SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ


จุดที่น่าสนใจ
ภูเขา - ดอย - น้ำตก
สายน้ำ - เขื่อน
โบราณสถาน
ศิลปะ - วัฒนธรรม
อื่นๆที่น่าสนใจ
ที่พัก โรงแรม & รีสอร์ท

ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคตะวันออก
ตะวันออกเฉียงเหนือ
> เลย
> ชัยภูมิ
> อุดรธานี

ภาคใต้

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถาม

Bird's Nest Camping : วังน้ำเขียว : จังหวัดนครราชสีมา

จองที่พัก โรงแรม & รีสอร์ท ทั่วไทย


ทุ่งดอกกระเจียว : อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

ทุ่งดอกกระเจียว : อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

ในยามที่สายฝนโปรยปรายชโลมความชุ่มฉ่ำลงบนแผ่นดิน เหล่าพฤกษชาติที่พักตัวในยามแล้งก็แทงใบ ผลิตดอกออกมาเพื่อดำรงเผ่าพันธุ์ด้วยความสะพรั่งและพร้อมเพียงกัน ทำให้ป่าเต็งรัง ที่แห้งแล้ง กลับมีชีวิตชีวาขึ้นมาในฤดูกาลนี้ กระเจียวที่ชูช่อดอกสีชมพูสดใสนับพันนับหมื่นช่ออวดต่อสายตาคนเดินทางมานานเนิ่นนั้น เป็นพืชล้มลุกในวงศ์ขิงข่า (ZINGIBEACEAE) มีชื่อชนิดทางพฤกษศาสตร์ว่า Curcuma alismatifolia Gagnep. ซึ่งชื่อชนิด alismatifolia จะบ่งบอกว่าหมายถึงใบคล้ายกับไม้นำชนิดหนึ่งชื่อ Aisma ตลอดระยะทางราว 1 กม. จากจุดชมวิวสุดแผ่นดินไปจนถึงลานหินงาม จะพบดอกกระเจียวชูช่องดงามตลอดทาง ยิ่งทำให้ความงดงามเพิ่มขึ้นอีกมากมายนัก ระยะเวลาที่เหมาะสมสำหรับสำหรับการมาชมดอกกระเจียวคือ เดือนมิถุนายน ถึงเดือนสิงหาคม ของทุกปี ..อ่านต่อ..


ทุ่งดอกกระเจียว : อุทยานแห่งชาติไทรทอง

ทุ่งดอกกระเจียว : อุทยานแห่งชาติไทรทอง

เป็นทุ่งดอกกระเจียวอีก 1 แห่ง ของ จังหวัดชัยภูมิ ที่สวยงามอีก หนึ่งแห่ง ซึ่งเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทุ่งดอกกระเจียว เบ่งบานชูช่ออยู่หลายทุ่ง ด้วยกัน นอกจากดอกกระเจียวสีชมพูที่เราจะได้เห็นกันแล้ว ยังมีทุ่งดอกกระเจียวขาวให้เราได้ชมกันอีกด้วย ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติไทรทอง ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติไทรทอง ในเขตพื้นที่ของอำเภอ หนองบัว ระเหว อำเภอเทพสถิต อำเภอภักดีชุมพล และอำเภอหนองบัวแดง ชัยภูมิ มีเนื้อที่ประมาณ 319 ตารางกิโลเมตร หรือ ประมาณ 199,375 ไร่ในช่วงเทศกาลดอกกระเจียวบานทุ่งดอกกระเจียวที่นี่จะบานช้ากว่า อุทยานแห่งชาติ ป่าหินงาม เมื่อเที่ยว ทุ่งดอกกระเจียวที่ป่าหินงามในช่วงเเดือนมิถุนายน ถึงเดือนกรกฎาคม แล้ว ยังมาเที่ยวที่ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติไทรทองได้อีกในช่วง เดือนกรกฎาคม ถึงเดือนสิงหาคม ..อ่านต่อ..


เชียงคาน : เลย
เชียงคาน : เลย | อำเภอเชียงคานเป็นอำเภอเล็กๆ แต่มีความเป็นมายาวนาน เป็นอีกอำเภอหนึ่งที่มีทัศนียภาพริมแม่น้ำโขงงดงาม มีบ้านเรือนเก่าๆ บนถนนเลียบริมโขง ซึ่งปัจจุบันได้ถูกปรับเปลี่ยนเป็นโรงแรม และเกรสท์เฮ้าส์เล็กๆ ที่มีความน่ารักอยู่ในตัว

ที่ "เชียงคาน" ถูกขึ้นชื่อไว้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งวิถีชีวิตแห่งหนึ่งแล้ว ภาพที่เห็นในวันนี้ บ้านไม้เก่าๆ ถูกดัดแปลงให้เป็นร้านขาย ของ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ บ้านพักโฮมสเตย์ไปแล้วส่วนหนึ่ง ธุรกิจเพื่อการท่องเที่ยว เช่น ทริปทัวร์ก็เกิดขึ้นที่เชียงคาน ความสงบที่ เคยมีนับวันยิ่งจางหาย ..อ่านต่อ..


Palio Khaoyai (ปาลิโอ เขาใหญ่)
Palio Khaoyai (ปาลิโอ เขาใหญ่) | walking street shopping center อาณาจักรใหม่ของชีวิตคนเขาใหญ่ เดินทางสะดวก สู่ศูนย์กลางความทันสมัยของคนเมือง ค้นพบจินตนาการแห่งความสุขที่ไม่สิ้นสุดได้ด้วยตัวคุณ แรงบันดาลใจเกิดขึ้นทุกวินาทีที่ Khaoyai Village Mall สัมผัสสุนทรีย์แห่งความบันเทิงได้ครบทุกความต้องการ

สถานที่ในเขาใหญ่ที่กำลัง HIP คือ Palio หรือ ปาลิโอ ตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์ หลักกิโลเมตรที่ 17 ติดกับโรงแรมจุลดิศ เขาใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ สปา ท่านจะได้สัมผัส Palio เขาใหญ่ในบรรยากาศอิตาลี จนเผลอคิดว่าเราอยู่ในอิตาลีจริงๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นอาคารถูกออกแบบให้เป็นกลุ่มอาคารถนนคนเดิน หรือสถาปัตยกรรมยุโรปโบราณแนวอิตาเลี่ยนสไตล์ที่รายล้อม ..อ่านต่อ..


Primo Posto เขาใหญ่
Primo Posto เขาใหญ่ | Primo Posto เป็นร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนที่สวยมากๆ ทั้งสถาปัฏยกรรมตัวตึก การจัดสวนสไตล์ยุโรป อีกทั้งอาหารก็อร่อยไม่ว่าจะเป็น Cake ไอสครีมหรือ อาหารอิตาเลี่ยน อยู่ห่างจากทางขึ้นเขาใหญ่ทางฝั่งปากช่องไปไม่ถึง 20 กิโลเมตร

หากใครกำลังมองหาสถานที่ Getaway อยู่ที่ Primo Posto น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีมาก ยิ่งหากไปตอนอากาศเย็นๆ ฝนตกหน่อยๆนะ Hip สุดๆ หากผู้ที่ไป Camping หรือเดินทางไปโคราชก็มักจะแวะที่ Primo Posto เพื่อหากาแฟจิบ นั่งอ่านหนังสือทานอาหารอิตาเลี่ยน ไอสครีม ถ้าเป็นไอสครีมหรือของทานเล่น ซื้อแล้วสามารถเดินไปนั่งตรงไหนก็ได้ที่ร้าน ทั้งนอกตึกและในตัวตึก มีมุมสวยๆ ให้นั่ง ชิว ชิว หรือจะถ่ายภาพ มีมุมสวยๆี ให้เลือกมากมาย ..อ่านต่อ..
ทุ่งดอกกระเจียว : อุทยานฯ ป่าหินงาม
ทุ่งดอกกระเจียว : อุทยานฯ ป่าหินงาม | ในยามที่สายฝนโปรยปรายชโลมความชุ่มฉ่ำลงบนแผ่นดิน เหล่าพฤกษชาติที่พักตัวในยามแล้งก็แทงใบ ผลิตดอกสะพรั่งและพร้อมเพียงกัน ตลอด 1 กม. จากจุดชมวิวสุดแผ่นดินไปจนถึงลานหินงาม จะพบกระเจียวชูช่องดงามตลอดทาง ..อ่านต่อ..

ทุ่งดอกกระเจียว : อุทยานฯ ไทรทอง
ทุ่งดอกกระเจียว : อุทยานฯ ไทรทอง | เป็นทุ่งดอกกระเจียวอีก 1 แห่ง ของ จังหวัดชัยภูมิ ที่สวยงามอีก หนึ่งแห่ง ซึ่งนอกจากดอกกระเจียวสีชมพูที่เราจะได้เห็นกันแล้ว ยังมีทุ่งดอกกระเจียวขาวให้เราได้ชมกันอีกด้วย ..อ่านต่อ..

เชียงคาน : เลย
เชียงคาน : เลย | อำเภอเชียงคานเป็นอำเภอเล็กๆ แต่มีความเป็นมายาวนาน เป็นอีกอำเภอหนึ่งที่มีทัศนียภาพริมแม่น้ำโขงงดงาม มีบ้านเรือนเก่าๆ บนถนนเลียบริมโขง ซึ่งปัจจุบันได้ถูกปรับเปลี่ยนเป็นโรงแรม และเกรสท์เฮ้าส์เล็กๆ ที่มีความน่ารักอยู่ในตัว ..อ่านต่อ..

ภูทอก : เลย
ภูทอก อ.เชียงคาน : เลย | ภูทอกมีเสน่ห์ตรงที่ เป็นจุดที่สามารถชมความงามของแม่น้ำโขง เมืองสานะคาม (สปป.ลาว) และแก่งคุดคู้ได้อย่างชัดเจน ในฤดูฝนและฤดูหนาว จะได้สัมผัสกับความงามของทะเลหมอกยามเช้า ภูทอก ห่างจากตัวเมืองเชียงคานประมาณ 8 กิโลเมตร ..อ่านต่อ..
เมเปิ้ลเปลี่ยนสี ที่ภูกระดึง
เมเปิ้ลเปลี่ยนสี ภูกระดึง : เลย | เมเปิ้ลเปลี่ยนสีอาจมีอยู่หลายแห่งในเมืองไทย แต่จะ หาที่ไหนสวยงามไปกว่าเมเปิ้ลในป่าปิดของภูกระดึงนั้นไม่มี ที่นี่จึงเป็นที่สุดแห่งความงาม ..อ่านต่อ..

ภูหลวง  : เลย
ภูหลวง : เลย | มรกตแห่งอีสาน เป็นแหล่งของกล้วยไม้ป่าที่สำคัญ มากมายหลายชนิด เป็นแหล่งพฤกษศาสตร์ที่สมบูรณ์แห่งหนึ่งของเมืองไทย หรืออาจเรียกได้ว่าเป็น “ที่สุด” ของเมืองไทยได้เลย ..อ่านต่อ..

ภูเรือ  : เลย
ภูเรือ : เลย | เป็นภูเขาสูงใหญ่ บนยอดเขาเป็นที่ราบกว้างใหญ่ มีต้นสนขึ้นสลับซับซ้อน มีลักษณะแปลกคือ มีส่วนหนึ่งเป็นผา ชะโงกยื่นออกมาเหมือน หัวเรือสำเภาใหญ่ จุดที่น่าสนใจ ผาโหล่นน้อย ภูผาสาด และทะเลภูเขา ผาซับทอง หรือ ผากุหลาบขาว เป็นหน้าผาสูงชัน ..อ่านต่อ..

มอหินขาว เสาหินมหัศจรรย์ : ชัยภูมิ
มอหินขาว เสาหินมหัศจรรย์ : ชัยภูมิ |
เสาหินยิ่งใหญ่ต้องยกให้ “มอหินขาว” จังหวัด ชัยภูมิใครได้นอนนับดาวที่นี่ จะรู้ว่าพลังมหัศจรรย์ เหนือจินตนาการบนฟากฟ้าของดาวล้านดวงมีจริง ..อ่านต่อ..

วังน้ำเขียว : นครราชสีมา
สูดโอโซน วังน้ำเขียว : นครราชสีมา |
วังน้ำเขียวมีปริมาณโอโซนติด 1 ใน 7 ของโลก คงไม่มีที่ใดอีกแล้วที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริงเพียง ได้รับอากาศดีๆ อาหารสดใหม่เท่านี้ร่างกายก็กลับคืนสู่ความมีชีวิตชีวาอีกครั้ง ..อ่านต่อ..

Hip Chic Cool ChillChill
Palio Khaoyai (ปาลิโอ เขาใหญ่)
Palio Khaoyai (ปาลิโอ เขาใหญ่) | Palio เขาใหญ่ นครราชสีมา ในบรรยากาศอิตาลี จนเผลอคิดว่าเราอยู่ในอิตาลีจริงๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นอาคารถูกออกแบบให้เป็นกลุ่มอาคารถนนคนเดิน หรือสถาปัตยกรรมยุโรปโบราณแนวอิตาเลี่ยนสไตล์ที่รายล้อม ..อ่านต่อ..

Primo Posto : เขาใหญ่
Primo Posto : เขาใหญ่ | เป็นร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน เป็นแหล่งชิมแหล่งช็อปสำหรับรองรับนักท่องเที่ยว ซึ่งรายล้อมด้วยไร่องุ่นและขุนเขา บรรยากาศดูคล้ายชนบทในประเทศแถบยุโรป ทั้งสถาปัฏยกรรมตัวตึก การจัดสวนสไตล์ยุโรป อีกทั้งอาหารก็อร่อยไม่ว่าจะเป็น Cake ไอสครีมหรือ อาหารอิตาลี่ ..อ่านต่อ..

Hip Hip in Chiangkhan เชียงคาน : เลย
Chiangkhan hip city : เลย | ร้านฮิปๆ น่ารักๆ ในเมืองเชียงคาน บ้างเป็นร้านกาแฟ บ้างเป็นร้านขายของที่ระลึก ขายโปสต์การ์ดทำมือน่ารักๆ เสื้อสกินสวยๆ นั่งพักผ่อนและดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ เขียนโปสต์การ์ดสักใบ ที่นี่เวลาเหมือนจะหมุนช้าลง "เชียงคาน"..อ่านต่อ..


Hip Resorts Guide รีวิว รีสอร์ท ฮิพ ฮิพ
เศรษฐปุระ: อุบลราชธานี
เศรษฐปุระ: อุบลราชธานี | Sedhapura By Tohsang Hotel ที่พักแบบพูลวิลล่า ณ ริมสุดขอบของดินแดนไทยด้านตะวันออก ดาดฟ้าลอยน้ำ ที่ท่านจะอาบแดดหรือนวดตัวบนที่นอนอันแสนสบาย และมีเสียงของสายน้ฎโขงขับกล่อม ในบรรยากาศที่แสนโรแมนติค ริมลำน้ำโขง ภายใต้แสงเทียน ..อ่านต่อ..

สุพรรณิการ์ โฮม : ขอนแก่น
สุพรรณิการ์ โฮม : ขอนแก่น | รีสอร์ทน่ารัก บนเนื้อที่ 30 ไร่ เสน่ห์ของการออกแบบที่นำความเรียบง่ายของไม้ไผ่ ผสานความโมเดิร์นของปูนเปลือย พร้อมบาร์บีคิวแบบอีสาน และรถ เอ ที วี ให้ขับเที่ยวชมสวนสวย มีห้องพักที่ถูกออกแบบมาให้ท่านรู้สึกผ่อนคลาย มีมุมสวยๆหลายมุมที่เรียงรายอยู่รอบๆ ..อ่านต่อ..

ทอแสงโขงเจียมรีสอร์ท : อุบลราชธานี
ทอแสงโขงเจียมรีสอร์ท : อุบลราชธานี | อยู่ภายใต้ร่มเงาไม้หลากหลาย และกลิ่นอายแม่น้ำโขงเหมาะแก่การพักผ่อนและรับอากาศบริสุทธิ์ ณ บริเวณปลายสุดแม่น้ำโขง ที่พระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในสยาม เป็นจุดบรรจบของแม่น้ำมูลและแม่น้ำโขง และจุดรับแม่น้ำสองสีตัดกัน เรียกว่า โขงสีปูนมูลสีคราม ..อ่านต่อ..

ชาโต เดอ เขาใหญ่ : นครราชสีมา
ชาโต เดอ เขาใหญ่ : นครราชสีมา |
บ้านพักสไตล์ชาโตว์ ท่ามกลางบรรยากาศขุนเขา ที่นี่ท่านสามารถดื่มด่ำกับการจิบไวน์ชั้นดีรสละมุน ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ซึ่งเรามี ไวน์เซลลาร์ (Wine Cellar) ที่เก็บบ่มไวน์ชั้นนำจากต่างประเทศ ที่มีรสชาติชวนลิ้มลอง ..อ่านต่อ..

วิลล่า เขาแผงม้า วังน้ำเขียว : นครราชสีมา
วิลล่า เขาแผงม้า วังน้ำเขียว : นครราชสีมา | Villa Khao Phaengma เต็มอิ่มกับความสุขส่วนตัวของคุณ กับบรรยากาศ วิลล่าสไตล์ไทย-บาหลีบนเนินเขาแผงม้า บรรยากาศอบอุ่นสะดวกสบายเหมือนบ้านอีกหลังของคุณ ชมฝูงกระทิงอย่างใกล้ชิด อากาศโอโซนอันดับ 7 ของโลก, ..อ่านต่อ..


จองโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก ราคาถูกกว่าจองกับโรงแรมโดยตรง ลดสูงสุดถึง 75%

, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย