมายเลข 34 (ถนนบางนา-ตราด) เริ่มจากตรงจุดสิ้นสุดทางด่วนด่านเฉลิมนคร อำเภอบางนา ผ่านอำเภอบางพลี อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ และเชื่อมต่อกับทางหลวงหมายเลข 3 ที่กิโลเมตร 70 อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา หลังจากนั้นจะผ่านเส้นทางเดียวกันกับเส้นทางที่ 1 รวมระยะทางประมาณ 220 กิโลเมตร

3. ทางหลวงหมายเลข 36 (บายพาส 36) จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางเดียวกับเส้นทางที่ 2 จนถึงกิโลเมตรที่ 140 อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่เส้นทางหลวงหมายเลข 36 จากนั้นเดินทางต่อไปยังจังหวัดระยอง ระยะทาง 70 กิโลเมตร รวมระยะทางทั้งสิ้นประมาณ 210 กิโลเมตร

4. ทางหลวงหมายเลข 344 (ถนนสายบ้านบึง-แกลง) เริ่มจากจังหวัดชลบุรี ผ่านอำเภอบ้านบึง หนองใหญ่ วังจันทร์ แล้วสิ้นสุดที่อำเภอแกลง รวมระยะทาง 100 กิโลเมตร (กรุงเทพฯ-ชลบุรี 80 กิโลเมตร) เส้นทางนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจะเดินทางไปยังจังหวัดจันทบุรีหรือ จังหวัดตราด และหากต้องการจะเดินทางเช้าสู่อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ให้ใช้เส้นทางหลวงหมายะเลข 3 โดยย้อนกลับมากอีกประมาณ 42 กิโลเมตร

5. ทางหลวงหมายเลข 7 (สายมอเตอร์เวย์) เริ่มจากถนนพัฒนาการ เขตประเวศ กรุงเทพฯ ไปสิ้นสุดที่จังหวัดชลบุรี ระยะทาง 75 กิโลเมตร จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 36 เป็นระยะทาง 100 กิโลเมตร จนถึงอำเภอเมือง จังหวัดระยอง รวมระยะทางประมาณ 175 กิโลเมตร

รถโดยสารประจำทาง

จากสถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย) มีรถประจำทางไประยองและอำเภอต่างๆ ในจังหวัดหลายเส้นทาง ได้แก่ สายกรุงเทพฯ-ระยอง, บ้านเพ, แกลง, แหลมแม่พิมพ์, มาบตาพุด และประแสร์ เป็นต้น สอบถามรายละเอียดได้ที่โทร. 0-2391-2504 สถานีเดินรถโดยสาร จังหวัดระยอง โทร. 0-3861-1379 และมีบริษัทเดินรถเอกชนที่วิ่งบริการเส้นทางสายมอเตอร์เวย์ ได้แก่ บริษัท ระยอง ทัวร์ โทร. 0-2712-3662 สาขาระยอง โทร. 0-3886-1354-5 บริษัท เชิดชัย ทัวร์ กรุงเทพฯ โทร. 0-2391-2237 สาขาระยอง โทร. 0-3867-4144

จากสถานีขนส่งหมอชิตใหม่ ถนนกำแพงเพชร 2 มีรถโดยสารประจำทาง ทั้งธรรมดาและรถปรับอากาศชั้น 2 หมอชิต-ระยอง ออกทุก 1 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 04.30-16.30 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง สอบถามรายละเอียดได้ที่โทร. 0-2936-2841 ส่วนรถปรับอากาศที่ใช้เส้นทางสายมอเตอร์เวย์ ออกตั้งแต่เวลา 04.30-21.00 น. ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท รัตนมงคล ทัวร์ กรุงเทพฯ โทร. 0-2936-1216 สาขาระยอง โทร. 0-3886-1354-5

การเดินทางโดยรถตู้

รถตู้จากอนุสาวรีย์ชัยฯ -แกลง (สามย่าน) - แหลมแม่พิมพ์ ลงแกลง (สามย่าน)

อนุสาวรีย์ชัย-แกลง(สามย่าน)-แหลมแม่พิมพ์

อนุสาวรีย์ชัย (วิคตอรีคอนเนอร์) โทร 085-4810488
แกลง(สามย่าน)-แหลมแม่พิมพ์ โทร 085-4810388

อนุสาวรีย์ชัย-แกลง(สามย่าน) 160 บาท
อนุสาวรีย์ชัย-แหลมแม่พิมพ์ 200 บาท

การเดินทางภายในตัวจังหวัดระยอง

การเดินทางภายในจังหวัดส่วนใหญ่ใช้รถสองแถวจากบริเวณสถานีขนส่งระยองไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้แก่ สายระยอง-มาบตาพุด-บ้านฉาง, ระยอง-บ้านค่าย, ระยอง-หาดแม่รำพึง-บ้านก้นอ่าว, ระยอง-ปากน้ำระยอง, ระยอง-บ้านเพ-สวนสน-แหลมแม่พิมพ์, ระยอง-แกลง (สามย่าน) โดยมีอัตราค่าโดยสารระหว่าง 5-20 บาท


ทุเรียน-เงาะ-มังคุด-ลองกอง : จังหวัดระยอง

รู้ก่อนการเดินทาง

 • งานเทศกาลผลไม้และของดี จังหวัดระยอง
  กำหนดการจัดงาน : 1 พฤษภาคม - 30 มิถุนายน 2554
  สถานที่ : ณ บริเวณตลาดผลไม้ตะพง อำเภอเมือง จ.ระยอง
  กิจกรรม : ประกวดธิดาชาวสวนประกวดผลไม้ ประกวดขบวนแห่รถยนต์ ประดับผลไม้ แข่งขันกินผลไม้
  ข้อมูลเพิ่มเติม
  บริเวณตลาดผลไม้ตะพง อำเภอเมือง โทร. 038-664-053
  ททท.สำนักงานระยอง โทร. 038-655-420 - 1, 038-664-585
 • งานมหกรรมทุเรียนโลก จังหวัดจันทบุรี
  กำหนดการจัดงาน :ระหว่างวันที่ 5 - 15 พฤษภาคม 2554
  สถานที่ : ณ บริเวณทะเลสาบทุ่งนาเชย และสนามกีฬากลาง จังหวัดจันทบุรี
  กิจกรรม : “ถนนผลไม้” ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ชม ชิมผลไม้ การประกวดผลไม้ 5 ชนิด ทุเรียน เงาะ มังคุด ลองกอง สละ
  ข้อมูลเพิ่มเติม
  สำนักงานจังหวัดจันทบุรี โทร. 039-311-001
  ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก เครือข่ายท่องเที่ยวเชิงเกษตรจังหวัดระยอง

เคล็ดไม่ลับ การเลือกซื้อผลไม้

 • การเลือกซื้อทุเรียน ดูปากปลิง ทุเรียนแก่จัดปากปลิงจะพองโตเห็นรอยชัดเจน ดูหนาม ผลทุเรียนแก่ปลายหนามจะออกสีน้ำตาลเข้ม บีบปลายหนาม 2 หนามเข้าหากัน ทุเรียนแก่เมื่อบีบปลายหนามจะมีลักษณะยือหยุ่นเหมือนมีสปริง ดูขั้วผล ขั้วทุเรียนแก่จะเป็นสปริง ส่วนขั้วผลทุเรียนอ่อนจะไม่เป็นสปริง ดมกลิ่น ถ้าสุกจะมีกลิ่นหอม ถ้าแก่จะมีกลิ่นสาบของความหอม ไม่เหม็นเขียว เคาะที่โกรกหนาม ทุเรียนแก่มีเสียงโพรกดังหลวม ๆ ไม่ทึบ
 • การเลือกซื้อเงาะ ควรชิมก่อนว่าหวานหรือไม่ เวลาซื้อให้เลือกเองและเลือกผลใหญ่สม่ำเสมอเนื้อเงาะต้องล่อนดี ไม่ติดเมล็ด และไม่แฉะน้ำจนเกินไป การเลือกซื้อเงาะควรเลือกเปลือกและขนเงาะที่มีสีสดไม่แห้งดำ เงาะโรงเรียนปลายขนมีสีเขียวอ่อน เงาะสีชมพูปลายขนมีสีแดงอมชมพู
 • การเลือกซื้อมังคุด เลือกเปลือกไม่แข็ง เปลือกสีม่วงแดงเข้มเกือบดำ ขั้วดูสด เมื่อปอกเปลือกออกเนื้อจะเป็นพูขาวนวล รสหวานอมเปรี้ยว หากเป็นเนื้อใสและแข็ง เรียกว่า "มังคุดแก้ว"เกิดจากต้นมังคุดถูกฝนตกหนักก่อนเก็บ
 • การเลือกซื้อลองกอง ผลลองกองจะมีลักษณะใกล้คียงกับลางสาด ให้สังเกตผิวเปลือกลางสาดผิวจะมันและเรียบกว่าผลลองกอง ผลลางสาดจะเล็กกว่าลองกอง หากแกะเปลือกออกจะมียางสีขาว ๆ แต่ลองกองจะไม่มียาง

สวนผลไม้ จ.จันทบุรี1. สวนสกุลพัฒน์ กิโลเมตรที่ 298 ถนนสุขุมวิท ต. วังใหม่ อ. นายายอาม จ.จันทบุรี
กิจกรรม ชมสวน ชิมผลไม้
ผลไม้ ทุเรียน ชมพู่ ส้มโอ ลำใย
โทร. 08 6155 0222, 08 1809 0366

2. สวนสะเด็ดยาด ใกล้วัดเขาสุกิมต. เขาบายศรี อ. ท่าใหม่ จ.จันทบุรี
กิจกรรม ชมสวน ชิมผลไม้
ผลไม้ เงาะ ทุเรียน มังคุด
โทร. 08 7111 1335, 08 7111 1338

3. สวนโถทอง 18 หมู่ 10 ต. คมบาง อ. เมือง จ.จันทบุรี
กิจกรรม ชมสวน ชิมผลไม้
ผลไม้ เงาะ ทุเรียน มังคุด
โทร. 0 3945 9339

4. สวนวงษ์วิทย์ ต. แสลง อ. เมือง จ. จันทบุรี
กิจกรรม ชมสวนชีวภาพ ชิมผลไม้
ผลไม้ สละ และผลไม้ตามฤดูกาล
โทร. 08 1861 6258, 0 3937 3030

5. สวนสละคุณวินัย ต. พลวง อ. เขาคิชณกูฏ จ. จันทบุรี
กิจกรรม ชมสวน ชิมผลไม้
ผลไม้ สละเนินวงศ์ ลองกอง ทุเรียน มังคุด

6. ศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี ริมถนนสุขุมวิท ต. ตะปอน อ. ขลุง จ. จันทบุรี
กิจกรรม ความรู้ด้านพืชสวน กางเต็นท์ ที่พัก เดินเที่ยวและขี่จักรยานชมธรรมชาติ ผลไม้ เงาะ ทุเรียน มังคุด ลองกอง พืชสลุกระกำ พันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ
โทร. 0 3939 7030, 0 3939 7146

7. ศูนย์เรียนรู้เกษตรพอเพียงนายวิสิทธิ์ 8/2 หมู่ 3 ต.วังแซ้ม อ.มะขาม จ.จันทบุรี
กิจกรรม ชมสวนเกษตรอินทรีย์ ชิมผลไม้
ผลไม้ มังคุด เงาะ ทุเรียน ลองกอง
โทร. 08 9097 0137

8. ศูนย์ศึกษาพัฒนาผลไม้ตามพระราชดำริ จังหวัดจันทบุรี ตำบลท่าหลวง อำเภอมะขาม จันทบุรี
กิจกรรม ชมสวนผสมผสาน ชิมผลไม้
ผลไม้ ทุเรียน มังคุด ลองกอง กะท้อน
โทร. 08 9240 5416

9. สวนคุณลิ้นจี่ หมู่ 3 ตำบลมะขาม อำเภอมะขาม จันทบุรี
กิจกรรม ชมสวน ชิมผลไม้
ผลไม้ เงาะ ทุเรียน มังคุด แก้วมังกร สละ
โทร. 08 1862 4975

10.สวนสาวสุดใจ หมู่ 1 ตำบลพลิ้ว อำเภอแหลมสิงห์ จันทบุรี
กิจกรรม ชมสวน ชิมผลไม้
ผลไม้ ทุเรียน เงาะ มังคุด ลองกอง
โทร. 08 7133 2730, 08 1377 3190


จองโรงแรม, รีสอร์ท, ที่พักทั่วไทย

สนับสนุน PhuDoiLay.com สามารถเลือกพักกับเราได้ที่นี่

รายชื่อโรงแรม ราคา
ครอส ทู ระยอง รีสอร์ท โดย เซ็นทารา บูติค คอลเลคชั่น
215/3 หมู่ 3 อ.แกลง จ.ระยอง 67000
พื้นที่ แกลง     ความคิดเห็นผู้เข้าพัก :    (0 จาก 5)
ราคาเริ่มต้น : 3,149 บาท
คามีโอ เฮ้าส์ ระยอง
305/14 ถนนสุขุมวิท, ต.เนินพระ อ. เมือง จ. ระยอง 21000
พื้นที่ เมือง     ความคิดเห็นผู้เข้าพัก :    (0 จาก 5)
ราคาเริ่มต้น : 1,799 บาท
บรุคไซด์ วัลเล่ย์ รีสอร์ท
6 หมู่ 5 ต.สำนักทอง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21000
พื้นที่ ในเมือง     ความคิดเห็นผู้เข้าพัก :    (0 จาก 5)
ราคาเริ่มต้น : 1,755 บาท
บารี ละไม รีสอร์ท
124/2 หมู่ 6 ถ.เลียบชายหาดแหลมแม่พิมพ์ ต.แกลง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21160
พื้นที่ แกลง     ความคิดเห็นผู้เข้าพัก :    (0 จาก 5)
ราคาเริ่มต้น : 3,159 บาท
บ้านศิริ ออน ซี รีสอร์ท
151 หมู่ 3 ถ.เพ-แกลง ต.ชากพง อ.แกลง จ.ระยอง 21190
พื้นที่ แกลง     ความคิดเห็นผู้เข้าพัก :    (0 จาก 5)
ราคาเริ่มต้น : 1,439 บาท
โนโวเทล ริมเพ
4/5 หมู่ 3 ถ.เพ-แกลง-กร่ำ ต.ชากพง อ.แกลง จ.ระยอง 21190
พื้นที่ บ้านเพ     ความคิดเห็นผู้เข้าพัก :    (0 จาก 5)
ราคาเริ่มต้น : 2,340 บาท


โรงแรม & รีสอร์ท ทั้งหมดใน ระยอง

, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย