SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคตะวันออก : จังหวัดระยอง : เกาะมันนอก


จุดที่น่าสนใจ
การเดินทาง & ที่พัก

จุดที่น่าสนใจ
- เขาแหลมหญ้า
- เกาะเสม็ด
- เกาะมันนอก
- น้ำตกเขาชะเมา
โรงแรม & รีสอร์ท

สถานที่ Hip Hip
- บุฟเฟ่ต์ ผลไม้

Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |

ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคตะวันออก
> ชลบุรี
> ระยอง
> ตราด

ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคใต้

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถาม


จองที่พัก โรงแรม & รีสอร์ท ทั่วไทย
เกาะมันนอก : จังหวัดระยอง

เกาะมันนอก : จังหวัดระยอง

เกาะมันนอก เป็นเกาะเล็กๆ เกาะหนึ่งในหมู่เกาะมัน ที่ตั้งเรียงกันอยู่ในอ่าวแกลง จ.ระยอง โดยมี เกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอกซึ่ง มีพื้นที่เกาะโดยประมาณ 95 ไร่ ตัวเกาะมีลักษณะเกือบกลม และสามารถเดินรอบเกาะ เพื่อชมทิวทัศน์อันสวยงามได้ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ทางด้านหน้าของตัวเกาะ ซึ่งเป็นทิศใต้และทิศตะวันออก จะมีโค้งหาดทรายเล็กๆ และเป็นที่ตั้งของบังกาโล และเรือนอาหาร ด้วยขนาดของเกาะค่อนข้างเล็ก ทางเกาะจึงต้องปั่น ไฟฟ้า และ ลำเลียงน้ำจืดจากฝั่งเข้าไปให้นักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนที่เกาะมันนอกแห่ง นี้ ธรรมชาติใต้น้ำรอบๆ เกาะมันนอกนั้น นักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำชมความงามของปะการัง ต่างๆ ที่ขึ้นอยู่ใต้น้ำรอบๆ เกาะมันนอก และเกาะมันนอก อยู่ห่างจาก เกาะเสม็ด เป็นระยะทาง ประมาณ 30 กิโลเมตร
Romantic Island
ชิว ชิว ที่เกาะมันนอก

หมู่เกาะมัน : จังหวัดระยอง

เป็นหมู่เกาะในเขตตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง หมู่เกาะมันมีอยู่ 3 เกาะ คือ เกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก เป็นเกาะที่มีหาดสวยงาม เงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนมีบ้านพักของเอกชนบริการ มีหาดทรายอยู่ทางตอนเหนือของตัวเกาะ เกาะมันกลางมีแหล่งชมปะการังน้ำตื้นที่น่าสนใจอยู่ทางด้านเหนือของเกาะ สามารถขึ้นเกาะแวะเที่ยวชมเล่นน้ำดำน้ำได้แม้จะไม่ได้พักกับรีสอร์ท ส่วนเกาะมันนอกต้องซื้อทัวร์เป็นแพ็กเกจพักบนเกาะเท่านั้น


เกาะมันนอก เกาะมันนอก เกาะมันนอก เกาะมันนอก เกาะมันนอก

เกาะมันนอก หาดทรายละเอียดสีขาว น้ำทะเลใส

เกาะมันนอก เป็นเกาะที่ค่อนข้างเงียบสงบและร่มรื่น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนโดยแท้… หาดทรายละเอียดสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส สายลมพลิ้วไหวเหนือสายน้ำ ไม่ว่าใครที่มาถึงที่นี่แล้ว ก็เชื่อว่าคงจะมีความรู้สึกที่ไม่ต่างกัน คือความรู้สึกสงบ เป็นส่วนตัว และรู้สึกว่าได้มาพักผ่อนกันแบบแท้จริง เนื่องจากที่นี่เป็นเกาะส่วนตัวเล็กๆ มีรีสอร์ทเพียงแห่งเดียว จึงมั่นใจได้ว่าไม่มีผู้คนพลุกพล่านเหมือนอย่างเกาะขนาดใหญ่อื่นๆ แน่นอน


มันนอกไอส์แลนรีสอร์ท (Munnork Island Resort)
มันนอกไอส์แลนรีสอร์ท (Munnork Island Resort)

มันนอกไอส์แลนรีสอร์ท (Munnork Island Resort)

ตัวเกาะมันนอกจะมีลักษณะเกือบกลม สามารถเดินรอบเกาะเพื่อชมทิวทัศน์อันสวยงามได้ โดยใช้เวลาเดินประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น (เดินไปแบบเพลินๆ) นอกจากนี้ ทางด้านหน้าของตัวเกาะมันนอก ซึ่งเป็นทิศใต้และทิศตะวันออก จะมีโค้งหาดทรายเล็กๆ และเป็นที่ตั้งของบังกาโล และเรือนอาหารรสเลิศมากมาย อย่างไรก็ตาม ด้วยขนาดของเกาะที่ค่อนข้างเล็ก ทางเกาะจึงต้องปั่นไฟฟ้า และลำเลียงน้ำจืดจากฝั่งเข้าไปให้นักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อน โดยบนเกาะมันนอกมีรีสอร์ทเพียงรีสอร์ทเดียว คือ มันนอกไอส์แลนรีสอร์ท (Munnork Island Resort) ทั้งนี้ หากจะเดินทางมาที่นี่ ต้องซื้อแพคเกจจากทางรีสอร์ทเท่านั้น


แนวปะการังน้ำตื้น รอบหมู่เกาะมัน

แนวปะการังน้ำตื้น

รอบหมู่เกาะมันมีแนวปะการังน้ำตื้นกระจายอยู่ทั่วบริเวณ สภาพน้ำทะเลที่นี่ใส มองเห็นปะการับสดสวยไม่แพ้ทะเลฝั่งอันดามัน โดยเฉพาะที่เกาะมันในนั้นสามารถดำน้ำดูปะการังจากชายฝั่งได้สะดวก มีปะการังน้ำตื้นให้ชมอย่างจุใจ ได้แก่ ปะการังดอกกะหล่ำ ปะการังแผ่น ปะการังโต๊ะ และปะการังสมองนอกจากบริเวณรอบเกาะมันในแล้วยังมีที่กองหินขาว ลักษณะเป็นกองหินสีขาวขนาดใหญ่โผล่พ้นน้ำ ตั้งอยู่ระหว่างเกาะมันนอกและเกาะมันกลาง เป็นจุดดำน้ำชมปะการังที่ไม่น่าพลาด น้ำใสมากและตื้นสามารถมองเห็นความสดสวยของสีสันปะการังจากบนเรือได้


เกาะมันกลาง หรือ เกาะระย้า เกาะมันกลาง หรือ เกาะระย้า

เกาะมันกลาง หรือ เกาะระย้า

เกาะมันกลางเป็นเนินเขา มีโขดหินและหาดทรายเล็กๆ ที่สวยงาม เกาะมันกลางอยู่ห่างจากเกาะมันในประมาณ 500 ม. มีหาดทรายอยู่ทางตอนเหนือของตัวเกาะ มีแหล่งชมปะการังน้ำตื้นที่น่าสนใจอยู่ทางด้านเหนือของเกาะ สามารถขึ้นเกาะแวะเที่ยวชมเล่นน้ำดำน้ำได้แม้จะไม่ได้พักกับรีสอร์ต หาดทรายจะสู้มันนอกไม่ได้


ทะเลแหวก เกาะมันกลาง
ช่วงบ่ายวางแผนไปอีกฝั่งของเกาะมันกลาง ชายหาดมีทะเลแหวก เดินข้ามไปเกาะเล็กๆได้


มันตาคีรีรีสอร์ท (ระย้าไอร์แลนด์ รีสอร์ท)

ที่พักเกาะมันกลาง

ที่พักเกาะมันกลาง มันตาคีรีรีสอร์ท (ระย้าไอร์แลนด์ รีสอร์ท) มีให้ท่านครบครัน ด้วยบรรยากาศอันอบอุ่นแสนประทับใจ สมผัสบรรยากาศท้องทะเลอันบริสุทธิ์ โขดหินสลับซับซ้อนสวยงาม น้ำใส หาดทรายใหญ่น้อย ชมทะเลแหวก ดำน้ำดูปะการัง ชมเต่าทะเลพันธุ์หายาก ดูดาวยามค่ำคืน
http://www.rayaisland.com/


เกาะมันใน

มีอ่าวที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง เช่น อ่าวต้นมะขาม อ่าวหินโขดหญ้า อ่าวโกงกาง และอ่าวหน้าบ้าน โดยเฉพาะที่อ่าวหน้าบ้านมีปะการังที่สวยงาม ส่วนอ่าวโกงกางมีทรายเรียบ เกาะมันในเป็นเกาะใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะมัน และเป็นอันดับ 2 ของหมู่เกาะในทะเลระยองรองจากเกาะเสม็ด ชายหาดที่นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำได้คือหาดด้านเหนือ ตะวันออก และตะวันตก ช่วงกลางเกาะชายหาดด้านตะวันออก และตะวันตกคอดเข้าหากันจนเกือบติดกันโดยมีแนวต้นมะพร้าวคั่นกลาง บริเวณหาดด้านฝั่งตะวันตกมีท่าเรือคอนกรีตขนาดใหญ่ ช่วงน้ำลงเรือขนาดเล็กจึงต้องอ้อมไปส่งที่ชายหาดด้านตะวันออก ซึ่งเป็นที่ตั้งของบ่อเพาะเลี้ยงขยายพันธุ์เต่าทะเล เป็นที่ดำเนินการโครงการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล มีพันธุ์เต่าตนุ และเต่ากระ ตามพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

สถานีอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะเป็นอาคารชั้นเดียว ภายในจัดแสดงเรื่องราวของเต่าทะเลในประเทศไทย มีเต่าทะเลขนาดใหญ่หลายชนิดสตัฟฟ์ไว้ ใกล้ ๆ กับอาคารนิทรรศการมีอาคารเรือนไม้หลังเล็ก ภายในจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับหอยมือเสือ ด้านตะวันตกของอาคารนิทรรศการเป็นบ่อเพาะเลี้ยงและพักฟื้นเต่าทะเลซึ่งมีเต่าทะเลหลายชนิด ได้แก่ เต่าหญ้า เต่าตนุ เต่ากระ เลี้ยงไว้ในบ่อคอนกรีตให้ชมได้อย่างใกล้ชิด

เกาะมันในอยู่ห่างจากแหลมแม่พิมพ์ 5 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 30 นาที สามารถเช่าเรือจากแหลมแม่พิมพ์ หรืออ่าวมะขามป้อมก็ได้ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อสถานีเพาะเลี้ยงพันธุ์เต่าทะเล เกาะมันใน โทร. 0 3861 6096, 0 3865 7466


แผนที่ การเดินทาง เกาะมันใน - เกาะมันกลาง - เกาะมันนอก
ดู จังหวัดระยอง ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า
แผนที่ท่องเที่ยว ตัวเมืองระยอง แผนที่ท่องเที่ยว จังหวัดระยอง

แผนที่ท่องเที่ยว
ตัวเมืองระยอง

แผนที่ท่องเที่ยว
จังหวัดระยอง

การเดินทางสู่ เกาะมันใน - เกาะมันกลาง - เกาะมันนอก

การเดินทางโดยรถยนต์

เริ่มจากเส้นทางมอเตอร์เวย์ ออกทางออก บ้านบึง-ชลบุรี ขับตรงไปแล้วเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 344 (บ้านบึง-แกลง-69 กม.) ขับตรงไปจนถึงสามแยกแกลง ให้เลี้ยวขวาไปทางเมืองระยอง จะเห็นป้ายแหลมแม่พิมพ์ แล้วเลี้ยวซ้าย (ถนนวังหว้า-สุนทรภู่) ขับตรงไปจนสุดทาง ให้เลี้ยวขวาไปทางแหลมแม่พิมพ์ ผ่านอนุสาวรีย์สุนทรภู่ จะเห็นป้ายบ้านอ่าวไข่ เลี้ยวซ้ายตามป้ายจะเจอป้ายแหลมตาล ให้เลี้ยวซ้ายตามป้ายจะเจอที่จอดรถเกาะมันนอก

*** ในกรณีที่จะพักเกาะมันนอกรีสอร์ท ควรมาให้ทันก่อนเรือออก 13.00 น ไม่งั้นต้องเลียค่าเช่าเหมาเรือไปเกาะมันนอกรีสอร์ท เป็นพัน

รถโดยสารประจำทาง

(หากท่านขับรถมากเอง และสามารถจอดรถได้ที่บริเวณท่าเรือ
ทางท่าเรือคิดค่าบริการจอดรถคันละ 100 บาท)เที่ยวไป

 • เดินทางโดยรถโดยสาร ที่สถานีขนส่งสายตะวันออก เอกมัย ถ.สุขุมวิท เวลา 08.00 น.
 • ใช้บริการ การเดินรถของบริษัท เชิดชัยทัวร์ (ซุ้มจำหน่ายตั๋วจะอยู่ทางซ้ายมือ
  ติดช่องขายตั๋ว กรุงเทพฯ-บ้านเพ-เกาะเสม็ด) เคาน์เตอร์เบอร์ 4 รถออกทุกชั่วโมง ค่ารถ ท่านละ 160 บาท / เที่ยว
 • เส้นทางที่จะต้องเดินทาง คือ รถสาย กรุงเทพฯ-สามย่าน-แกลง
 • ในกรณีที่จะพักเกาะมันนอกรีสอร์ท เที่ยวรถที่ท่านสามารถเลือกเดินทางได้ คือ
  07.00 น. หรือ 08.00 น. จะถึงสามย่าน - แกลง ประมาณ 11.00 น. ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง
  5. เมื่อรถทัวร์พาท่านไปถึงท่ารถที่ สามย่าน - แกลง แล้วให้สอบถามที่ท่ารถว่าจะจ้างรถ สองแถวไปที่ท่าเรือ แหลมตาล เพื่อลงเรือที่ไปเกาะมัน
  ค่ารถสองแถวเหมาคัน ประมาณ 250 - 300 บาท/ คัน ควรมาให้ทันก่อน 12.00 น.


  ** ค่าเช่าเหมาเรือไปเกาะมันนอกรีสอร์ท ในกรณีที่มาไม่ทันขึ้นเรือได้ตามเวลาที่กำหนด เวลา 13.00 น. ประมาณ 3,000 - 5,000 บาท / เที่ยว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนคนและชนิดของเรือ

เที่ยวกลับ

 • เมื่อท่านเดินทางถึงที่รีสอร์ทแล้ว กรุณาแจ้งกับเจ้าหน้าที่ของรีสอร์ทให้แจ้งยืนยันการเดินทางกลับด้วย
 • ทางรีสอร์ทจะติดต่อรถสองแถวให้มารอรับท่านที่ท่าเรือเพื่อนำท่านไปส่งที่ท่ารถทัวร์สามย่าน-แกลง ค่ารถ 250-300 บาท/คัน เช่นเดียวกับตอนมา


  หมายเลขโทรศัพท์ที่ท่านอาจจะจำเป็นต้องใช้
  เชิดชัยทัวร์ (สถานีขนส่งเอกมัย) โทร. 02-3929227
  เชิดชัยทัวร์ (สามย่าน แกลง ระยอง) โทร. 038-674144
  ท่าเรือเกาะมันนอก แหลมตาล โทร. 038-658002, 086-3308574

การเดินทางโดยรถตู้

รถตู้จากอนุสาวรีย์ชัยฯ -แกลง(สามย่าน)-แหลมแม่พิมพ์ ลงแกลง (สามย่าน) แล้วให้สอบถามที่ท่ารถว่าจะจ้างรถ สองแถวไปที่ท่าเรือ แหลมตาล เพื่อลงเรือที่ไปเกาะมัน
ค่ารถสองแถวเหมาคัน ประมาณ 250 - 300 บาท/ คัน ควรมาให้ทันก่อน 12.00 น.

อนุสาวรีย์ชัย-แกลง(สามย่าน)-แหลมแม่พิมพ์

อนุสาวรีย์ชัย (วิคตอรีคอนเนอร์) โทร 085-4810488
แกลง(สามย่าน)-แหลมแม่พิมพ์ โทร 085-4810388

อนุสาวรีย์ชัย-แกลง(สามย่าน) 160 บาท
อนุสาวรีย์ชัย-แหลมแม่พิมพ์ 200 บาท


เรือไปเกาะมันนอก

รู้ก่อนการเดินทาง

 • ที่พักเกาะมันนอกดูดีกว่า และเปิดแอร์ให้เราได้ทั้งวัน บนเกาะมันนอกมีรีสอร์ทเพียงรีสอร์ทเดียว คือ มันนอกไอส์แลนรีสอร์ท (Munnork Island Resort) ทั้งนี้ หากจะเดินทางมาที่นี่ ต้องซื้อแพคเกจจากทางรีสอร์ทเท่านั้น
 • ที่พักเกาะมันกลาง มันตาคีรีรีสอร์ท (ระย้าไอร์แลนด์ รีสอร์ท) เจ้าของใจดีไม่หรูหราเท่ามันนอก และราคาที่ไม่แพง แต่หาดทรายจะสวยสู้มันนอกไม่ได้
 • จุดดำน้ำที่มันกลางต้องเดินอ้อมเขาไปนิดนึง แต่มันนอกนี่เดินจากหน้าที่พักไปดำน้ำได้เลย
 • ในกรณีที่จะพักเกาะมันนอกรีสอร์ท ควรมาให้ทันก่อนเรือออก 13.00 น ไม่งั้นต้องเลียค่าเช่าเหมาเรือไปเกาะมันนอกรีสอร์ท เป็นพัน


จองโรงแรม, รีสอร์ท, ที่พักทั่วไทย

สนับสนุน PhuDoiLay.com สามารถเลือกพักกับเราได้ที่นี่

รายชื่อโรงแรม ราคา
มันนอก ไอร์แลนด์ รีสอร์ท
เกาะมันนอก อ.แกลง จ.ระยอง 10600
พื้นที่ เกาะมันนอก     ความคิดเห็นผู้เข้าพัก :    (0 จาก 5)
ราคาเริ่มต้น : 3,588 บาท


โรงแรม & รีสอร์ท ทั้งหมดใน ระยอง

, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย