ร้าน นมมหา’ลัย @ ตลาดน้ำหัวหิน

ร้าน นมมหา'ลัย

วันนี้ PhuDoiLay ได้มีโอกาศเดินเล่นชิลๆ ที่ตลาดน้ำหัวหินก็ต้องมาสะดุดตากับร้านกิ๊บเก๋ร้านนี้  “นมมหา’ลัย” แหม!! แค่ชื่อก็น่าสนใจแล้ว เมื่อมองเข้าไปในร้านก็เต็มไปด้วยหนุ่มสาวชาวมหาลัย แวะเวียนมาตามหาเครื่องดื่มประจำสถาบัญกัน ตามไปดูข้างในกันดีกว่า ว่าทำไมร้านนี้จึงฮอตฮิตขนาดนี้

ร้าน นมมหา'ลัย @ ตลาดน้ำหัวหินภายในร้านตกแต่งได้กิ๊บเก๋ทีเดียว ร้านโทนสีสดใสผนังสีขาวมีกระดานดำทำเป็นเมนู โต๊ะและเก้าอี้สีสันสดใส ที่ดูแล้วให้นึกถึงสมัยเรียน (ประถม) ขอแอบดูหน่อยมีใครเขียนบอกรักใครบนโต๊ะรึป่าว :)

ร้าน นมมหา'ลัย @ ตลาดน้ำหัวหินอีกมุมนึงของร้านเป็นโซฟาแบบ Retro ตัวใหญ่ เป็นมุมสุดฮิตของทางร้าน ที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาแชะภาพอัพขึ้นเน็ตอวดเพื่อนๆกัน

ร้าน นมมหา'ลัย @ ตลาดน้ำหัวหินนี่ก็อีกมุมที่ได้สนุกกันกับโต๊ะบอลแบบมินิ เห็นแต่ละคนเพื่อนกันแท้ๆ แต่เล่นกันเอาจริงเอาจัง แบบแพ้ไม่ได้กันเลยทีเดียว สงสัยประมาณว่าแพ้เลี้ยงมั้ง 55

ร้าน นมมหา'ลัย @ ตลาดน้ำหัวหินที่สะดุดตาที่สุดตอนเข้ามาในร้าน ก็โคมไฟเท่ๆนี่แหละ ไอเดียสุดเก๋ทำจากขวดเหล้า

ร้าน นมมหา'ลัย @ ตลาดน้ำหัวหิน“นมมหา’ลัย” จุดเด่นที่ดึงดูดลูกค้าให้มาอุดหนุนกันจนแน่นร้าน ก็เมนูเครื่องดื่มของร้านนี้แหละ ที่ชื่อโดนใจสุดๆ โดยนำชื่อสถาบันมาตั้งเป็นชื่อเมนูเครื่องดื่ม  โดยใช้สีประจำของมหาลัยนั้นๆมา ใช้ทำเครื่องดื่มนมสดแบบต่างๆ อย่างเช่น นมจุลา ก็คือ นมชมพู, นมทำมะสาด ก็ชานมเย็น อ่าวไหงงั้นก็แดง+เหลือง เป็นส้มไง, นม A แบก ก็นม Strawberry, นมกะเสด ก็ชาเขียวชมสด, นมมอชอ ก็นมบลูเบอร์รี่, นมกรุงเทพ ก็นมเผือก, นมรังศิษย์ ก็นมองุ่น หรือจะเป็นเมนูชื่อร้านอย่าง นมมหา’ลัย เป็นนมโยเกิร์ต รสชาติก็ถือว่าใช้ได้เลย อีกอย่างต้องแอบกระซิบหนุ่มๆว่า คุณจีนเจ้าของร้านคนสวยอ่ะ นอกจากจะชงเครื่องดื่มได้อร่อยแล้ว ยังมีอัธยาศัยดีอีกด้วย

ร้าน นมมหา'ลัย @ ตลาดน้ำหัวหินส่วนเครื่องดื่มที่ PhuDoiLay ลองวันนี้คือ นมซีเนียร์ เพราะจบมาพักนึงแล้ว 55 เป็นกาแฟ+นมสด รสชาติเข้มข้นดีเลยทีเดียว นอกจากเครื่องดื่มแล้วยังมีขนมปังปิ่งเด็กเรียน, เฟรนช์ฟรายด์ และอีกหลายเมนูให้เลือกอร่อยกันอีกด้วย

ร้าน นมมหา'ลัย @ ตลาดน้ำหัวหินร้าน นมมหา'ลัย @ ตลาดน้ำหัวหินนอกจากนี้ยังมีที่นังบริเวณริมน้ำให้นั่งกันชิลๆ ส่วนใครไม่จะนั่งตรงไหนดี บนโต๊ะแต่ล่ะโต๊ะก็มีป้ายเล็กๆบอกคณะอีกด้วย เช่นโต๊ะะริมน้ำนี่ก็โต๊ะศิลปะกรรม แต่ไม่ต้องห่วงคณะไหนก็นั่งกันได้ทุกโต๊ะน๊ะ แล้วแต่ชอบ

ร้าน นมมหา'ลัย @ ตลาดน้ำหัวหินบรรยากาศยามเย็นบริเวณร้าน นมมหา’ลัย  ก็ชิลสุดๆ

ร้าน นมมหา'ลัย @ ตลาดน้ำหัวหิน

MAP แผนที่ตลาดน้ำหัวหิน

“นมมหา’ลัย” @ ตลาดน้ำหัวหิน

ร้านนมมหา’ลัย ตั้งอยู่ภายในตลาดน้ำหัวหิน ซอยหัหิน 112

 • การเดินทางโดยรถยนต์ : จาก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ใช้ถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าไปทางเขาตะเกียบ เมื่อถึงสามแยกที่ตัดเข้าเขาตะเกียบ ให้เลี้ยวขวาขึ้นสะพาน ไปทางเดียวกับปราณบุรี ลงสะพานปุ๊บก็ให้ U-turn เลย ชิดซ้ายเข้า ซ.หัวหิน 112 มาประมาณ 5 กิโลเมตร มีป้ายบอกตลอดทาง ตลาดน้ำหัวหินจะอยู่ทางซ้ายมือ สังเกตุรั้วสีแดง ขาว และเรือลำใหญ่อยู่ด้านหน้า  ถ้าเลยไปอีก 100 เมตร เลี้ยวซ้ายจะเป็นตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ที่ตลาดน้ำหัวหินมีลานจอดรถกว้างมาก เลี้ยวเข้าไปจอดได้เลยจะมีเจ้าหน้าที่คอยโบกรถบริการอยู่ สามารถจอดรถได้ฟรี
 • การเดินทางโดยรถสาธารณะ : มี 2 แบบคือ
  1. รถโดยสารประจำทาง สาย หัวหิน-ห้วยมงคล เส้นทางเดินรถ จากหัวหิน – ตลาดน้ำหัวหิน – ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม – ห้วยมงคล – ตลาดน้ำห้วยมงคล – แยกหนองตะเพา ท่ารถอยู่ฝั่งตรงข้ามสถานีรถไฟหัวหิน อัตราค่าบริการ ท่านละ 20 บาทตลอดสาย ตั้งแต่ 7.00-19.00 รถออกทุกครึ่งชั่วโมง
  2. รถตุ๊กๆ มีทั้งจากหัวหิน และหน้าตลาดน้ำหัวหิน ราคาก็เหมากันไปร้อยกว่าบาทแล้วแต่ตกลงกันและขึ้นจากตรงไหน
 • พิกัด GPS ตลาดน้ำหัวหิน : 12 30 35.381 N, 99 55 15.293 E
 • พิกัด GPS (POI) ตลาดน้ำหัวหิน : 12.5098, 99.9190
 • ราคา : ทุกสถาบัญราคาเดียวกัน เย็น 40 บาท ปั่น 50 บาท, เฟรนช์ฟรายด์ 49 บาท, ปังปิ้งเด็กเรียน 15-25 บาท
 • เปิดบริการ: จันทร์-พฤหัส : 9.30 – 19.30 น. , ศุกร์ – เสาร์ – อาทิตย์ : 9.30-20.00 น.

Popularity: 4% [?]

Facebook comments:

Leave a comment

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Your email is never shared. Required fields are marked *


4 + = 6

 • Facebook
 • Twitter