SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคตะวันออก : จังหวัดตราด : เกาะกูด


จุดที่น่าสนใจ
การเดินทาง & ที่พัก
โรงแรม รีสอร์ท บนเกาะกูด

จุดที่น่าสนใจ
- เกาะช้าง
- เกาะหมาก
- เกาะกูด
- เกาะขาม

Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |

ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคตะวันออก
> ชลบุรี
> ระยอง
> ตราด

ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคใต้

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถาม


จองที่พัก โรงแรม & รีสอร์ท ทั่วไทย

เกาะกูด : จังหวัดตราด

เกาะกูด : จังหวัดตราด

เกาะกูด ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของไทย ทางทิศใต้ของเกาะติดกับน่านน้ำกัมพูชาเป็นเกาะสุดท้ายในน่านน้ำทะเลตราด ครอบคลุมพื้นที่ 105 ตร.กม. มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองในตราดรองจากเกาะช้างนอกจากนี้บน เกาะกูดยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นหาดทรายและน้ำทะเลใสสีมรกต จนได้รับการขนานนามว่า "อันดามันแห่งทะเลตะวันออก" เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปพักผ่อน เช่น หาดอ่าวพร้าว หาดคลองเจ้า หาดง่ามโข่ หาดคลองหิน และที่ราบสันเขาซึ่งเป็นต้นกำเนิด ลำธาร สายน้ำ ทำให้เกาะกูดมีน้ำตกหลายแห่ง แต่ที่ขึ้นชื่อบนเกาะกูด คือ น้ำตกคลองเจ้า จะมีน้ำไหลตลอดทั้งปี มีทั้งหมด 3 ชั้น โดยชั้นบนจะมีลักษณะเป็นลำธาร ส่วนชั้นล่างเป็นลำธารจากน้ำตกขนาดใหญ่ ซึ่งเหมาะแก่การเล่นน้ำอย่างมาก
Romantic Island
ชิว ชิว ที่เกาะกูด

เกาะกูด : จังหวัดตราด

เป็นเกาะที่อยู่สุดท้ายทางทิศตะวันออกของประเทศไทยในน่านน้ำทะเลตราด และมีความใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเกาะช้างในจังหวัดตราด หรือเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศ ระยะทางห่างจากตัวเมืองตราด 80 กิโลเมตร ลักษณะโดยทั่วไปของเกาะยังคงสภาพความเป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ โดยมีภูเขา และที่ราบสันเขาซึ่งเป็นต้นกำเนิด ลำธาร สายน้ำ ทำให้เกาะกูดมีน้ำตกหลายแห่ง แต่ที่ขึ้นชื่อบนเกาะกูด คือ น้ำตกคลองเจ้า จะมีน้ำไหลตลอดทั้งปี มีทั้งหมด 3 ชั้น โดยชั้นบนจะมีลักษณะเป็นลำธาร ส่วนชั้นล่างเป็นลำธารจากน้ำตกขนาดใหญ่ ซึ่งเหมาะแก่การเล่นน้ำอย่างมาก


อ่าวง่ามโข่ : เกาะกูด อ่าวง่ามโข่ : เกาะกูด

อ่าวง่ามโข่ หาดทรายยาว น้ำทะเลใส ร่มรื่นด้วยทิวมะพร้าว

อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะกูด เนื่องจากการเดินทางสะดวกสบาย มีถนนตัดผ่าน แม้จะใช้ได้แต่รถมอเตอร์ หรือจักรยาน ก็ไม่เป็นไร มีชุมชนไม่เล็กไม่ใหญ่ แต่ไม่แออัด บ้านเรือนกระจายกันอยู่ เพราะเป็นหาดที่ยาวมาก สมัยก่อน หาดนี้เรียกกันว่าหาดงามโข คิดดูละกันจะงามขนาดไหน แต่เดี๋ยวนี้ออกสำเนียงตราดเลยเป็นง่ามโข่ ที่นี่มีรีสอร์ท 1 แห่งชื่อ เอสบีช ง่ามโข่ รีสอร์ทนักท่องเที่ยวที่ประสงค์กางเต็นท์ก็ทำได้ เป็นหาดที่ชมพระอาทิตย์ตก ได้สวยงามมาก


แหลมโตก : เกาะกูด แหลมโตก : เกาะกูด A-Na-Lay Resort อาณาเล รีสอร์ท : เกาะกูด

แหลมโตก - หาดทรายแดง

แหลมโตก ลักษณะเป็นแหลมยื่นออกมา อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะกูดติดกับอ่าวง่ามโข่ ปรกคุมไปด้วยต้นมะพร้าว ที่นี่มีรีสอร์ท 2 แห่งชื่อ หินดาด รีสอร์ท เกาะกูด ตั้งอยู่บนเนินเขาสามารถเดินลงมานิดเดียวก็เป็นชายหาดง่ามโข่ เลยไปทาง หาดทรายแดงอีกหนึ่งแห่งคือ A-Na-Lay Resort อาณาเล รีสอร์ท ที่ล้อมรอบด้วยทะเลกับเส้นขอบฟ้า เน้นความสะดวกสบาย แฝงไว้ด้วยความกลมกลืนของธรรมชาติเพื่อให้ผู้เข้าพักได้รับความสะดวกสบายสูงสุด และได้รับความรู้สึกที่เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติได้มากที่สุด สามารถเดินลงที่ชายหาดง่ามโข่ หรือ หาดทรายแดงได้


อ่าวสลัด : เกาะกูด อ่าวสลัด : เกาะกูด อ่าวสลัด : เกาะกูด

อ่าวสลัด

ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของเกาะกูด อยู่ใกล้กับแหลมตาตุ่ย บริเวณอ่าวสลัดเป็นโค้งอ่าวรูปตัวยู ไม่มีชายหาด มีท่าเทียบเรือประมง และเป็นแหล่งที่ตั้งของชุมชน บ้านเรือนชาวประมง บนเกาะกูด ถัดจากหัวแหลมบ้านสลัด เป็นอ่าวน้อย เดินไปเที่ยวได้ เป็นที่ตั้งของชุมชนบ้านเรือน ชาวประมงบนเกาะกูด มีท่าเทียบเรือ เป็นแหล่งขนส่ง และจำหน่ายสินค้าทางการประมง และสินค้าของฝากจากทะเล เป็นที่ตั้งของสำนักสงฆ์อ่าวสลัด จากอ่าวสลัด มีเส้นทางรถยนต์ ระยะทางประมาณ 11 กม. สามารถเดินทางมา ยังกิ่งอำเภอเกาะกูด, โรงพยาบาล, สถานีตำรวจได้ และยังสามารถเดินต่อไปยังหาดตะเภา, หาดคลองเจ้า, บ้านคลองหินดำ และบ้านคลองมาดได้ ในช่วงฤดูร้อน ส่วนฤดูฝน เส้นทางจะลำบาก ทุลักทุเล พอสมควร ต้องใช้ 4WD บริเวณอ่าวสลัด มีรถมอเตอร์ไซต์รับจ้าง ไปส่งยังสถานที่ต่างๆ ราคาตกลงกันเอง แล้วแต่ระยะทาง ว่าจะให้ไปส่งใกล้หรือไกล ส่วนรถสองแถวโดยสารนานๆ มีครั้ง ติดต่อเช่ารถ ได้ที่ร้านขายของชำ ใกล้กับทางขึ้นไปยังสำนักสงฆ์อ่าวสลัด


อ่าวคลองเจ้า : เกาะกูด ปีเตอร์แพน รีสอร์ท : เกาะกูด

อ่าวคลองเจ้า

อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะกูด อยู่ใกล้กับอ่าวตะเภา เป็นชายหาดขาว ยาวประมาณ 600 เมตร มีหาดทรายขาว สามารถลงเล่นน้ำได้ บริเวณชายหาด อุดมสมบูรณ์ไปด้วย ต้นมะพร้าว มีสะพานไม้ยาว 100 เมตร สามารถเดินข้ามมายังอ่าวตะเภา บ้านคลองมาด ที่ว่าการกิ่งอำเภอเกาะกูด โรงพยาบาล สถานีตำรวจ และอ่าวสลัดได้ ทางด้านใต้ของตัวเกาะ มีเส้นทางเดินทาง สามารถเดินเท้าไปยังหาดง่ามโข่ หาดทรายแดง หาดบังเบ้า หาดคลองหิน และอ่าวพร้าวได้ และจากหาดคลองเจ้า มีเส้นทางเดินเท้า ระยะทาง 4.5 กม. เดินไปยังน้ำตกคลองเจ้า หรือสามารถ นั่งเรือหางยาว ประมาณ สิบนาที และเดินเท้าอีกประมาณ 1 กม. ก็จะถึงน้ำตกคลองเจ้า เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกทะเล ได้สวยงามแห่งหนึ่งได้ บริเวณข้างหาดคลองเจ้า เป็นที่ตั้งของ ปีเตอร์แพน รีสอร์ท ส่วนการเดินทาง มายังหาดคลองเจ้า หรือน้ำตกคลองเจ้าบนเกาะกูด เพื่อความสะดวกสบาย ในการเดินทาง ควรติดต่อไปที่ ปีเตอร์แพน รีสอร์ท จะได้รับการบริการที่สะดวกสบาย ดีกว่าที่จะเดินทางมาด้วยตนเอง


น้ำตกคลองเจ้า : เกาะกูด

Let's go Thailand เกาะกูด จ.ตราด : น้ำตกคลองเจ้า

นั่งเรือไปเที่ยวชมน้ำตกคลองเจ้า

ไปได้ทั้งทางรถ หรือนั่งเรือไปเที่ยวชมน้ำตกคลองเจ้า ประมาณ สิบนาที และเดินเท้าอีกประมาณ 1 กม. เป็นน้ำตกขนาดกลางที่สวยงาม มีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน โดยชั้นล่างเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ น้ำตกแห่งนี้มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เนื่องจากพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 6 เคยเสด็จประพาสเมื่อ พ.ศ.2454 และทรงพระราชทานนามว่า "น้ำตกอนัมก๊ก" เพื่อเป็นที่ระลึกถึงองค์เชียงสือ กษัตริย์แห่งแค้วนอนัม หรือเวียดนามในปัจจุบัน ระหว่างทางเข้าน้ำตก ท่านจะได้สัมผัสกับธรรมชาติของป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์สองฝั่งคลองที่ล่องเรือผ่านก่อนถึงตัวน้ำตกอีกด้วย


หาดอ่าวพร้าว : เกาะกูด

Let's go Thailand : หาดอ่าวพร้าว - อ่าวใหญ่ - คลองมาด - คลองเจ้า

หาดอ่าวพร้าว

ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันตก อยู่ใกล้กับแหลมเทียน ซึ่งเป็นอ่าวสุดท้ายใต้สุดของเกาะกูด เป็นชายหาดขาว โค้งเว้า ยาวประมาณ 800 เมตร ชายหาดบริเวณอ่าวพร้าว มีน้ำทะเล ที่ใสสะอาด สามารถลงเล่นน้ำได้ ด้านบนของชายหาด อุดมสมบูรณ์ ไปด้วยสวนมะพร้าว บรรยากาศร่มรื่น เหมาะสำหรับการแค้มปิ้งพักแรม ห่างไกลจากชุมชน มีบ้านพักของชาวสวน และชาวประมง ปลูกอยู่ริมคลองพร้าว ประมาณ 8-10 หลังคาเรือน มีสถานีอนามัย บ้านอ่าวพร้าว ตั้งอยู่ มีร้านขายของชำเล็กๆ อยู่หนึ่งร้าน มีรีสอร์ทคือ เกาะกูด อ่าวพร้าว บีช รีสอร์ท นักเดินทางขาจร ประเภทค่ำไหนนอนนั่น ชอบเดินทาง มาพักแรมกันที่อ่าวพร้าว เป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกทะเล ได้สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะกูด จากบริเวณชายหาด มีเส้นทางเดินเท้าแค่สิบกว่านาที ก็จะถึงวัดอ่าวพร้าว ภายในวัด มีศาลา ซึ่งเป็นที่ประดิษฐาน รูปปั้น ของกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ บิดาแห่งกองทัพเรือไทย และวิหารหลวงพ่อดำ ที่เคารพบูชา ของชาวเกาะกูด ภายในวัดอ่าวพร้าว มีบรรยากาศอันร่มรื่น ตามลำคลองพร้าว เข้ามาในวัดอุดมสมบูรณ์ ไปด้วยป่าชายเลน และสัตว์น้ำนานาชนิด อาทิ เช่น ปลาใบขนุน ฯลฯ


เกาะโล้น : เกาะกูด เกาะทองหลาง : เกาะกูด

Let's go Thailand : เกาะโล้น - เกาะทองหลาง - เกาะรัง -ฟาร์มเลี้ยงหอยมุก - เกาะไม้ซี้

ดำน้ำชมแนวปะการัง เกาะโล้น เกาะยักษ์และเกาะทองหลาง

ดำน้ำชมแนวปะการังน้ำตื้นที่สวยงามและมีชื่อเสียงที่หมู่เกาะรัง โดยเฉพาะบริเวณเกาะโล้น เกาะยักษ์และเกาะทองหลาง ปะการังที่นี่จะเป็นปะการังน้ำตื้น สามารถดำดูได้ง่ายโดยใช้หน้ากากดำน้ำแบบ Snorkel มีปลาสวยงามจำพวกปลาการ์ตูน ปลาเสือ ปลานกแก้ว และปลาอื่นๆอีกมากมายว่ายมาอวดโฉมให้เราชมในระยะใกล้ มีปะการังนานาชนิดและดอกไม้ทะเลสีสันสวยงาม


เกาะรังใหญ่ : หมู่เกาะรัง : เกาะกูด เกาะรังใหญ่ : หมู่เกาะรัง : เกาะกูด เกาะรังใหญ่ : หมู่เกาะรัง : เกาะกูด

เกาะรังใหญ่ - พักผ่อน ชิว ชิว น้ำทะเลใส หาดทรายขาวละเอียด

เป็นเกาะขนาดเล็ก ใกล้เกาะหมาก บนเกาะมีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใส เป็นจุดพักทานอาหารกลางวัน และพักผ่อน ชิว ชิว หลังจากดำน้ำชมแนวปะการังมา บนเกาะไม่มีที่ราบพอที่คนจะอาศัยอยู่ได้ มีเฉพาะที่ราบหน้าหาดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น บริเวณรอบๆ หมู่เกาะรังมีเกาะน้อยใหญ่อยู่จำนวนมาก ได้แก่ เกาะรังใหญ่ เกาะรังเล็ก เกาะกระ เกาะเทียน เกาะทองหลวง เกาะยักษ์ เกาะสามพี่น้อง เกาะมะปริง เกาะตุ๊น และเกาะกำปั่น เป็นต้น ซึ่งเกาะต่าง ๆ เหมาะแก่การดำน้ำดูปะการังท่ามกลางฝูงปลาสวยงาม


แผนที่ เกาะกูด
แผนที่ท่องเที่ยว เกาะกูด แผนที่ท่องเที่ยว ตัวเมืองตราด แผนที่ท่องเที่ยว จังหวัดตราด

แผนที่ท่องเที่ยว
เกาะกูด

แผนที่ท่องเที่ยว
ตัวเมืองตราด

แผนที่ท่องเที่ยว
จังหวัดตราด

การเดินทาง & แผนที่ เกาะกูด

การเดินทางโดยรถยนต์

    จากกรุงเทพฯ สามารถใช้เส้นทางได้ 3 สาย คือ
  • บางนา-ตราด (เส้นทางหลวงหมายเลข 3) ผ่านชลบุรี-ระยอง-จันทบุรี-ตราด ระยะทางประมาณ 385 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง ครึ่ง
  • บางนา-ชลบุรี-แกลง-จันทบุรี-ตราด (เส้นทางหลวงหมายเลข 344) ระยะทางประมาณ 318 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง
  • ทางหลวงพิเศษ (motor way) เริ่ม กิโลเมตรที่ 0 ที่แยกถนนศรีนครินทร์ตัดถนนรามคำแหง และมาออกที่เส้นทางบ้านบึง-แกลง-จันทบุรี-ตราด ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง

รถโดยสารประจำทาง

เดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง สถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย)

รถโดยสารปรับอากาศ ออกจาก สถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย) ถนนสุขุมวิท มีรถปรับอากาศ ชั้น 1 (VIP) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง

เบอร์ติดต่อรถโดยสารเอกชน

- บริษัท เชิดชัย ทัวร์ โทร. 0 2391 2237, 0 2391 4164 สาขาตราด โทร. 0 3951 1062
- โชคอนุกูล ทัวร์ โทร. 0 2392 7680 สาขาตราด โทร. 0 3951 1587
- ศุภรัตน์ ทัวร์ บริการรถ V.I.P. โทร. 0 2391 2331 สาขาตราด โทร. 0 3951 1481
ติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ประชาสัมพันธ์สถานีขนส่งเอกมัย โทร. 0 2391 2504, 0 2391 4164

เดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง สถานีขนส่งหมอชิต

รถปรับอากาศชั้น 1 ออกจาก สถานีขนส่งหมอชิต ถนนกำแพงเพชร 2

เบอร์ติดต่อรถโดยสารเอกชน

- บริษัท เชิดชัย ทัวร์ โทร. 0 2936 0199 สาขาตราด โทร. 0 3951 1062
- บริษัท ศุภรัตน์ ทัวร์ โทร. 0 2936 3388 สาขาตราด โทร. 0 3951 1481
สอบถามที่รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0 2537 8055, 0 2936 2852-6

จองตั๋วรถทัวร์ กรุงเทพ - ตราด (แหลมงอบ) กับ PhuDoiLay.comการเดินทางโดยรถตู้

ขาไปรถตู้ จากอนุสาวรีย์ฝั่ง รพ.ราชวิถี สาย กรุงเทพฯ - เกาะช้าง (สุดสายเกาะช้าง ข้ามเรือเฟอร์รี่ด้วย) ติดต่อคุณฟิลม์ 087-8338985 ค่ารถคนละ 300 บาท รถออกทุกชั่วโมง สามารถโทร จองได้ก่อนเดินทาง ตั้งแต่ 6 โมงเช้า - 1 ทุ่ม รับจองวันต่อวัน เป็นรถตู้ขนาดใหญ่ นั่งสบาย (ถ้าจองแล้วไปสายสามารถโทรบอกให้รอได้นิดหน่อย แต่ต้องไม่เกิน 15 นาที) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง

ขากลับ สามารถโทรจองรถตู้ได้ล่วงหน้า ที่เบอร์ 087-9590236 คุณหน่อง นัดจุดที่ให้มารับได้ และให้กะเวลาที่ลงเรือจนมาถึงฝั่งจะใช้เวลาประมาณ 45 นาที รถตู้ก้อจะรับเราได้ตรงเวลา

รู้ก่อนเดินทาง

  • บอกคนขับลงท่าเรือที่ต้องการ ไม่งั้นได้ไปเกาะช้างแน่ (ถ้าจองรีสอร์ทไว้ควรสอบถามจุดลงเรือให้ดี ส่วนมากจะเป็นท่าเรือส่วนตัว)
  • เข้าห้องน้ำระหว่างทางได้ รถจะจอดเติมก๊าซประมาณสองครั้งที่ปั๊มปตท. แถวระยอง 1 ครั้ง แล้วก้อ ก่อนถึงตราด 1 ครั้ง ปั๊มสะอาดทั้งสองแห่ง
  • ต้องจดจำทะเบียนรถที่ตัวเองนั่งด้วย เพราะเวลารถจอดที่ปั๊ม จะมีรถหลายๆ คันเหมือนอาจจะทำให้ตกรถได้
  • ฤดูกาลที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว คือ ระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงต้นพฤษภาคม เนื่องจากปลอดลมมรสุม
เดินทางโดยเครื่องบินบางกอกแอร์เวย์

จาก เวลา ถึง เวลา
กรุงเทพ ไป ตราด
PG 301
กรุงเทพ
09:00
ตราด
10:05
PG303
กรุงเทพ
11:00
ตราด
12:05
PG305
กรุงเทพ
14:45
ตราด
15:50
PG 307
กรุงเทพ
17:30
ตราด
18:35
ตราด ไป กรุงเทพ
PG 302
ตราด
10:35
กรุงเทพ
11:30
PG304
ตราด
12:35
กรุงเทพ
13:30
PG306
ตราด
16:20
กรุงเทพ
17:15
PG 308
ตราด
19:05
กรุงเทพ
20:00

อัตราค่าโดยสาร :
กรุงเทพ-ตราด : ราคาเริ่มต้น 2,425.00 บาท
ตราด-กรุงเทพ : ราคาเริ่มต้น 2,425.00 บาท

หมายเหตุ :
1. ราคาข้างต้นยังไม่รวมอัตราภาษีสนามบิน/ค่าประกันภัย/ค่าธรรมเนียมเชื้อเพลิง
2. ราคาและช่วงเวลาที่แสดงไว้อาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบข้อมูลจากสายการบินอีกครั้ง

สายการบิน Bangkok Airways (สำนักงานใหญ่)
ที่อยู่ : 99 หมู่ 14, ถ.วิภาวดีรังสิต จตุจักร กรุงเทพฯ 10900
โทรศัพท์ : (66 02) 265 5678 สำรองที่นั่ง : (66 02) 265 5555 สายด่วน : 1771
โทรสาร : (66 02) 265 5500, (66 02) 265 5556 (ฝ่ายสำรองที่นั่ง), (66 02) 265 5522 (ฝ่ายขาย)
เว็บไซต์ : http://www.bangkokair.com อีเมล์ : reservation@bangkokair.com

เรือโดยสาร ตราด - เกาะกูด

เดินทางโดยเรือโดยสารจากท่าเรือแหลมศอก
บริการเรือโดยสาร Speed Boat ของศิริไวท์ เดินทางจากท่าเรือตราด (ท่าเรือแหลมศอก) ไปจอดปลายทางที่คลองมาดของเกาะกูด ออกเดินทางตั้งแต่เวลา 13.00 น. ทุกวัน อัตราค่าโดยสาร 500-600 บาท/ท่าน/เที่ยว ใช้เวลาการเดินทาง 1-2 ชั่วโมง โทร. 086-126-7860

เดินทางโดยเรือโดยสารจากท่าเรือด่านเก่า
บริการเรือโดยสาร (Slow Boat) เรือไม้ เดินทางจากท่าเรือตราด (ท่าเรือด่านเก่า) ออกเดินทางตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปยังเกาะกูด (ท่าเรือสะพานน้ำลึก) ถึง 14.00 น. (วันอังคารและวันศุกร์) อัตราค่าโดยสาร 200-300 บาท/ท่าน/เที่ยว ใช้เวลาการเดินทาง 4-5 ชั่วโมง โทร. 089-069-1031

บริการเรือโดยสาร (Speed Boat) ของอ่าวพร้าว Speed Boat เดินทางจากท่าเรือตราด (ท่าเรือด่านเก่า) ไปยังเกาะกูด ออกเดินทางตั้งแต่เวลา 9.00 น. ของทุกวัน อัตราค่าโดยสาร 500-600 บาท/ท่าน/เที่ยว ใช้เวลาการเดินทาง 1-2 ชั่วโมง

เดินทางโดยเรือโดยสารจากท่าเรือแหลมงอบ
บริการเรือโดยสาร (เรือ Ferry) ของเกาะกูดซีทรานซ์ เดินทางจากท่าเรือตราด (ท่าเรือแหลมงอบ) ไปยังเกาะกูด ออกเดินทางตั้งแต่เวลา 9.00 น. (วันศุกร์และวันเสาร์) อัตราค่าโดยสาร 500-600 บาท/ท่าน/เที่ยว ใช้เวลาการเดินทาง 2-3 ชั่วโมง
แหลมโตก : เกาะกูด

จองโรงแรม, รีสอร์ท, ที่พักทั่วไทย

โรงแรม & รีสอร์ท บนเกาะกูด (สนับสนุน PhuDoiLay.com สามารถเลือกพักกับเราได้ที่นี่)

รายชื่อโรงแรม ราคา
กัปตัน ฮุ๊ก รีสอร์ท
29 หมู่ 3 คลองยายกี๋ เกาะกูด จ.ตราด
พื้นที่ เกาะกูด     ความคิดเห็นผู้เข้าพัก :    (0 จาก 5)
ราคาเริ่มต้น : 4,107 บาท
ปีเตอร์ แพน รีสอร์ท
เกาะกูด จ. ตราด 23000
พื้นที่ เกาะกูด     ความคิดเห็นผู้เข้าพัก :    (0 จาก 5)
ราคาเริ่มต้น : 1,316 บาท
อาณาเล รีสอร์ท
เกาะกูด จ.ตราด 23000
พื้นที่ เกาะกูด     ความคิดเห็นผู้เข้าพัก :    (0 จาก 5)
ราคาเริ่มต้น : 1,400 บาท
อเวย์ รีสอร์ท
43/8 ม.2 บ้านคลองเจ้า เกาะกูด จ.ตราด 23120
พื้นที่ เกาะกูด     ความคิดเห็นผู้เข้าพัก :    (0 จาก 5)
ราคาเริ่มต้น : 1,050 บาท
เกาะกูด คาบาน่า
เกาะกูด จ.ตราด 23000
พื้นที่ เกาะกูด     ความคิดเห็นผู้เข้าพัก :    (0 จาก 5)
ราคาเริ่มต้น : 3,498 บาท
เกาะกูด อิน เลิฟ
เกาะกูด จ.ตราด 23000
พื้นที่ เกาะกูด     ความคิดเห็นผู้เข้าพัก :    (0 จาก 5)
ราคาเริ่มต้น : 1,600 บาท
เกาะกูด ไอส์แลนด์ รีสอร์ท
หมู่ 6 อ่าวยายกี๋ เกาะกูด จ. ตราด 23000
พื้นที่ อ่าวยายกี๋     ความคิดเห็นผู้เข้าพัก :    (0 จาก 5)
ราคาเริ่มต้น : 4,298 บาท


โรงแรม & รีสอร์ท ทั้งหมดบนเกาะกูด, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย