ขนมหวานบ้านป้าปรางค์

ขนมหวานบ้านป้าปรางค์

ขนมหวานบ้านป้าปรางค์

ร้านขนมหวานไทยๆ อร่อยๆ

นับวันจะหาขนมหวานไทยๆ อร่อยๆ ทานยากขึ้นทุกที แต่ถ้าหากคุณได้มีโอกาสผ่านมา หรือมาเที่ยวที่หัวหิน อยากให้ลองแวะมาทางถนนชมสินธิ์ จะมีร้านอยู่ร้านหนึ่ง ที่รสชาติของขนมร้านนี้จะทำให้คุณติดใจ>

ขนมหวานไทยๆ อร่อยๆ

ขนมหวานไทยๆ อร่อยๆ

ที่นั่งภายในร้าน

ที่นั่งภายในร้าน

ร้านขนมหวานบ้านป้าปรางค์ เป็นอีกร้านที่อยู่คู่หัวหินมานานถึง 50 กว่าปีแล้ว ขนมที่นี่ เป็นขนมไทยๆ ประเภทอุ่นๆ ร้อนๆ จำพวกน้ำกะทิก็จะมี ข้าวฟ่าง, สามเกลอ, ขนมโค, ข้าวเหนียวเปียก, ลูกตาล, ข้าวเหนียวถั่วดำ, ปลากริมไข่เต่า, กล้วยบวชชี และอีกหลายรายการ ซึ่งแต่ละวันทางร้านจะทำขนมมาประมาณ 11 – 12 อย่าง ให้ได้เลือกทานกัน นอกจากนี้ ยังมีขนมที่ทำจากผลไม้ตามฤดูกาลด้วย เช่น ฤดูร้อนแบบนี้ก็จะมีข้าวเหนียวทุเรียนและลูกตาล มาสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป


น้ำกระทิที่หวานมันกลมกล่อมลงตัว

น้ำกระทิที่หวานมันกลมกล่อมลงตัว

เพราะการใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพในการทำขนมทุกอย่าง โดยเฉพาะน้ำกระทิที่หวานมันกลมกล่อมลงตัวของที่นี่ จึงทำเป็นที่รู้จักของคนหัวหินเป็นอย่างดี และรวมไปจนถึงนักท่องเที่ยว และนักชิมที่มาหัวหินก็จะต้องไม่พลาด แวะเวียนมาอุดหนุน ซื้อติดไม้ติดมือกลับไปประจำ

ร้านขนมหวานบ้านป้าปรางค์
ตั้งอยู่บนถนนชมสินธิ์ หากเลี้ยวเข้ามาทางซอย หัวหิน 55 ประมาณ 30 – 40 เมตร จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางขวามือ เป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่ตั้งโต๊ะวางหม้อขนมเรียงรายเอาไว้บริเวณหน้าบ้านสังเกตได้ง่าย และเปิดให้บริการความอร่อยแบบไทยๆ นี้ทุกวัน

ติดต่อสอบถาม หรือต้องการ สั่งจองล่องหน้าได้ที่เบอร์ 032 512611 หรือ เบอร์มือถือ 081 794 2070


Popularity: 2% [?]

Facebook comments:

Leave a comment

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Your email is never shared. Required fields are marked *


+ 4 = 8

  • Facebook
  • Twitter