SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคตะวันออก : จังหวัดระยอง : เกาะเสม็ด


จุดที่น่าสนใจ
การเดินทาง & ที่พัก
จองรีสอร์ท บนเกาะเสม็ด

จุดที่น่าสนใจ
- เขาแหลมหญ้า
- เกาะเสม็ด
- เกาะมันนอก
- น้ำตกเขาชะเมา
โรงแรม & รีสอร์ท

สถานที่ Hip Hip
- บุฟเฟ่ต์ ผลไม้

Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |

ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคตะวันออก
> ชลบุรี
> ระยอง
> ตราด

ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคใต้

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถาม


จองที่พัก โรงแรม & รีสอร์ท ทั่วไทย
เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

เกาะเสม็ด : จังหวัดระยอง

ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ เขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ต.เพ อ.เมือง ระยอง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ประกอบด้วย อ่าว และหาดทรายสวยงามมากมาย หาดต่าง ๆ ส่วนใหญ่อยู่ทางด้านตะวันออกของเกาะ แต่ละหาดอยู่ในอ่าวเล็ก ๆ มีความยาวประมาณ 200 เมตร เรียงตามลำดับจากทิศเหนือไปทิศใต้ ดังนี้ หาดทรายแก้ว หาดหินโคร่ง หาดคลองไผ่ อ่าวพุทรา อ่าวทับทิม อ่าวนวล อ่าวช่อ อ่าวคอก อ่าวเทียน อ่าวหวาย อ่าวกิ่วหน้านอก อ่าวกะรัง ทางด้านตะวันตกมีหาดทรายอยู่แห่งเดียว คือที่อ่าวพร้าว ส่วนอ่าววงเดือน อยู่ด้านตะวันออกทางตอนกลางของเกาะเป็นอ่าวโค้งคล้ายพระจันทร์ครึ่งดวง จากหาดวงเดือน และหาดทรายแก้วเป็นหาดทรายยาว และสวย สามารถเดินทางไปหาดอื่น ๆ ได้โดยใช้บริการรถรับจ้าง หรือเดินเท้าไปเอง

เกาะเสม็ด
ชิว ชิว เกาะเสม็ด
เกาะเสม็ด : จังหวัดระยอง

เกาะเสม็ด มีลักษณะเป็นเกาะรูปสามเหลี่ยม ส่วนฐานของเกาะอยู่ด้านทิศเหนือ ซึ่งหันเข้าสู่ฝั่งบ้านเพ มีภูเขาสลับซับซ้อนกันอยู่ 2-3 ลูก มีที่ราบอยู่ตามริมฝั่งชายหาด ส่วนใหญ่จะอยู่ทางด้านเหนือ และตะวันออก เหตุที่มีชื่อว่า "เกาะเสม็ด" เพราะเกาะนี้มีต้นเสม็ดขาว และเสม็ดแดงขึ้นอยู่มาก การท่องเที่ยวของ เกาะเสม็ด นั้นสามารถ เที่ยวได้ทั้งปี เพราะการเดินทางนั้นอยู่ใกล้กรุงเทพ และการเดินทางสะดวก

เกาะเสม็ด
เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

อ่าวน้อยหน่า

อ่าวน้อยหน่า : บริเวณอ่าวน้อยหน่านี้ เหมาะสำหรับผู้ที่รักความเงียบสงบ และเป็นส่วนตัว ถึงอ่าวน้อยหน่า จะอยู่ใกล้ หาดทรายแก้ว แต่ความพลุกพล่านเรียกว่าต่างกัน เหมือนอยู่คนละเกาะ ใครที่ชอบความเงียบสงบ อ่านหนังสือ อาบแสงแดดเคล้าน้ำทะเล บริเวณนี้มีหาดทรายที่สะอาดพอที่จะเล่นน้ำได้อย่างสบายใจ

รายการวาไรตี้ท่องเที่ยว ดาวทาวน์ ตอน เกาะเสม็ด


อ่าวกลาง

อ่าวกลาง : เป็นที่ตั้งของท่าเรือหน้าด่าน เป็นท่าเรือใหญ่ของเกาะเสม็ด บริเวณอ่าวกลางนี้ มีชุมชนหมู่บ้านเกาะเสม็ด มีร้านอาหารอร่อยๆอยู่หลายร้าน หากจะเดินทางไปอ่าวอื่นสามารถหารถสองแถวบริการนักท่องเที่ยวได้จากที่นี่ มีบริการตลอดคืนถึงประมาณเที่ยงคืน หากจะหามอเตอร์ไซด์สำหรับเช่าขี่เล่น ก็สามารถหาได้จากที่นี่เช่นกัน สนนราคาค่าเช่าประมาณ 200 –300 บาทต่อวัน (ราคาอาจขึ้นลงตามเทศกาล ) และหากเดินออกจากอ่าวกลางมาทางขวามือ จะเจอกระชังเลี้ยงปลาของกรมประมง สามารถเดินเล่นดูปลาฉลาม ปลากระพง ปลาเก๋า ที่กรมประมงเลี้ยงไว้ได้

อ่าวลูกโยน

อ่าวลูกโยน : อยู่เลยหน้าด่านมาประมาณ 600 เมตร ที่นี่เป็นอีกอ่าวหนึ่งที่มีหาดทรายให้เล่นน้ำ ถึงไม่กว้างมากนัก มีแนวโขดหินอยู่หน้าหาดจำนวนมาก แต่สามารถเดินลงเล่นน้ำได้ หรือถ้าใครชอบตกปลา โขดหินบริเวณนี้ก็เหมาะทีเดียว มีคนเคยตกปลาเก๋าตัวใหญ่ได้จากบริเวณนี้ และ ถ้าชอบแค้มปิ้งที่บริเวณนี้จะเหมาะมากทีเดียว เพราะที่ที่หน้าหาดเป็นส่วนตัว สามารถเล่นเกมหรือตั้งแคมป์บริเวณหน้าหาดได้ และหรือถ้ามาเที่ยวแบบส่วนตัว ที่นี่ก็เงียบสงบใช้ได้

แหลมใหญ่

แหลมใหญ่ : ถัดจากอ่าวลูกโยนจะเห็นแหลมยื่นไปในทะเล ตรงนี้เรียกว่า “ แหลมใหญ่ “ บริเวณนี้เหมาะ ที่จะชมพระอาทิตย์ขึ้นมากที่สุด เพราะเป็นแหลมหัวเกาะ และมีเนินเขาเตี้ยๆ ยืนชมพระอาทิตย์ขึ้นได้ ถ้าพกกล้องมาด้วย ต้องเก็บภาพพระอาทิตย์ขึ้นที่นี่ รับรองได้ภาพสวย ๆ กลับไปอวดเพื่อน ๆ แน่นอน


หาดทรายแก้ว : เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

หาดทรายแก้ว

หาดทรายแก้ว : เป็นหาดทรายที่กว้างใหญ่ที่สุดของเกาะ ความยาวเกือบ 2 กิโลเมตร อยู่ทางด้านทิศ ตะวันออกของเกาะ เป็นหาดทรายที่ขาวที่สุด เหมาะสำหรับว่ายน้ำ และเล่นกิจกรรมทางน้ำ ถ้าคุณชอบความหลากหลาย หาดทรายแก้ว เป็นอีกหนึ่งหาดที่คุณจะชอบ เพราะหาดนี้ไม่เคยหลับ ตอนเช้าเล่นน้ำทะเล กลางวันอาบแดด ตอนเย็นชมพระอาทิตย์ตก พอค่ำหน่อยก็ดื่มกิน อาหาร หรือจะมีแอลกอฮอล์นิดหน่อย เคล้าแสงจันทร์ก็ดูไม่เลว มีกิจกรรมให้ทำ ทั้งวันที่หาด ทรายแก้ว เหมาะสำหรับคนขี้เหงา และชอบความพลุกพล่าน ของผู้คนที่หาดนี้ เป็นแหล่งรวมของเครื่องเล่นกีฬาทางน้ำ ทุกประเภท ที่มีบนเกาะทั้งเจ็ทสกี บานาน่าโบต เรือใบ ฯลฯ เอาเป็นว่า หาดนี้ หาดเดียวกับวันพักผ่อนหรือ วันหยุดสุดสัปดาห์ ก็ทำให้คุณลืมเวลาได้ไม่ยาก ข้อแนะนำ สำหรับนักท่องเที่ยว ที่รักความสะดวกสบาย ที่หาดทรายแก้ว มีบ้านพักหลายประเภทให้เลือก ในสนนราคาที่ขึ้นอยู่กับว่า มีออฟชั่นอย่างแอร์ พัดลม ตู้เย็น มีให้เพียบพร้อมขนาดไหน

อ่าวไผ่ : เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

อ่าวไผ่

อ่าวไผ่ : อ่าวไผ่มีชายหาด ที่ติดกับหาดทรายแก้ว แต่คนอาจน้อยกว่านิดหน่อย บางคนเดินเล่นจากหาดทรายแก้วเลยมาถึงอ่าวไผ่ ซึ่งใช้เวลาไม่มากนัก ที่นี่ฝรั่งเยอะ คนไทยที่นิยมฝรั่งมักแวะเวียนมาที่นี่ หน้าหาดของอ่าวไผ่ สามารถลงเล่นน้ำได้ ข้อแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยว ที่มาเล่นน้ำที่อ่าวไผ่ จะมีจุดน้ำวนอยู่ ไม่ควรลงเล่นน้ำที่บริเวณนั้น (สังเกตได้จากธงสีแดง ที่ปักอยู่) ส่วนในยามค่ำคืน ที่อ่าวไผ่จะนำโต๊ะมาตั้งให้นักท่องเที่ยวนั่งกินข้าวกันริมหาด และมีโชว์รำควงไฟ ช่วยให้มีสีสันบรรยากาศสักเล็กน้อย ส่วนใครชอบแสงสีมากหน่อย แถวนี้ก็มีแหล่งบันเทิงเริงใจอยู่มากมาย

อ่าวพุทรา

อ่าวพุทรา : อ่าวพุทราเป็นอ่าวเล็กๆ ถัดจากอ่าวไผ่ เงียบสงบ นักท่องเที่ยวต่างชาติชอบมาแวะพักที่นี่ อ่าวพุทราเป็นเหมือนกับที่พักผ่อนโดยแท้ใครชอบความสงบพักที่นี่ได้

อ่าวทับทิม

อ่าวทับทิม : อ่าวทับทิมเป็นอ่าวกว้าง สะอาด เล่นน้ำได้อย่างไม่อันตราย ที่นี่ยังมีต้นไม้ปกคลุมอยู่เยอะ ร่มรื่นและเงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อน

อ่าวนวล : เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

อ่าวนวล

อ่าวนวล : อ่าวเล็กๆ ที่มีเสน่ห์ คนที่ชอบความเก๋ไก๋แบบติดดิน น่าจะชอบที่นี่ ใครที่เดินเที่ยวมาไกล สามารถมานั่งพักเหนื่อยที่นี่ได้


อ่าวช่อ/อ่าวทานตะวัน : เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

อ่าวช่อ/อ่าวทานตะวัน

อ่าวช่อ/อ่าวทานตะวัน : อ่าวช่อหรืออ่าวลุงหวัง เดิมชื่อว่า อ่าวช่อ แต่ต่อมามีเรียกกันหลายชื่อ ทำให้เกิดความสับสน กับนักท่องเที่ยว พอสมควร ถ้าดูจริงๆ แล้ว อ่าวช่อ และอ่าวทานตะวัน ก็มีโค้งอ่าวที่ติดต่อกัน แต่เรียกชื่อกันตาม รีสอร์ท ที่ตั้งอยู่ ในแต่ละตำแหน่งเท่านั้น โดยรวมอ่าวช่อ เป็นอ่าวที่เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน ผู้คน ไม่พลุกพล่าน หาดทรายขาว และสวยงาม ลงตัวดี กับวันพักผ่อน มีสะพานอื่นออกไปในทะเลทรายขาวละเอียด เหมาะแก่การเล่นน้ำ ค่อนข้างสงบ การเดินทางที่สะดวกคือนั่งเรือมาลงอ่าว วงเดือนและเดินย้อนประมาณ 100 เมตร


อ่าววงเดือน : เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

อ่าววงเดือน

อ่าววงเดือน : เป็นอ่าวที่มีความงามตามสภาพธรรมชาติสวยงามมาก มีขนาดย่อมๆ รูปโค้งเหมือนวงรี มีลักษณะโค้งเสี้ยวพระจันทร์ และเป็นอ่าวที่คุ้นหูนักท่องเที่ยวอีกอ่าวหนึ่ง เพราะเรือโดยสารประจำทาง ที่มาจากท่าศาลา จะมาส่งนักท่องเที่ยว ที่อ่าวนี้เป็นประจำ ถ้าจะบอกว่า เป็นป้ายสุดท้าย ของเรือโดยสารก็ไม่ผิดนัก อ่าววงเดือน คึกคักพอๆ กับหาดทรายขาว แต่ที่อ่าววงเดือน คุณสามารถเลือกได้หลายบรรยากาศ ถ้าต้องการความสงบเงียบก็ต้องทางด้านหัวอ่าว ส่วนคนที่รักความคึกคักต้องเลือกกลางอ่าว

อ่าวเทียน : เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง อ่าวแสงเทียน : เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

อ่าวแสงเทียน

อ่าวเทียน หรือ อ่าวแสงเทียน เป็นอ่าวที่ เงียบสงบ ผู้คนไม่ค่อยพลุกพล่าน นักท่องเที่ยวที่มาพักอ่าวนี้ โดยมาก เน้นความสงบ เป็นส่วนใหญ่ หาดทราย ของอ่าวแสงเทียน สะอาดนักท่องเที่ยวที่มาพักที่หาดนี้น้อยกว่าทำให้ธรรมชาติบริเวณนี้ ยังคงรักษาความสวยงาม ตามธรรมชาติได้ ถ้าคุณเป็นนักท่องเที่ยว ประเภทกินลมชมวิว นอนนับดาวแล้วละก็ อ่าวแสงเทียน เป็นอีกอ่าวหนึ่ง ที่คุณไม่ควรพลาด ที่จะมาพักผ่อน


อ่าวลุงดำ  เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

อ่าวลุงดำ

อ่าวลุงดำ : ติดกับหาดแสงเทียนบรรยากาศดีที่พักไม่แพงเป็นชายหาดสลับกับโขดหิน ทิวทัศน์ดี เหมาะแก่การตกปลาบนสะพานที่ยื่นออกไป ปลาชุม สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้


อ่าวหวาย

อ่าวหวาย : ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่า ยิ่งไกลจากหัวเกาะ และนักท่องเที่ยวน้อยลงเท่าไหร่ ธรรมชาติ ก็ยังคงความสวยงามแบบเดิมไว้มากเท่านั้น อ่าวหวาย ก็เป็นอีกอ่าวหนึ่ง ยังคงความสวยงามแบบเดิมไว้ที่อ่าวหวาย เหมาะกับนักท่องเที่ยว ที่รักความสงบ และเป็นส่วนตัว ที่อ่าวหวาย มี รีสอร์ท เพียงแห่งเดียว ดูแล้วค่อนข้างจะเป็นส่วนตัว และสงบพอสมควร เป็นอีกอ่าวหนึ่ง ที่ขอแนะนำ


เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

อ่าวกิ่วนอก

อ่าวกิ่วนอก : อ่าวนี้แม้จะอยู่ไกล แต่เงียบ สงบ และคงความสวยงามไว้เหมือนเสม็ดเมื่อ 10 ปีก่อน ทรายยังขาว น้ำทะเลยังใส ผู้คนน้อยดี ส่วนใหญ่จะเป็นฝรั่งมานอนอาบแดด ที่นี่เหมาะสำหรับผู้ต้องการสัมผัสธรรมชาติ อย่างแท้จริง ที่อ่าวกิ่วนอกนี้ เป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้ โดยใช้เวลาเดินไม่นาน ระยะทางประมาณ 100 เมตร ก็จะถึง อ่าวกิ่วหน้าใน ซึ่งเป็นจุดชมวิว ที่หลายคนมองข้ามไป เนื่องจากด้านอ่าวกิ่วหน้าใน เป็นแนวโขดหิน สถานที่ท่องเที่ยว จึงมีไม่มาก แต่เหมาะจะเป็นจุดชมวิว ดื่มกินบรรยากาศ ของเสม็ดที่ดีอีกแห่งหนึ่ง


อ่าวปะการัง / อ่าวกะรัง : เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

อ่าวปะการัง / อ่าวกะรัง

อ่าวปะการัง หรือ อ่าวกะรัง : อ่าวที่สงบเงียบ อยู่ทางตอนใต้ของเกาะ และไม่มีผู้คนพลุกพล่านอย่างแท้จริง อ่าวนี้มีหาดทรายเล็กๆ พอที่จะลงเล่นน้ำ และมีปะการังที่สวยงามเหมาะแก่การดำน้ำตื้น ใกล้จุดชมวิว บริเวณแหลมกุด ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่ไม่ควรพลาด ถ้าคุณมาท่องเที่ยวที่ เกาะเสม็ด โดยเจาะจงมาพักที่อ่าวกะรัง (ปะการัง แค้มปิ้ง) ในช่วงเดือน พ.ย. - ธ.ค. คุณจะได้พบกับนัก ตกปลา มาที่นี่กันมากสักหน่อย เพราะว่าช่วงนั้น จะเป็นช่วงที่ปลา อินทรีย์ จะมีมาก บริเวณอ่าวกะรัง โดยเฉพาะ หมายตกปลาที่คุ้นหู นักตกปลากันทั่วไปคือ ร่องจันทร์ และสันฉลาม ซึ่งเป็น เกาะหินเล็กๆ ที่สามารถมองเห็นจากอ่าวกะรังได้


รายการท่องเที่ยว ดาวทาวน์ ตอน เกาะเสม็ด อ่าวพร้าว ลิมา โคโค่ รีสอร์ท อ่าวประการัง

อ่าวพร้าว : เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

อ่าวพร้าว

อ่าวพร้าว : เป็นหาดที่เห็นพระอาทิตย์ตกสวยที่สุดของเกาะเสม็ด เป็นอ่าวทางทิศตะวันตกของเกาะ มีชายหาดที่ค่อยๆ เทลาดเรียบลงไปในทะเลและทั่วบริเวณมีดงมะพร้าวมากมายสมชื่อ เป็นอ่าวที่เงียบและสะอาด การเดินทางจากท่าศาลา ใช้เวลาไม่มากนัก อ่าวพร้าวจึงเป็นอีกแห่งหนึ่ง ที่เราจะเห็นนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ มาพักกันมาก

รายการวาไรตี้ท่องเที่ยว ดาวทาวน์ ตอน เกาะเสม็ดแหลมใหญ่ช่องเกาะจันทร์

แหลมใหญ่ช่องเกาะจันทร์ : เป็นหัวแหลมด้านทิศใต้มีสภาพเป็นแนวป่าและทุ่งหญ้า บริเวณนี้จะมีแนวหินชายฝั่งรูปร่างแปลกๆ ไม่เหมาะแก่การเล่นน้ำ หรือดำดูปะการัง แต่เหมาะกับการตกปลา เพราะน้ำบริเวณนี้ลึกมาก และเป็นช่องน้ำวน


เกาะกรวย

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

  • เกาะกุฎี เป็นเกาะที่อยู่ห่างชายฝั่งประมาณ 8 กิโลเมตร มีขนาดเล็ก เนื้อที่ประมาณ 300 ไร่ และมีเกาะบริวารอยู่อีก 2 เกาะคือ เกาะท้ายค้างคาว และเกาะถ้ำฤาษี เกาะกุฎีอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะเสม็ด และเป็นจุดที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ 1 (เกาะกุฎี) จุดเด่นของเกาะกุฎีคือ หาดทรายและธรรมชาติที่สงบ จากผานิลมังกรทางทิศใต้ของเกาะสามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกลสวยงามอย่างยิ่ง และโดยรอบของเกาะกุฎีจะมีแนวปะการังชายฝั่งโดยตลอดเหมาะแก่การดำน้ำดูปะการัง ตกปลาและแคมป์ปิ้ง นอกจากความงามบนเกาะกุฎีแล้วยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกชนิดหนึ่งคือ บนเกาะจะมีสัตว์จำพวกตัวเงินตัวทองและแย้อยู่ชุกชุมมาก และไม่มีพิษมีภัยหรืออันตรายต่อนักท่องเที่ยว
  • เกาะกรวย , เกาะขาม และเกาะปลายตีน เป็นเกาะที่มีสภาพธรรมชาติของเกาะแก่งกลางทะเลซึ่งยังบริสุทธิ์ อยู่ห่างเกาะกุฎีไปทางทิศเหนือ 600 เมตร สำหรับเกาะกรวยและเกาะขามจะอยู่ติดกันโดยมีแนวทรายและโขดหินเชื่อมต่อเห็นได้ชัด เฉพาะช่วงน้ำลงเต็มที่ เป็นเกาะที่มีพื้นที่น้อยประมาณ 20 ไร่ ส่วนเกาะปลายตีนอยู่ห่างจากเกาะขามและเกาะกรวยประมาณ 400 เมตร เหมาะสำหรับการแคมป์ปิ้ง สภาพใต้ท้องทะเลโดยรอบยังมีดงปะการังที่สวยงามอีกมากมาย บางแห่งก็ยังไม่ถูกทำลายด้วยระเบิดปลา
  • เกาะจันทร์ เป็นเกาะที่เล็กสุด มีเนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ อยู่ทางทิศใต้สุดของเกาะเสม็ด ห่างจากหัวแหลมใหญ่ประมาณ 600 เมตร โดยสภาพส่วนใหญ่เป็นเกาะหิน ไม่มีส่วนที่เป็นดินมากนัก เกาะจันทร์อยู่บริเวณช่องน้ำลึกเหมาะสำหรับไปตกปลา แต่ไม่เหมาะกับการแคมป์ปิ้งกลางคืน (รอบเกาะมีปะการังสีสวยงาม)
  • เกาะทะลุ อยู่ห่างจากเกาะกุฎีไปทางตะวันออกประมาณ 6 กิโลเมตร มีพื้นที่ประมาณ 400 ไร่สภาพเกาะส่วนใหญ่ยังเป็นธรรมชาติที่ไม่ถูกบุกรุกทำลาย ลักษณะเด่นที่สุดของเกาะทะลุอยู่ตรงจุดที่มีความแปลกของธรรมชาติซึ่งเป็นที่มาของชื่อ บริเวณเกาะด้านทิศเหนือจะเป็นแหลมที่มีผาหินคล้ายกับสะพานธรรมชาติ ช่วงกลางจะเป็นช่องว่างน้ำทะเลลอดทะลุ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเกาะทะลุอย่างแท้จริง สภาพของเกาะทะลุจะมีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าหนาทึบ ด้านทิศตะวันออกกับทิศใต้มีหาดทรายขาวบริเวณกว้างอยู่ 2 จุด เหมาะสำหรับการตั้งแคมป์แรมคืน ส่วนของเกาะทิศตะวันตกจะมีสภาพเป็นผาหินที่สูงชันและแหลมคมตลอดทั้งแนวเกาะ ตามปกติจะมีนกนางนวลอาศัยอยู่นับร้อยตัว โดยเฉพาะในช่วงเดือนมิถุนายน – กรกฎาคม ทุกๆปี จะมีไข่นกนางนวลอยู่ขาวทั้งหน้าผา นอกจากนี้ที่เกาะทะลุยังเป็นแหล่งของเต่าทะเลบางชนิดขึ้นมาวางไข่ และเป็นที่อาศัยของค้างคาวแม่ไก่เป็นจำนวนมาก ใต้ท้องน้ำทะเลโดยรอบเกาะทะลุโดยเฉพาะหน้าหาดทรายตะวันออกจะมีดงปะการังขนาดใหญ่ เนื้อที่ราวๆ 10 ไร่ นับเป็นแหล่งดำน้ำลึกชั้นเยี่ยมอีกแห่งหนึ่งของน่านน้ำฝั่งทะเลภาคตะวันออก
*** สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและ สำรองที่พัก ได้ที่
อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด 79 ม.1 ถนนหาดแม่รำพึง-เพ ก้นอ่าว ตำบลเพ อ.เมือง จ.ระยอง
โทรศัพท์/โทรสาร 0 3865 3034
e-mail :NP_Samet@hotmail.com
กองอุทยานแห่งชาติ โทรศัพท์ 0 2562 0760
http://www.dnp.go.th


หาดทรายแก้ว : เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

คลิกดู การเดินทาง & แผนที่ เกาะเสม็ดจองโรงแรม, รีสอร์ท, ที่พักทั่วไทย

ที่พักแนะนำบนเกาะเสม็ด


สนับสนุน PhuDoiLay.com สามารถเลือกพักสบายๆ บนเกาะเสม็ด กับเราได้ที่นี่

รายชื่อโรงแรม ราคา
 ลิมา โคโค่ รีสอร์ท
อ่าวพร้าว เกาะเสม็ด จ. ระยอง
พื้นที่ อ่าวพร้าว      ความคิดเห็นผู้เข้าพัก :    (0 จาก 5)
ราคาเริ่มต้น : 2,381 บาท
ทรายแก้ว บีช รีสอร์ท
ทรายแก้ว เกาะเสม็ด จ.ระยอง 21160
พื้นที่ หาดทรายแก้ว     ความคิดเห็นผู้เข้าพัก :    (0 จาก 5)
ราคาเริ่มต้น : 3,000 บาท
นิมมานรดี รีสอร์ท
76/1 หมู่ 4 ต.บ้านเพ อ.เมือง จ.ระยอง 21160
พื้นที่ อ่าวปาการัง     ความคิดเห็นผู้เข้าพัก :    (0 จาก 5)
ราคาเริ่มต้น : 2,340 บาท
ปารดี รีสอร์ท แอนด์ สปา
อ่าวกิ่ว เกาะเสม็ด อ.เมือง จ.ระยอง 21160
พื้นที่ อ่าวกิ่ว     ความคิดเห็นผู้เข้าพัก :    (0 จาก 5)
ราคาเริ่มต้น : 9,600 บาท
อ่าวพร้าว รีสอร์ท
อ่าวพร้าว เกาะเสม็ด จ.ระยอง 21160
พื้นที่ อ่าวพร้าว     ความคิดเห็นผู้เข้าพัก :    (0 จาก 5)
ราคาเริ่มต้น : 3,960 บาท
เลอ วิมาน คอตเท็จ แอนด์ สปา
อ่าวพร้าว เกาะเสม็ด จ.ระยอง 21160
พื้นที่ อ่าวพร้าว     ความคิดเห็นผู้เข้าพัก :    (2 จาก 5)
ราคาเริ่มต้น : 6,240 บาท
เสม็ด คลับ
อ่าวน้อยหน่า เกาะเสม็ด จ.ระยอง 21160
พื้นที่ อ่าวน้อยหน่า     ความคิดเห็นผู้เข้าพัก :    (0 จาก 5)
ราคาเริ่มต้น : 2,280 บาท
เสม็ด คลิฟ รีสอร์ท
100 หมู่ 4 ต.บ้านเพ อ.เมือง จ.ระยอง 21160
พื้นที่ อ่าวน้อยหน่า     ความคิดเห็นผู้เข้าพัก :    (0 จาก 5)
ราคาเริ่มต้น : 1,638 บาท

โรงแรม รีสอร์ท ทั้งหมด บนเกาะเสม็ดคลิกดู การเดินทาง & แผนที่ เกาะเสม็ด

, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย