SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคใต้ : กระบี่ : หมู่เกาะลันตาจุดที่น่าสนใจ
การเดินทาง & ที่พัก
จองที่พัก เกาะลันตา

จุดที่น่าสนใจ
- หมู่เกาะห้อง
- เกาะปอดะ
- ทะเลแหวก
- หมู่เกาะพีพี
- หมู่เกาะลันตา
โรงแรม & รีสอร์ท กระบี่

Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |

ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคตะวันออก
ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคใต้
- กระบี่
- พังงา
- ตรัง
- สตูล

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถาม
จองที่พัก โรงแรม & รีสอร์ท ทั่วไทย

จองตั๋วรถทัวร์ทั่วประเทศ


มาเธอร์ เฮ้าส์, หาดทับแขก กระบี่

จองโรแรมกระบี่ ใกล้วันเดินทาง
เกาะลันตา หมู่เกาะลันตา
หมู่เกาะลันตา

หมู่เกาะลันตา : จังหวัดกระบี่

เกาะลันตา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล ที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ในปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ เพราะลักษณะทางภูมิประเทศที่นักท่องเที่ยว สามารถเล่นน้ำ และทำกิจกรรมต่างๆ ได้หลากหลาย นักท่องเที่ยวยังสามารถเช่าจักรยาน หรือมอเตอร์ไซค์ ขี่เล่นได้ ท่านสามารถชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมาก ที่เกาะลันตา มีสถานที่ท่องเที่ยว และรีสอร์ทมากมาย ให้เลือก

เกาะลันตา

เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ เป็นหมู่เกาะที่ประกอบไปด้วยอ่าวและหาดทรายที่สวยงามมากมาย หาดทรายน้ำใส ห้องพักราคาถูก เกาะลันตา มีศูนย์กลางอยู่บริเวณบ้านศาลาด่าน เกาะลันตาใหญ่ เนื่องจากเป็นท่าเทียบเรือ นักท่องเที่ยวส่วนมากนิยมเดินทางมาด้วยแพขนานยนต์และมาขึ้นที่ท่าเรือนี้ บริเวณนี้จะมีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ร้านอาหาร, ร้านขายของที่ระลึก, ที่พักหลายสไตล์, ร้านอินเทอร์เนต นอกจากมีอ่าวและหาดทรายที่สวยงามแล้วยังจะได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบอื่นด้วย ที่ยังมีถ้ำสำหรับผู้ที่รักการผจญภัย ชอบการปีนป่ายและมีน้ำตกที่สวยงาม


เกาะลันตาใหญ่

เกาะลันตาใหญ่

เกาะลันตาใหญ่ เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดใน อ. เกาะลันตา ตรงกลางของเกาะเป็นแนวเขายาวจรดใต้ หาดทรายด้านตะวันตกจะมีความสวยงามมากกว่า และเล่นน้ำได้ ขณะที่ด้านตะวันออกจะหันหน้าเข้าหาแผ่นดินไม่มีหาดทรายที่สวย แต่เป็นเส้นทางไปสู่หมู่บ้าน ชุมชนของชาวบ้าน และตัวอำเภอ ด้านตะวันตกหันหน้าสู่ทะเลอันดามัน หาดทรายสี่ขาวตลอดแนว น้ำทะเลใส บริเวณด้านตะวันตกนี้ไม่มีจุดดำน้ำ เหมาะสำหรับพักผ่อนเล่นน้ำ นอนอาบแดดบนชายหาด ตอนกลางของเกาะจะมีถ้ำ นักท่องเที่ยวนิยม เดินป่า นั่งช้าง เที่ยวถ้ำหรือเล่นน้ำตก ชึ่งจะได้บรรยากาศผจญภัยไปอีกแบบ

บ้านศาลาด่าน

บ้านศาลาด่าน หมู่บ้านเล็กๆ เป็นทั้งท่าเรือระหว่างเกาะลันตา กับ เกาะพีพี ท่าเรือเจ้าฟ้าที่กระบี่ เป็นแหล่งชุมชนอยู่บนสุดของเกาะลันตาใหญ่ มีร้านค้า ทัวร์ดำน้ำ ซุปเปอร์มาเก็ต ธนาคาร ตลาด สถานีรถสองแถว และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

หาดคอกวาง

หาดคอกวาง

หาดคอกวาง อยู่บริเวณแหลมคอกวาง เป็นโค้งอ่าวที่สวยงามเว้าเข้าหากันเป็นรูปคอกวาง มีชายหาดที่ทรายไม่ขาวมากนักแต่มีบรรยากาศที่น่าพักผ่อน เพราะมีความร่มรื่นจากทิวสนทะเล ที่ขึ้นขนานเป็นแนวตลอดชายหาด เป็นแหล่งชมพระอาทิตย์ตกอันเลื่องชื่อ

หาดคลองดาว หรือหาดโล๊ะบาหรา

หาดที่มีความยาว 3 กิโลเมตร หาดทรายสีขาวปนเทาอ่อนๆ เมื่อน้ำลงจะเป็นหาดที่กว้างและสะอาดมาก นักท่องเที่ยวให้ความนิยมมากที่สุด สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างสบาย เป็นหาดแรกที่ได้รับความนิยมจวบจนทุกวันนี้ หาดคลองดาวนี่เองอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือศาลาด่าน ใกล้แหล่งความเจริญจึงมีความครึกครื้นมากกว่าหาดอื่นๆ ตกกลางคืนจะมีแสงสีจากร้านอาหาร ร้านบาร์เบียร์ มีการปิ้งย่างซีฟูดส์กันริมทะเลเป็นที่สนุกสนาน เหมาะสำหรับผู้ที่รักความสนุกสนาน และด้วยความที่มีรีสอร์ทตั้งอยู่มากมายหลากหลายไสตล์ หลายราคาให้นักท่องเที่ยวได้เลือก หาดคลองดาวจึงไม่เหงาทั้งกลางวันและกลางคืน

หาดพระแอ๊ะ หรือหาดลองบีช

อยู่ถัดมาจากหาดคลองดาว ฝรั่งจะเรียกว่า long beach มีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร แต่ลักษณะหาดไม่โค้งเว้าเหมือนหาดคลองดาว เป็นหาดทรายสีแดงปนน้ำตาล น้ำทะเลลงเล่นได้แต่ในบางจุดที่เป็นโขดหินไม่เหมาะที่จะเล่นน้ำ บางช่วงของหาดมีความลึก หาดพระแอะเป็นหาดหนึ่งที่มีความเงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน ราคาที่พักไม่ค่อยแพง ตลอดแนวหาดร่มรื่นไปด้วยทิวสนทะเลสลับกับทิวมะพร้าว

หาดคลองโขง (klong kong Beach)

หาดคลองโขง (klong kong Beach)

เป็นหาดที่เชื่อมต่อมาจากหาดพระแอะ หาดทรายมีหินปน ผู้คนไม่พลุกพล่านเหมือน สองหาดแรก สามารถนอนพักผ่อนอยู่ภายใต้ทิวมะพร้าวและทิวสนที่ร่มรื่น นอนอาบแดด หรือเดินเล่นตามชายหาด ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เพียวพอแล้วสำหรับความสุขในวันพักผ่อน

หาดคลองนิน (Klong Nin Beach)

เป็นหาดที่มีขนาดเล็ก แต่ก็มีส่วนที่น่าสนใจ คือมีทิวทัศน์ที่แปลกตา สามารถไปเที่ยวที่แหลมโตนดที่อยู่ใกล้ๆ หรือจะเที่ยวน้ำตกถ้ำเขาไม้แก้วได้สะดวกอีกเหมือนกัน

ถ้ำเขาไม้แก้ว

นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวที่หาดคลองนิน นักท่องเที่ยวสามารถเปลี่ยนบรรยากาศจากลงเล่นน้ำทะเล มาลองสัมผัสผจญภัยลัดเลาะถ้ำชมทัศนียภาพที่เขียวขจี ของป่าไม้ที่ยังคงความสมบูรณ์ แม้จะไม่มีความงดงามของหินงอกหินย้อยภายในถ้ำให้ได้ชม แต่ความเป็นธรรมชาติ และบรรยากาศโดยรอบก็พาให้เพลิดเพลินได้เหมือนกัน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเลือกได้ว่า จะเลือกนั่งช้างเพื่อท่องไปในป่าดิบชื้นของเกาะลันตา และเข้าสู่ความลึกลับของถ้ำไม้แก้ว หรือจะเลือกดินเท้า ปีนป่ายกับเถาวัลย์สองข้างทาง จนถึงถ้ำไม้แก้ว แล้วสนุกกับการมุดถ้ำเล็กๆ ตามแสงไฟที่ไกด์ได้จัดไว้ให้ การเข้าไปชมถ้ำจะมีไกด์นำทาง คิดค่านำชมในราคาที่เป็นกันเอง ประมาณคนละ 30-50 บาท หากท่านคิดจะประหยัด เดินชมกันเองอาจหลงทางเข้าถ้ำผิดกันได้ สิ่งที่ลืมไปไม่ได้คือ กฎต่างๆที่ไกด์นำทางได้บอกกล่าวกับเรา ก่อนที่นำพาเราเข้าชมความสวยงามของถ้ำ เพื่อความปลอดภัยของนักผจญภัยทุกๆคน

หาดคลองโตบ

เป็นอ่าวเล็กๆ ที่มีความเป็นส่วนตัว เงียบสงบเป็นจุดเด่น หาดทรายเป็นทรายสีแดงเม็ดใหญ่ หาดจะเป็นโค้งอ่าวที่สวยงามเมื่อมองมาจากด้านหัวหาด สามารถลงเล่นน้ำได้ มีที่พักเพียง 2-3 แห่งที่มีความเป็นส่วนตัว บรรยากาศสบายๆ

หาดบากันเตียง

อยู่ถัดจากหาดคลองนิน เป็นหาดเนินหินยาวประมาณ 800 เมตร มีลักษณะเป็นโค้งอ่าวรูปครึ่งวงกลม หาดทรายมีความละเอียดสีขาวปนเทา เมื่อน้ำลดลงจะปรากฎแนวหินกรวดกลมมนขนาดย่อมๆ กระจายเป็นวงแหวนรอบแนวหาดสวยงามแปลกตายิ่งนัก

หาดคลองจากหรืออ่าวคลองจาก

เป็นชายหาดโค้งยาวประมาณ 400-500 ม. มีหาดทรายที่ขาวสะอาด น้ำทะเลสีสวย มีบรรยากาศที่มีความเป็นส่วนตัว เหมาะแก่การพักผ่อน นอนอาบแดด และเล่นน้ำทะเล จากหาดนี้ยังสามารถมองเห็นเกาะรอกได้อย่างชัดเจน และมีบริการทัวร์พาไปดำน้ำที่เกาะรอก หรือจะเดินไปเที่ยวน้ำตกคลองจากก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจ

อ่าวไม้ไผ่

เป็นอ่าวสุดท้ายก่อนจะถึงแหลมโตนด มีทัศนียภาพของชายหาดที่ขาวละเอียดตัดกับน้ำทะเลสีเขียวมรกต หาดมีความกว้างมากและสามารถลงเล่นน้ำได้ หนทางในการมาเยือนอ่าวไม้ไผ่ค่อนข้างที่จะลำบากเนื่องจากเป็นทางลูกรัง และต้องขึ้นลงเขาแต่ก็มีความสวยคุ้มค่ากับการแวะเวียนมา

แหลมโตนด

เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา อยู่ปลายสุดของเกาะ ลักษณะเป็นแหลมที่ยื่นออกไปในทะเลมีต้นโตนดขึ้นอยู่มากมาย เป็นดงจึงเป็นที่มาของชื่อแหลมโตนด ทางด้านทิศตะวันตกเป็นหาดหิน หรือที่เรียกว่า หาดหินงาม ส่วนทางด้านทิศตะวันออกเป็นหาดทราย แหลมโตนดไม่เหมาะที่จะเล่นน้ำ แต่เหมาะที่จะมาชมทิวทัศน์และบรรยากาศในยามเย็นที่สวยงามที่สุด นอกจากนี้ยังมีบ้านพักและเต็นท์ของอุทยานฯไว้รองรับนักท่องเที่ยว และจากแหลมโตนดสามารถมองเห็น เกาะไหง และเกาะรอกได้ชัดเจน อีกด้วย


ประภาคาร แหลมโตนด

ประภาคาร แหลมโตนด

ประภาคารหลังใหม่ที่มีความสูงราวตึก สิบชั้นตั้งตระหง่านโดดเด่น อยู่เหนือผืนดินใกล้ท่าเรือหางยาวของชาวบ้าน แต่ประภาคารหลังนี้ เป็นประภาคารหลังใหม่ที่เพิ่งสร้างได้ไม่กี่ปีที่ผ่านมา และเป็นประภาคารคนละหลัง ซึ่งเคยเกริ่นเอาไว้ว่าเป็นประภาคารสัญลักษณ์ของเกาะลันตา เพราะประภาคารหลังที่เป็นสัญลักษณ์ของเกาลันตานั่น คือ ประภาคารสีขาว ซึ่งตั้งอยู่บนเนินของแหลมโตนด ที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ถ้านักท่องเที่ยวเดินทางจากถนนคอนกรีตสายหลัก จากบ้านศาลาด่าน ตรงไปเรื่อยๆจนถึงทางแยกซึ่งเป็นแยกที่มีป้ายบอกทางว่า ทางไปหาดคลองนิน เข้าไปตามเส้นทางนั่นได้ประมาณไม่ถึงครึ่งทาง สุดทางจะเป็นหาดบากันเตียง หรือสุดทางถนนคอนกรีตพอดี จะเป็นทางถนนดินแดงและสูงชัน ไปตลอดระยะทางสิบกว่ากิโลเมตร เพื่อเข้าสู่หาดอ่าวไม้ไผ่, หาดลาดส์บีช และหาดแหลมโตนด หาดสุดท้ายของเกาะลันตา ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมที่จะเช่ารถโฟวีลเข้ามาชม ความงามของหาดแหลมโตนด อันได้ชื่อว่า เป็นหาดหินและมีหินรูปร่างแปลกตามากมาย อีกทั้งยังสามารถขึ้นไปบนเนินชมประภาคารและชมวิว จากจุดบนเนินของประภาคารซึ่งสามารถมองเห็นหาดได้รอบ หรือจะเลือกเดินชมพืชพันธุ์ป่าไม้ และสัตว์ป่าจำพวกนกแะลิง ซึ่งมีอยู่มากมาย และคุ้นเคยกับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี เพราะตามทางเดินในเขตป่าสงวนของทางอุทยาน มีทางเดินคอนกรีตขนาดเล็กเดินได้รอบอุทยาน ฯ เช่นกัน


บ้านชาวเลสังกาอู้

บ้านชาวเลสังกาอู้ (Orang Laut)

ตั้งอยู่ทางปลายเกาะทางด้านใต้ ห่างจากศาลาด่านไป 27 กิโลเมตร มีถนนลาดยางไปถึง เป็นหมู่บ้านชาวเลที่มีขนาดใหญ่ ปลูกสร้างบ้านอยู่ติดทะเล มีวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย ผู้ชายมีอาชีพชาวประมงออกหาปลาส่วนผู้หญิงจะอยู่บ้าน ชาวเลที่นี่มีลักษณะเหมือนนิโกร ผมหยิกแบบซาไก ผิวดำ สังเกตได้ไม่ยาก ในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเที่ยวชมชีวิตความเป็นอยู่ วัฒนธรรมของพวกเขาอยู่ไม่ได้ขาด


สถานที่ท่องเที่ยวบริเวณใกล้เคียง

เกาะรอก

อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ประกอบด้วย 2 เกาะคือ เกาะรอกในและเกาะรอกนอก มีร่องน้ำทะเลตื้นๆกั้นอยู่ อยู่ห่างกันเพียง 250 เมตรเท่านั้น การมาเยือนเกาะรอกจะได้พบกับความงดงามของหาดทรายที่ขาวละเอียด ดำน้ำชมปะการังและฝูงปลาที่สวยงาม การเดินทางมาเยือนนั้นก็ง่ายนิดเดียว สามารถซื้อเป็นแบบ One day tour จากเคาท์เตอร์ทัวร์หรือจากรีสอร์ทต่างๆบนเกาะลันตา เดินทางด้วยเรือเร็วเพียงชั่วโมงเศษก็ได้สัมผัสกับเกาะสวรรค์ที่รอให้เราไปเยือน

เกาะบูบู

เกาะบูบูเป็นเกาะส่วนตัวเล็กๆ มีเนื้อที่ประมาณ ๓๐ ไร่เศษ เป็นสถานที่สงบสวยงามด้วยธรรมชาติที่แวดล้อมด้วยทะเล ภายในเกาะมีทางเดินเท้าชมวิวและชมป่า ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์หลายชนิด เช่น ไก่ป่า ลิง แย้ และนกนานาพันธุ์ โดยเฉพาะนกเงือก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ของป่ารอบเกาะมีโขดหินและหาดทรายสีทอง เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเลทุกชนิด เช่น ปลิงทะเล หอยชนิดต่างๆ เป็นต้นว่า หอยนางรม หอยโล๊ะและหอยเสียบหรือหอยทราย ในช่วงที่นํ้าขึ้นสามารถว่ายนํ้าหรือพายเรือแคนู ชมทิวทัศน์รอบเกาะได้

เกาะตะละเบ็ง

อยู่ระหว่างท่าเรือคลองม่วง-เกาะลันตา เป็นเกาะที่มีลักษณะเป็นหินปูน คล้ายเกาะพีพีเล มีชายหาดเล็กๆ และโพรงถ้ำซึ่งจะโผล่ให้เห็นได้เฉพาะเวลาน้ำลง มีนกนางแอ่นอาศัยอยู่บนเกาะด้วย ในกลุ่มนี้จะมีเกาะผีซึ่งอยู่ไปทางทิศเหนือ และยังเป็นที่สามารถพายเรือแคนูได้

เกาะห้า (ตุกนลิมา)

เป็นกลุ่มเกาะ 5 เกาะ เกาะห้าใหญ่มีรูปร่างคล้ายใบเรือ มีน้ำลอดใต้เกาะและเป็นจุดดำดูปะการังน้ำตื้น

กองหินม่วงและกองหินแดง

ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา เป็นกองหินใต้น้ำอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะรอกนอกและเกาะรอกใน เป็นจุดดำน้ำลึกที่มีปะการังอ่อนสวยงามมากรวมทั้งสัตว์ทะเลนานาชนิด เช่น เหล่าปะการังอ่อนสีแดง สีส้ม และ สีชมพู กัลปังหาสีเหลือง สีแดง กอร์กอเนี่ยน และดอกไม้ทะเล ขึ้นห่มคลุมภูเขาหินขนาดมหึมาตลอดทั้งลูก จุดเด่น อีกอย่างหนึ่งคือ ฝูงปลาล่าเหยื่อชนิดต่าง ๆ มากมายที่จะผลัดเปลี่ยนกันเข้ามาล่าปลาเล็กในกองหินอย่างสม่ำเสมอ เช่น ฝูงปลากะมง ตะคอง สาก อินทรี เรนโบว์ รันเนอร์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังพบสิ่งมีชีวิตใต้น้ำที่หายากอีกหลาย ชนิด ได้แก่ ปลาจิ้มฟันจระเข้ปีศาจ ปลาเหยี่ยวปากยื่น และปูแต่งตัว เป็นต้น นอกจากนี้ยังเป็นที่ที่พบฉลามวาฬและ แมนต้าเรย์มาเวียนรอบกองหินใต้น้ำอยู่เสมอ

เกาะไหง

มีพื้นที่บางส่วนอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา อยู่ห่างจากแหลมโตนดไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 13 ก.ม. และอยู่ห่างจากชายฝั่งปากเมง จังหวัดตรัง ประมาณ 15 ก.ม. หากจะเดินทางไปท่าเรือปากเมง จ. ตรัง เป็นท่าเรือที่สะดวกและเป็นที่นิยม กิจกรรมที่น่าสนใจคือการดำน้ำดูปะการังตามเกาะต่างๆ เช่น ที่บริเวณหน้าหาดของเกาะไหง เกาะมุก (ถ้ำมรกต) เกาะเชือก เกาะแหวน เกาะม้า โดยสามารถซื้อเป็นแบบแพคเก็จจากเคาท์เตอร์ทัวร์หรือจากรีสอร์ท นอกจากการดำน้ำดูปะการัง การนอนเล่นพักผ่อนริมชายหาด หรือการเดินเล่น ก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ เนื่องจากหาดทรายที่นี่มีความสวยงาม ขาวสะอาด น้ำทะเลก็ใสแจ๋วชวนให้น่าแหวกว่ายเล่น ..อ่านต่อ..


กิจกรรม & จุดที่น่าสนใจในเกาะลันตา

  • อาหารสดจากทะเล บนเกาะลันตามีร้านอาหารให้เลือกทานหลายแห่ง ที่โดดเด่น ได้แก่ ลานตาซีฟู้ด และ ร้านซีวิว มีอาหารสดจากทะเลทุกวัน หรือ ร้านริมน้ำที่ถูกปากคนชอบอาหารรสจัด
  • กินพิซซ่าเตาถ่านที่ ลันตาพิซเซอร์เรีย สำหรับคนชอบพิซซ่า พลาดไม่ได้กับพิซซ่าเตาถ่านที่ ร้าน LANTA PIZZERIA ที่ศาลาด่าน อร่อยจนติดใจ
  • พักผ่อนบนชายหาด หาดทรายบนเกาะ มีให้เลือกหลายหาด บางหาดทรายสีขาว บางหาด หาดทรายเป็นทรายสีแดงเม็ดใหญ่ น้ำทะเลใส เงียบสงบ พักผ่อนบนชาย หาดนอนฟังเสียงคลื่นเบาๆ ดื่มเครื่องดื่มเย็น หรืออ่านหนังสือ เล่นน้ำทะเลพร้อมฝูงปลาหลายพันธุ์หลากสีสันที่จะมาแหวกว่ายรอบอยู่ตัวคุณ
  • ดำน้ำชมปะการังและฝูงปลาที่สวยงาม เกาะรอกจะได้พบกับความงดงามของหาดทรายที่ขาวละเอียด ดำน้ำชมปะการังและฝูงปลาที่สวยงาม การเดินทางมาเยือนนั้นก็ง่ายนิดเดียว สามารถซื้อเป็นแบบ One day tour จากเคาท์เตอร์ทัวร์หรือจากรีสอร์ทต่างๆบนเกาะลันตา
  • พายเรือคายัค การพายคายัค ถือว่า เป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ที่ได้รับความนิยมมานมนาน ด้วยเพราะเป็นกิจกรรมการท่องเที่ยว ที่ถือได้ว่าเบียดเบียนธรรมชาติน้อยที่สุด แต่สามารถเรียนรู้วิถีของธรรมชาติได้มากที่สุด เพราะท่วงทำนองการพายที่เชื่องช้า และเป้าหมายไม่ใช่อยู่ที่จุดจบของการเดินทาง แต่ทว่า กลับอยู่ที่เรื่องราว สองข้างทางที่นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้และสังเกตได้ถึงสิ่งมีชีวิตต่างๆรอบๆตัว เกาะลันตา มีทัวร์คายัคอยู่อย่างมากมายหลากหลายสถานที่ และมีที่พักแบบโฮมเสตย์ให้เลือกเช่น ที่หมู่บ้านทุ่งหยีเพ็ง แต่ถ้านักท่องเที่ยวชอบที่จะออกพายคายัคในท้องทะเลกว้าง ก็สามารถเลือกทัวร์พายคายัค สี่เกาะ ได้แก่ เกาะไหง, เกาะเชือก, เกาะม้า และเกาะกระดาน ซึ่งรวมอาหารและการดำน้ำสน๊อกเกิ้ลไว้ด้วยกัน
  • ชมวิถีชีวิตหมู่บ้านชาวเล บ้านชาวเลสังกาอู้ (Orang Laut) ตั้งอยู่ทางปลายเกาะทางด้านใต้ ห่างจากศาลาด่านไป 27 กิโลเมตร มีถนนลาดยางไปถึง เป็นหมู่บ้านชาวเลที่มีขนาดใหญ่ ปลูกสร้างบ้านอยู่ติดทะเล มีวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย
  • สัมผัสผจญภัยลัดเลาะถ้ำชมทัศนียภาพที่เขียวขจี ที่ถ้ำไม้แก้ว มาลองสัมผัสผจญภัยลัดเลาะถ้ำชมทัศนียภาพที่เขียวขจี ของป่าไม้ที่ยังคงความสมบูรณ์ แม้จะไม่มีความงดงามของหินงอกหินย้อยภายในถ้ำให้ได้ชม แต่ความเป็นธรรมชาติ และบรรยากาศโดยรอบก็พาให้เพลิดเพลินได้เหมือนกัน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเลือกได้ว่า จะเลือกนั่งช้างเพื่อท่องไปในป่าดิบชื้นของเกาะลันตา และเข้าสู่ความลึกลับของถ้ำไม้แก้ว หรือจะเลือกดินเท้า ปีนป่ายกับเถาวัลย์สองข้างทาง จนถึงถ้ำไม้แก้ว แล้วสนุกกับการมุดถ้ำเล็กๆ ตามแสงไฟที่ไกด์ได้จัดไว้ให้


คลิกดู การเดินทาง - แผนที่ - ที่พัก หมู่เกาะลันตาจองโรงแรม, รีสอร์ท, ที่พักทั่วไทย


จองโรงแรม รีสอร์ท บนเกาะลันตา

, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย