SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคใต้ : กระบี่ : เกาะปอดะ - ทะเลแหวก - เกาะทับ - เกาะหม้อ - เกาะไก่จุดที่น่าสนใจ
การเดินทาง & ที่พัก
โรงแรม & รีสอร์ท กระบี่

จุดที่น่าสนใจ
- หมู่เกาะห้อง
- เกาะปอดะ
- ทะเลแหวก
- หมู่เกาะพีพี
- หมู่เกาะลันตา
โรงแรม & รีสอร์ท กระบี่

Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |

ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคตะวันออก
ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคใต้
- กระบี่
- พังงา
- ตรัง
- สตูล

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถาม
จองที่พัก โรงแรม & รีสอร์ท ทั่วไทย

จองตั๋วรถทัวร์ทั่วประเทศ


มาเธอร์ เฮ้าส์, หาดทับแขก กระบี่

จองโรแรมกระบี่ ใกล้วันเดินทาง
เกาะปอดะ หมู่เกาะปอดะ
หาดทรายขาวสะอาด
เชื่อมเกาะสามเกาะ
อย่างอัศจรรย์

หมู่เกาะปอดะ - ทะเลแหวก : กระบี่

หมู่เกาะปอดะ ประกอบด้วย เกาะปอดะ เกาะไก่ เกาะทับ และเกาะหม้อเป็น 4 เกาะเด่น ตั้งออยู่ทางทิศใต้ของอ่าวพระนาง ห่างจากชายฝั่งประมาณ 8 กิโลเมตร สามารถรวมเป็นโปรแกรมเที่ยวภายในวันเดียวได้ หากพักที่อ่าวนางจะสามารถเหมาเรือหางยาวหรือเรือหัวโทงมาเที่ยวชมหาดทรายสวยๆ ของเกาะเหล่านี้ใด้สะดวก บริเวณรอบๆ เกาะจะมีแนวปะการังหลากหลายชนิด น้ำทะเลใสสะอาด ทำให้บริเวณนี้เป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่น่าสนใจที่สามารถแวะมาเที่ยวชมเกือบตลอดปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเกิดปรากฎการณ์ในช่วงน้ำลงบริเวณเกาะทับ เกาะหม้อ และเกาะไก่ จะเชื่อมต่อกันโดยแนวทราย ทำให้เกิดทัศนยภาพที่สวยงาม ดูแปลกตา เรียกว่า “ทะเลแหวก”

เกาะปอดะ

เกาะสวยแห่งทะเลกระบี่ เป็นเกาะที่ยังคงความงดงาม เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของการเที่ยวทะเลกระบี่ เกาะปอดะตั้งอยู่ในทะเลด้านหน้าอ่างนาง อยู่ห่างจากฝั่งอ่าวนางประมาณ 8 กิโลเมตร หากยืนอยู่ริมหาดที่อ่าวนางหรือหาดพนรัตน์ธาราแล้วมองออกไปในทะเลจะเห็นหมู่เกาะเล็กใหญ่กระจุกตัวอยู่ในบริวณใกล้ๆ กัน

บริเวณหาดด้านหน้ามีชายหาดเป็นแนวยาวเหมาะแก่การเล่นน้ำชาดหาด ด้านซ้ายเป็นอีกจุดที่น่าพักผ่อนเพราะเงียบสงบคนน้อย หาดด้านขวาหรือทิศเหนือของเกาะไม่เหมาะที่จะพักผ่อนเล่นน้ำเพราะเป็นจุดจอดเรือหางยาวและใกล้ทางเข้าร้านอาหารผู้คนพุกพล่านพอสมควร

จุดดำน้ำชมปะการังของเกาะปอดะอยู่บริเวณทิศเหนือในจุดที่มีลูกลอยสีส้มล้อมไว้ แต่เกาะปอดะเหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนและเล่นน้ำซะมากกว่าที่จะมาดำน้ำชมปะการัง เพราะปะการังในย่านนี้ไม่ค่อยมี ที่พอมีก็ไม่สวย เกาะปอดะเหมาะกับการมาท่องเที่ยวพักผ่อนชมวิว เล่นน้ำ


ทะเลแหวก ทะเลแหวก
ทะเลแหวก
หมู่เกาะปอดะ - ทะเลแหวก : กระบี่

ลึกล้ำเข้าไปกลางทะเลลึกแห่งอันดามัน ช่วงเวลาหนึ่งที่เรานั่งเรือชมเกาะรูปร่างสวยงามแปลกตา ใครจะเชื่อว่า อีกชั่วข้ามเวลาหนึ่งทะเลที่เราผ่านมาชั่วครู่ จะลดระดับน้ำดุจทะเลแหวกออก จนกลายเป็นหาดทรายขาวสะอาดเชื่อมเกาะสามเกาะอย่างอัศจรรย์ ทะเลแหวกเป็นกลุ่มของเกาะ 3 เกาะ ที่มีหาดทรายเชื่อมติดกันได้แก่ เกาะทับ เกาะหม้อ และ เกาะไก่ สามารถเดินข้ามจากเกาะไก่ไปยังเกาะทับได้ในยามน้ำลง หากจะให้ดีก็ควรจะเป็นในช่วงน้ำลงต่ำสุดในแต่ละวัน โดยเฉพาะในวันก่อนและหลังวันขึ้น 15 ค่ำ ราว 5 วัน ทะเลแหวกถือว่าเป็นไฮไลท์สำหรับแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของกระบี่เลยทีเดียว มาเที่ยวทะเลกระบี่ทั้งที ต้องมาเที่ยวทะเลแหวกให้ได้สักหนึ่งหน

ทะเลแหวก (เกาะทับ - เกาะหม้อ - เกาะไก่)

ทะเลแหวกเป็นกลุ่มของเกาะ 3 เกาะ ที่มีหาดทรายเชื่อมติดกันได้แก่ เกาะทับ เกาะหม้อ และ เกาะไก่ สามารถเดินข้ามจากเกาะไก่ไปยังเกาะทับได้ในยามน้ำลง หากจะให้ดีก็ควรจะเป็นในช่วงน้ำลงต่ำสุดในแต่ละวัน โดยเฉพาะในวันก่อนและหลังวันขึ้น 15 ค่ำ ราว 5 วัน

ทะเลแหวก

เกาะทัพ

เกาะทัพ เป็นเกาะเล็กๆ มีหาดทรายเฉพาะด้านใต้ ยามน้ำลด หาดทรายทางด้านใต้นี้ จะเชื่อมต่อกับแนวสันทรายของเกาะปอดะนอก กลายเป็นสะพานธรรมชาติยาวประมาณ 200 เมตร แม้จะเป็นหาดทรายเล็กๆ แต่เม็ดทรายละเอียดและขาวมาก น้ำทะเลใส

เกาะหม้อ - ทะเลแหวก

เกาะหม้อ

เกาะหม้อ เป็นโขดหิน ไม่มีชายหาดให้ขึ้นไปบนเกาะ น้ำทะเลใสสะอาด เกาะหม้อ อยู่ห่างจากเกาะทัพ เพียง 70 เมตร หากน้ำลดจะมีสันทรายเชื่อมต่อกัน สามารถเดินจากเกาะหนึ่งไปอีกเกาะหนึ่งได้
เกาะไก่

เกาะไก่

เกาะไก่ หรือเกาะปอดะนอก หรือเกาะด้ามขวาน เกาะรูปร่างประหลาด ซึ่งกลายเป็นที่มาของชื่อเกาะอันหลากหลาย เนื่องจากชะง่อนผาที่ยื่นออกมาทางด้านใต้ ทำให้ผู้พบเห็นเกิดจินตนาการต่างๆกันไป บ้างก็เห็นเกาะคล้ายกับส่วนหัวของไก่ บ้างก็เห็นเป็นด้ามขวานที่วางตั้งอยู่ แต่ฝรั่งตาน้ำข้าวกลับมองเห็นเป็นป็อบอาย ตัวการ์ตูนดังในสมัยยังแรกรุ่น หรือบางท่านอาจจะยังอยู่ในวัยอ่อนเดียงสา กำลังนอนคาบไปป์อย่างมีความสุข ท่านสามารถดำผิวน้ำชมปะการังน้ำตื้น หรือปะการังแข็งได้ที่เกาะไก่นี้ แต่ความสมบูรณ์ของปะการังก็คงไม่อาจเทียบเท่ากับแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆที่ห่างไกลจากผืนแผ่นดินใหญ่ ความประทับใจที่ท่านจะได้พบ ก็คงจะเป็น หาดทรายขาวทอดยาว เคียงคู่ไปกับน้ำทะเลสวยใส กับปลาลายเสือฝูงใหญ่ ที่มีมนุษยสัมพันธ์เป็นเลิศ ที่มักจะมารอคอยต้อนรับ และ พร้อมที่จะเล่นกับผู้มาเยือนอยู่เสมอ


เกาะสี่ กระบี่

เกาะสี่

เกาะสี่ เกาะหินปูนกลางทะเล ดำน้ำดูปลาและปะการังที่สวยงาม ชมฝูงปลาเสือที่มีมากมาย ปลานกแก้ว ชมดอกไม้ทะเลและปลาการ์ตูนที่มีมากมาย

***โดยปกติ ทัวร์ 4 เกาะจะไม่พาไปเกาะสี่ แล้วก็ไม่ค่อยเห็นแพคเกจไหนพาไปเกาะสี่ด้วย ต้องตกลงกันให้ดีว่าให้ไปที่เกาะสี่ด้วย
เกาะสี่ กระบี่


Journey Thailand ทะเลแหวก เกาะปอดะ เกาะไก่ เกาะสี่
ดู กระบี่ ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

การเดินทาง & แผนที่ ทะเลแหวก เกาะปอดะ เกาะไก่ เกาะสี่


จากตัวจ.กระบี่ สู่อ่าวนาง

เส้นทางการเดินทาง จากตัวจ.กระบี่ ใช้ทางหลวงหมายเลข 4204 ต่อด้วย ทางหลวงหมายเลข 4203 ถึง อ่าวพระนาง แล้วลงเรือที่อ่าวนาง

จากอ่าวนาง จะมีเรือเช่าเหมาลำให้บริการพานักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมทะเลแหวก หรือ หมู่เกาะปอดะซึ่งการเดินทางไปยัง ทะเลแหวก นี้จะไม่มีเรือโดยสารแบบประจำทางจะต้องเช่าเรือเหมาลำซึ่งมีให้เลือกทั้ง เรือหางยาวช้าหน่อยแต่ได้บรรยากาศ หรือเรือ Speed boad หากเน้นความเร็วในการเดินทาง เรือจะพาท่านชม หมู่เกาะปอดะ - ทะเลแหวก ปกตเรือจะไป 4 เกาะ คือ เกาะปอดะ เกาะทัพ เกาะหม้อ เกาะไก่ จะไม่พาไปเกาะสี่ แล้วก็ไม่ค่อยเห็นแพคเกจไหนพาไปเกาะสี่ด้วย ต้องตกลงกันให้ดีว่าให้ไปที่เกาะสี่ด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ติดต่อที่ ททท.สำนักงานกระบี่
โทร. 075 622 163
คำแนะนำการเดินทาง
  • ต้องสอบถามเรื่องช่วงเวลาน้ำลงต่ำสุดในแต่ละวันให้ดี ไม่งั้นทะเลไม่แหวกแน่ๆ มีแต่น้ำทะเล
  • โดยปกติ ทัวร์ 4 เกาะจะไม่พาไปเกาะสี่ แล้วก็ไม่ค่อยเห็นแพคเกจไหนพาไปเกาะสี่ด้วย ให้เค้าให้ไปที่เกาะสี่ด้วย
  • การเดินทางต้องตรวจสภาพอากาศ และคลื่นลมทะเล
  • ตรวจสอบอุปกรณ์ต่างๆ ว่ายังใช้งานได้ดีหรือไม่
  • ควรตกลงลำดับโปรแกรมตามความเหมาะสม ให้ดีก่อนไม่งั้นจะไปไม่ครบทุกที่
  • วิธีที่สะดวกคือใช้บริการแพ็กเก็จทัวร์ประเภทครึ่งวันหรือเต็มวัน โดยติดต่อได้ที่ที่พักที่ท่านพัก หรือบริเวณหน้าหาดอ่าวนาง ซึ่งจะพาชมธรรมชาติ พายเรือคายัค พร้อมบริการอาหารและเครื่องดื่มตลอดการเดินทาง
  • ติดต่อได้โดยตรงกับเรือหางยาวที่จอดรออยู่มากมายบริเวณหน้าหาดอ่าวนาง บางลำมีบริการอาหารและเครื่องดื่มอีกด้วย
  • ถ้าจะไปหมู่เกาะห้อง แนะนำให้ไปคนละวันเพราะอยู่กันคนละทิศเลย แต่ถ้าจะไปโดยเรือเร็วก็พอจะไปได้แต่จะเหนื่อยหน่อย ค่าใช้จ่ายจะสูงนิดนึง
ทั้งนี้ระวัง!! ความปลอดภัยเป็นสำคัญ

ตัวอย่างโปรแกรม หมู่เกาะปอดะ


เช้า ออกเดินทางโดยเรือหางยาว หรือเรือเร็ว (Speed Boat) ปลอดภัยด้วยเสื้อชูชีพ มุ่งหน้าสู่ ท่องทะเลกระบี่ เกาะไก่ เกาะหม้อ เกาะทับ เล่นน้ำ ดำน้ำชมปะการัง ถ่ายรูปกับ เกาะไก่ เกาะหินปูนที่เป็นสัญลักษณ์ทางทะเลกระบี่ ชมทะเลแหวก Unseen in Thailand สันทรายที่เชื่อมยาวระหว่างเกาะไก่และเกาะทับ เกิดเป็นสันทรายธรรมชาติที่สวยงาม จากนั้นต่อด้วยการดำน้ำชมปะการัง ว่ายน้ำกับฝูงปลาที่ เกาะสี่

บ่าย

เกาะปอดะ ทานอาหารเที่ยงแบบปิกนิก หลังอาหารเล่นน้ำหรือพักผ่อนตามอัธยาศัย ต่อด้วย หาดถ้ำพระนาง สักการะ ศาลพระนาง ศาลศักดิ์สิทธิ์เป็นที่นับถือของชาวเรือ ชมการปีนผาที่อ่าวไร่เลย์

เย็น

ชมพระอาทิตย์ตกที่หาดถ้ำพระนาง จากนั้นเดินทางกลับถึงอ่าวนาง

ค่ำ

เดินเล่นชิวๆ บริเวณอ่าวนางมีร้านมากมาย หาอาหารทะเลอร่อยๆทาน ช้อปปิ้งเพลินๆ

เกาะปอดะเกาะปอดะ
ที่พักบนเกาะปอดะ
บนเกาะมีโรงแรมให้บริการอยู่แห่งเดียวคือ ปอดะ ไอร์แลนด์ รีสอร์ท มีร้านอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย ห้องพัดลม มี 32 ห้อง ราคา 1000 - 1500 บาท (รับบัตรเครดิตด้วย) เบอร์โทรศัพท์ : 08-1970-1142 ,0-2208-9165, 0-2208-9710

หรือหาที่พักสบายๆ บริเวณ อ่าวนาง หาดนพรัตน์ธารา ทับแขก ไร่เลย์

ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท ใน จ.กระบี่

หาดทับแขก


จองโรงแรม รีสอร์ท ในจังหวัดกระบี่
, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย