SightSeeing in ThaiLand : Home : ภูเขา - ดอย - ทุ่งดอกไม้ - น้ำตก - สายน้ำ - เขื่อน


ภูเขา - ดอย - ทุ่งดอกไม้
น้ำตก - สายน้ำ - เขื่อน
ทะเล - เกาะ - ดำน้ำ
สถานที่ Hip Chic Cool
ที่พัก โรงแรม & รีสอร์ท
จองตั๋วรถทัวร์ทั่วไทย


ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคตะวันออก
ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคใต้

Hip Chic Cool Board

จองที่พักอุทยานแห่งชาติ
พยากรณ์อากาศ
จองที่พักทั่วไทย
โรงแรม & รีสอร์ท
จองตั๋วรถทัวร์ทั่วไทย
ติดต่อสอบถาม

Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |

จองที่พัก โรงแรม & รีสอร์ท ทั่วไทย
จองตั๋วรถทัวร์ทั่วประเทศ
Apa T-shirts : love made this shirt เสื้อยืดสกรีนลายน่ารักๆ

มาเธอร์ เฮ้าส์, หาดทับแขก กระบี่
บัวศ-รี รีสอร์ท, เชียงใหม่ (BuaSaree Resort)
จองโรแรมใกล้วันเดินทาง


ทุ่งดอกกระเจียว : อุทยานแห่งชาติไทรทอง

ทุ่งดอกกระเจียว : อุทยานแห่งชาติไทรทอง

เป็นทุ่งดอกกระเจียวอีก 1 แห่ง ของ จังหวัดชัยภูมิ ที่สวยงามอีก หนึ่งแห่ง ซึ่งเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทุ่งดอกกระเจียว เบ่งบานชูช่ออยู่หลายทุ่ง ด้วยกัน นอกจากดอกกระเจียวสีชมพูที่เราจะได้เห็นกันแล้ว ยังมีทุ่งดอกกระเจียวขาวให้เราได้ชมกันอีกด้วย ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติไทรทอง ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติไทรทอง ในเขตพื้นที่ของอำเภอ หนองบัว ระเหว อำเภอเทพสถิต อำเภอภักดีชุมพล และอำเภอหนองบัวแดง ชัยภูมิ มีเนื้อที่ประมาณ 319 ตารางกิโลเมตร หรือ ประมาณ 199,375 ไร่ในช่วงเทศกาลดอกกระเจียวบานทุ่งดอกกระเจียวที่นี่จะบานช้ากว่า อุทยานแห่งชาติ ป่าหินงาม เมื่อเที่ยว ทุ่งดอกกระเจียวที่ป่าหินงามในช่วงเเดือนมิถุนายน ถึงเดือนกรกฎาคม แล้ว ยังมาเที่ยวที่ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติไทรทองได้อีกในช่วง เดือนกรกฎาคม ถึงเดือนสิงหาคม ..อ่านต่อ..


ทุ่งดอกกระเจียว : อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

ทุ่งดอกกระเจียว : อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

ในยามที่สายฝนโปรยปรายชโลมความชุ่มฉ่ำลงบนแผ่นดิน เหล่าพฤกษชาติที่พักตัวในยามแล้งก็แทงใบ ผลิตดอกออกมาเพื่อดำรงเผ่าพันธุ์ด้วยความสะพรั่งและพร้อมเพียงกัน ทำให้ป่าเต็งรัง ที่แห้งแล้ง กลับมีชีวิตชีวาขึ้นมาในฤดูกาลนี้ กระเจียวที่ชูช่อดอกสีชมพูสดใสนับพันนับหมื่นช่ออวดต่อสายตาคนเดินทางมานานเนิ่นนั้น เป็นพืชล้มลุกในวงศ์ขิงข่า (ZINGIBEACEAE) มีชื่อชนิดทางพฤกษศาสตร์ว่า Curcuma alismatifolia Gagnep. ซึ่งชื่อชนิด alismatifolia จะบ่งบอกว่าหมายถึงใบคล้ายกับไม้นำชนิดหนึ่งชื่อ Aisma ตลอดระยะทางราว 1 กม. จากจุดชมวิวสุดแผ่นดินไปจนถึงลานหินงาม จะพบดอกกระเจียวชูช่องดงามตลอดทาง ยิ่งทำให้ความงดงามเพิ่มขึ้นอีกมากมายนัก ระยะเวลาที่เหมาะสมสำหรับสำหรับการมาชมดอกกระเจียวคือ เดือนมิถุนายน ถึงเดือนสิงหาคม ของทุกปี ..อ่านต่อ..


เนินช้างศึก
เนินช้างศึก อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,053 เมตร เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ของฝั่งไทยและฝั่งพม่าที่สวยงามทั้งชมพระอาทิทย์ตกที่สวยงาม สามารถมองเห็นหมู่บ้านอีต่อง ด้านล่างได้อย่างชัดเจน รับแสงอรุณยามเช้า สัมผัสอากาศหนาว และทะเลหมอกใกล้กรุงเทพฯ มีด้วยหรือนี่ ในช่วงทีทัศนวิสัยดีสามารถมองเห็นทะเลอันดามัน ฝั่งประเทศพม่าได้

เนินช้างศึก เป็นจุดยุทธศาสตร์จุดหนึ่งของชายแดนไทย-พม่า เป็นฐานที่มั่นของตำรวจตระเวนชายแดนที่ 135 (ฐานช้างศึก) ปัจจุบันเป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวซึ่งเดินทางมาถึงดินแดนแถบนี้ มาเยี่ยมเยือนอยู่มิขาด พลอยทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ประจำการอยู่ มีเพื่อนคุยแก้เหงาได้เป็นอย่างดี ..อ่านต่อ..


> ปางอุ๋ง หากนอนตื่นขึ้นมาในตอนเช้า… แล้วยังรู้สึกเหมือนอยู่ในความฝันในดินแดนใดสักแห่ง มองไปข้างๆมีทุ่งหญ้าเขียวขจีทิวสนเรียงรายแสงแดดสะท้อน ไอหมอกที่ปรกครุมผืนน้ำในทะเลสาบ กลางหุบเขาดินแดนนี้หาใช่ความฝัน แต่มีชื่อว่า…ปางอุ๋ง
หากทอดสายตาไปยังทะเลสาบที่โอบล้อมด้วยยอดเขาสูง ยามพระอาทิตย์ขึ้นแสงสีทองสะท้อนผืนน้ำ ผ่านทิวสนเรียงรายริมทะเลสาบ ไอหมอกบางๆที่ลอยเรี่ยผิวน้ำบรรยากาศที่เย็นสบาย ในยามเช้าความสงบนิ่งบนความงามเหล่านี้ ทำให้หลายคนเปรียบปางอุ๋งเหมือนสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย หรือบาง คนก็ว่า เหมือนนิวซีแลนด์ แต่ไม่ว่าจะเหมือนประเทศใดในโลก สิ่งที่น่าภูมิใจคือปางอุ๋งดินแดนสุดโรแมนติก เสมือนในเทพนิยายแห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอนของไทยนี่เอง ..อ่านต่อ..


> วันที่ 1: ดอยผาตั้ง เป็นจุดชมวิวไทย-ลาว และทะเลหมอกได้ตลอดปี โดยเฉพาะช่วงเดือนธันวาคมถึงมกราคม ดอกซากุระและดอกเสี้ยวจะบานสะพรั่งงดงาม เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวจีนฮ่อ ม้ง และเย้า ปัจจุบันประกอบอาชีพทางการเกษตร ปลูกพืชเมืองหนาว เช่น บ๊วย ท้อ สาลี่ แอปเปิ้ล และชา ..อ่านต่อ..

> วันที่ 2 : ภูชี้ฟ้า เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นอีกแห่งหนึ่ง อยู่ห่างจากดอยผาตั้ง 25 กิโลเมตร มีลักษณะเป็นยอดเขาที่แหลมชี้ขึ้นไปบนท้องฟ้า อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,628 เมตร โดยมีหน้าผาเป็นแนวยาวยื่นไปทางฝั่งประเทศลาว บนยอดภูชี้ฟ้าเป็นทุ่งหญ้ากว้าง ..อ่านต่อ..

> วันที่ 3 : ทุ่งทานตะวัน ที่กิ่งอำเภอเวียงเชียงรุ้ง มีการปลูกทานตะวันมากที่สุดในจังหวัดเชียงราย คือ ประมาณ 1,000 - 2,000 ไร่ และจะจัดงาน "ทานตะวันบานที่เวียงเชียงรุ้ง" ขึ้นในระหว่างวันที่ 5-10 ธันวาคม ของทุกปี ..อ่านต่อ..


ดอยแม่ตะมาน - เชียงใหม่

ดอยแม่ตะมาน - เชียงใหม่

ป่าเกี๊ยะหรือแม่ตะมาน (เกี๊ยะ เป็นคำเมืองแปลว่า ต้นสน) ตั้งอยู่ในเขตท้องที่ อำเภอเชียงดาว ขึ้นอยู่กับส่วนอนุรักษ์ต้นน้ำ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จากหน่วยงานมองเห็นยอดดอยเชียงดาว และทะเลหมอกยามเช้า มีแปลง ดอกไม้ และแปลงทดลองปลูกกาแฟ มีที่พักบริการแก่นักท่องเที่ยวแต่ควร เตรียมอาหารไปเอง ควรติดต่อขอใช้ที่พักล่วงหน้าที่ส่วนอนุรักษ์ต้นน้ำ

ภาพแห่งจินตนาการว่ามีต้นซากูระเป็นฉากหน้า และฉากหลังเป็นภูเขาที่มี ยอดขยึกขยักนั่นคือ ดอยเชียงดาว ยอดเขาที่มีอันดับที่สูงเป็นอันดับสาม ของประเทศไทย ส่วนด้านล่างเป็นทะเลหมอก ภาพนั้นเริ่มจะเป็นจริงขึ้นมา เมื่อผมและเพื่อนพยายามติดต่อเจ้าหน้าที่ ที่ประจำอยู่ที่หน่วยจัดการต้นน้ำ แม่ตะมานแห่งนี้ และได้รับแจ้งว่าต้นไม่ที่เราเห็นนั้นคือต้นพญาเสือโคร่ง และช่วงนี้ดอกกำลังบานสดเต็มต้นสวยงามมาก

ป่าเกี๊ยะหรือแม่ตะมาน ( ป่าต้นสน) มีล่องแพขึ้นชื่อและนั่งช้าง มีจุดกางเต้นท์ เป็นสถานีทดลองเกษตรที่สูงดอยแม่ตะมาน มองเห็นยอดดอยเชียงดาวและ ทะเลหมอกยามเช้า มีแปลงดอกไม้และแปลงทดลองปลูกกาแฟ มีที่พักบริการ แต่ควรเตรียมอาหารไปเอง การเดินทางใช้เส้นทางเชียงใหม่-ฝาง ประมาณ 67 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายเข้าหน่วยงาน ฯ อีกประมาณ 21 กิโลเมตร ..อ่านต่อ..


อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

จุดชมทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ชมพระอาทิตย์ขึ้น และชมทะเลหมอกสีขาวอันกว้งไกลสุดสายตาแผ่คลุมอยู่ในหุบด้านล่าง มีเทือกดอยหลวงเชียงดาวตั้งเด่นตระหง่านท้าทายสายลมหนาวเหนือ ทะเลหมอกอยู่ทุกโมงยาม และในช่วงปลายฤดูหนาวดอกไม้นานาชนิด กำลังบานสวยงาม

ความสวยงามของจุดชมวิวนี้ เมื่อยืนอยู่ที่บ้านพักของห้วยน้ำดังแล้วมอง ไปทางทิศตะวันออก ทำให้มองเห็นสภาพธรรมชาติที่สวยงาม ทิวทัศน์ ของทิวเขาอันสลับซับซ้อนซึ่งมีดอยหลวงเชียงดาวที่สูงที่สุดอยู่ใจกลาง และในช่วงเช้าตรู่ของฤดูหนาวจะเกิดทัศนียภาพของทะเลหมอกที่สวยงาม ..อ่านต่อ..


สังขละบุรี
สะพานอุตตมานุสรณ์ : กาญจนบุรี เดินทอดน่องบนสะพานไม้ยาวที่สุดในประเทศไทย ที่เชื่อมโยงชาวไทยและชาวมอญเข้าด้วยกัน ที่อำเภอสังขละบุรี

ตื่นตาไปกับสะพานอุตตมานุสรณ์ หรือสะพานไม้สังขละบุรี สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในสยาม และเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของสังขละบุรี ในแต่ละวันมีผู้คนมากมาย มาเยี่ยมชมสะพานแห่งนี้ ที่ซึ่งทอดข้ามลำน้ำซองกาเลีย ท่ากลางทิวทิศน์ที่งดงาม ของสังขละบุรี

สะพานไม้สังขละบุรี อาจถือว่าเป็นสะพานมิตรภาพระหว่างชาวไทยและชาวมอญ เนื่องจากเชื่อมโยงอำเภอสังขละบุรี และหมู่บ้านของชาวมอญเข้าด้วยกัน จึงมีชื่อเรียกสั้นๆอีกชื่อหนึ่งว่าสะพานมอญ ในอดีตหลวงพ่ออุตตมะแห่งวัดวังวิเวการาม ซึ่งชาวไทยชาวมอญรวมทั้งกะเหรี่ยงต่างเคารพนับถือนั้น ได้เป็นผู้นำและดำเนินการสร้างสะพานไม้นี้ขึ้นจากความร่วมแรงร่วมใจ ของชาวหมู่บ้านมอญที่มีศรัทธาต่อองค์ท่านอย่างล้นเปี่ยม โดยกล่าวกันว่าท่อนไม้ใหญ่ที่นำมาใช้นั้น ส่วนหนึ่งนำมาจากต้นไม้ที่ยืนต้นตายอยู่ใต้เขื่อนเขาแหลมนั่นเอง ..อ่านต่อ..


เขาสก เขื่อนรัชชประภา

ล่องเรือชมเขื่อน กุ้ยหลินเมืองไทย
อุทยานแห่งชาติเขาสก เขื่อนรัชชประภา

ล่องเรือชมวิวทิวทัศน์เหนือเขื่อนรัชชประภา หรือเขื่อนเชี่ยวหลาน จากภูมิประเทศที่เป็นเขาหินปูน และล้อมรอบด้วยผืนน้ำกว้างใหญ่ มีน้ำสีเขียวมรกต ดูสวยงามแปลกตาจนได้รับฉายาว่า กุ้ยหลินเมืองไทย ในวันที่โชคดีอาจได้เห็น ค่างแว่น และ นกเงือก นอกจากนี้รอบๆ พื้นที่ของเขื่อนยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจเช่น ถ้ำน้ำทะลุ เป็นถ้ำที่มีลำธานไหลผ่าน ซึ่งต้องเดินป่าเข้าไปชม และถ้ำประการัง ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง สามารถมองเห็นอ่างเก็บน้ำได้ทั่วทั้งหมด ใครที่สนใจการผจญภัยการเดินป่าเขาสกก็ม้ามายไม่ใช่เล่น ย่างเท้าก้าวเดินลัดเลาะไปตามป่าเขา เพื่อชมแหล่งน้ำตกธรรมชาติ แต่ไฮไลท์ที่สำคัญของที่นี่คือ การชม ดอกบัวผุด ดอกไม้หายากเฉพาะถิ่นที่ว่ากันว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ..อ่านต่อ..


Sightseeing in Thailand

ล่องแก่งหินเพิง : อำเภอนาดี : ปราจีนบุรี
ล่องแก่งหินเพิง | แก่งหินเพิงมีลักษณะเป็นลานหินหักเท ลื่นลงมาจนเกิดเป็นกระแสน้ำวนและเชี่ยวกราก ต้องใช้ความสามารถและทักษะในการพายเป็นอย่างยิ่ง แก่งน้ำความยากอยู่ในระดับ 3 -5 รัับรองระทึกใจแน่ๆ สุดเหวีี่ยงได้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ถึงเดือนตุลาคม..อ่านต่อ..

ทุ่งดอกกระเจียว : อุทยานฯ ป่าหินงาม
ทุ่งดอกกระเจียว : อุทยานฯ ป่าหินงาม | ในยามที่สายฝนโปรยปรายชโลมความชุ่มฉ่ำลงบนแผ่นดิน เหล่าพฤกษชาติที่พักตัวในยามแล้งก็แทงใบ ผลิตดอกสะพรั่งและพร้อมเพียงกัน ตลอด 1 กม. จากจุดชมวิวสุดแผ่นดินไปจนถึงลานหินงาม จะพบกระเจียวชูช่องดงามตลอดทาง ..อ่านต่อ..

ทุ่งดอกกระเจียว : อุทยานฯ ไทรทอง
ทุ่งดอกกระเจียว : อุทยานฯ ไทรทอง | เป็นทุ่งดอกกระเจียวอีก 1 แห่ง ของ จังหวัดชัยภูมิ ที่สวยงามอีก หนึ่งแห่ง ซึ่งนอกจากดอกกระเจียวสีชมพูที่เราจะได้เห็นกันแล้ว ยังมีทุ่งดอกกระเจียวขาวให้เราได้ชมกันอีกด้วย ..อ่านต่อ..
เนินช้างศึก
เนินช้างศึก : อุทยานฯทองผาภูมิ | อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,053 เมตร เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ของฝั่งไทยและฝั่งพม่า ชมพระอาทิทย์ตกที่สวยงาม สัมผัสอากาศหนาว และทะเลหมอกใกล้กรุงเทพฯ ในช่วงทีทัศนวิสัยดีสามารถมองเห็นทะเลอันดามันได้ ..อ่านต่อ..

ปางอุ๋ง
ปางอุ๋ง | ทะเลสาบ ทิวสน ดินแดนในความฝัน หากทอดสายตาไปยังทะเลสาบที่โอบล้อมด้วยยอดเขาสูง ยามพระอาทิตย์ขึ้นแสงสีทองสะท้อนผืนน้ำ ผ่านทิวสนเรียงรายริมทะเลสาบ ไอหมอกบางๆที่ลอยเรี่ยผิวน้ำบรรยากาศที่เย็นสบาย ..อ่านต่อ..

ดอยผาตั้ง
ดอยผาตั้ง | จุดชมทะเลหมอกได้ตลอดปี สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้รอบตัว ยามบ่ายเมื่อสายหมอกจางลง เผยให้เห็นแม่น้ำโขงที่ลัดเลาะไปตามทิวเขา ที่สลับซับซ้อน โดยเฉพาะช่วงเดือนธันวาคมถึงมกราคม ดอกซากุระและดอกเสี้ยวจะบานสะพรั่งงดงาม ..อ่านต่อ..

ภูชี้ฟ้า
ภูชี้ฟ้า | เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นอีกแห่งหนึ่ง มีลักษณะเป็นยอดเขาที่แหลมชี้ขึ้นไปบนท้องฟ้า อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,628 เมตร บนยอดภูชี้ฟ้าเป็นทุ่งหญ้ากว้าง ..อ่านต่อ..

ดอยฟ้าห่มปก (ดอยผ้าห่มปก)
ดอยฟ้าห่มปก (ดอยผ้าห่มปก) | มีความสูง 2,285 เมตร จากระดับน้ำทะเล จึงมีเมฆหมอกปกคลุมยอดดอยและมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ยอดดอยฟ้าห่มปก ต้องเดินเท้าจากจุดกางเต็นท์ ข้ามเขาไปอีกหลายลูก กว่าจะถึงจุดสูงสุดของยอดดอยฟ้าห่มปก ..อ่านต่อ..

ห้วยน้ำดัง
ห้วยน้ำดัง | ชมพระอาทิตย์ขึ้นและชมทะเลหมอกสีขาวอันกว้งไกลสุดสายตาแผ่คลุมอยู่ในหุบด้านล่าง มีเทือกดอยหลวงเชียงดาวตั้งเด่นตระหง่านท้าทายสายลมหนาวเหนือทะเลหมอกอยู่ทุกโมงยาม และในช่วงปลายฤดูหนาวดอกไม้นานาชนิดกำลังบานสวยงาม ..อ่านต่อ..

โป่งน้ำร้อนฝาง
โป่งน้ำร้อนฝาง | โป่งน้ำร้อนฝางเป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติเกิดจากความร้อนใต้ดิน มีไอร้อนคุกรุ่นอยู่ตลอดเวลา อุณหภูมิของน้ำประมาณ 40-88 องศาเซสเซียล มีจำนวนมากมายหลายบ่อในพื้นที่ประมาณ 10 ไร่ (บ่อใหญ่มีไอน้ำร้อนพุ่งขึ้นสูงถึง 40-50 เมตร) อุทยานฯได้จัดบริการห้องอาบน้ำแร่และอบไอน้ำ ..อ่านต่อ..

ห้วยน้ำดัง
โป่งเดือดป่าแป๋ | อัศจรรย์น้ำพุร้อนกีเซอร์ ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยมากมายด้วยสรรพคุณ เพื่อการ บำบัดรักษาท่ามกลางธรรมชาติเขียวสดของหมู่ไม้โป่งเดือดป่าแป๋ จึงกลายเป็นหนึ่งในจุดหมายในใจของคนรักสุขภาพ ..อ่านต่อ..

ดอยแม่ตะมานหรือป่าเกี๊ยะ
ดอยแม่ตะมานหรือป่าเกี๊ยะ | สถานีวิจัยเกษตรที่สูงป่าเกี๊ยะดอยเชียงดาว อยู่ในทำเลที่มองเห็นเทือกดอยหลวงเชียงดาวได้อย่างชัดเจนและสวยงาม ช่วงฤดูหนาวจากที่พักในช่วงเช้าจะมองเห็นทะเลหมอกหนา กลางคืนจะเห็นดาว เต็มท้องฟ้าและแสงระยิบระยับจากเมืองเชียงดาว ..อ่านต่อ..

ดอยหัวแม่คำ | ดอกบัวตองจะบานสะพรั่งเต็มดอยหัวแม่คำในช่วงเดือนพฤศจิกายน และจะจัดงานขึ้นในเดือนพฤศจิกายน ของทุกปี ..อ่านต่อ..

ศูนย์ส่งเสริมการเกษตรที่สูงหัวแม่คำ | เป็นศูนย์ส่งเสริมการเกษตร ที่ส่งเสริมให้ชาวบ้านสร้างรายได้โดยการ ปลูกไม้เมืองหนาว เช่น กล้วยไม้ ดอกลิลลี่ ดอกแกลดิโอลัส เยอร์บีรา ทิวลิป กุหลาบพันปี ..อ่านต่อ..

ทานตะวันบาน ณ. เวียงเชียงรุ้ง | ชมทัศนียภาพของทุ่งทานตะวันจะบานสะพรั่งเหลืองอร่ามบนรถอีแต๋น และจัดงานทานตะวันบานที่เวียงเชียงรุ้ง ในระหว่างเดือนพฤศจิกายน - ธันวาคม ของทุกปี บนเนื้อที่มากกว่า 4,000 - ไร่ ..อ่านต่อ..

ภูสอยดาว | ปีนภูดูทะเลดอกไม้ ในป่าสน บนภูสอยดาว ที่สุดแห่งการเดิน 6 เนินเขา 6.5 กิโลเมตร เดิน เดิน ท้อแย้ว เดินต่อ ท้ออีก และเดินต่อกว่า 6 ชั้วโมง กับความงามของลานสน ทุ่งดอกไม้งาม และสายหมอก ..อ่านต่อ..

สะพานไม้สังขละบุรี  : กาญจนบุรี
สะพานไม้สังขละบุรี : กาญจนบุรี | สะพานอุตตมานุสรณ์ หรือสะพานไม้สังขละบุรี สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในสยาม และเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของสังขละบุรี ในแต่ละวันมีผู้คนมากมาย มาเยี่ยมชมสะพานแห่งนี้ ที่ซึ่งทอดข้ามลำน้ำซองกาเลีย ท่ากลางทิวทิศน์ที่งดงาม ของสังขละบุรี ..อ่านต่อ..

เขาสก เขื่อนรัชชประภา
เขาสก เขื่อนรัชชประภา | หรือเขื่อน
เชี่ยวหลาน อ่างเก็บน้ำภูเขาหินปูนที่มีรูปร่างต่าง ๆ แปลกตาสวยงามตามธรรมชาติ ท่ามกลางผืนน้ำสีเขียว มีถ้ำน้ำทะลุให้ได้ผจญภัยตื่นเต้น เป็นถ้ำใหญ่ที่มีธารน้ำไหล มีหินงอกหินย้อยที่งดงาม ..อ่านต่อ..

จองโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก ราคาถูกกว่าจองกับโรงแรมโดยตรง ลดสูงสุดถึง 75%

จองโรงแรม, รีสอร์ท, ที่พักทั่วไทย
Hip Resorts Guide รีวิว รีสอร์ท ฮิพ ฮิพ
วีรันดา เชียงใหม่
วีรันดา เชียงใหม่ | Veranda Chiang Mai High Resort มีบรรยากาศที่เงียบสงบ แวดล้อมด้วยดอยต่างๆ สายหมอกที่เย็นสบาย อากาศที่บริสุทธิ์ สดชื่น รื่นรมย์ ห้องพักออกแบบตกแต่งอย่างหรูหรา สวยงาม มีสไตล์ เครื่องอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทันสมัย พร้อมระเบียงส่วนตัว..อ่านต่อ..

ยู เชียงใหม่
ยู เชียงใหม่ | U Chiang Mai โรงแรมเปิดใหม่สไตล์บูติกล้านนา ตั้งอยู่ติดถนนคนเดินเชียงใหม่วันอาทิตย์ (ถนนราชดำเนิน) บริเวณสี่แยกกลางเวียง ยินดีต้อนรับท่านด้วยการบริการแบบอบอุ่นประทับใจ บริเวณด้านหน้าติดกับถนนของโรงแรมมีร้านอาหาร เชิญชวนให้ผู้สัญจรไปมาแวะทักทาย..อ่านต่อ..

อิม ท่าแพ เชียงใหม่
อิม ท่าแพ เชียงใหม่ : เชียงใหม่ | Imm Hotel Thaphae Chiang Mai ออกแบบสวยงาม หรูหรา ตกแต่งอย่างลงตัว ทันสมัย โดดเด่น สะดวกสบายด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกที่ครบครัน บรรยากาศที่เงียบสงบ ร่มรื่น ใกล้กาดสวนแก้วซึ่งเป็นแหล่งรวมสิ้นค้าและแหล่งบันเทิงต่างๆ ..อ่านต่อ..

บัวศ-รี รีสอร์ท : เชียงใหม่
บัวศ-รี รีสอร์ท : เชียงใหม่ | Buasaree บัวศ-รี รีสอร์ท อ.สารภี จ.เชียงใหม่ มีห้องพักทั้งหมดแค่ 7 ห้อง เป็น studio 4 ห้อง และเป็น cottage อีก 3 หลัง ไม่ไกลจากตัวเมือง เงียบ สงบ และน่ารัก ..อ่านต่อ..

3 บี บูติค เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ : เชียงใหม่
3 บี บูติค เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ : เชียงใหม่ | เป็นสถานที่พักผ่อนที่มีความสะดวกสบาย เรียบง่าย และทันสมัย ห้องพัก 16 ห้อง ทั้งห้องเตียงเดี่ยว เตียงคู่ ห้อง 3 เตียง และห้องรวม 9 เตียงที่เหมาะสำหรับแขกที่มาเป็นหมู่คณะ ที่จอดรถกว้างขวาง บริการอินเตอร์เนทไร้สาย ..อ่านต่อ..

อิม ท่าแพ เชียงใหม่
โรงแรม สตูดิโอ 99 : เชียงใหม่ | เป็นเซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ ที่หรูหรา และออกแบบทันสมัย ทั้งภายใน ภายนอก และฟอร์นิเจอร์ ต่างๆในสไตล์ที่มีระดับ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยสะดวกที่ทันสมัยครบครัน มีให้เลือกพักเป็นคืน สัปดาห์ หรือ เดือน สามารถเลือกแบบ 1 หรือ 2 เตียงนอน ได้ ตั้งอยู่ซอยที่เงียบสงบ ใจกลางเมือง..อ่านต่อ..

ภูใจใส รีสอร์ท แอนด์ สปา : เชียงราย
ภูใจใส รีสอร์ท แอนด์ สปา : เชียงราย |วิวสบาย ๆ สุดสายตา หน้าห้องมีระเบียงให้นั่งเล่น ธรรมชาติที่เงียบสงบ ห้องพักที่เป็นส่วนตัว รายล้อมไปด้วยภูเขา ณ ริมสระน้ำให้ความรู้สึกโรแมนติก บรรยากาสดีๆ บนยอดดอย ..อ่านต่อ..

เดอะ มันตรินี่ บูติค รีสอร์ท : เชียงราย
เดอะ มันตรินี่ บูติค รีสอร์ท : เชียงราย | ที่พักหรูสไตล์บูติค สะดวกสบายด้วยเครื่องอำนวยความสะดวก ครบครัน โดดเด่นและทันสมัย ตั้งอยู่บนถนนสายหลักที่ใช้เพียงการเดินเท้า คุณก็สามารถเข้าสัมผัสบรรยากาศความมีชีวิตชีวาของเมืองเชียงรายได้ทันที อยู่ห่างจากไนท์บาร์ซ่า ประมาณ 1.5 กิโลเมตร ..อ่านต่อ..

บุระ ลำปาย รีสอร์ท Bura Lumpai Resort : ปาย
บุระ ลำปาย รีสอร์ท : ปาย | ธรรมชาติ บนหุบเขาปาย ความสงบเงียบ ริมฝั่งแม่น้ำปาย ห้อมล้อมด้วยหุบเขาปาย สดชื่นกับดอกไม้เมืองหนาว หลากหลายสีสัน สัมผัสกับสายหมอกยามเช้า สายลมหนาว และลิ้มลศ กาแฟวาวี รสชาดกาแฟอันน่าค้นหา ..อ่านต่อ..

ภูผาและลำธาร รีสอร์ท, สุราษฏร์ธานี
ภูผาและลำธาร รีสอร์ท, สุราษฏร์ธานี | The Cliff River Jungle Resort and Spa เขาศก รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติแห่งขุนเขาและลำธาร และความสวยงามของสายหมอกแห่งเขาสก ทำให้เป็นรีสอร์ทในฝันของใครหลายคน บ้านพักสไตล์รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติ ..อ่านต่อ..

บ้านอ้อมกอดขุนเขา รีสอร์ท
บ้านอ้อมกอดขุนเขา รีสอร์ท อ.สวนผึ้ง : ราชบุรี | บรรยากาศอันแสนจะอบอุ่นเป็นกันเอง ร่มรื่นเงียบสงบอบอวลไปด้วยหมู่มวลขุนเขาจำนวนมาก ล้อมรอบบริเวณบ้านพัก พร้อมธรรมชาติ ลำธารสายน้ำ อากาศบริสุทธิ์ และอุดมสมบูรณ์ด้วยพรรณไม้และสิ่งมีชีวิตตามธรรมชาติอย่างครบครัน ..อ่านต่อ..


บริการจำหน่ายตั๋วโดยสาร จองตั๋วรถทัวร์ทั่วประเทศ, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย