SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคใต้ : กระบี่ : หมู่เกาะห้องจุดที่น่าสนใจ
การเดินทาง & ที่พัก
โรงแรม & รีสอร์ท กระบี่

จุดที่น่าสนใจ
- หมู่เกาะห้อง
- เกาะปอดะ
- ทะเลแหวก
- หมู่เกาะพีพี
- หมู่เกาะลันตา
โรงแรม & รีสอร์ท กระบี่

Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |

ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคตะวันออก
ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคใต้
- กระบี่
- พังงา
- ตรัง
- สตูล

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถาม
จองที่พัก โรงแรม & รีสอร์ท ทั่วไทย

จองตั๋วรถทัวร์ทั่วประเทศ


มาเธอร์ เฮ้าส์, หาดทับแขก กระบี่

จองโรแรมกระบี่ ใกล้วันเดินทาง
อ่าวเกาะห้อง หมู่เกาะห้อง
มหัศจรรย์ด้วยช่องผา
ที่พาสู่ห้องรโหฐาน
พื้นน้ำทะเลสีมรกต

หมู่เกาะห้อง : กระบี่
เกาะห้อง มนต์เสน่ห์ทะเลอันดามัน งดงามด้วยหาดทรายและเวิ้งอ่าวราวกับโลกส่วนตัว มหัศจรรย์ด้วยช่วงผาที่พาคุณสู่ทะเลใน ให้ความรู้สึกได้ราวโลกเร้นลับที่ชวนสัมผัส ณ ที่เกาะงดงามราวกับห้องรโหฐานแห่งนี้ มีฝูงปลาสวยงามมากมาย ที่แหวกว่ายอยู่รอบตัวเพื่อรอให้คุณมาสัมผัส
เกาะห้อง

หมู่เกาะห้อง : กระบี่

เกาะห้องเป็นเกาะใหญ่หนึ่งในป่าเกาะ จังหวัดกระบี่ ที่มีเกาะ อยู่มากมายนับร้อยเกาะ เกาะแห่งนี้มีจุดเด่นไม่เหมือนใคร ด้วยชายหาดด้านหน้าเกาะที่โค้งเกือบจะเป็นครึ่งวงกลม ร่มรื่น ด้วยแนวป่าชายหาดด้านหลัง น้ำทะเลที่นี่เป็นสีเทอคอยส์ ชวนให้ลงแหวกว่ายไปกับฝูงปลาแสนเชื่อง และทุกเดือน มีนาคม เกาะแห่งนี้จะเป็นที่รวมของฝูงปลาขนาดเล็กมากมาย ที่มาชุมนุมกันอย่างน่าอัศจรรย์ รวมไปถึงทะเลใน ที่ซ่อนไว้ ซึ่งมุมมองอันวิเศษสุดอีกด้านหนึ่งของเกาะ

หมู่เกาะห้อง เป็นหมู่เกาะที่ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่หลายเกาะ อาทิ เกาะเหลาหรือเกาะซากา เกาะเหลาเหรียม เกาะปากกะ เกาะเหลาลาดิง เป็นต้น โดยมีเกาะห้องหรือเกาะเหลาปิเละ เป็นเกาะทางตอนใต้ที่ใหญ่ที่สุด ลักษณะโดยทั่วไปเป็นเขาหินปูน น้ำทะเลใส หาดทรายขาว มีแนวปะการังทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกเหมาะแก่การดำน้ำ บนเกาะห้อง มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ระยะทาง 400 เมตร รอบ ๆ เกาะห้องสามารถพายเรือแคนูได้ บนเกาะมีที่สำหรับกางเต็นท์ การไปเที่ยวชมสามารถเช่า เรือจากอ่าวนาง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง สามารถค้างแรมในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณีได้ โดยต้องนำเต็นท์มาเอง

เกาะห้อง เกาะห้อง
เกาะห้องเกาะห้อง

อ่าวห้อง (ลากูน)

อ่าวห้อง (ลากูน) ห้องโถงกว้างกลางทะเล เกาะห้องเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าเกาะเหลาบิเละ ที่เรือสามารถแล่นเข้าไปได้เมื่อน้ำขึ้น มีทางเข้าออกทางเดียว โดยล่องเรือผ่านช่องผา ที่พาสู่ห้องรโหฐาน ภายในมีป่าโกงกางนิดหน่อย และอ้อมล้อมด้วยขุนเขา คล้ายปากปล่องภูเขาไป ภายในน้ำทะเลใสคริสตันไม่ลึกมากสามารถว่ายเล่นได้ อีกทั้งยังได้พบกับฝูงปลาหลากหลายสีสัน

อ่าวบิเละ-หาดห้อง-เกาะห้อง อ่าวบิเละ-หาดห้อง-เกาะห้อง
อ่าวบิเละ-หาดห้อง-เกาะห้องอ่าวบิเละ-หาดห้อง-เกาะห้อง

อ่าวบิเละ

อ่าวบิเละ หรือ อ่าวหน้าห้อง ชายหาดด้านหน้าเกาะหาดทรายขาวละเอียดที่โค้งเกือบจะเป็นครึ่งวงกลม ร่มรื่นด้วยแนวป่าชายหาดด้านหลัง น้ำทะเลที่นี่เป็นสีเทอคอยส์ ชวนให้ลงแหวกว่ายไปกับฝูงปลาแสนเชื่อง หลากหลายสีสัน โดยเฉพาะปลาสลิดหินที่มีหน้าตาคล้ายกับปลาเสือเหลืองขาดดำ มาลุ่มเล้ากินขนมปังที่นักท่องเที่ยวเตรียมมาให้ หรืออาจจะนอนเล่นหรืออาบแดด บนชายหาดสีขาวและละเอียด ที่หาดหน้าห้องนี้มารูปโค้งคล้ายปีกนก มีสันทรายขาวแบ่งเขต โดยแยกจุดจอดเรือและจุดพักผ่อนออกจากกัน

เกาะผักเบี้ย
เกาะผักเบี้ย

หมู่เกาะห้อง : กระบี่
เกาะผักเบี้ย เป็นเกาะเล็กๆ อยู่ทางด้านหลังของเกาะห้อง น้ำทะเลที่นี่ใสสะอาด เหมาะแก่การลงเล่นน้ำบรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่นไปด้วย ต้นไม้น้อยใหญ่ที่อยู่ริมหาด เกาะผักเบี้ยนี้ แม้ว่าจะมีแนวชายหาดที่ไม่กว้างมากนัก แต่ก็มีหาดทรายที่ขาวสะอาดไม่แพ้หาดอื่นๆ เมื่อน้ำลงสันทรายที่เกาะผักเบี้ยนี้จะปรากฏเป็นแนวยาวไปจนจรดอีกเกาะหนึ่ง ซึ่งเรียกว่า เกาะผักเบี้ยเช่นกัน และสามารถเดินถึงกันได้ในเวลาน้ำลงเต็มที่เท่านั้น เพราะในเวลาที่น้ำขึ้น น้ำก็จะแยกเกาะผักเบี้ยออกเป็นสองเกาะนั่นเอง

เกาะพาราไดส์

เกาะเหลาลาดิง หรือ
เกาะพาราไดซ์

หมู่เกาะห้อง : กระบี่
เกาะเหลาลาดิง ( เกาะพาราไดซ์ ) เกาะที่ถูกซุกซ่อนโดย ธรรมชาติแต่แฝงไว้ด้วยความสวยงามของหาดทรายและความเงียบสงบเป็นส่วนตัว เป็นเกาะที่เป็นที่พักอาศัยของกลุ่มสัมปทาน เก็บรังนก แต่ก็ยังเปิดเกาะให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชม และพักผ่อน ภายในเกาะนั้นมีหาดทราย ละเอียด มีปลาและปะการัง ให้เล่นน้ำได้อย่างเพลิดเพลิน

เกาะเหลาลาดิง เป็นเกาะเล็กๆ ที่นักท่องเที่ยวมักแวะเวียนเข้ามาเมื่อมาเที่ยวยังเกาะห้อง มีลักษณะเป็นภูผา มีป่าเกาะที่สวยงาม และมีแนวชายหาดเล็กๆ อยู่บนเกาะ ทั้งยังมีน้ำทะเลที่ใสสะอาดเหมาะแก่การลงเล่นน้ำ

คำแนะนำการเดินทาง
  • การเดินทางต้องตรวจสภาพอากาศ และคลื่นลมทะเล
  • ตรวจสอบอุปกรณ์ต่างๆ ว่ายังใช้งานได้ดีหรือไม่
  • ควรตกลงลำดับโปรแกรมตามความเหมาะสม ให้ดีก่อนไม่งั้นจะไปไม่ครบทุกที่
  • วิธีที่สะดวกคือใช้บริการแพ็กเก็จทัวร์ประเภทครึ่งวันหรือเต็มวัน โดยติดต่อได้ที่ที่พักที่ท่านพัก หรือบริเวณหน้าหาดอ่าวนาง ซึ่งจะพาชมธรรมชาติ พายเรือคายัค พร้อมบริการอาหารและเครื่องดื่มตลอดการเดินทาง
  • ติดต่อได้โดยตรงกับเรือหางยาวที่จอดรออยู่มากมายบริเวณหน้าหาดอ่าวนาง บางลำมีบริการอาหารและเครื่องดื่มอีกด้วย
  • ถ้าจะไปเกาะปอดะ ทะเลแหวก แนะนำให้ไปคนละวันเพราะอยู่กันคนละทิศเลย แต่ถ้าจะไปโดยเรือเร็วก็พอจะไปได้แต่จะเหนื่อยหน่อย ค่าใช้จ่ายจะสูงนิดนึง และต้องสอบถามเรื่องเวลาน้ำลงให้ดี ไม่งั้นทะเลไม่แหวกแน่มีแต่น้ำ
ทั้งนี้ระวัง!! ความปลอดภัยเป็นสำคัญ

การเดินทาง & ที่พัก คลิกที่นี่จองโรงแรม รีสอร์ท ในจังหวัดกระบี่
, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย