SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคเหนือ

ภาคเหนือ
> เชียงใหม่
> เชียงราย
> แม่ฮ่องสอน
> อุตรดิตถ์

ภาคกลาง
ภาคตะวันออก
ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคใต้

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถาม


บัวศ-รี รีสอร์ท, เชียงใหม่ (BuaSaree Resort)

จอที่พัก โรงแรม & รีสอร์ท ทั่วไทย
อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง
อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จุดชมทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ชมพระอาทิตย์ขึ้นและชมทะเลหมอกสีขาวอันกว้งไกลสุดสายตาแผ่คลุมอยู่ในหุบด้านล่าง มีเทือกดอยหลวงเชียงดาวตั้งเด่นตระหง่านท้าทายสายลมหนาวเหนือทะเลหมอกอยู่ทุกโมงยาม และในช่วงปลายฤดูหนาวดอกไม้นานาชนิดกำลังบานสวยงาม

ความสวยงามของจุดชมวิวนี้ เมื่อยืนอยู่ที่บ้านพักของห้วยน้ำดังแล้วมองไปทางทิศตะวันออก ทำให้มองเห็นสภาพธรรมชาติที่สวยงาม ทิวทัศน์ของทิวเขาอันสลับซับซ้อนซึ่งมีดอยหลวงเชียงดาวที่สูงที่สุดอยู่ใจกลาง และในช่วงเช้าตรู่ของฤดูหนาวจะเกิดทัศนียภาพของทะเลหมอกที่สวยงาม ..อ่านต่อ..

ภาคเหนือ
ภาคเหนือ
เชียงใหม่ เชียงใหม่

ดอยแม่ตะมานหรือป่าเกี๊ยะ
ดอยแม่ตะมานหรือป่าเกี๊ยะ | สถานีวิจัยเกษตรที่สูงป่าเกี๊ยะดอยเชียงดาว อยู่ในทำเลที่มองเห็นเทือกดอยหลวงเชียงดาวได้อย่างชัดเจนและสวยงาม ช่วงฤดูหนาวจากที่พักในช่วงเช้าจะมองเห็นทะเลหมอกหนา กลางคืนจะเห็นดาว เต็มท้องฟ้าและแสงระยิบระยับจากเมืองเชียงดาว ..อ่านต่อ..

ดอยฟ้าห่มปก (ดอยผ้าห่มปก)
ดอยฟ้าห่มปก (ดอยผ้าห่มปก) | มีความสูง 2,285 เมตร จากระดับน้ำทะเล จึงมีเมฆหมอกปกคลุมยอดดอยและมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ยอดดอยฟ้าห่มปก ต้องเดินเท้าจากจุดกางเต็นท์ ข้ามเขาไปอีกหลายลูก กว่าจะถึงจุดสูงสุดของยอดดอยฟ้าห่มปก ..อ่านต่อ..

ห้วยน้ำดัง
ห้วยน้ำดัง | ชมพระอาทิตย์ขึ้นและชมทะเลหมอกสีขาวอันกว้งไกลสุดสายตาแผ่คลุมอยู่ในหุบด้านล่าง มีเทือกดอยหลวงเชียงดาวตั้งเด่นตระหง่านท้าทายสายลมหนาวเหนือทะเลหมอกอยู่ทุกโมงยาม และในช่วงปลายฤดูหนาวดอกไม้นานาชนิดกำลังบานสวยงาม ..อ่านต่อ..

ออบหลวง | เบื้องล่างเป็นแม่น้ำที่ไหลคดเคี้ยว ผ่านช่องเขาขาดตรงออบหลวง ช่องเขานี้มีลักษณะ เป็นหน้าผาสูงชันและแคบมาก บีบทางน้ำไหล ดังนั้น แม่น้ำตรงนี้จึงเชี่ยวจัด เสียงน้ำกระทบหน้าผาดังสนั่นน้ำ ..อ่านต่อ..


> วันที่ 1: ดอยผาตั้ง เป็นจุดชมวิวไทย-ลาว และทะเลหมอกได้ตลอดปี โดยเฉพาะช่วงเดือนธันวาคมถึงมกราคม ดอกซากุระและดอกเสี้ยวจะบานสะพรั่งงดงาม เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวจีนฮ่อ ม้ง และเย้า ปัจจุบันประกอบอาชีพทางการเกษตร ปลูกพืชเมืองหนาว เช่น บ๊วย ท้อ สาลี่ แอปเปิ้ล และชา ..อ่านต่อ..

> วันที่ 2 : ภูชี้ฟ้า เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นอีกแห่งหนึ่ง อยู่ห่างจากดอยผาตั้ง 25 กิโลเมตร มีลักษณะเป็นยอดเขาที่แหลมชี้ขึ้นไปบนท้องฟ้า อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,628 เมตร โดยมีหน้าผาเป็นแนวยาวยื่นไปทางฝั่งประเทศลาว บนยอดภูชี้ฟ้าเป็นทุ่งหญ้ากว้าง ..อ่านต่อ..

> วันที่ 3 : ทุ่งทานตะวัน ที่กิ่งอำเภอเวียงเชียงรุ้ง มีการปลูกทานตะวันมากที่สุดในจังหวัดเชียงราย คือ ประมาณ 1,000 - 2,000 ไร่ และจะจัดงาน "ทานตะวันบานที่เวียงเชียงรุ้ง" ขึ้นในระหว่างวันที่ 5-10 ธันวาคม ของทุกปี ..อ่านต่อ..

เชียงราย เชียงราย
ดอยผาตั้ง
ดอยผาตั้ง | เป็นจุดชมวิวไทย - ลาว และทะเลหมอกได้ตลอดปี โดยเฉพาะช่วงเดือนธันวาคมถึงมกราคม ดอกซากุระและดอกเสี้ยวจะบานสะพรั่งงดงาม ..อ่านต่อ..

ภูชี้ฟ้า
ภูชี้ฟ้า | เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นอีกแห่งหนึ่ง มีลักษณะเป็นยอดเขาที่แหลมชี้ขึ้นไปบนท้องฟ้า อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,628 เมตร บนยอดภูชี้ฟ้าเป็นทุ่งหญ้ากว้าง ..อ่านต่อ..

ศูนย์ส่งเสริมการเกษตรที่สูงหัวแม่คำ
ศูนย์ส่งเสริมการเกษตรที่สูงหัวแม่คำ | เป็นศูนย์ส่งเสริมการเกษตรที่สูง ที่ส่งเสริมให้ชาวบ้านสร้างรายได้โดยการปลูกไม้เมืองหนาว เช่น ดอกลิลลี่ ดอกแกลดิลัส เยอร์บิรา ทิวลิป กุหลาบพันปี ..อ่านต่อ..

ดอยหัวแม่คำ
ดอยหัวแม่คำ | ดอกบัวตองจะบานสะพรั่งเต็มดอยหัวแม่คำในช่วงเดือนพฤศจิกายน และจะจัดงานขึ้นในเดือนพฤศจิกายน ของทุกปี ..อ่านต่อ..

ทานตะวันบาน ณ. เวียงเชียงรุ้ง | ชมทัศนียภาพของทุ่งทานตะวันจะบานสะพรั่งเหลืองอร่ามบนรถอีแต๋น และจัดงานทานตะวันบานที่เวียงเชียงรุ้ง ในระหว่างเดือนพฤศจิกายน - ธันวาคม ของทุกปี บนเนื้อที่มากกว่า 4,000 - ไร่ ..อ่านต่อ..


ปางอุ๋ง หากนอนตื่นขึ้นมาในตอนเช้า… แล้วยังรู้สึกเหมือนอยู่ในความฝันในดินแดนใดสักแห่ง มองไปข้างๆมีทุ่งหญ้าเขียวขจีทิวสนเรียงรายแสงแดดสะท้อน ไอหมอกที่ปรกครุมผืนน้ำในทะเลสาบ กลางหุบเขาดินแดนนี้หาใช่ความฝัน แต่มีชื่อว่า…ปางอุ๋ง
หากทอดสายตาไปยังทะเลสาบที่โอบล้อมด้วยยอดเขาสูง ยามพระอาทิตย์ขึ้นแสงสีทองสะท้อนผืนน้ำ ผ่านทิวสนเรียงรายริมทะเลสาบ ไอหมอกบางๆที่ลอยเรี่ยผิวน้ำบรรยากาศที่เย็นสบาย ในยามเช้าความสงบนิ่งบนความงามเหล่านี้ ทำให้หลายคนเปรียบปางอุ๋งเหมือนสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย หรือบาง คนก็ว่า เหมือนนิวซีแลนด์ แต่ไม่ว่าจะเหมือนประเทศใดในโลก สิ่งที่น่าภูมิใจคือปางอุ๋งดินแดนสุดโรแมนติก เสมือนในเทพนิยายแห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอนของไทยนี่เอง ..อ่านต่อ..

แม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน

ปางอุ๋ง
ปางอุ๋ง | ทะเลสาบ ทิวสน ดินแดนในความฝัน หากทอดสายตาไปยังทะเลสาบที่โอบล้อมด้วยยอดเขาสูง ยามพระอาทิตย์ขึ้นแสงสีทองสะท้อนผืนน้ำ ผ่านทิวสนเรียงรายริมทะเลสาบ ไอหมอกบางๆที่ลอยเรี่ยผิวน้ำบรรยากาศที่เย็นสบาย ..อ่านต่อ..


บริการจำหน่ายตั๋วโดยสาร จองตั๋วรถทัวร์ทั่วประเทศ


ภูสอยดาว ยอดภูสอยดาวสูง 2,102 เมตร จากระดับทะเล สภาพพื้นที่เป็นภูเขาสูงที่ป่าปกคลุม เป็นป่าดิบเขาสลับทุ่งหญ้าและป่าสน การเดินทางสู่ยอดลานสนต้องขึ้นเขาลาดชันเกือบตลอดเส้นทาง และผ่านเนินต่าง ๆ ที่มีชื่อบอกถึงความยากลำบากในการเดินผ่านแต่ละเนิน เช่น เนินส่งญาติ เนินปราบเซียน เนินป่าก่อ เนินเสือโคร่ง และเนินมรณะ ที่มีความสูงชันมากที่สุด แต่เส้นทางที่เดินขึ้นไปนั้นไม่ยุ่งยากเพราะจะเดินไต่เขาขึ้นไปตามสันเขาไม่มีทางแยกไปไหน ระยะทางเดินเท้าขึ้นลานสนประมาณ 6.5 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 5-6 ชั่วโมง บนลานสนจะเป็นทุ่งหญ้า มีต้นสนสองใบ สนสามใบ ต้นหงอนนาค ที่มีสีม่วงตัดกับดอกสร้อยสุวรรณาที่มีสีเหลือง ออกดอกให้ดูสวยงาม และดอกไม้อีกนานาชนิดที่ขึ้นอวดความสวยงาม และสร้างความสดขื่นสดใสให้กับลานสน แต่ถ้าหากอยากดูดอกไม้สีสวยๆ ที่มักจะขึ้นเพื่อรับความชุ่มชื้นในช่วงหน้าฝน ควรจะมาในช่วงปลายฝนต้นหนาว ..อ่านต่อ..

อุตรดิตถ์ อุตรดิตถ์

ภูสอยดาว | ปีนภูดูทะเลดอกไม้ ในป่าสน บนภูสอยดาว ที่สุดแห่งการเดิน 6 เนินเขา 6.5 กิโลเมตร เดิน เดิน ท้อแย้ว เดินต่อ ท้ออีก และเดินต่อกว่า 6 ชั้วโมง กับความงามของลานสน ทุ่งดอกไม้งาม และสายหมอก ..อ่านต่อ..


จองโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก ราคาถูกกว่าจองกับโรงแรมโดยตรง ลดสูงสุดถึง 75%
PhuDoiLay.com ร่วมกับ agoda.com , bookings.com , R24.org เป็นบริษัทตัวแทนบริการจองที่พัก โรงแรม รีสอร์ททั่วประเทศแบบออนไลน์ ให้แก่ท่านในราคาประหยัดกว่าท่านจองเองกับโรงแรมโดยตรง ลดสูงสุดถึง 75% สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัยในการทำธุรกรรม ชำระเงินผ่านทาง บัตรเครดิต หรือ จองทันที จ่ายกับทางที่พักเมื่อเข้าพัก


Hip Resorts Guide รีวิว รีสอร์ท ฮิพ ฮิพ

วีรันดา เชียงใหม่
วีรันดา เชียงใหม่ | Veranda Chiang Mai High Resort มีบรรยากาศที่เงียบสงบ แวดล้อมด้วยดอยต่างๆ สายหมอกที่เย็นสบาย อากาศที่บริสุทธิ์ สดชื่น รื่นรมย์ ห้องพักออกแบบตกแต่งอย่างหรูหรา สวยงาม มีสไตล์ เครื่องอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทันสมัย พร้อมระเบียงส่วนตัว..อ่านต่อ..

บัวศ-รี รีสอร์ท : เชียงใหม่
บัวศ-รี รีสอร์ท : เชียงใหม่ | Buasaree บัวศ-รี รีสอร์ท อ.สารภี จ.เชียงใหม่ มีห้องพักทั้งหมดแค่ 7 ห้อง เป็น studio 4 ห้อง และเป็น cottage อีก 3 หลัง ไม่ไกลจากตัวเมือง เงียบ สงบ และน่ารัก ..อ่านต่อ..

3 บี บูติค เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ : เชียงใหม่
3 บี บูติค เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ : เชียงใหม่ | เป็นสถานที่พักผ่อนที่มีความสะดวกสบาย เรียบง่าย และทันสมัย ห้องพัก 16 ห้อง ทั้งห้องเตียงเดี่ยว เตียงคู่ ห้อง 3 เตียง และห้องรวม 9 เตียงที่เหมาะสำหรับแขกที่มาเป็นหมู่คณะ ที่จอดรถกว้างขวาง บริการอินเตอร์เนทไร้สาย ..อ่านต่อ..

โรงแรม สตูดิโอ 99 เชียงใหม่
โรงแรม สตูดิโอ 99 : เชียงใหม่ | เป็นเซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ ที่หรูหรา และออกแบบทันสมัย ทั้งภายใน ภายนอก และฟอร์นิเจอร์ ต่างๆในสไตล์ที่มีระดับ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยสะดวกที่ทันสมัยครบครัน มีให้เลือกพักเป็นคืน สัปดาห์ หรือ เดือน สามารถเลือกแบบ 1 หรือ 2 เตียงนอน ได้ ตั้งอยู่ซอยที่เงียบสงบ ใจกลางเมือง..อ่านต่อ..

อิม ท่าแพ เชียงใหม่
อิม ท่าแพ เชียงใหม่ | Imm Hotel Thaphae Chiang Mai ออกแบบสวยงาม หรูหรา ตกแต่งอย่างลงตัว ทันสมัย โดดเด่น สะดวกสบายด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกที่ครบครัน บรรยากาศที่เงียบสงบ ร่มรื่น ใกล้กาดสวนแก้วซึ่งเป็นแหล่งรวมสิ้นค้าและแหล่งบันเทิงต่างๆ ..อ่านต่อ..

ยู เชียงใหม่ U Chiang Mai
ยู เชียงใหม่ | U Chiang Mai โรงแรมเปิดใหม่สไตล์บูติกล้านนา ตั้งอยู่ติดถนนคนเดินเชียงใหม่วันอาทิตย์ (ถนนราชดำเนิน) บริเวณสี่แยกกลางเวียง ยินดีต้อนรับท่านด้วยการบริการแบบอบอุ่นประทับใจ บริเวณด้านหน้าติดกับถนนของโรงแรมมีร้านอาหาร เชิญชวนให้ผู้สัญจรไปมาแวะทักทาย..อ่านต่อ..

เดอะ เจดีย์ เชียงใหม่
อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ทแอนด์สปา : | Anantara Chiang Mai Resort & Spa โดดเด่นด้วยวิวของเมืองที่สวยงาม ห้องพักถูกออกแบบมาให้ท่านรู้สึกผ่อนคลาย เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นถูกจัดวางอย่างลงตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงมีสวนที่สวยๆหลายมุมที่เรียงรายอยู่รอบๆ ตัวโรงแรม จึงพร้อมเป็นแหล่งพักผ่อนชั้นเลิศแก่นักท่องเที่ยว ..อ่านต่อ..

ภูใจใส รีสอร์ท แอนด์ สปา : เชียงราย
ภูใจใส รีสอร์ท แอนด์ สปา : เชียงราย |วิวสบาย ๆ สุดสายตา หน้าห้องมีระเบียงให้นั่งเล่น ธรรมชาติที่เงียบสงบ ห้องพักที่เป็นส่วนตัว รายล้อมไปด้วยภูเขา ณ ริมสระน้ำให้ความรู้สึกโรแมนติก บรรยากาสดีๆ บนยอดดอย ..อ่านต่อ..

เดอะ มันตรินี่ บูติค รีสอร์ท : เชียงราย
เดอะ มันตรินี่ บูติค รีสอร์ท : เชียงราย | ที่พักหรูสไตล์บูติค สะดวกสบายด้วยเครื่องอำนวยความสะดวก ครบครัน โดดเด่นและทันสมัย ตั้งอยู่บนถนนสายหลักที่ใช้เพียงการเดินเท้า คุณก็สามารถเข้าสัมผัสบรรยากาศความมีชีวิตชีวาของเมืองเชียงรายได้ทันที อยู่ห่างจากไนท์บาร์ซ่า ประมาณ 1.5 กิโลเมตร ..อ่านต่อ..

บุระ ลำปาย รีสอร์ท Bura Lumpai Resort : ปาย
บุระ ลำปาย รีสอร์ท : ปาย | ธรรมชาติ บนหุบเขาปาย ความสงบเงียบ ริมฝั่งแม่น้ำปาย ห้อมล้อมด้วยหุบเขาปาย สดชื่นกับดอกไม้เมืองหนาว หลากหลายสีสัน สัมผัสกับสายหมอกยามเช้า สายลมหนาว และลิ้มลศ กาแฟวาวี รสชาดกาแฟอันน่าค้นหา ..อ่านต่อ..

, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย