SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคเหนือ : เชียงใหม่ : ถนนนิมมานเหมินทร์ Hip Street


จุดที่น่าสนใจ
การเดินทาง & ที่พัก
จองที่พัก ถนนนิมมานฯ

จุดที่น่าสนใจ
- ดอยผ้าห่มปก
- โป่งน้ำร้อนฝาง
- ดอยแม่ตะมาน (ป่าเกี๊ยะ)
- ห้วยน้ำดัง
- ออบหลวง
- โป่งเดือดป่าแป๋
- พระบรมธาตุดอยสุเทพ
ที่พัก เชียงใหม่

สถานที่ Hip Chic Cool
- ถนนนิมมานเหมินทร์
- ถนนคนเดิน เชียงใหม่

Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |

ภาคเหนือ
> เชียงใหม่
> เชียงราย
> แม่ฮ่องสอน
> อุตรดิตถ์

ภาคกลาง
ภาคตะวันออก
ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคใต้

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถาม


จองตั๋วรถทัวร์ทั่วประเทศ

จองที่พัก โรงแรม & รีสอร์ท ทั่วไทย


บัวศ-รี รีสอร์ท, เชียงใหม่ (BuaSaree Resort)
ถนนนิมมานเหมินทร์

ถนนนิมมานเหมินทร์

ถนนที่ฮิปที่สุดของเมืองเชียงใหม่ ถ้าอยากมาอัพเดทความทันสมัยของเชียงใหม่ต้องมาที่นี่ถนนนิมมานเหมินทร์ แต่ละร้านเก๋ด้วยการตกแต่งที่ใส่ไอเดียกันอย่างเต็มที่ ถนนสายการค้า และถนนสายบันเทิง รวมถึงบรรยากาศที่หลากหลาย ภาพคอนโดมิเนียม อาคารที่พักอาศัยใหม่ ๆ ตามซอกซอย ทั้งโรงแรม ร้านอาหาร บันเทิงนานาชาติ ร้านกาแฟ ทะลักล้น ซอย 9 ร้านหนังสือ ร้านเฟอร์นิเจอร์หรือร้านแกลอรี่ที่รวบรวมงานอาร์ตจากคนรักศิลปะ ถือเป็นถนนที่มีสีสีนแต่ละร้านน่ารักน่านั่งและน่าแวะชมทั้งนั้น

จากอดีตกว่า 50 ปีจนถึงปัจจุบันถนนนิมมานเหมินทร์ได้เจริญเติบโตเป็นย่านธุรกิจการค้าที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นแหล่ง รวมของสินค้าและบริการ รวมถึงร้านอาหาร เครื่องดื่ม และบรรยากาศดีๆ และโดยเฉพาะถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย1 ที่เปรียบเสมือนตัวแทน ของถนนนิมมานเหมินทร์ทั้งสายที่ยังคงเอกลักษณ์ของผู้คน และศิลปวัฒนธรรมของชาวล้านนาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

ถนนนิมมานเหมินทร์
ถนนที่ฮิปที่สุดของเมืองเชียงใหม่ ถ้าอยากมาอัพเดทความทันสมัยของเชียงใหม่ต้องมาที่นี่ถนนนิมมานเหมินทร์ แต่ละร้านเก๋ด้วยการตกแต่งที่ใส่ไอเดียกันอย่างเต็มที่ ถนนสายการค้า และถนนสายบันเทิง รวมถึงบรรยากาศที่หลากหลาย ภาพคอนโดมิเนียม อาคารที่พักอาศัยใหม่ ๆ ตามซอกซอย ทั้งโรงแรม ร้านอาหาร บันเทิงนานาชาติ ร้านกาแฟ ทะลักล้น ซอย 9 ร้านหนังสือ ร้านเฟอร์นิเจอร์หรือร้านแกลอรี่ที่รวบรวมงานอาร์ตจากคนรักศิลปะ ถือเป็นถนนที่มีสีสีนแต่ละร้านน่ารักน่านั่งและน่าแวะชมทั้งนั้น

ถนนนิมมานเหมินทร์
ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 1 ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 1
ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 1ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 1
ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 1
การเดินเริ่มต้นที่นิมมานเหมินท์ซอย 1 อันเป็นเสมือนตัวแทนของถนนทั้งสายเนื่องจากเต็มไปด้วยร้านระดับเกรดเอ ที่มีการตกแต่งเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นแกลลอรี่ อาทิ ร้านกองดี แกลลอรี่ หรือร้านขายของตกแต่งบ้านที่มีสินค้าหลากหลายประเภทมากที่สุดของเชียงใหม่ งานศิลปะ การออกแบบ การอวดโฉมของสถาปัตย์ที่น่าหลงไหล ก็มีงานประจำปีคือ Nimmanhaemin Art & Design Promenade
รายละเอียดของ ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 1 มีทุกร้านให้เลือกชม :
- http://www.nimmanhaemin-soi1.com/
- http://www.nimmansoi1.com/

ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 9 ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 9
ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 9ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 9
ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 9 ถนนสายกาแฟ
Nimmanhaemin soi 9 Coffee Street ซอยนี้และโดยรอบจะเต็มไปด้วยร้านกาแฟชื่อดังทั้งในท้องถิ่น ในประเทศ และต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟวาวี ร้าน 94 คอฟฟี่ ร้านกาแฟสตาร์บัคส์ ด้านหน้าซอยมี ร้านแบล็คแคนยอน ร้านมนต์นมสด ร้านโตและสด เลยไปหน่อยจะมีร้านกาแฟดอยช้าง maze cafe' คาเฟ่ดอยตุง (ร้านนี้อยู่ต้นถนน) และอีกมากที่กำจะเปิดตามมา มีทั้งเด็กฮิปฮิป วัยรุ่น นักศึกษา คนทำงาน นักท่องเที่ยวทั้งคนไทย ต่างชาติ ที่อาศัยร้านกาแฟในการนัดหมาย เล่นเน็ต พูดคุย พักผ่อน อ่านหนังสือ ชิมกาแฟหลากหลายรส โดยเฉพาะคนรักกาแฟที่มีโอกาสเลือกร้านกาแฟได้หลากหลาย

ถนนนิมมานเหมินทร์ ถนนสาย เบเกอรี่ & ไอศครีม
ถนนสาย เบเกอรี่ & ไอศครีม
ถนนสายไอศครีม ถนนนิมมานเหมินทร์มีร้านไอศครีมอร่อยๆให้เลือกมามาย
  • Mont Blanc มองบลังค์ เจ้าของร้านไปเรียนทำขนมไกลถึงญี่ปุ่นจึงไม่น่าแปลกใจที่ขนมของที่นี่จะมีหน้าตาสีสันน่ากิน ทั้งวิธีการทำและรสชาติเป็นสไตล์ญี่ปุ่น นอกจากเบเกอรี่แล้วยังมีไอศกรีมโฮมเมดให้เลือกอีกหลายรส รวมทั้งกาแฟและเครื่องดื่มอีกหลายชนิด ในบรรยากาศร้านที่นั่งสบาย ๆ จึงทำให้ขายดีจนขยายสาขาอย่างรวดเร็วในเวลาเพียงไม่นาน รู้อย่างนี้แล้วถ้าใครมีโอกาสไปเชียงใหม่ต้องแวะไป ใครอยากซื้อเค้กหรือคุกกี้เป็นของฝากละก้อเค้ามีบริการใส่กล่องน่ารักๆ ด้วยนะ อยู่ปากซอยนิมมานเหมินทร์ ซอย 7
  • ไอศกรีมกดกริ่ง ร้าน Home Fresh Ice-cream ที่นิมมานเหมินทร์ซอย 5 ปิ๊งป่อง ...."สวัสดีค่ะรับไอศกรีมรสอะไรดีคะ" คำทักทายจากร้านไอศกรีมไทยโฮมเมดซึ่งไม่มีที่ให้นั่งกิน ทว่าแค่กดกริ่งเท่านั้น คุณก็จะได้ลิ้มลองรสหวานมันของไอศกรีมแสนอร่อยราคากันเอง
  • Mars Ice มี Mango Delight , Shaking Mars ใส่ Topping 1 อย่าง 45 บาท ใส่ Topping 2 อย่าง 59 บาท ร้านอยู่ที่โครงการ tall teak นิมมานเหมินทร์ ซอย 9
  • Ice Monster อันนี้เหมือนน้ำแข็งใสมากกว่าไอศครีม ร้านอยู่ที่นิมมานเหมินทร์ ซอย 9
  • ไอเบอรี่ iberry ร้านไอติมของพี่โน๊ต อุดม แต้พานิชเค้า นิมมานเหมินทร์ ซอย 17 ตามป้ายมิกกี้สีเหลืองเข้าไปเรื่อย ๆ จะเข้าทางถนนศริมังคลาจารย์ หรือ ฝั่งถนน นิมมานเหมินทร์ ก็ได้ เห็น Dom Dog สีเหลืองตัวใหญ่นั่นล่ะ iberry
  • หอมปากหอมคอ concept ของร้านนี้คือ "Heart Made Patisserie ร้านขนมทำด้วยใจ" เจ้าของร้านบอกว่า คนอื่นเค้าเป็น home made, hand made ส่วนหอมปากหอมคอนี้เป็น heart made นะคะ ทำขนมเองที่บ้าน มาที่ร้านก็มีหนุ่ม (รู้ใจ) เป็นผู้ช่วยอีกคนแค่นั้น ร้านอยู่นิมมานเหมินทร์ ซอย 1http://www.heartmadepatisserie.com
เสือผ้า & เครื่องประดับ in trend
ถนนนิมมานเหมินทร์มีร้านเสือผ้า & เครื่องประดับ ให้เลือกมามาย เช่น MiWa กระเป๋ารองเท้าที่ Import มาจากเกาหลี ญี่ปุ่น ยุโรป และอเมริกา สวยๆทั้งนั้น คุณแหม่มเจ้าของร้าน ที่จะคอยดุแลและให้คำแนะนำเหมือนเป็นดีไซน์เนอร์ประจำตัวเลย ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการจิราวาสะ ซอยนิมมานเหมินทร์ ซอย 13 ร้านของน้องฝ้าย ชื่่อร้านว่า Mignone อยู่ในโครงการ JIRA&WASA นิมมานเหมินทร์ ซ.13 สาวๆคนไหนชอบแฟชั่นใหม่ๆ ก็แวะไปดูได้เลย นอกจากนี้ ยังมีอีกมามายหลายร้าน มีทุกซอยเลยก็ว่าได้


ดู เชียงใหม่ ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

แผนที่ถนนนิมมานเหมินทร์

แผนที่ถนนนิมมานเหมินทร์
ขอบคุณแผนที่ถนนนิมมานเหมินทร์จาก http://www.minichiangmai.com/

การเดินทาง & แผนที่ : ถนนนิมมานเหมินทร์

การเดินทางโดยรถยนต์ :

ถนนนิมมานเหมินทร์ ตั้งอยู่ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
- จากตัวเมืองเชียงใหม่ มาตามถนนห้วยแก้ว ผ่านกาดสวนแก้ว ถึงสี่แยกรินคำ ให้เลี้ยวขวาก็จะถึงถนนนิมมานเหมินทร์
- จากตัวเมืองเชียงใหม่ ผ่านประตูสวนดอกเข้าถนนสุเทพ เมื่อถึงสามแยกสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ให้เลี้ยวขวาก็จะถึงถนนนิมมานเหมินทร์์

การเดินทางโดยรถประจำทาง :

โบกรถสองแถวแดง ได้จากทุกที่ในเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นรถรับจ้างไม่ประจำทาง บอกคนขับว่า ต้องการไปถนนนิมมานเหมินทร์ รับรองว่าไม่มีทางหลงแน่นอน ค่ารถประมาณ 20 บาท

Follow PhuDoiLay
Facebook comments:

จองที่พักบริเวณ ถนนนิมมานเหมินท์ จังหวัดเชียงใหม่PhuDoiLay.com ร่วมกับ agoda.com , bookings.com , R24.org เป็นบริษัทตัวแทนบริการจองที่พัก โรงแรม รีสอร์ททั่วประเทศแบบออนไลน์ ให้แก่ท่านในราคาประหยัดกว่าท่านจองเองกับโรงแรมโดยตรง ลดสูงสุดถึง 75% สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัยในการทำธุรกรรม ชำระเงินผ่านทาง บัตรเครดิต หรือ จองทันที จ่ายกับทางที่พักเมื่อเข้าพัก


โรงแรมและรีสอร์ททั้งหมด ในจังหวัดเชียงใหม่

, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย