SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : เลย : Chiangkhan Hip City : เชียงคาน


จุดที่น่าสนใจ
การเดินทาง & ที่พัก

จุดที่น่าสนใจ
- เชียงคาน

Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |

ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคตะวันออก
ตะวันออกเฉียงเหนือ
> เลย
> ชัยภูมิ
> อุดรธานี

ภาคใต้

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถามรักเลย : เชียงคาน

รักเลย : เชียงคาน

รักเลย เป็นร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกเกี่ยวกับเมืองเชียงคาน ไม่ว่าจะเป็น โปสการ์ด แมคเน็ต และภาพถ่ายสวย ๆ เมืองเชียงคาน นอกจากนี้ยังมีสินค้าและเฟอร์นิเจอร์โบราณ ๆ ให้เลือกชมและเลือกถ่ายภาพบรรยากาศดี ๆ ภายในร้าน เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ 0818856975

Chiangkhan Hip City
ร้านฮิปๆ น่ารักๆ
ในเมืองฮิปๆ เชียงคาน

เชียงคาน : เลย

อำเภอเชียงคานเป็นอำเภอเล็กๆ แต่มีความเป็นมายาวนาน มีทัศนียภาพริมแม่น้ำโขงงดงาม มีบ้านเรือนเก่าๆ บนถนนเลียบริมโขง ซึ่งปัจจุบันได้ถูกปรับเปลี่ยนเป็นโรงแรม และเกรสท์เฮ้าส์เล็กๆ ที่มีความน่ารักอยู่ในตัว ร้านฮิปๆ น่ารักๆ ในเมืองเชียงคาน บ้างเป็นร้านกาแฟ บ้างเป็นร้านขายของที่ระลึก ขายโปสต์การ์ดทำมือน่ารักๆ เสื้อสกินสวยๆ นั่งพักผ่อนและดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ เขียนโปสต์การ์ดสักใบ ที่นี่เวลาเหมือนจะหมุนช้าลง "เชียงคาน"

รักเลย : เชียงคาน
ไอเดีย ดีดี ณ.เชียงคาน

ไอเดีย ดีดี ณ.เชียงคาน

ร้าน ไอเดียดีดี เป็นร้านขายของที่ระลึกของอำเภอเชียงคาน ขายโปสต์การ์ดทำมือน่ารักๆ เสื้อสกินสวยๆ และเครื่องดื่ม พวกกาแฟชงและน้ำซ่าส์ ที่น่าชื่นชมคือทุกอย่างในร้านไอเดีย ดีดี พี่กุ้งและพี่อ้นทำเองทั้งหมด บรรยากาศในร้านจัดให้ดูสบายๆเป็นกันเอง เจ้าของร้านก็เป้นคนใจดีและมีการเข้ามา พูดคุยกับลูกค้าเพื่อแนะนำสินค้าด้วยความเป็นกันเอง ซึ่งสามารถต่อรองราคาได้และตกลงตามความพอใจ เปิดเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ สามารถติดต่อได้ที่ 083 084 3315

ไอเดีย ดีดี ณ.เชียงคาน เป็นร้านที่เราสองคนสร้างขึ้นมาเพราะชอบ เมืองแห่งนี้ที่มีแต่ความสงบ ผู้คนใจดีมีน้ำใจ เลยทำให้เราได้มาพักผ่อนกัน ณ.ที่แห่งนี้ ที่นี่...เชียงคาน
http://www.idea-deedee.com/


สะบายดี เชียงคาน

สะบายดี เชียงคาน

เป็นร้านขายของที่ระลึก มีโปสการ์ดให้เลือกมากมายในราคาถูก สามารถนั่งพักผ่อนและสั่งน้ำดื่มเย็นๆทานได้ เจ้าของร้านใจดีลักษณะร้านเป็นไม้ที่เก่าแก่ มุมโปสการ์ดมีมากมายซึ่งรุปเป็นรูปภาพบรรยากาศของเชียงคาน มุมหนังสือสำหรับนั่งพักเหนื่อยจากกานท่องเที่ยว เมื่อคุณแวะมาร้านนี้ มีโต๊ะ ให้นั่งและมีหนังสือให้อ่าน เยอะแยะมากมาย


ลมรำเพย : เชียงคาน

ลมรำเพย : เชียงคาน

มุมเล็ก ๆ แสนอบอุ่น ปนความเงียบสงบ ณ เชียงคาน ความจำที่จะต้องจดบันทึกไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเมืองเชียงคาน เสื้อเชียงคาน เรื่องเล่าดี ๆ เมืองเชียงคาน ภาพทุกภาพบอกเล่าได้มากกว่าการนำเสนอเพียงแค่ภาพถ่าย แต่มากกว่าความทรงจำดี ๆ ของเชียงคาน .. ลมรำเพย


บ้านดอกฝ้าย : เชียงคาน

บ้านดอกฝ้าย : เชียงคาน

เป็นทั้งเกสต์เฮ้าส์ ร้านกาแฟ ร้านไอติม แถมมีรูปวาดน่ารักๆจากจินตนาและฝีมือของเด็กๆ แถบนั้นให้ดูอีก "เราอยากทำร้านให้เด็กๆ วัยรุ่น ของที่นี่ มีที่ให้มาพัก ขนมราคาถูก มาวาดภาพศิลปะ ใช้เนตเพื่อค้นคว้าความรู้ เราทำร้านให้คนท้องถิ่นไม่ใช่นักท่องเที่ยว" วันหยุดยาวที่เราไป เลยได้เห็นน้องๆ ตัวเล็ก ตัวใหญ่ มานั่งทานไอติม เล่นเนต วาดภาพศิลปะ และผู้ใหญ่มาซื้อขนม หากมองจากภาพสะท้อนในกระจกเงาเราได้เห็นผู้ผ่านทาง แวะมานั่งพัก...


ร้านสุขสำรวย : เชียงคาน

ร้านสุขสำรวย : เชียงคาน

หน้าร้านดูสบาย ๆ ร้านขายของที่ระลึกแล้วก็ขายเครื่องดื่ม ของที่ขายภายในร้านเช่น โปสการ์ด ตุ๊กตา หมวก เสื่้อ ฯ สามารถติดต่อได้ที่ 083 214 1005


ร้าน นิยมไทย : เชียงคาน

ร้าน นิยมไทย : เชียงคาน

ร้านทอผ้านวมที่ทำสืบทอกันมานาน มีทั้งผ้าห่ม ผ้านวม หมอนข้าง หมองอิง ถือเป็นร้านที่ขายสินค้าพื้นเมืองและเลื่องชื่อของเชียงคาน รูปแบบร้านสไตล์ดั่งเดิม แบบพื้นบ้านคงไว้ อุปกรณ์และวิธีการทำก็ดั่งเดิม ผ้าห่มที่นี่เค้าขายเป็นกิโลน๊ะ


NOL (โน-แอล) : เชียงคาน

NOL (โน-แอล) : เชียงคาน

NOL (โน-แอล) อ่านว่า โนแอล มาจาก โนแอลกอฮอล์ บรรยากาศในร้าน ตกแต่งได้น่ารัก เหมือนเป็นห้องสมุดย่อมๆ ของเด็กๆ ที่นี่ด้วย คุณเจ้าของร้านเค้ามีไอเดียเก๋ๆ ดี มีของเล่นเยอะ แล้วที่สำคัญ ผนังของร้านก็สามารถเขียนเล่นได้ อย่างนี้ก็สนุกสิ NOL มี 3 ร้านอยู่ในร้านเดียวกัน
- NOL นมสด
- ห้องสมุดน้อย NOL
- NOL Handmade
ที่ตั้ง : 312 หมู่ 1 ถ.ศรีเชียงคานซอย 10 (ซอยท่าเรือเก่า) ต.เชีัยงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย 42110
โทร : NOL CLUB 084-5484-030
http://nolclub.multiply.com/


สองผัวเมีย เกสท์เฮาส์ & แฮนดิคราฟท์ (Husband & Wife GuestHouse and Handicraft)

สองผัวเมีย เกสท์เฮาส์ & แฮนดิคราฟท์

(Husband & Wife GuestHouse and Handicraft) เป็นทั้งร้านขายของที่ระลึกต่างๆ และยังรวบรวมสินค้า OTOP ทั้งของเมืองเชียงคานและของจังหวัดเลยเป็นหลัก ที่คัดสรรค์มาอย่างดี พร้อมกันนี้ยังเปิดบริการเป็นเรือนพักแรมให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเมืองเชียงคาน ซึ่งภายในร้านและห้องพักตกแต่งด้วยศิลปะล้านนาผสมอิสาน และปรับให้มีความร่วมสมัยอย่างลงตัว อีกทั้งยังคงเป็นบ้านไม้เพียงหลังเดียวบนถนนชายโขง ที่ทุกท่านจะได้เห็นหลังคาที่เป็นกระเบื้องปูนอัดแบบเก่าของชาวเชียงคาน หลังคาด้านหน้าเป็นกระเบื้องปูนลอน ส่วนหลังคาด้านหลังเป็นกระเบื้องปูนขอ ผสมผสานสองลวดลายอย่างลงตัว


Open & Close Cafe' : เชียงคาน

Open & Close Cafe' : เชียงคาน

ร้านกาแฟ สีขาวน่ารักๆ ริมน้ำโขง บรรยากาศดี ๆ จิบกาแฟหอม ๆ อร่อย ๆ จากพี่ Quest ได้ทุกวันไม่มีหยุด พี่เจ้าของร้านใจดีอีกแล้ว มีขนมให้กินฟรีด้วย สามารถติดต่อได้ที่ 087 794 5434


ร้านกาแฟนาทีทอง: เชียงคาน

ร้านกาแฟนาทีทอง: เชียงคาน

ร้านขายกาแฟ และอาหารเช้า ของตกแต่งในร้านเป็นของเก่าๆ ทั้งนั้นเลย ดูมีเสน่ห์ไปอีกแบบ มื้อเช้าวันนี้มี "ไข่กะทะ" กับ "ขนมปังชุบไข่" หน้าตาเหมือนไข่เจียว ตอนกินก็ไม่ค่อยรู้สึกนะว่ามีขนมปังอยู่ นิ่มมาก และกาแฟร้อนหอมกรุ่น เสริฟพร้อมชาหอมๆ อีก 1 กา นั่งกินไป ฟังเพลงไป ได้บรรยากาศมากๆ


สุวรรณรามา: เชียงคาน

สุวรรณรามา: เชียงคาน

สุวรรณรามา เป็นชื่อของโรงหนังประจำเมืองเชียงคานค่ะ แต่ได้ปรับเปลี่ยนมาเป็นรานกาแฟ ที่เน้นรสชาดของกาแฟที่หอม อร่อย พร้อมทั้งตกแต่งร้านกาแฟบรรยากาศแบบโบราณ เข้ากับเมืองเชียงคาน สำหรับคอกาแฟที่อยากลิ้มลองกาแฟดี ๆ ของเมืองเชียงคาน ขอเรียนเชิญที่ร้าน "สุวรรณรามา" ภายในร้านมีการตกแต่งให้ดูเป็นสไตล์โบราณ จะแน่อุปกรณ์ที่เป็นของเก่า และไม้ทำให้บรรยากาศในการนั่งจิบกาแฟได้บรรยากาศมากยิ่งขึ้น สามารถติดต่อได้ที่ 042 821 218


จำเลยรัก (Remember Loei Love): เชียงคาน

จำเลยรัก (Remember Loei Love): เชียงคาน

การได้จิบกาแฟอุ่นๆ รสชาติที่ดี นอกเหนือจากรสชาติหอมกรุ่นของกาแฟแล้ว บรรยากาศรอบตัว ก็ช่วยเพิ่มความสุนทรีย์ในการพักผ่อน โดยเฉพาะภาพบรรยากาศยามเย็นๆ อากาศเริ่มเย็นๆ บรรยากาศในร้าน ตกแต่งเก็บรายละเอียดเล็กน้อย ดูมีเสน่ห์ไปอีกแบบ มีทั้ง เครื่องดื่ม ชา-กาแฟ และของว่าง ชามาเลย์,ลาเต้เย็น,มอคค่าร้อน,วาฟเฟิลช็อกโกแลต
ที่ตั้ง : 164 หมู่ 2 ซอย ระหว่างซอยศรีเชียงคาน 12 และ ศรีเชียงคาน 13 ล่าง ชายโขง เชียงคาน เชียงคาน เลย 42110
การเดินทาง : จากอำเภอเชียงคาน ใช้ถนนชายโขง ตรงไปซอยศรีเชียงคาน 12 ล่าง จะเห็นร้านกาแฟจำเลยรัก อยู่ด้านขวามือ ระหว่างซอยศรีเชียงคาน 12 และ ศรีเชียงคาน 13 ล่าง
โทร : 08-1557-2469


ร้านกระป๋อง (Aunties in can): เชียงคาน

ร้านกระป๋อง (Aunties in can): เชียงคาน

ร้านกระป๋อง (Aunties in can) ร้านขายของที่ระระลึกทำเอง ดีไซน์เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร ทั้งโปสการ์ด เสื้อยืด พวงกุญแจ ตุ๊กตา และอื่นๆ ตามแต่ที่เจ้าของและเพื่อนๆจะสร้างสรรค์กันขึ้นมา
ที่ตั้ง : ถนนริมโขงซอย 5 ใกล้วัดศรีคุณเมือง กับเกสท์เฮาส์เรือนแรมลูกไม้


ร้านเฮือนน้อย (Hearnnoy): เชียงคาน

ร้านเฮือนน้อย (Hearnnoy): เชียงคาน

เฮือนน้อย เป็นอีกที่หนึ่งที่บรรยากาศกันเองๆ น่านั่ง เล่นคุยกัน จิบกาแฟ เครื่องดื่ม มีของที่ระลึก ดีไซน์เก๋ไก๋ ทั้ง เสื้อยืด พวงกุญแจ ตุ๊กตา และอื่นๆ ตั้งอยู่บน ถนนชายโขง


เชียงคาน ลานลม (Chiangkan Lanlome): เชียงคาน

เชียงคาน ลานลม (Chiangkan Lanlome): เชียงคาน

ร้านลานลม (LANLOME)ร้านกาแฟบรรยากาศสบาย ติดริมโขงที่ตกแต่งได้เก๋ไก๋ นั่งพักชิว ชิว จิบกาแฟเวียดนาม ที่คัดสรรเม็ดกาแฟสดได้คุณภาพมาตรฐาน รสชาติจะออกเข้มข้นหวานมันแบบไทย แต่ได้ความหอมที่เหนือกว่า เพราะชงจากกาแฟสด สูตรดั้งเดิม การชง กาแฟ ของเวียดนามถือเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติ ใช้อุปกรณ์ง่าย ๆ ไม่จำเป็นต้องใช้ไฟฟ้า แค่ใชกาแฟสดที่คั่วมาแบบหยาบปานกลางใส่ไปลงแล้วเติมน้ำร้อน รอให้น้ำไหลผ่านแผ่นกรอง (filter) ที่ละหยดๆ เราก็จะได้ กาแฟสด หอมกรุ่นมาชิมกันแล้ว บรรยากาศร้านลานลม บรรยากาศ ร้านลานลม ริมโขง หน้าร้านตกแต่งด้วยจักรายานโบราณ มีเก้าอี้เก่าๆ ยามเย็นสายลมเย็นสบายๆ จิบกาแฟหอมๆ ชมวิถีชีวิตการดำเนินชีวีตของผู้คนริมสองฝั่งโขง เมนูยอดฮิตของร้านลานลม กาแฟเวียดนาม ไข่กะทะ Blue Berry Soda เหว๋ง น้ำกระเจี๊ยบ น้ำบ๊วย ตั้งอยู่ ริมโขง ระหว่างซอย 14 -15


ร้านจำไว้เลย เชียงคาน (Cham Wai Loei Chiangkan) : เชียงคาน

ร้านจำไว้เลย เชียงคาน (Cham Wai Loei Chiangkan) : เชียงคาน

ร้านจำไว้เลย เชียงคาน : เชียงคาน ร้านของของที่ระลึกเล็กๆ แต่งน่ารักๆ เห็นป้ายหน้าร้านกลมๆ สีแดง แล้วคงไม่พลาดที่จะถ่ายภาพกัน ร้านนี้เน้นขายโปสการ์ด และแมคเน็ต พวงกุญแจแบบต่างๆ มากมาย ตั้งอยู่ระหว่างซอย 12-13 ข้างจำเลยรัก


ร้านจำไว้เลย เชียงคาน (Cham Wai Loei Chiangkan) : เชียงคาน

ใช่เลย ณ เชียงคาน (Chai Loei @ Chiangkhan) : เชียงคาน

ร้านใช่เลย ณ เชียงคาน ร้านของของที่ระลึกเล็กๆ แต่งน่ารักๆ เสื้อสกินสวยๆ ลายบ้านเก่ากับจักรยาน กิ๊บมากๆ กระเป๋าย่าม เก๋ไก๋ บรรยากาศในร้านจัดให้ดูสบายๆเป็นกันเอง โทร :พี่กบ 089-047-8994


คิดถึง ณ เชียงคาน (Chai Loei @ Chiangkhan) : เชียงคาน

คิดถึง ณ เชียงคาน (Chai Loei @ Chiangkhan) : เชียงคาน

ร้านคิดถึง ณ เชียงคาน ร้านของของที่ระลึก ทุกชนิดที่เป็นของคนพื้นถิ่น เช่นผ้าทอ ผ้าขาวม้า ผลิตภัณฑ์จากกะลา มะพร้าว กับของทีระลึกสมัยใหม่เช่น โปสการ์ด เสื้อ แมคเน็ต พวกกุญแจ นอกจากขายของที่ระลึกแล้ว ใครรู้สึกปวด เมื่อยแวะมานวดที่ร้านนี้ได้ เพราะมีบริการนวดแผนไทเชียงคานไว้บริการ "ยองเส้นให้แหลก" แค่ชื่อก็หายเมื่อยแล้ว การนวดที่ไ้ด้รับการสืบทอดกันมาจากผู้เฒ่าผู้แก่ พื้นบ้านเป็นศาสตร์และศิลป์ของคนถิ่นเชียงคาน ได้เล่าเรียนทั้งแบบนวดต้วและนวดฝ่าตีนฝ่าเท้า และนำสูตรแบบไทบ้านที่ไม่เหมือนใครมาผสมผสานกับนวดแบบแผนปัจจุบัน ที่ร้านมีบริการนวด 3 แบบ คือ นวดแผนไทย (200 บ.-) นวดเท้า (150 บ.-) และนวดแผนไทยแบบไทเลย (300 บ.) ร้านคิดถึง ณ เชียงคาน ตั้งอยู่ข้างๆซอย 19


เฮือน 100 ปี (Hearn Roy Pee Chiangkhan) : เชียงคาน

เฮือน 100 ปี (Hearn Roy Pee Chiangkhan) : เชียงคาน

เฮือน 100 ปี : เชียงคาน ร้านขายของที่ระลึก ด้านซ้ายของเรือน ขายผ้านวม หมอนขวาน ที่ทำจากผ้าฝ้าย ยังมีผ้าฝ้ายที่ตัดเย็บเป็นพวกเสื้อ ผ้าพันคอ ผ้าขาวม้า คุณน้าเจ้าของร้าน บอกว่าบ้านหลังนี้อายุกว่า 100 ปี ก็เลยตั้งชื่อว่า "เฮือน 100 ปี" ตัวน้าเป็นรุ่นที่ 3 อยู่กับพี่สาวที่นี่ ผ้าพวกนี้ ทางร้านผลิตทำเอง... ส่วนทางโซนด้านขวาของร้าน เป็นพวกโปสการ์ด ที่หลานชายทำส่งมาจากกรุงเทพฯ เฮือน 100 เชียงคาน ตั้งอยู่บน ถนนชายโขง


Journey Thailand เชียงคาน
ดู เชียงคาน : เลย ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

การเดินทางไป อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย

อ.เชียงคาน จ.เลย เป็นอำเภอเล็กๆอันสงบงามริมน้ำโขง จากตัวเมืองเลยไปตามทางหลวง 201 ราว 50 กม.

การเดินทางโดยรถยนต์

 • จากกรุงเทพฯ ไปตามทางหลวงหมายเลข 1 (พหลโยธิน) เดินทางไปจนถึงสระบุรี แล้วไปต่อยังทางหลวงหมายเลข 2 (มิตรภาพ) ผ่าน อ.ปากช่อง ลำตะคอง แยกซ้ายไป อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 201 ผ่าน อ.ด่านขุนทด เข้าสู่ จ.ชัยภูมิ แยกขวาไปตามทางหลวงหมายเลข 201 ต่อ ไปยัง อ.คอนสวรรค์ อ.แก้งคร้อ อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ อ. ชุมแพ จ.ขอนแก่น จากนั้นไปต่อยังทางหลวงหมายเลข 12 แล้วแยกซ้ายไปทาง อ.คอนสาร จากนั้นแยกขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 201 อีกครั้ง เพื่อเข้าสู่เขตจังหวัดเลย แล้วมุ่งตรงผ่าน อ.ภูผาม่าน อ.ภูกระดึง อ.วังสะพุง เข้าตัวเมืองเลย แล้วแยกขวา ไปตามทางหลวงหมายเลข 201 มุ่งสู่ อ.เชียงคาน รวมระยะทางกรุงเทพฯ ประมาณ 587 กม.
 • จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 (พหลโยธิน) ผ่านตัวเมืองสระบุรี ตรงเข้าทางหลวงหมายเลข 21 ผ่านจังหวัดเพชรบูรณ์ ตรงเข้าทางหลวงหมายเลข 203 ผ่านอำเภอหล่มสัก หล่มเก่า เข้าเขตจังหวัดเลย ที่อำเภอด่านซ้าย อำเภอภูเรือ ถึง ตัวจังหวัดเลย เข้าตัวเมืองเลย จากทางหลวงหมายเลข 203 ตรงไปตามทางหลวงหมายเลข 201 มุ่งสู่ อ.เชียงคาน

รถโดยสารประจำทาง

  บริษัท ขนส่ง จำกัด

  บริษัทขนส่งจำกัดมีทั้งรถวีไอพี ,รถ ม.2 และรถธรรมดา ออกจากหมอชิต และ เชียงคานทุกวันสอบถามการเดินทางได้ ที่ 02-936-2841, 02-936-2852 ใช้เวลาประมาณ 10 ชั่วโมง

  ขาไป กรุงเทพฯ - เชียงคาน มีวันละ 1 เที่ยว โดยจะมีทั้ง ป.2 และ VIP เวลาออกจะไม่เท่ากัน
 • ป.2 ออกจากกรุงเทพฯ 20.00 น. ค่ารถ 347 บาท ถึงเชียงคานไม่เกิน 06.00 น.*
 • VIP ออกจากกรุงเทพฯ 22.00 น. ค่ารถ 694 บาท ถึงเชียงคานไม่เกิน 06.00 น.

 • ขากลับ เชียงคาน - กรุงเทพฯ มีวันละ 1 เที่ยว โดยจะมีทั้ง ป.2 และ VIP เวลาออกจะไม่เท่ากัน
 • ป.2 ออกจากเชียงคาน 18.30น. ค่ารถ 347 บาท ถึงกรุงเทพฯไม่เกิน 05.00 น.*
 • VIP ออกจากเชียงคาน 18.00 น. ค่ารถ 694 บาท ถึงกรุงเทพฯไม่เกิน 05.00 น.

  ภูกระดึงทัวร์

  ขาไป กรุงเทพฯ - เชียงคาน มีวันละ 1 เที่ยว
 • ม 2 ออกจากกรุงเทพฯ 19.00 น. ค่ารถ 347 บาท ถึงเชียงคานไม่เกิน 06.00 น.*(มีบัตรอาหาร) โทรจองกรุงเทพฯ 02-936-0511

 • ขากลับ เชียงคาน - กรุงเทพฯ มีวันละ 1 เที่ยว
 • ม 2 ออกจากเชียงคาน 18.30น. ค่ารถ 347 บาท ถึงกรุงเทพฯไม่เกิน 05.00 น.*(มีบัตรอาหาร) โทรจอง ร้านแสงทอง เจ้ใจ (ข้างๆๆร้านไอเดีย ดีดี) 042-821-305

 • แอร์เมืองเลย

  ขาไป กรุงเทพฯ - เชียงคาน สาย 29 มีวันละ 1 เที่ยว
 • ม.4ข ออกจากกรุงเทพฯ 19.30 น. ค่ารถ 446บาท ถึงเชียงคานไม่เกิน 06.00 น. โทร. 0-2936-0142

 • ขากลับ เชียงคาน - กรุงเทพฯ มีวันละ 2 เที่ยว
 • ม.4ข ออกจากเชียงคาน 08.00น. ค่ารถ 446 บาท ถึงกรุงเทพฯไม่เกิน 20.00 น.
 • ม.4ข ออกจากเชียงคาน18.00 น. ค่ารถ 446 บาท ถึงกรุงเทพฯไม่เกิน 05.00 น.
รายละเอียดสอบถามที่สถานีขนส่งสายอีสาน ถนนกำแพงเพชร 2 (หมอชิต 2) โทร. (02) 936-0667, 936-0657

จองตั๋วรถทัวร์ กรุงเทพ - เชียงคาน กับ phudoilay.com

การเดินทางโดยเครื่องบิน ตรงสู่เมืองเลย

สายการบินแฮปปี้แอร์ บินตรงสู่เมืองเลย โดยจาก กทม. (สนามบินสุวรรณภูมิ) ปลายทางเมืองเลย ต่อรถยนต์ไปเชียงคาน โดยสายการบินแฮปปี้แอร์ จะบินตรงจากสนามบินแห่งชาติสุวรรณภูมิ - เมืองเลย มีเที่ยวบินไปและกลับ สุวรรณภูมิ - เมืองเลย เป็นประจำทุกวัน พุธ-ศุกร์ และวันอาทิตย์ ราคา 1,650 บาท/เที่ยว
สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
http://www.happyair.co.th/

ตารางการบิน สุวรรณภูมิ - เมืองเลย

วัน
เที่ยวบิน
เวลาออก
เวลาถึง
ราคา
พุธ
HPY 320
14.00
15.10
฿1,650.-
ศุกร์
HPY 32010.00
11.20

อาทิตย์
HPY 32011.00
12.20


ตารางการบิน เมืองเลย- สุวรรณภูมิ

วัน
เที่ยวบิน
เวลาออก
เวลาถึง
ราคา
พุธ
HPY 320
15.40
16.50
฿1,650.-
ศุกร์
HPY 32011.50
13.00

อาทิตย์
HPY 32012.50
14.00ริมแม่น้ำโขง ยามเย็น ณ เชียงคาน

ที่พัก อำเภอเชียงคาน

เชียงคาน มีที่พักแบบโฮมสเตย์ ให้เลืออกมากมาย ส่วนใหญ่ก็จะเป็นของคนเชียงคาน ตกแต่งคงเอกลัษณ์ดั้งเดิมไว้ การบริการดูแลกันเองเหมือนพี่น้อง ราคาที่พักส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 300-600 บาท และเป็นห้องพัดลมบ้างแอร์บ้างห้องน้ำ ก็จะเป็นห้องนำ้รวม แต่ละหลังก็จะมีเพียงแค่ 3-6 ห้องเท่านั้น เว้นแต่ที่พักที่เพิ่งมาสร้างใหม่ซึ่งเจ้าของ คือนายทุน นอกพื้นที่ซึ่งอาจจะเพิ่มเติม สิ่งอำนวยความสะดวกเข้ามาอีกเล็กน้อย มาพักที่เชียงคานอย่าคาดหวัง ความสะดวก สบายว่าที่พักจะหรูหราเหมือนกับที่อื่น เพราะชาวบ้านที่นี่ค่อนข้างรวมตัวกันอย่างแข้มแข็งเพื่ออนุรักษณ์วัฒนธรรม ดั้งเดิมให้คงอยู่มากที่สุด


จองโรงแรม, รีสอร์ท, ที่พักทั่วไทย

ที่พักแนะนำ เชียงคาน (เลย)

รายชื่อโรงแรม ราคา

โรงแรมเดอะรอยัลเชียงคานบูทีค (The Royal Chiangkhan Boutique Hotel) เชียงคาน (เลย)
195 หมู่2 ระหว่างซอย 15-16 ถนนชายโขง อ.เชียงคาน จ.เลย 42110
พื้นที่ เชียงคาน (เลย)
ราคาเริ่มต้น : 1,275 บาท
สุเนต์ตา (Suneta Hostel) เชียงคาน (เลย)
187/1 ม.2 ถนนชายโขง อ.เชียงคาน จ.เลย 42110
พื้นที่ เชียงคาน (เลย)
ราคาเริ่มต้น : 510 บาท
ดิโอลเชียงคาน บูติคโฮเต็ล (The Old Chiangkhan Boutique Hotel) เชียงคาน (เลย)
288 ม.1 ถนนชายโขง อ.เชียงคาน จ.เลย 42110
พื้นที่ เชียงคาน (เลย)
ราคาเริ่มต้น : 1,274 บาท
มาเลยเด้ เกสเฮาส์ (Maloeide Guesthouse	) เชียงคาน (เลย)
291/1 ซอย 9 ถนนศรีเชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย 42110
พื้นที่ เชียงคาน (เลย)
ราคาเริ่มต้น : 374 บาท
โรงแรมสุขสมบูรณ์ (Souksomboon Hotel) เชียงคาน (เลย)
243/3 ถนนชายโขง อ.เชียงคาน จ.เลย 42110
พื้นที่ เชียงคาน (เลย)
ราคาเริ่มต้น : 510 บาท
โรงแรมสุขสำรวย (Suk Sum Ruai Hotel) เชียงคาน (เลย)
184 ม.2 ถนนชายโขง อ.เชียงคาน จ.เลย 42110
พื้นที่ เชียงคาน (เลย)
ราคาเริ่มต้น : 297 บาท
โรงแรมบ้านเฮา (Ban Hao Hotel) เชียงคาน (เลย)
101 ม.1 ถนนศรีเชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย 42110
พื้นที่ เชียงคาน (เลย)
ราคาเริ่มต้น : 425 บาท
แม่โขงคัลเจอร์ แอนด์ เนเจอร์รีสอร์ท (Maekong Culture and Nature Resort)
407 ม.1 ถนนชายโขง อ.เชียงคาน จ.เลย 42110
พื้นที่ เชียงคาน (เลย)
ราคาเริ่มต้น : 1,274 บาท
สองผัวเมีย เกสเฮ้าส์ (Husband & Wife Guesthouse)
241 ม.1 ถนนชายโขง อ.เชียงคาน จ.เลย 42110
พื้นที่ เชียงคาน (เลย)
ราคาเริ่มต้น : 382 บาท
เถ้าแก่ลาว (Tao Kae Lao) เชียงคาน (เลย)
92 หมู่ 1 ซอย ระหว่างซอย 4 และซอย 5 ชายโขง เชียงคาน เลย 42110
พื้นที่ เชียงคาน (เลย)
ราคาเริ่มต้น : 510 บาท
เฮือนหลวงพระบาง โฮมสเตย์ (Heon Luang Prabang Home Stay) เชียงคาน (เลย)
156 หมู่ 2 ซอย 12 ถนนชายโขง ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน เลย 42110
พื้นที่ เชียงคาน (เลย)
ราคาเริ่มต้น : 255 บาท
บ้านตามคำสัญญา (Baan Tam-Kam-San-Y) เชียงคาน (เลย)
67/1 ถ.ชายโขง(ปากซอย 13 ล่าง), ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน เลย 42110
พื้นที่ เชียงคาน (เลย)
ราคาเริ่มต้น : 300 บาท

ต้นโขงเกสต์เฮ้าท์ แอนด์ เรสเตอรอง (Tonkong Guesthouse & Restaurant) เชียงคาน (เลย)
62/1 ซอย 3-4 ถ.ชายโขง ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน เลย 42110
พื้นที่ เชียงคาน (เลย)
ราคาเริ่มต้น : 637 บาท

กรีน วิว (Green View) เชียงคาน (เลย)
94 หมู่1ตำบลเชียงคาน ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน เลย 42110
พื้นที่ เชียงคาน (เลย)
ราคาเริ่มต้น : 680 บาท

สยาม น้ำโขง เกสทเฮาส์ (Siam Nam-Khong Guesthouse) เชียงคาน (เลย)
289 ซ.20 ถนนชายโขง ตำบลเชียงคาน ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน เลย 42110
พื้นที่ เชียงคาน (เลย)
ราคาเริ่มต้น : 425 บาท

บ้านข้าวหอม (Kao Hom Homestay) เชียงคาน (เลย)
ซอย 10 ถนนชายโขง ตำบลเชียงคาน ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน เลย 42110
พื้นที่ เชียงคาน (เลย)
ราคาเริ่มต้น : 425 บาท
 เฮือนคุ้มฮัก (Huan Kum Huk) เชียงคาน (เลย)
ซอย 6 ถนนชายโขง ตำบลเชียงคาน ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน เลย 42110
พื้นที่ เชียงคาน (เลย)
ราคาเริ่มต้น : 680 บาท
บ้านสุพิชญา (Baansupichaya) เชียงคาน (เลย)
ถนนชายโขง ตำบลเชียงคาน ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน เลย 42110
พื้นที่ เชียงคาน (เลย)
ราคาเริ่มต้น : 1,020 บาท

แซมตามเหลืองโฮเต็ล แอทเชียงคาน (Sam-Tam-Lueng Hotel at Chiangkhan) เชียงคาน (เลย)
เชียงคาน 16 ถนนชายโขง ตำบลเชียงคาน ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน เลย 42110
พื้นที่ เชียงคาน (เลย)
ราคาเริ่มต้น : 425 บาท

บ้านชานเคียงที่เชียงคาน (Baan ChanKhiang at ChiangKhan) เชียงคาน (เลย)
146 ม.2 ถนนชายโขง ตำบลเชียงคาน ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน เลย 42110
พื้นที่ เชียงคาน (เลย)
ราคาเริ่มต้น : 510 บาท
บ้านแสงจันทร์โฮมสเตย์ (Baan Sang Chan Homestay) เชียงคาน (เลย)
190 หมู่ที่ 1 ถ.ชายโขง ซ. 7 ตำบลเชียงคาน ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน เลย 42110
พื้นที่ เชียงคาน (เลย)
ราคาเริ่มต้น : 595 บาท


 • เรือนแรมลูกไม้ ราคา 300-400 บาท โทร 086 234 0011 , loogmaiguest@thaimail.com
 • เพลิน เพลิน ที่ เชียงคาน หลังบ้านมีสนามหญ้าเ็ล็กๆ ให้นั่งชมโขง 185 ม.2 ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย โทร.042 822 058
 • สุเนต์ตา ที่พักไฮโซสุดของเชียงคาน 800-1,200 บาทต่อคืน โทร. 086-999-9218
 • อกหักพักบ้านนี้ บ.เมืองคาน มีระเบียงชมวิวโขง โทร.082-849-0850
 • ต้นโขงเกสต์เฮาส์ ราคา 150-300 บาท โทร 042 821 547 , 085 854 7679
 • ชานเคียง ณ เชียงคาน โทร. 042-821-096 085-460-2035
 • เชียงคานเกสต์เฮาส์ ราคา 150-300 บาท จำนวน 13 ห้อง โทร 042 821 1691 http://www.thailandunplugged.com
 • เชียงคาน ฮิลล์ รีสอร์ท แก่งคุดคู้ โทร 0 4282 1285 , 0 4282 1414 จำนวน 50 ห้อง ราคา 500 - 3,100 บาท www.chiangkhanhill.com
 • เบิ่งโขง โฮมสเตย์ ราคา 500 บาท โทร 085 776 6743 , 042 822 348
 • บ้านสามพี่น้อง ราคา 300 บาท โทร 089 714 0553
 • คิดถึง ณ เชียงคาน โทร 087 037 6968
 • เฮือนพัดโบก ราคา 500- 600 บาท โทร 042-821028 , 081-2639068
 • เจอเลย โฮมสเตย์ ราคา 400 บาท โทร 042 821 069
 • รักเลย ราคา 300-500 บาท โทร 0-4282-1064 , 08-1769-9918
 • สองผัวเมีย 450-1,200 โทร 085 464 8008 ,089 438 8008, 083 461 8008
 • เฮือนพัดโบก 400-600 โทร 084 514 0624 ,086 240 2491, 042 822085
 • เถ้าแก่ลาว 600- 700 โทร 081 311 9754
 • โขงอิงคาน500 บาท โทร 089 942 1592
 • ริมโขงวิว 500 บาท โทร 042 821 376, 081 546 1827
 • ยูโรเฟรนด์ชิพ ราคา 600 บาท โทร 042-821028 , 081-2639068
 • บ้านคุณยายโฮมสเตย์ อยู่บนถนนศรีเชียงคาน โทร. 042-821-184 081-263-9068
 • เบิ่งโขง โฮมสเตย์ ราคา 300- 500 บาท โทร 085 776 6743 , 042 822 348
 • แฟริเทล ราคา 300-500 บาท โทร 081-544 0298, 042-821125
 • เฮือนหลวงพระบาง ราคา 300- 400 บาท โทร 042 821 046
 • โฮมสเตย์บ้านป้าศรีพรรณ โทร 0 42 821 797 หรือ http://www.sripanhomestay.com
 • แซม เกตส์เฮ้าท์ ถนนชายโขง ซอย 20 ราคา 300 ขึ้นไป โทร 0-4282-1041 087 233-3797 หรือ www.sams-guesthouse.com
 • โรงแรมสมบูรณ์ ราคา 300-1,00 บาท โทร 042 282 1064
 • โรงแรมพูลสวัสดิ์ 251/2 ถ.ชายโขง อ.เชียงคาน โทร. 0-4282-1114 9 ห้อง 20 คน 60 บาท
 • แนม เกสท์เฮ้าส์ 112 ถนนริมโขง โทร. 821295, 821342 จำนวน 5 ห้อง ราคา 150-250 บาท
 • ฟูจิคัมปาย รีสอร์ท ศรีเชียงคาน ซ. 22 โทร. 07 - 8592435, 042 - 821306 ราคา 200-350 บาท หรือ www.fujicompai.thiewthai.com
  สายฤดี เกสต์เฮาส์ โทร 042 821 238 085 132 7476
 • แก่งคุดคู้รีสอร์ท 40/3 หมู่ 4 ตำบลเชียงคาน โทร. 821248 จำนวน 11 ห้อง ราคา 200 บาท


ขอขอบคุณภาพและข้อมูลบางส่วนจาก ผู้คนต่างๆที่ได้ไปเยือนเมือง hip hip แห่งนี้ เชียงคาน...


Facebook comments:, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย