SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคเหนือ : เชียงใหม่


จุดที่น่าสนใจ
- ดอยผ้าห่มปก
- โป่งน้ำร้อนฝาง
- ดอยแม่ตะมาน (ป่าเกี๊ยะ)
- ห้วยน้ำดัง
- ออบหลวง
- โป่งเดือดป่าแป๋
- พระบรมธาตุดอยสุเทพ
ที่พัก เชียงใหม่

สถานที่ Hip Chic Cool
- ถนนนิมมานเหมินทร์
- ถนนคนเดิน เชียงใหม่

Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |

ภาคเหนือ
> เชียงใหม่
> เชียงราย
> แม่ฮ่องสอน
> อุตรดิตถ์

ภาคกลาง
ภาคตะวันออก
ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคใต้

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถาม


จองตั๋วรถทัวร์ทั่วประเทศ

จองที่พัก โรงแรม & รีสอร์ท ทั่วไทย


บัวศ-รี รีสอร์ท, เชียงใหม่ (BuaSaree Resort)


ดอยแม่ตะมาน - เชียงใหม่

ดอยแม่ตะมาน - เชียงใหม่

สถานีวิจัยเกษตรที่สูงป่าเกี๊ยะดอยเชียงดาว เป็นหน่วยงานของคณะเกษตร ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อยู่ในทำเลที่มองเห็นเทือกดอยหลวงเชียงดาวได้อย่างชัดเจนและสวยงาม มีนกหลายชนิดที่เห็นอยู่ตลอด เช่น นกเขียวก้านตองสีส้ม นกติ๊ดใหญ่ นกไต่ไม้หน้าผากกำมะหยี่ นกกะรองทองแก้มขาว และ อีกหลายชนิด ช่วงฤดูหนาวจากที่พักในช่วงเช้าจะมองเห็นทะเลหมอกหนา กลางคืนจะเห็นดาว เต็มท้องฟ้าและแสงระยิบระยับจากเมืองเชียงดาว

ภาพแห่งจินตนาการว่ามีต้นซากูระเป็นฉากหน้าและฉากหลังเป็นภูเขาที่มียอดขยึกขยักนั่นคือ ดอยเชียงดาว ยอดเขาที่มีอันดับที่สูงเป็นอันดับสามของประเทศไทย ส่วนด้านล่างเป็นทะเลหมอก ภาพนั้นเริ่มจะเป็นจริงขึ้นมาเมื่อผมและเพื่อนพยายามติดต่อเจ้าหน้าที่ที่ประจำอยู่ที่หน่วยจัดการต้นน้ำแม่ตะมานแห่งนี้ และได้รับแจ้งว่าต้นไม่ที่เราเห็นนั้นคือต้นพญาเสือโคร่ง และช่วงนี้ดอกกำลังบานสดเต็มต้นสวยงามมาก

ป่าเกี๊ยะหรือแม่ตะมาน ( ป่าต้นสน) มีล่องแพขึ้นชื่อและนั่งช้าง มีจุดกางเต้นท์เป็นสถานีทดลองเกษตรที่สูงดอยแม่ตะมาน มองเห็นยอดดอยเชียงดาวและทะเลหมอกยามเช้า มีแปลงดอกไม้และแปลงทดลองปลูกกาแฟ มีที่พักบริการ แต่ควรเตรียมอาหารไปเอง การเดินทางใช้เส้นทางเชียงใหม่-ฝาง ประมาณ 67 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายเข้าหน่วยงาน ฯ อีกประมาณ 21 กิโลเมตร ..อ่านต่อ..


ดอยผ้าห่มปก (หรือดอยฟ้าห่มปก)

อุทยานแห่งชาติออบหลวง

ออบหลวงเป็นสถานที่น่าเที่ยวที่ธรรมชาติ สร้างสรรค์ความสวยงาม และน่ากลัวไว้ในจุดเดียวกัน กล่าวคือ เบื้องล่างเป็นแม่น้ำที่ไหลคดเคี้ย วผ่านช่องเขาขาดตรงออบหลวง ช่องเขานี้มีลักษณะเป็นหน้าผาสูงชันและแคบมาก บีบทางน้ำไหล ดังนั้น แม่น้ำตรงนี้จึงเชี่ยวจัด เสียงน้ำกระทบหน้าผาดังสนั่น รอบๆ บริเวณชายน้ำด้านเหนืองดง ามไปด้วยหมู่ไม้น้อยใหญ่ ร่มรื่นอยู่ตลอดเวลาชั่วนาตาปี นอกจากนี้ยังมีสะพานเชื่อมช่องเขาขาด สำหรับนักท่องเที่ยวยืนชมความงดงามของ ทัศนียภาพออบหลวง ..อ่านต่อ..


ดอยผ้าห่มปก (หรือดอยฟ้าห่มปก)

ดอยผ้าห่มปก (หรือดอยฟ้าห่มปก)

ดอยผ้าห่มปก (หรือดอยฟ้าห่มปก) ดอยแห่งนี้มีความสูงเป็นอันดับที่ 2 ของประเทศ (2,285 เมตร) ดูจะสูงตระหง่านเสียดฟ้ามีเมฆหมอกปกคลุมอยู่ตลอดเวลาจึงมีผู้เปรียบเปรยว่า “ฟ้าห่มปก” การที่ขึ้นไปสัมผัสหมอกหนาวและไอเย็นที่นี่ นอกจากจะได้ชมทัศนียภาพภาพอันสวยงามแล้ว ยังจะได้พบนกนานาชนิดที่อาศัยที่นี่เป็นทั้งที่พักพิงชั่งคราวและประจำ มีชนเผ่าหนึ่งอาศัยอยู่ที่นี่มานานกว่าครึ่งศตวรรษแล้วคือมูเซอ การจะเดินทางขึ้นสู่จุดยอดดอยผ้าห่มปกนั้นต้องเตรียมตัวอย่างดีเพราะต้องเดินป่าปีนเขาอย่างสมบุกสมบัน

เส้นทางไปยอดดอยฟ้าห่มปก ควรเดินทางด้วยรถขับเคลื่อนสี่ล้อ ตามถนนสายฝาง – บ้านห้วยบอน เมื่อถึงบ้านห้วยบอนแล้ว ตรงไปตามถนนลูกรังอีกประมาณ 18 กิโลเมตร จะถึงที่ตั้งลานกางเตีนท์กิ่วลม ซึ่งห่างจากยอดดอยผ้าห่มปกโดยทางเดินเท้า ประมาณ 3.5 กิโลเมตร ซึ่งใช้เวลาเดินทางไป-กลับ ประมาณ 3 ชั่วโมง ..อ่านต่อ..


อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

จุดชมทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ชมพระอาทิตย์ขึ้นและชมทะเลหมอกสีขาวอันกว้งไกลสุดสายตาแผ่คลุมอยู่ในหุบด้านล่าง มีเทือกดอยหลวงเชียงดาวตั้งเด่นตระหง่านท้าทายสายลมหนาวเหนือทะเลหมอกอยู่ทุกโมงยาม และในช่วงปลายฤดูหนาวดอกไม้นานาชนิดกำลังบานสวยงาม

ความสวยงามของจุดชมวิวนี้ เมื่อยืนอยู่ที่บ้านพักของห้วยน้ำดังแล้วมองไปทางทิศตะวันออก ทำให้มองเห็นสภาพธรรมชาติที่สวยงาม ทิวทัศน์ของทิวเขาอันสลับซับซ้อนซึ่งมีดอยหลวงเชียงดาวที่สูงที่สุดอยู่ใจกลาง และในช่วงเช้าตรู่ของฤดูหนาวจะเกิดทัศนียภาพของทะเลหมอกที่สวยงาม ..อ่านต่อ..


วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร

วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร

วัดพระธาตุดอยสุเทพนี้เป็นปูชนียสถานคู่เมืองเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวซึ่งเดินทางมาที่จังหวัดนี้จะต้องขึ้นไปนมัสการพระบรมธาตุกันทุกคน ถ้าหากใครไม่ได้ขึ้นไปนมัสการแล้ว ถือเสมือนว่ายังมาไม่ถึงเชียงใหม่ มีงานประเพณีสรงน้ำพระธาตุในวันเพ็ญวิสาขบูชาทุกปี

นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นบันไดนาคไป 300 ขั้น เพื่อไปยังวัด หรือใช้บริการรถกระเช้าขึ้น-ลงดอยสุเทพได้ ระหว่างเวลา 05.30-19.30 น. นักท่องเที่ยวที่ไม่มีรถส่วนตัวสามารถเดินทางมาที่วัดโดยรถสองแถวประจำทางจากบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ด้านถนนห้วยแก้ว ซึ่งบริการระหว่างเวลาประมาณ 05.00-17.00 น. ..อ่านต่อ..


ถนนนิมมานเหมินทร์

ถนนนิมมานเหมินทร์

ถนนที่ฮิพที่สุดของเมืองเชียงใหม่ ถ้าอยากมาอัพเดทความทันสมัยของเชียงใหม่ต้องมาที่นี่ถนนนิมมานเหมินทร์ แต่ละร้านเก๋ด้วยการตกแต่งที่ใส่ไอเดียกันอย่างเต็มที่ ถนนสายการค้า และถนนสายบันเทิง รวมถึงบรรยากาศที่หลากหลาย ภาพคอนโดมิเนียม อาคารที่พักอาศัยใหม่ ๆ ตามซอกซอย ทั้งโรงแรม ร้านอาหาร บันเทิงนานาชาติ ร้านกาแฟ ทะลักล้น ซอย 9 ร้านหนังสือ ร้านเฟอร์นิเจอร์หรือร้านแกลอรี่ที่รวบรวมงานอาร์ตจากคนรักศิลปะ ถือเป็นถนนที่มีสีสีนแต่ละร้านน่ารักน่านั่งและน่าแวะชมทั้งนั้น

การเดินเริ่มต้นที่นิมมานเหมินท์ซอย 1 อันเป็นเสมือนตัวแทนของถนนทั้งสายเนื่องจากเต็มไปด้วยร้านระดับเกรดเอ ที่มีการตกแต่งเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นแกลลอรี่ อาทิ ร้านกองดี แกลลอรี่ หรือร้านขายของตกแต่งบ้านที่มีสินค้าหลากหลายประเภทมากที่สุดของเชียงใหม่ อาทิ ร้านไม้มุงเงิน สุริยันจันทรา ร้านจำหน่ายเทียนหอมอย่างร้านแมวใจดี ไปจนถึงร้านผ้าฝ้ายทอมือที่มีเนื้องานเต็มไปด้วยชีวิตชีวาราคาตั้งแต่ไม่กี่ร้อยบาทไปจนถึงหลักหลายหมื่น ถนนนิมมานเหมินทร์เปิดทุกวันตั้งแต่เวลาเที่ยงไปจนถึงช่วงเย็น ..อ่านต่อ..

เชียงใหม่ หรือเวียงพิงค์ นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่ หรือเวียงพิงค์ ก่อตั้งโดยพญามังรายมหาราชปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์มังรายเมื่อ พ.ศ. 1839 ราชวงศ์นี้ได้ปกครองต่อมายาวนาน 200 ปี เมืองนี้จึงตกเป็นเมืองขึ้นของพม่าในปี พ.ศ. 2101 ต่อมาในปี พ.ศ. 2317 พระเจ้าตากสินมหาราชขับไล่พม่าจนพ่ายแพ้ไป เชียงใหม่จึงรวมเข้าในอาณาจักรสยามนับแต่นั้นมา ต่อมาในสมัยพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกเชียงใหม่มีฐานะเป็นเมืองประเทศราช และเมื่อมีการปรับปรุงการปกครองส่วนภูมิภาคในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเชียงใหม่เปลี่ยนฐานะเป็นมณฑลพายัพ และเป็นจังหวัดในสมัยพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ปัจจุบันเชียงใหม่นับเป็นเมืองใหญ่และสำคัญที่สุดของภาคเหนือ และในขณะเดียวกันก็ยังเป็นเมืองที่รวบรวมศิลปกรรม โบราณวัตถุ ตลอดจนวัฒนธรรมดั้งเดิมของล้านนาไทยเอาไว้

Follow PhuDoiLay
ดอยฟ้าห่มปก (ดอยผ้าห่มปก)
ดอยฟ้าห่มปก (ดอยผ้าห่มปก) | มีความสูง 2,285 เมตร จากระดับน้ำทะเล จึงมีเมฆหมอกปกคลุมยอดดอยและมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ยอดดอยฟ้าห่มปก ต้องเดินเท้าจากจุดกางเต็นท์ ข้ามเขาไปอีกหลายลูก กว่าจะถึงจุดสูงสุดของยอดดอยฟ้าห่มปก ..อ่านต่อ..

ออบหลวง | เบื้องล่างเป็นแม่น้ำที่ไหลคดเคี้ยว ผ่านช่องเขาขาดตรงออบหลวง ช่องเขานี้มีลักษณะ เป็นหน้าผาสูงชันและแคบมาก บีบทางน้ำไหล ดังนั้น แม่น้ำตรงนี้จึงเชี่ยวจัด เสียงน้ำกระทบหน้าผาดังสนั่นน้ำ ..อ่านต่อ..

โป่งน้ำร้อนฝาง
โป่งน้ำร้อนฝาง | โป่งน้ำร้อนฝางเป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติเกิดจากความร้อนใต้ดิน มีไอร้อนคุกรุ่นอยู่ตลอดเวลา อุณหภูมิของน้ำประมาณ 40-88 องศาเซสเซียล มีจำนวนมากมายหลายบ่อในพื้นที่ประมาณ 10 ไร่ (บ่อใหญ่มีไอน้ำร้อนพุ่งขึ้นสูงถึง 40-50 เมตร) อุทยานฯได้จัดบริการห้องอาบน้ำแร่และอบไอน้ำ ..อ่านต่อ..

ห้วยน้ำดัง
ห้วยน้ำดัง | ชมพระอาทิตย์ขึ้นและชมทะเลหมอกสีขาวอันกว้งไกลสุดสายตาแผ่คลุมอยู่ในหุบด้านล่าง มีเทือกดอยหลวงเชียงดาวตั้งเด่นตระหง่านท้าทายสายลมหนาวเหนือทะเลหมอกอยู่ทุกโมงยาม และในช่วงปลายฤดูหนาวดอกไม้นานาชนิดกำลังบานสวยงาม ..อ่านต่อ..

ห้วยน้ำดัง
โป่งเดือดป่าแป๋ | อัศจรรย์น้ำพุร้อนกีเซอร์ ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยมากมายด้วยสรรพคุณ เพื่อการ บำบัดรักษาท่ามกลางธรรมชาติเขียวสดของหมู่ไม้โป่งเดือดป่าแป๋ จึงกลายเป็นหนึ่งในจุดหมายในใจของคนรักสุขภาพ ..อ่านต่อ..

ดอยแม่ตะมานหรือป่าเกี๊ยะ
ดอยแม่ตะมานหรือป่าเกี๊ยะ | สถานีวิจัยเกษตรที่สูงป่าเกี๊ยะดอยเชียงดาว อยู่ในทำเลที่มองเห็นเทือกดอยหลวงเชียงดาวได้อย่างชัดเจนและสวยงาม ช่วงฤดูหนาวจากที่พักในช่วงเช้าจะมองเห็นทะเลหมอกหนา กลางคืนจะเห็นดาว เต็มท้องฟ้าและแสงระยิบระยับจากเมืองเชียงดาว ..อ่านต่อ..

ดอยอ่างขาง
ดอยอ่างขาง | ชมแปลงทดลองปลูกไม้ผลเมืองหนาว ได้แก่ ท้อ บ๊วย พลัม สตรอเบอรี่ สาลี่ ราสเบอรี่ พลับ กีวี ลูกไหน เป็นต้น พืชผักเมืองหนาว เช่น แครอท ผักสลัดต่างๆ ฯลฯ แปลงไม้ดอก เช่น คาร์เนชั่น กุหลาบ แอสเตอร์ เบญจมาศ ฯลฯ มีการจำหน่ายผลิตผลตามฤดูกาลที่ปลูกในบริเวณโครงการฯ ..อ่านต่อ..

ดอยเชียงดาว
ดอยเชียงดาว | ดอยหลวงเชียงดาว นับเป็นยอดดอยที่สูงอันดับ 3 จากบนยอดดอยซึ่งเป็นที่ราบแคบๆ สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามรอบด้าน คือ ทะเลหมอกด้านอำเภอเชียงดาว ดอยสามพี่น้อง เทือกดอยเชียงดาว ตลอดจนถึงยอดดอยอินทนนท์อันไกลลิบ ..อ่านต่อ..

วัดพระธาตุดอยสุเทพ
วัดพระธาตุดอยสุเทพ | เป็นปูชนียสถานคู่เมืองเชียงใหม่ ถ้าหากใครไม่ได้ขึ้นไปนมัสการแล้ว ถือเสมือนว่ายังมาไม่ถึงเชียงใหม่ มีงานประเพณีสรงน้ำพระธาตุในวันเพ็ญวิสาขบูชาทุกปี ..อ่านต่อ..

จองโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก ราคาถูกกว่าจองกับโรงแรมโดยตรง ลดสูงสุดถึง 75%

Hip Chic Cool ChillChill
ถนนนิมมานเหมินทร์ : เชียงใหม่
ถนนนิมมานเหมินทร์ : เชียงใหม่ | Nimmanhaemin road ถนนที่ฮิพที่สุดของเมืองเชียงใหม่ ถ้าอยากมาอัพเดทความทันสมัยของเชียงใหม่ต้องมาที่นี่ถนนนิมมานเหมินทร์ แต่ละร้านเก๋ด้วยการตกแต่งที่ใส่ไอเดียกันอย่างเต็มที่ ถือเป็นถนนที่มีสีสีนแต่ละร้านน่ารักน่านั่งและน่าแวะชมทั้งนั้น ..อ่านต่อ..

ถนนคนเดิน : เชียงใหม่
ถนนคนเดิน : เชียงใหม่ | เสาร์ถนนวัวลาย - อาทิตย์ถนนท่าแพ เป็นแหล่งชอปปิ้งที่น่าสนใจที่สุด แห่งหนึ่งก็ว่าได้ เป็นแหล่งรวมงานฝีมือ สินค้าทำมือราคาถูก เครื่องประดับ ของแต่งบ้าน ของที่ระลึก ภาพเขียนสวยๆ รวมทั้งเราอาจจะได้เห็น การแสดงฝีมือของศิลปินอิสระ ..อ่านต่อ..


จองโรงแรม, รีสอร์ท, ที่พักทั่วไทย

Hip Resorts Guide รีวิว รีสอร์ท ฮิพ ฮิพ
วีรันดา เชียงใหม่
วีรันดา เชียงใหม่ | Veranda Chiang Mai High Resort มีบรรยากาศที่เงียบสงบ แวดล้อมด้วยดอยต่างๆ สายหมอกที่เย็นสบาย อากาศที่บริสุทธิ์ สดชื่น รื่นรมย์ ห้องพักออกแบบตกแต่งอย่างหรูหรา สวยงาม มีสไตล์ เครื่องอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทันสมัย พร้อมระเบียงส่วนตัว..อ่านต่อ..

ยู เชียงใหม่ U Chiang Mai
ยู เชียงใหม่ | U Chiang Mai โรงแรมเปิดใหม่สไตล์บูติกล้านนา ตั้งอยู่ติดถนนคนเดินเชียงใหม่วันอาทิตย์ (ถนนราชดำเนิน) บริเวณสี่แยกกลางเวียง ยินดีต้อนรับท่านด้วยการบริการแบบอบอุ่นประทับใจ บริเวณด้านหน้าติดกับถนนของโรงแรมมีร้านอาหาร เชิญชวนให้ผู้สัญจรไปมาแวะทักทาย..อ่านต่อ..

บัวศ-รี รีสอร์ท : เชียงใหม่
บัวศ-รี รีสอร์ท : เชียงใหม่ | Buasaree บัวศ-รี รีสอร์ท อ.สารภี จ.เชียงใหม่ มีห้องพักทั้งหมดแค่ 7 ห้อง เป็น studio 4 ห้อง และเป็น cottage อีก 3 หลัง ไม่ไกลจากตัวเมือง เงียบ สงบ และน่ารัก ..อ่านต่อ..

3 บี บูติค เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ : เชียงใหม่
3 บี บูติค เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ : เชียงใหม่ | เป็นสถานที่พักผ่อนที่มีความสะดวกสบาย เรียบง่าย และทันสมัย ห้องพัก 16 ห้อง ทั้งห้องเตียงเดี่ยว เตียงคู่ ห้อง 3 เตียง และห้องรวม 9 เตียงที่เหมาะสำหรับแขกที่มาเป็นหมู่คณะ ที่จอดรถกว้างขวาง บริการอินเตอร์เนทไร้สาย ..อ่านต่อ..

โรงแรม สตูดิโอ 99 เชียงใหม่
โรงแรม สตูดิโอ 99 : เชียงใหม่ | เป็นเซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ ที่หรูหรา และออกแบบทันสมัย ทั้งภายใน ภายนอก และฟอร์นิเจอร์ ต่างๆในสไตล์ที่มีระดับ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยสะดวกที่ทันสมัยครบครัน มีให้เลือกพักเป็นคืน สัปดาห์ หรือ เดือน สามารถเลือกแบบ 1 หรือ 2 เตียงนอน ได้ ตั้งอยู่ซอยที่เงียบสงบ ใจกลางเมือง..อ่านต่อ..

อิม ท่าแพ เชียงใหม่
อิม ท่าแพ เชียงใหม่ | Imm Hotel Thaphae Chiang Mai ออกแบบสวยงาม หรูหรา ตกแต่งอย่างลงตัว ทันสมัย โดดเด่น สะดวกสบายด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกที่ครบครัน บรรยากาศที่เงียบสงบ ร่มรื่น ใกล้กาดสวนแก้วซึ่งเป็นแหล่งรวมสิ้นค้าและแหล่งบันเทิงต่างๆ ..อ่านต่อ..

พราวภูฟ้า เชียงใหม่
พราวภูฟ้า : เชียงใหม่ | รีสอร์ทสไตล์ธรรมชาติ อยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 1,150 เมตร ทำให้อากาศที่นี่ดีสดชื่น ท่านจะได้รับชมความงามของทิวทัศน์ ของภูเขาที่เขียวชอุ่มและได้ยินเสียงนกร้องขับขาน เสียงน้ำไหลผ่านหน้าระเบียงของบ้านพักทุกหลั งคล้ายกับเป็นเสียงดนตรีคอยขับกล่อม ให้รู้สึกผ่อนคลายจากความตึงเครียด ที่ได้เจอจากเมืองใหญ่ ..อ่านต่อ..

เดอะ เจดีย์ เชียงใหม่
อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ทแอนด์สปา : | Anantara Chiang Mai Resort & Spa โดดเด่นด้วยวิวของเมืองที่สวยงาม ห้องพักถูกออกแบบมาให้ท่านรู้สึกผ่อนคลาย เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นถูกจัดวางอย่างลงตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงมีสวนที่สวยๆหลายมุมที่เรียงรายอยู่รอบๆ ตัวโรงแรม จึงพร้อมเป็นแหล่งพักผ่อนชั้นเลิศแก่นักท่องเที่ยว ..อ่านต่อ..

บริการจำหน่ายตั๋วโดยสาร จองตั๋วรถทัวร์ทั่วประเทศ
, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย