ข้าวมันไก่ลมหวล : ไก่เนื้อนุ่ม น้ำจิ้มรดเด็ด น้ำซุปตุ๋นหลากหลาย

ข้าวมันไก่ลมหวล หัวหิน

ข้าวมันไก่ลมหวล ไก่เนื้อนุ่ม น้ำจิ้มรดเด็ด น้ำซุปตุ๋นหลากหลาย

หัวหิน เป็นแหล่งที่มีของอร่อยๆ หลากหลายให้ได้เลือกชิมกันทั้งวันก็ไม่หมด วันนี้ PhuDoiLay ขอแนะนำ “ร้านข้าวมันไก่ลมหวน” ร้านอาหารจานด่วนจานเดียว ที่เปิดกิจการมานานเกือบ 30 ปี ซึ่งเป็นอีกร้านหนึ่งในหัวหิน ที่คนหัวหินและนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาอุดหนุนกันจนแน่นร้าน

ร้านก็สะอาด สมกับที่ได้รับเครื่องหมายประกันความสะอาด และความอร่อย ตามโครงการ “ Clean Food Good Taste ” จากทางเทศบาลหัวหิน

 ข้าวมันก็หุงได้สุกกำลังดีสีเหลืองอ่อนเรียงเม็ดสวย ไม่เละ ไม่แฉะเกินไป กลิ่นหอมกระเทียมอ่อนๆ เนื้อไก่ขาวนุ่มแน่น หั่นชิ้นๆเรียกได้ว่าเนื้อเป็นเนื้อ

น้ำจิ้มรสเด็ดสูตรดั้งเดิม เป็นน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวกับซีอิ้ว โรยด้วยขิงซอยและพริกหั่นละเอียด

ข้าวมันไก่เป็นสูตรดั้งเดิมจากทางร้านญาติต้นตำรับที่ จ.เพชรบุรี ข้าวมันก็หุงได้สุกกำลังดีสีเหลืองอ่อนเรียงเม็ดสวย ไม่เละ ไม่แฉะเกินไป กลิ่นหอมกระเทียมอ่อนๆ เนื้อไก่ขาวนุ่มแน่น หั่นชิ้นๆเรียกได้ว่าเนื้อเป็นเนื้อ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรดั้งเดิม เป็นน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวกับซีอิ้ว โรยด้วยขิงซอยและพริกหั่นละเอียด รสชาติเด็ดเป็นเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือน ร้านก็สะอาด สมกับที่ได้รับเครื่องหมายประกันความสะอาด และความอร่อย ตามโครงการ “ Clean Food Good Taste ” จากทางเทศบาลหัวหิน

ตุ๋นดอกแคจีนซี่โครงหมู

ร้านข้าวมันไก่ลมหวน มีเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือน คือร้านข้าวมันไก่ทั่วไป จะมีซุปฟักไว้ให้ซดกัน แต่ที่นี่มีซุปตุ๋นสไตล์แบบจีนนับเป็นเมนูเพื่อสุขภาพทีเดียว มีหลายรายการให้ลิ้มลอง เช่น ตุ๋นไก่ฟักมะนาวดอง ตุ๋นมะระซี่โครงหมู ตุ๋นเห็ดหอมซี่โครงหมู ตุ๋นดอกแคจีนซี่โครงหมู และตุ๋นขาไก่ยาจีน ตุ๋นจนเปื่อยได้ที่อย่างซี่โครงหมูนี่ก็เปื่อยนุ่มล่อนเลยแต่ไม่เละกำลังดี รสชาติกลมกล่อมไม่จืดไม่จัดมาก ซดได้คล่องคอ ตบท้ายด้วยน้ำมะขามหรือน้ำกระเจี๊ยบสักแก้วก็เย็นชื่นใจ แก้วละ 10 บาท ได้รสชาติเต็มๆ ไม่จืดชืด

ร้านข้าวมันไก่ลมหวน

รายการอาหาร
  • ข้าวมันไก่ 25 บาท (พิเศษ 30 บาท)
  • ไก่สับจานเล็ก 40 บาท
  • ไก่สับจานใหญ่  60 บาท
  • ตุ๋นไก่ฟักมะนาวดอง 25 บาท
  • ตุ๋นมะระซี่โครงหมู 25 บาท
  • ตุ๋นเห็ดหอมซี่โครงหมู 25 บาท
  • ตุ๋นดอกแคจีนซี่โครงหมู 25 บาท
  • น้ำกระเจี๊ยบ, มะขาม แก้วละ 10 บาท

แผนที่ ข้าวมันไก่ลมหวล หัวหิน

แผนที่ & การเดินทาง : ข้าวมันไก่ลมหวล หัวหิน

ข้าวมันไก่ลมหวล หัวหิน

ที่ตั้ง ร้านข้าวมันไก่ลมหวล : 49/5 ซอย หัวหิน 57 เดชานุชิต หัวหิน หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
การเดินทาง : ร้านข้าวมันไก่ลมหวล ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองหัวหิน หากมาจากกรุงเทพฯ เลี้ยวซ้ายซอยหัวหิน 57 (แยกโกทิ, แยกโต้รุ่ง, แยกตลาดฉัตรไชย) ตรงไปนิด ข้ามสี่แยกเจ็กเปี๊ย (ถ.เดชานุ-ชิต ตัดกับแนบเคหาสน์) ตรงไปนิดเดียว ก็เจอร้านข้าวมันไก่ลมหวล สังเกตขวามือ ตึกสีขาว ติดกับตึกสีเขียวสูง 3 ชัน เยื้องกับ 7-11

พิกัด GPS ร้านข้าวมันไก่ลมหวล : 12.571837, 99.957540
สถานที่จอดรถ :
จอดรถหน้าร้านข้าวมันไก่ลมหวล
โทร. 032-513-366
เปิดทุกวัน : เวลา 07.00-14.00 น.

Popularity: 5% [?]

Facebook comments:

Leave a comment

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Your email is never shared. Required fields are marked *


5 + = 13

  • Facebook
  • Twitter