Kampu by Chice ดินเนอร์หรูริมทะเล

Kampu by Choice

Kampu by Chice & Kampu by Design

นอกจากจะขึ้นท็อปลิสต์รีสอร์ตสุดหรูของหัวหินแล้ว Asara Villa & Suite ยังมีร้านอาหารริมทะเลบรรยากาศโรแมนติกไว้ให้คู่รักนั่งกินลมชมจันทร์กันแบบสบายๆ แบ่งเป็น 2 ชั้น บริเวณชั้นบนถูกเรียกว่า  Kampu By Choice (ก้ามปู บาย ชอยส์) ตกแต่งแบบไทยร่วมสมัย ด้วยโทนสีเอิร์ธโทน เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม และ ชั้นล่างเรียกว่า Kampu By Design (ก้ามปู บาย ดีไซน์) สไตล์คฤหาสน์สุดคลาสสิกที่เปิดโล่งทุกมุมมองแบบโคโลเนียลย้อนยุคริมสระว่ายน้ำให้เหมือนกับหัวหินยุคดั้งเดิม ท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลสุดโรแมนติก ที่คุณสามารถมองวิวทะเลแบบพาโนรามา  โดยเฉพาะใครที่ได้สัมผัสเก้าอี้ของที่นี่แล้วมักจะไม่ยอมลุกไปไหนเพราะนั่งสบายจนอยากจะงีบหลับมากๆ

ใครที่ได้สัมผัสเก้าอี้ของที่นี่แล้วมักจะไม่ยอมลุกไปไหน

ใครที่ได้สัมผัสเก้าอี้ของที่นี่แล้วมักจะไม่ยอมลุกไปไหน

บรรยากาศโรแมนติกไว้ให้คู่รักนั่งกินลมชมจันทร์กันแบบสบายๆ

บรรยากาศโรแมนติกไว้ให้คู่รักนั่งกินลมชมจันทร์กันแบบสบายๆ

แต่ก่อนอื่นควรจะลิ้มลองอาหารตะวันตกฝีมือเชฟฝรั่งเศสฝีมือดีอย่างยิ่งเพราะทั้งรสชาติและหน้าตาล้วนดูดีมีศิลปะจนอยากจะชื่นชมนานๆ แต่สุดท้ายก็ทนความยั่วยวนไม่ไหว ขอสั่งเมนูเบาๆ อย่าง สลัดอิตาเลียนพาร์ม่าแฮมและกุ้งลายเสือชิมไปพลางๆ แล้วต่อด้วยเมนูหนักอย่าง ปลากะพงขาวย่างเสิร์ฟพร้อมหน่อไม้ฝรั่งกับล็อบสเตอร์จินเจอร์ซอส ต่อด้วยซี่โครงแกะย่างหมักสมุนไพร พร้อมปิดท้ายด้วยของหวานโอต์กูตูร์ 5 ชนิด ที่จะทำให้คุณตะลึงในความงามจนไม่กล้าชิมกันแบบจานต่อจานเลยทีเดียว

Kampu By Choice (ก้ามปู บาย ชอยส์)

Kampu By Choice (ก้ามปู บาย ชอยส์)

Kampu Goumet Menu : 1. สลัดอิตาเลียนพาร์ม่าแฮมและกุ้งลายเสือชิมราดบัลซัมมิก 2. ปลากะพงขาวย่างเสิร์ฟพร้อมหน่อไม้ฝรั่งกับล็อบสเตอร์จินเจอร์ซอส  3. ซี่โครงแกะย่างหมักสมุนไพร  4. ของหวานโอต์กูตูร์ 5 ชนิด

ความอลังการเลิศรส  อยู่ที่อาหารนานาชาติซึ่งเชฟใหญ่ (Executive Chef) คริสต์ทอฟฟ์ แมล์ลาร์ด(Maillard Christophe) บรรจงเนรมิตให้พวกเราได้ลิ้มลอง แค่ขนมปังกับเนยก็กินขาดแล้ว เนยไม่ได้มีเพียง 1 แต่ให้ถึง 4 ชนิด มีทั้งเนยสดตามปกติ เนยกระเทียม เนยมะนาว เนยใส่ผงกะหรี่ ขนมปังก็มีให้เลือกชิมเพียบ ขอแนะนำ โฟคาเซีย (Foccacia) และ โรลล์ไส้มะเขือเทศ ส่วนเครื่องดื่มที่ผมชิมแล้วติดใจ ได้แก่แมงโก้ โอ (Mango O) (180 บาท++) ทำจากมะม่วงสด หอมหวานเย็นชื่นใจ

ฟัวกราส์หรือตับห่านทอดราดซอสบลูเบอรี

ฟัวกราส์หรือตับห่านทอดราดซอสบลูเบอรี & ขนมปังบรู สเก็ตต้า

มาที่นี่ จะสั่งอาหารเป็นชุดๆ หรือสั่งเป็นจานๆ ก็ได้ อร่อยสุดๆ ต้องฟัวกราส์หรือตับห่านทอดราดซอสบลูเบอรี (320 บาท++) ตับห่านชิ้นโตวางมาบนแอปเปิ้ลที่นำไปผัดกับเนยก่อน รสชาติเมนูนี้จัดจ้าน เปรี้ยวหอมหวานเค็มครบทุกรส กินแกล้มกับสลัดผัดสด อร่อยเสียจนลูกๆ ที่กำลังโตวันโตคืนของข้าพเจ้าซัดเสียจนหมดจาน

ถ้ายังติดใจขนมปังอยู่อีก ให้ลองชิม บรู-สเก็ตต้า (Bruschetta) (220++) ขนมปังแบบอิตาเลียนที่โปะหน้าด้วยเนยแข็งมอซซาเรลล่า มะเขือเทศสับ ซอสเพสโต้ที่ทำจากโหระพาและบัลซามิค จานนี้มีมะกอกดำหอมๆ  ให้บีบมะนาวเพิ่มอีกนิดนึงช่วยชูรสขึ้นเป็นกอง

หอยเชลล์กับซอสแซลมอนซีฟู้ด & โบริวาจ (Beau Rivage)

หอยเชลล์กับซอสแซลมอนซีฟู้ด & โบริวาจ (Beau Rivage)

มาทะเลก็ต้องชิมอาหารทะเล ทีเด็ดอยู่ที่ หอยเชลล์กับซอสแซลมอนซีฟู้ด (660++) หน้าตาดี ดูมีสกุลแถมยังกินอร่อย ประกอบด้วยหอยเชลล์ตัวใหญ่ยักษ์  จากออสเตรเลียเคล้าเกลือพริกไทยและน้ำมันมะกอก นำไปย่างให้พอสุก ราดด้วยซอสที่ทำจากปลาแซลมอน หั่นเป็นชิ้นลูกเต๋าคลุกกับมะเขือเทศ หอมแดงสับและโหระพา รวมทั้งบัลซามิคหอมๆ ให้รสจัดจ้าน เข้ากันดีกับรสชาติความสดของตัวหอยเชลล์ แต่ถ้าอยากกินอาหารทะเลกับพาสต้าเส้นๆ ซึ่งจะเลือกเป็นสปาเก็ตตี้หรือเฟตุชชินีก็ได้ ต้องลองชิมเมนูชื่อเก๋ โบริวาจ (Beau Rivage) (550++) ที่เชฟนำสปาเก็ตตี้ไปผัดกับซอสไวน์ขาวกับครีมและหอมแดง ให้ของทะเลชิ้นโตๆ จนจุใจทั้ง กุ้ง ปลาหมึก หอยเชลล์

หรือจะเลือกชิมเนื้อก็ย่อมได้ ขอแนะนำ ซี่โครงแกะย่าง (Lamb Rack)(880++)  จากนิวซีแลนด์ ย่างให้ด้านนอกเกรียมๆ นิดๆ ถ้าไม่บอกเขาจะทำให้สุกหน่อยแบบ well done ส่วนผมชอบมีเดียมแร ข้างนอกเกรียมนิดๆ  ข้างในเนื้อเป็นสีชมพูนุ่มๆ

เครปแอปเปิ้ล  & ของหวานโอต์กูตูร์ 5 ชนิด

เครปแอปเปิ้ล & ของหวานโอต์กูตูร์ 5 ชนิด

ปิดท้ายด้วยของหวาน ด้วยความตะกละ ผมเลยสั่งมา 2 อย่าง มี เครปแอปเปิ้ล (200 ++)  จานโตกินคู่กับไอศกรีมวานิลลา อีกจานคือ ขนมหวาน 5 อย่าง (350++)  แบบฝรั่งเศสกับอิตาเลียน ที่มีขั้นตอนการกินเริ่มจากขนมขมๆ ไปหาหวานแล้วจบด้วยรสเปรี้ยว ประกอบด้วยช็อกโกแลต โมเล่อ (Chocolate moelleux) หรือที่เรียกว่าช็อกโกแลต ลาวา ข้างในเป็นช็อกโกแลตเยิ้มๆ ต่อด้วยทีรามิสุหอมมัน และเครมบรูเล่ ที่ผิวหน้ามีน้ำตาลคาราเมลหอมๆ กรอบๆ เนื้อข้างในเนียนนุ่มหอมไข่ และมูสคาราเมลหอมหวานเนียนๆ แล้วจบด้วยไอศกรีมมะม่วง ซอร์เบท์ ครบเครื่องเรื่องขนมจริงๆ

Kampu By Choice & Kampu By Design

Kampu By Choice & Kampu By Design

มาร้านนี้ บรรยากาศดี นั่งกินไปชมวิวทะเลหัวหินไปด้วย อยากยืดเส้นยืดสายก็ออกไปเดินเล่นที่สวนด้านหลังได้ เกือบลืมบอกไปว่าถ้าใครมาพักที่นี่ ห้องนี้ตอนเช้าเขาเสิร์ฟอาหารเช้าด้วย มารีสอร์ทมีระดับควรลองชิมอาหารจานไข่ที่หากินได้ยาก อย่างเช่น เอ๊ก เบเนดิคท์ (Egg Benedict) ราดซอสฮอลแลนเดสหอมๆ อุดมไปด้วยมันเนยด้วยนะครับ
เรื่ิอง & ภาพ: ช้างชวนชิม, 247freemag, ชานไม้ชายเขา

อัสสรา วิลล่า แอนด์ สวีท หัวหิน (Asara Villa & Suite Hua Hin)

อัสสรา วิลล่า แอนด์ สวีท หัวหิน (Asara Villa & Suite Hua Hin)


ดู Hua Hin ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Don’t Miss! :
– ฟัวกราส์หรือตับห่านทอดราดซอสบลูเบอรี
– ขนมปังบรู-สเก็ตต้า (Bruschetta)
– หอยเชลล์กับซอสแซลมอนซีฟู้ด
– โบริวาจ (Beau Rivage)
– ซี่โครงแกะย่าง(Lamb Rack)
– เครื่องดื่มแมงโก้ โอ
– เครปแอปเปิ้ล
– ขนมหวาน 5 อย่าง

Kampu By Choice (ก้ามปู บาย ชอยส์)
Kampu By Design (ก้ามปู บาย ดีไซน์ )
อัสสรา วิลล่า แอนด์ สวีท หัวหิน (Asara Villa & Suite Hua Hin)
การเดินทาง: จากสนามบินหัวหิน ตรงไปทางตัวเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ประมาณ 500 เมตร เลี้ยวเข้าซอยหัวหิน 5 จะเห็นอัสสราวิลล่าแอนด์สวีท หัวหิน ตั้งอยู่ระหว่างโรงแรมปาล์มวิลล่ากับโรงแรมอนันตราหัวหิน ห้องอาหารก้ามปู อยู่ติดริมทะเล ด้านหน้าอัสสราวิลล่าแอนด์สวีท หัวหิน
ที่ตั้ง: 53 หัวหินซอย 5 ถ.เพชรเกษม อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
GPS : N 12 37.187, E 99 57.067
โทรศัพท์: 032-547-555
เว็บไซต์โรงแรม: http://www.asaravillaandsuite.com/

รายชื่อโรงแรม เลือกจองที่พัก
อัสสรา วิลล่า แอนด์ สวีท หัวหิน (Asara Villa & Suite Hua Hin)
53 หัวหินซอย 5 ถ.เพชรเกษม อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
พื้นที่ หัวหิน
ราคาเริ่มต้น : 5,900 บาท

Popularity: 2% [?]

Facebook comments:

Leave a comment

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Your email is never shared. Required fields are marked *


5 + 9 =

  • Facebook
  • Twitter