เขาหินเหล็กไฟ

จุดชมวิว เขาหินเหล็กไฟ (Khao Hin Lek Fai)

จุดชมวิว เขาหินเหล็กไฟ (Khao Hin Lek Fai)


มองหัวหินให้กว้างขึ้น ก็ต้องมองจากเขาสูง

การไปรอเฝ้าชมแสงแรกของอาทิตย์ยามเช้าที่มีแสงสีเรื่อเรืองนุ่มนวล สาดส่องไปทั่วเมืองหัวหินที่ยังหลับใหลในภาพมุมกว้างจากเขาสูง เกิดเป็นภาพประทับใจติดตัวกลับไปเป็นความทรงจำที่ดี ตัวหาดหัวหินเองก็สงบและสวยงามตามเอกลักษณ์ สามารถเดินเลาะเรื่อยชมความงามของบ้านโบราณงดงามที่เรียงรายอยู่ตามชายหาด คู่เคียงอยู่กับท้องทะเลและฟ้ากว้างอีกฟากฝั่ง ก็ทำให้เพลินใจได้จนไม่อยากจะกลับมาสู่โลกอันวุ่นวายใบเดิมอีกเลย เพราะที่นี่เป็นจุดชมวิวและชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามมากแห่งหนี่ง ซึ่งสามารถชมวิวได้ 4 ทิศ จุดชมวิวนี้สามารถมองเห็นตัวเมือง และอ่าวหัวหิน โดยรอบบนยอดเขาเป็นพื้นที่ราบและผาหินที่สวยงาม พร้อมกับมีศูนย์จำหน่ายสินค้าหัตถกรรมพื้นเมือง พื้นที่อเนกประสงค์ปลูกพันธุ์ไม้ในวรรณคดี สวนนก ร้านอาหาร เครื่องดื่ม นอกจากนี้แล้วยังเป็นที่ประดิษฐานพระบรมรูปพระบาทสมเด็จปกเกล้าเจ้าอยู่หัวมองหัวหินในมุมมองที่กว้างขึ้น

มองหัวหินในมุมมองที่กว้างขึ้น

ชมวิวทิวทัศน์เมืองหัวหินในระดับสายตาอาจไม่เห็นความงดงามของความเป็นหัวหินได้กว้างไกลนัก ด้วยระดับความสูงประมาณ 162 เมตร จากระดับน้ำทะเล บนพื้นที่ 352 ไร่ ที่เป็นสวนสาธารณะบนยอดเขาของชาวหัวหินจึงเป็นจุดชมวิวที่มองเห็นตัวเมืองหัวหินได้อย่างสวยงาม ในขณะที่ชาวหัวหินนิยมมาออกกำลังกายในช่วงเวลาเย็นบนยอดเขานี้ นักท่องเที่ยวเองก็นิยมมาชมวิวทิวทัศน์บนยอดเขาแห่งนี้เช่นกัน

ช่วงเวลาที่เหมาะในการชมวิว คือ ช่วงเช้าตรู่และช่วงเย็นเลยไปถึงแสงไฟระยิบ ระยับของเมืองหัวหินในยามค่ำการเดินทาง : เขาหินเหล็กไฟ ตั้งอยู่ที่ตำบลหัวหิน ห่างจากตัวเมืองหัวหินไปทางทิศตะวันตกประมาณ 3 กิโลเมตร จากถนนเลียบทางรถไฟมีทางข้ามรางรถไฟไปยังตีนเขาหินเหล็กไฟทางขึ้นอยู่ใกล้กับวัดสุขสำราญ สามารถขับรถยนต์ขึ้นไปบนเขาได้ (ถ้ามาจากถนนเพชรเกษมให้เลี้ยวเข้าหัวหินซอย 70 หรือ ถนนชมสินธุ์ แล้วขับตรงมาเรื่อยๆ จนข้ามทางรถไฟ ให้ขับตรงไปตลอด ระหว่างทางจะผ่านวัดสุขสำราญ วัดเขาต้นเกตุ เลยวัดไปเพียงนิดเดียวก็จะเห็นตีนเขา บนเขามีจอดรถ

Popularity: 2% [?]

Facebook comments:

Leave a comment

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Your email is never shared. Required fields are marked *


+ 4 = 5

  • Facebook
  • Twitter