SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคตะวันออก : จังหวัดระยอง


จุดที่น่าสนใจ
- เขาแหลมหญ้า
- เกาะเสม็ด
- เกาะมันนอก
- น้ำตกเขาชะเมา
โรงแรม & รีสอร์ท

สถานที่ Hip Hip
- บุฟเฟ่ต์ ผลไม้

Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |

ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคตะวันออก
> ชลบุรี
> ระยอง
> ตราด

ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคใต้

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถาม


จองที่พัก โรงแรม & รีสอร์ท ทั่วไทย


บุฟเฟ่ต์ ผลไม้ ชายฝั่งตะวันออก
บุฟเฟ่ต์ ผลไม้ ชายฝั่งตะวันออก อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน ในช่วงเดือนพฤษภาคม - กรกฎาคมของทุกปี ที่จังหวัดระยองเป็นช่วงที่ผลไม้หลากหลายชนิดทยอยจากสวนออกสู่ตลาด ไม่ว่าจะเป็นราชาแห่งผลไม้อย่างทุเรียน หรือราชินีแห่งผลไม้อย่างมังคุด ก็มาอวดโฉมให้ได้ลิ้มลอง อีกทั้งยังมีเงาะ ลองกอง ลางสาด สละ ระกำ สับปะรด แก้วมังกร องุ่น ลำไย และอีกมากมาย ตลอดจนผลิตภัณฑ์แปรรูปผลไม้อีกหลากหลายรูปแบบ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อเลือกชิมกันอย่างจุใจ

ในเมืองระยองมีสวนผลไม้มากถึง 24 สวน ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถมาสัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวสวน ทั้งสวนผลไม้แบบโบราณ สวนผลไม้แบบเกษตรอินทรีย์ ไปจนถึงสวนผลไม้เพื่อการส่งออก โดยมีกิจกรรมภายในสวน เช่น ชมสวนด้วยรถกอล์ฟ รถไฟ จักรยาน ชิมผลไม้สด ๆ จากต้น โฮมสเตย์ อาหารพื้นเมือง เรียนรู้การเกษตร ..อ่านต่อ..


เกาะมันนอก
เกาะมันนอก ตัวเกาะมีลักษณะเกือบกลม และสามารถเดินรอบเกาะ เพื่อชมทิวทัศน์อันสวยงามได้ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ทางด้านหน้าของตัวเกาะ ซึ่งเป็นทิศใต้และทิศตะวันออก จะมีโค้งหาดทรายเล็กๆ เป็นเกาะที่ค่อนข้างเงียบสงบและร่มรื่น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนโดยแท้… หาดทรายละเอียดสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส สายลมพลิ้วไหวเหนือสายน้ำ ไม่ว่าใครที่มาถึงที่นี่แล้ว ก็เชื่อว่าคงจะมีความรู้สึกที่ไม่ต่างกัน คือความรู้สึกสงบ เป็นส่วนตัว และรู้สึกว่าได้มาพักผ่อนกันแบบแท้จริง เนื่องจากที่นี่เป็นเกาะส่วนตัวเล็กๆ มีรีสอร์ทเพียงแห่งเดียว จึงมั่นใจได้ว่าไม่มีผู้คนพลุกพล่านเหมือนอย่างเกาะขนาดใหญ่อื่นๆ ..อ่านต่อ..


เกาะเสม็ด
เกาะเสม็ด เชื่อกันว่าคือเกาะแก้วพิสดาร ในวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี ของสุนทรภู่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อของระยอง ที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทย และชาวต่างประเทศ ตั้งอยู่ตำบลเพ อำเภอเมือง อยู่ห่างจากชายฝั่งบ้านเพประมาณ 6.5 กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 3,125 ไร่ มีลักษณะเป็นเกาะรูปสามเหลี่ยม ส่วนฐานของเกาะอยู่ด้านทิศเหนือ ซึ่งหันเข้าสู่ฝั่งบ้านเพ มีภูเขาสลับซับซ้อนกันอยู่ 2-3 ลูก มีที่ราบอยู่ตามริมฝั่งชายหาด ส่วนใหญ่จะอยู่ทางด้านเหนือ และตะวันออก เหตุที่มีชื่อว่า "เกาะเสม็ด" เพราะเกาะนี้มีต้นเสม็ดขาว และเสม็ดแดงขึ้นอยู่มาก ซึ่งในอดีตชาวบ้านนำมาใช้ทำใต้จุดไฟ บนเกาะเสม็ดไม่มีแม่น้ำลำคลอง ประมาณ 80% ของพื้นที่ เป็นภูเขา และป่าไม้เบญจพรรณ ในช่วงเดือนพฤษภาคม-กันยายนเป็นช่วงฤดูฝนมีมรสุม คลื่นลมจัดมาก และยังมีฝนตกชุก ..อ่านต่อ..


ระยองจังหวัดระยอง
จังหวัดระยอง ชายฝั่งทะเลภาคตะวันออกของประเทศไทย อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ 179 กิโลเมตร มีชายฝั่งทะเลยาวประมาณ 100 กิโลเมตร มีเนื้อที่ 3,552 ตารางกิโลเมตร เป็นแหล่งอาหารทะเล และผลไม้นานาชนิด รวมทั้งเป็นเมืองท่องเที่ยวชายทะเลที่สำคัญ แบ่งการปกครองออกเป็น 7 อำเภอ 1 กิ่งอำเภอ ประกอบด้วย อำเภอเมืองระยอง อำเภอแกลง อำเภอบ้านค่าย อำเภอบ้านฉาง อำเภอปลวกแดง อำเภอวังจันทร์ อำเภอเขาชะเมา และกิ่งอำเภอนิคมพัฒนา


เกาะมันนอก : ระยอง | เป็นเกาะที่ค่อนข้างเงียบสงบและร่มรื่น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนโดยแท้… หาดทรายละเอียดสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส สายลมพลิ้วไหวเหนือสายน้ำ สูดอากาศสดชื่นไปกับธรรมชาติ..อ่านต่อ..

เขาแหลมหญ้า
เขาแหลมหญ้า : ระยอง | เป็นเนินเขาเตี้ยๆ ริมทะเล มีเนื้อที่ประมาณ 680 ไร่ บางส่วนเป็นแหลมยื่นออกไปในทะเล ปกคลุมด้วยป่าละเมาะ มีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นหาดแม่รำพึง เกาะเสม็ด และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกด้วย ส่วนด้านหน้าเป็นชายหาดยาว ..อ่านต่อ..

เกาะเสม็ด
เกาะเสม็ด : ระยอง | ชายหาดหาดต่าง ๆ ส่วนใหญ่อยู่ทางด้านตะวันออกของเกาะ แต่ละหาดอยู่ในอ่าวเล็ก ๆ เรียงตามลำดับจากทิศเหนือไปทิศใต้ เช่น หาดวงเดือนและหาดทรายแก้วเป็นหาดทรายยาวและสวยงาม สามารถเดินทางไปหาดอื่น ๆ ได้โดยใช้บริการรถรับจ้าง หรือเดินเท้าไปเอง ..อ่านต่อ..

น้ำตกเขาชะเมา
น้ำตกเขาชะเมา : ระยอง | เป็นธารน้ำใสรองรับน้ำตกขนาดใหญ่ยาวประมาณ 3 กิโลเมตร ประกอบด้วยน้ำตกที่สวยงาม 7 ชั้น ได้แก่ วังหนึ่ง วังมัจฉา วังมรกต วังไทรงาม ผากล้วยไม้ ช่องแคบ และน้ำตกหกสาย โดยเฉพาะในชั้น วังมัจฉามีปลาพลวงซึ่งเป็นปลาน้ำจืดขนาดใหญ่อาศัยอยู่ชุกชุม ..อ่านต่อ..


Hip Chic Cool ChillChill
บุฟเฟ่ต์ ผลไม้ : ระยอง
บุฟเฟ่ต์ ผลไม้ : ระยอง | ช่วงเดือนพฤษภาคม - กรกฎาคมของทุกปี ที่จังหวัดระยองเป็นช่วงที่ผลไม้หลากหลายชนิดทยอยจากสวนออกสู่ตลาด ฤดูกาลของสีสันแห่งผลไม้นี้ ใครที่อยาก ชม ชิม ชอป ผลไม้สดๆจากไร่ มีสวนผลไม้มากถึง 24 สวน..อ่านต่อ..


จองโรงแรม, รีสอร์ท, ที่พักทั่วไทย

Hip Resorts Guide รีวิว รีสอร์ท ฮิพ ฮิพ
มันนอก ไอร์แลนด์ รีสอร์ท
มันนอก ไอร์แลนด์ รีสอร์ท : เกาะมันนอก | เมื่อคุณหลับตาลงก็จะสัมผัสเสียงคลื่นเบาๆ แสงแดดอ่อนๆ เคล้าลมเย็นที่กระทบผิวกาย ลมหายใจของคุณจะเต็มไปด้วยอากาศอันบริสุทธิ์ เมื่อยามคุณตื่น... สิ่งแรกที่สายตาคุณสัมผัสคือ ธรรมชาติสีเขียว หาดทรายละเอียดสีขาว และน้ำทะเลสีฟ้าใส..อ่านต่อ..

บารี ละไม รีสอร์ท : ระยอง
บารี ละไม รีสอร์ท : ระยอง | Bari Lamai Resort โดดเด่นด้วยสระว่ายน้ำแบบไร้ขอบที่สวยงาม พร้อมห้องดีลักซ์ที่มีทางเดินลงไปสู่ชายหาด มีบ้านพักดีลักซ์ขนาดสองชั้น ขนาดกว้างขวางพร้อมด้วยทัศนียภาพอันตระการตาของเกาะเสม็ด ..อ่านต่อ..


การเดินทางภายในจังหวัดระยอง

การเดินทางภายในจังหวัดส่วนใหญ่ใช้รถสองแถวจากบริเวณสถานีขนส่งระยองไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้แก่ สายระยอง-มาบตาพุด-บ้านฉาง, ระยอง-บ้านค่าย, ระยอง-หาดแม่รำพึง-บ้านก้นอ่าว, ระยอง-ปากน้ำระยอง, ระยอง-บ้านเพ-สวนสน-แหลมแม่พิมพ์, ระยอง-แกลง (สามย่าน) โดยมีอัตราค่าโดยสารระหว่าง 5-20 บาท


ข้อมูลเพิ่มเติม

สำนักงานจังหวัดระยอง
http://www.rayong.go.th
ททท. สำนักงานระยอง
http://www.tourismthailand.org/rayong

, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย