SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคตะวันออก : จังหวัดตราด


จุดที่น่าสนใจ
- เกาะช้าง
- เกาะหมาก
- เกาะกูด
- เกาะขาม

Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |

ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคตะวันออก
> ชลบุรี
> ระยอง
> ตราด

ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคใต้

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถาม


จองที่พัก โรงแรม & รีสอร์ท ทั่วไทย

เกาะกูด
เกาะกูด ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของไทย ทางทิศใต้ของเกาะติดกับน่านน้ำกัมพูชา เป็นเกาะสุดท้ายในน่านน้ำทะเลตราด ครอบคลุมพื้นที่ 105 ตร.กม. มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองในตราดรองจากเกาะช้างนอกจากนี้บน เกาะกูดยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นหาดทรายและน้ำทะเลใสสีมรกต จนได้รับการขนานนามว่า "อันดามันแห่งทะเลตะวันออก" เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปพักผ่อน เช่น หาดอ่าวพร้าว หาดคลองเจ้า หาดง่ามโข่ หาดคลองหิน และที่ราบสันเขาซึ่งเป็นต้นกำเนิด ลำธาร สายน้ำ ทำให้เกาะกูดมีน้ำตกหลายแห่ง แต่ที่ขึ้นชื่อบนเกาะกูด คือ น้ำตกคลองเจ้า จะมีน้ำไหลตลอดทั้งปี มีทั้งหมด 3 ชั้น โดยชั้นบนจะมีลักษณะเป็นลำธาร ส่วนชั้นล่างเป็นลำธารจากน้ำตกขนาดใหญ่ ซึ่งเหมาะแก่การเล่นน้ำอย่างมาก ..อ่านต่อ..


เกาะช้าง
เกาะช้าง เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ ๒ ของประเทศรองจากเกาะภูเก็ต มีเนื้อที่ประมาณ ๔๒๙ ตารางกิโลเมตร ลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นเขาสูงมีผาหินสลับซับซ้อนยอดเขาที่สูงที่สุด ได้แก่ เขาสลักเพชร มีความสูง ๗๔๔ เมตร สภาพป่าโดยทั่วไปอุดมสมบูรณ์ ส่วนใหญ่เป็นป่าดิบเขา อันเป็นบ่อเกิดของต้นน้ำลำธาร ทำให้มีน้ำตกหลายแห่งบนเกาะ ชายหาด และปะการังที่สวยงามอยู่ทางด้านตะวันตกของเกาะ นอกจากนี้ยังมีเกาะอื่น ๆ ที่ยังคงสภาพความสวยงามตามธรรมชาติได้แก่ เกาะคลุ้ม เกาะเหลายาใน เกาะง่าม เกาะไม้ซี้ใหญ่ เกาะหวาย เกาะรัง ฯลฯ ที่ทำการอุทยานฯ ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของเกาะช้างใกล้คลองธารมะยมบบริเวณด้านหน้ามีท่าเทียบเรือขนาดใหญ่ของอุทยานฯ นอกจากนี้ยังมีหน่วยพิทักษ์อุทยานอีก ๓ จุด ซึ่งล้วนอยู่บนเกาะช้าง คือ บริเวณอ่าวคลองสน บริเวณทางเข้าน้ำตกคลองพลู และบริเวณหมู่บ้านสลักเพชร ..อ่านต่อ..


เกาะหมาก
เกาะหมาก เป็นเกาะขนาดใหญ่ อยู่ระหว่างเกาะช้างกับเกาะกูด ห่างจากฝั่งประมาณ ๓๘ กิโลเมตร มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ ๙,๐๐๐ ไร่ มีรูปร่างคล้ายดาวสี่แฉก พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบชายฝั่งทะเล หนาแน่นด้วยสวนมะพร้าวและสวนยางพารา โดยรอบมีอ่าว ชายหาดที่สวยงาม และน้ำใสสะอาดหลายแห่ง เช่น บริเวณอ่าวตานิด อ่าวไผ่ อ่าวโปร่ง อ่าวผาด อ่าวแดง บริเวณชายฝั่งรอบเกาะและเกาะใกล้เคียงจะพบแนวปะการังที่สมบูรณ์ และสวยงาม บนเกาะมีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยว ช่วงฤดูท่องเที่ยวเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม-พฤษภาคม ..อ่านต่อ..


เกาะขาม
เกาะขาม เป็นเกาะเล็กๆ อยู่ใกล้กับเกาะหมาก รูปร่าง ลักษณะคล้ายตัว H ในภาษาอังกฤษ ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงจากแหลมงอบ สิ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยือนเกาะขาม คือ สภาพธรรมชาติที่สวยงาม บรรยากาศที่เงียบสงบ ร่มรื่น น้ำทะเล และหาดทรายใสสะอาด ด้านตะวันออกของเกาะยังมีแนวปะการังที่สวยงามและเหมาะแก่การดำน้ำ บนเกาะมีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยว

ชายหาดที่สำคัญของเกาะขามมี 2 แห่งคือ ชายหาดด้านทิศเหนือจะมีลักษณของทรายที่ละเอียดและขาวสะอาดเหมาะกับการเล่นน้ำ และการสันทนาการทางน้ำ ส่วนชายหาดด้านทิศใต้นั้นจะเป็นหาดทรายหยาบโดยจะมีหินกรวดมนเป็นสีต่างๆและจะมีโขดหินกระจายอยู่ทั่วไป เหมาะกับการศึกษาสภาพของธรรมชาติและ สิ่งแวดล้อม และเมื่อเราลองสำรวจโดยการดำน้ำลึกลงไปรอบๆบริเวณของเกาะขามจะพบว่า มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ทอดตัวเป็นแนวยาวอยู่รอบเกาะโดย เฉพาะด้านทิศเหนือของตัวเกาะจะเป็นบริเวณที่มีปะการังที่สวยงาม โดยเราจะพบปะการังเขากวาง ปะการังโต๊ะหรือปะการังแผ่นและปะการังมันสมองโดยแนว ปะการังเหล่านี้จะอยู่ในเขตน้ำตื้น ที่มีความลึกประมาณ 3-6 เมตร นอกจากนั้นในแนวปะการังยังพบปลาทะเลสวยงามได้แก่ ปลาผีเสื้อ ปลาสลิดหิน ปลาอมไข่ ปลากะรัง และสัตว์ทะเลอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งบริเวณดังกล่าวจึงเหมาะสำหรับการดำน้ำทั้งการทั้งแบบการดำน้ำลึก และการดำน้ำแบบผิวน้ำอีกด้วย ..อ่านต่อ..


ระยองจังหวัดตราด
จังหวัดสุดท้ายชายแดนตะวันออกริมฝั่งอ่าวไทย ห่างจากกรุงเทพฯ 315 กม. มีพื้นที่ติดต่อกับประเทศกัมพูชา เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีสภาพอากาศดี ไม่ร้อนจัดหรือหนาวจัดเกินไป มีฝนค่อนข้างชุก เพราะมีพื้นที่ติดทะเลและภูเขาโอบล้อม ได้รับอิทธิพลของลมมรสุม

จังหวัดตราด มีชื่อเสียงอย่างมากทั้งในด้านการค้าชายแดน และด้านการท่องเที่ยว เกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก เป็นจุดหมายสำคัญของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ การเดินทางที่สะดวก ประกอบกับมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย สิ่งอำนวยความสะดวกมีพร้อมทุกอย่าง ร้อนๆ แบบนี้หาที่ ชิว ชิว ริมทะเล นอนฟังเสียงคลื่นบนเกาะต่างๆ


เกาะกูด : ตราด | เกาะยังคงสภาพความ
เป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ มีน้ำตกหลายแห่ง
มีหาดทรายสวยงาม และน้ำทะเลใส มีธรรมชาติสงบเงียบ ร่มรื่นด้วยทิวมะพร้าวริมหาด นอกจากนี้บนเกาะกูดยังมีป่าชายเลนที่สมบูรณ์ แนวปะการังนานาชนิดและปลาทะเลสีสันสวยงาม ..อ่านต่อ..

เกาะขาม
เกาะขาม : ตราด | เป็นเกาะเล็กๆ อยู่ใกล้กับเกาะหมาก สิ่งที่ดึงดูดให้เข้ามาเยือนเกาะขาม คือ หินภูเขาไฟก้อนสีดำขนาดใหญ่ และน้ำทะเลที่นี่ใสมากจนเหมือนกระจก บรรยากาศที่เงียบสงบ ร่มรื่น และหาดทรายใสสะอาด ด้านตะวันออกของเกาะยังมีแนวปะการังที่สวยงามและเหมาะแก่การดำน้ำ ..อ่านต่อ..

เกาะหมาก : ตราด
เกาะหมาก : ตราด | พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบสวนมะพร้าว โดยรอบมีอ่าว ชายหาดที่สวยงาม และน้ำใสสะอาดหลายแห่ง เช่น บริเวณอ่าวตานิด อ่าวไผ่ อ่าวโปร่ง อ่าวผาด อ่าวแดง อ่าวส่วนใหญ่ บริเวณชายฝั่งรอบเกาะ และเกาะใกล้เคียงพบแนวปะการังที่สมบูรณ์ และสวยงาม ..อ่านต่อ..

เกาะช้าง : ตราด
แหลมไชยเชษฐ์ : เกาะช้าง : ตราด | เป็นแหลมหิน ที่มีทัศนียภาพสวยงาม แต่ไม่สามารถเล่นน้ำได้ เนื่องจากเป็นโขดหินส่วนใหญ่และมีคลื่นแรง แต่บรรยากาศพระอาทิตย์ตกน้ำที่แหลมไชยเชษฐ์สวยงามยิ่งนัก เหมาะแก่การพักผ่อน ..อ่านต่อ..

Hip Resorts Guide รีวิว รีสอร์ท ฮิพ ฮิพ
เดอะ ชิลล์ : เกาะช้าง - ตราด
เดอะ ชิลล์ : เกาะช้าง | The Chill Hotel เดอะ ชิลล์ โรงแรมระดับ 4 ดาว สูง 3 ชั้นแห่งนี้ให้บริการห้องพักที่ออกแบบมาอย่างดี 38 ห้อง ทุกห้องได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม บริการรถรับส่งจาก/ถึงสนามบิน ผู้เข้าพักยังสามารถใช้บริการบริการนวด, สปา, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง, ชายหาดส่วนตัว ..อ่านต่อ..

เดอะเดวา : เกาะช้าง
เดอะเดวา : เกาะช้าง | The Dewa Hotel โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โมเดิร์น-รัสติค การออกแบบตกแต่งแบบ RUSTIC TROPICAL อาคารปูนเปลือยขัดมัน สระว่ายน้ำสีดำประกายทองงามระยิบเมื่อต้องแสง หลังคาหญ้าคา ไม้ซีดาร์ และวัสดุตกแต่งต่างๆ ที่เน้นวัสดุจากธรรมชาติ เพื่อให้ผู้เข้าพักรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ..อ่านต่อ..

เกาะช้าง ซี ฮัท รีสอร์ท : เกาะช้าง
เกาะช้าง ซี ฮัท รีสอร์ท : เกาะช้าง | ตั้งอยู่ทางใต้สุดของเกาะช้าง ห้องพักแบบบังกะโลทั้ง 14 หลัง สร้างจากไม้และตั้งอยู่บนเหนือผิวน้ำ สะท้อนถึงวิถีชีวิตของหมู่บ้านชาวประมงให้คุณได้สัมผัสชีวิตกลางทะเล นั่งรับลมอ่อนๆ และชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น ..อ่านต่อ..

บ้านฟ้าใส เกาะช้าง : เกาะช้าง
บ้านฟ้าใส เกาะช้าง : เกาะช้าง | เปิดใหม่ ใสกิ๊ก ห้องพักราคาสบายๆ ในบรรยากาศใสๆๆ สร้างจากไม้และตั้งอยู่บนเหนือผิวน้ำ บ้านฟ้าใส เกาะช้าง ตั้งอยู่บริเวณอ่าวสัปปะรดห่างจากท่าเรือเฟอร์รี่อ่าวสัปปะรดเพียง 300 เมตร ..อ่านต่อ..

เกาะกูด อิน เลิฟ  : เกาะกูด
เกาะกูด อิน เลิฟ : เกาะกูด | เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ สำหรับท่านที่ชื่นชอบบรรยากาศแห่งธรรมชาติ โดยเฉพาะน้ำทะเลที่แสนใสสะอาด ถ้าจะให้เปรียบก็งไม่แตกต่างกันมากนักกับเกาะพีพีหรีอเกาะสิมิลัน ก็ว่าได้ ..อ่านต่อ..

เกาะกูด ไอส์แลนด์ รีสอร์ท : เกาะกูด
เกาะกูด ไอส์แลนด์ รีสอร์ท : เกาะกูด | บ้านพักอยู่กลางน้ำ ทะเลใสเบื้องล่างชมวิวชีวิตใต้ท้องทะเล สามารถเล่นน้ำทะเลได้บริเวณหน้าที่พัก มีระเบียงส่วนตัวให้คุณได้ชมทิวทัศน์ที่สวยงามของท้องทะเลได้กว้างไกลสุดสายตา เหมาะสำหรับคู่รักที่ชื่นชอบบรรยากาศโรแมนติก ..อ่านต่อ..

กัปตัน ฮุก รีสอร์ท : เกาะกูด
กัปตัน ฮุก รีสอร์ท : เกาะกูด | ตั้งอยู่ในทำเลที่โอบล้อมไปด้วยคลอง และทะเลมาเชื่อมต่อกัน โดยทางด้านฝั่งของคลองนั้นมีป่าไม้กงกางขึ้นอยู่ขนานทั้งสองฝั่งทำให้มีความ เป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์ โดยมีทั้งปลาและปูมากมาย และในยามค่ำคืนก็ยังมีแสงไฟจากหิ่งหายที่ออกมา เปล่งแสงนับพันๆดวง ..อ่านต่อ..

มากะธานี รีสอร์ท : เกาะหมาก
มากะธานี รีสอร์ท : เกาะหมาก | มีบริการห้องพักบังกะโลตกแต่งแบบไทยทันสมัย พร้อมระเบียงห้องส่วนตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้อง อาทิ เครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ และระบบปรับน้ำอุ่น ทั้งนี้ห้องอาหารของทางรีสอร์ทมีบริการอาหารทะเลสดใหม่ไว้คอยบริการสำหรับนักชิมทุกท่าน ..อ่านต่อ..

พลับพลา เกาะหมาก รีทรีท : เกาะหมาก
พลับพลา เกาะหมาก รีทรีท : เกาะหมาก | รีสอร์ทสวย บรรยากาศสบาย สไตล์เกาะหมาก สัมผัสกับธรรมชาติ ฟ้าสวย น้ำทะเลใส ดื่มด่ำกับการพักผ่อนที่เป็นส่วนตัว ท่ามกลางอ้อมกอดแห่งท้องทะเลอันงดงาม ตื่นตา ตื่นใจไปกับการดำน้ำชมปะการัง ..อ่านต่อ..


จองโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก ราคาถูกกว่าจองกับโรงแรมโดยตรง ลดสูงสุดถึง 75%, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย