SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคใต้ : กระบี่จุดที่น่าสนใจ
- หมู่เกาะห้อง
- เกาะปอดะ
- ทะเลแหวก
- หมู่เกาะพีพี
- หมู่เกาะลันตา
โรงแรม & รีสอร์ท กระบี่

Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |

ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคตะวันออก
ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคใต้
- กระบี่
- พังงา
- ตรัง
- สตูล

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถาม
จองที่พัก โรงแรม & รีสอร์ท ทั่วไทย

จองตั๋วรถทัวร์ทั่วประเทศ


มาเธอร์ เฮ้าส์, หาดทับแขก กระบี่

จองโรแรมกระบี่ ใกล้วันเดินทาง


ทะเลแหวก
ทะเลแหวก
ลึกล้ำเข้าไปกลางทะเลลึกแห่งอันดามัน ช่วงเวลาหนึ่งที่เรานั่งเรือชมเกาะรูปร่างสวยงามแปลกตา ใครจะเชื่อว่า อีกชั่วข้ามเวลาหนึ่งทะเลที่เราผ่านมาชั่วครู่ จะลดระดับน้ำดุจทะเลแหวกออก จนกลายเป็นหาดทรายขาวสะอาดเชื่อมเกาะสามเกาะอย่างอัศจรรย์ ทะเลแหวกเป็นกลุ่มของเกาะ 3 เกาะ ที่มีหาดทรายเชื่อมติดกันได้แก่ เกาะทับ เกาะหม้อ และ เกาะไก่ สามารถเดินข้ามจากเกาะไก่ไปยังเกาะทับได้ในยามน้ำลง หากจะให้ดีก็ควรจะเป็นในช่วงน้ำลงต่ำสุดในแต่ละวัน โดยเฉพาะในวันก่อนและหลังวันขึ้น 15 ค่ำ ราว 5 วัน ทะเลแหวกถือว่าเป็นไฮไลท์สำหรับแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของกระบี่เลยทีเดียว มาเที่ยวทะเลกระบี่ทั้งที ต้องมาเที่ยวทะเลแหวกให้ได้สักหนึ่งหน ..อ่านต่อ..หมู่เกาะห้อง

หมู่เกาะห้อง

อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ยังมีเกาะอีกเกาะหนึ่งของท้องทะเลกระบี่ที่สวยงามมาก นั่นก็คือเกาะห้อง หรือที่เรียกตามภาษาท้องถิ่นว่าเกาะเหลาปิเละ หมู่เกาะห้องนี้ประกอบด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยอีกหลายเกาะ และเกาะทางตอนใต้ที่ใหญ่ที่สุดก็คือเกาะห้องหรือเกาะเหลาปิเละนี้เอง ชายหาดมีลักษณะเป็นสระธรรมชาติ ล้อมด้วยเขาหินสูงชันเกือบรอบด้าน น้ำทะเลที่นี่ใสสะอาด หาดทรายขาว มองเห็นปลาเสือมาคอยว่ายวนเวียนรออาหารจากนักท่องเที่ยว กิจกรรมสำหรับทำบนเกาะห้องนี้นอกจากจะอาบแดด เล่นน้ำ และดำน้ำดูปะการังทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกแล้ว ที่นี่ก็ยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติระยะทาง 400 เมตร สำหรับผู้รักธรรมชาติด้วย แต่กิจกรรมที่ได้รับความนิยมที่เกาะห้องก็คงจะเป็นการพายเรือแคนูเลาะเรียบไปตามชายหาด และพายไปยังอีกด้านหนึ่งของเกาะ ซึ่งตรงนั้นจะมีทะเลใน หรือที่เรียกว่าลากูนซ่อนตัวอยู่ สวยงามมาก ..อ่านต่อ..เกาะปอดะ

หมู่เกาะปอดะ

ประกอบด้วย เกาะปอดะ เกาะไก่ เกาะทับ และเกาะหม้อเป็น 4 เกาะเด่น ตั้งออยู่ทางทิศใต้ของอ่าวพระนาง ห่างจากชายฝั่งประมาณ 8 กิโลเมตร สามารถรวมเป็นโปรแกรมเที่ยวภายในวันเดียวได้ หากพักที่อ่าวนางจะสามารถเหมาเรือหางยาวหรือเรือหัวโทงมาเที่ยวชมหาดทรายสวยๆ ของเกาะเหล่านี้ใด้สะดวก บริเวณรอบๆ เกาะจะมีแนวปะการังหลากหลายชนิด น้ำทะเลใสสะอาด ทำให้บริเวณนี้เป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่น่าสนใจที่สามารถแวะมาเที่ยวชมเกือบตลอดปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเกิดปรากฎการณ์ในช่วงน้ำลงบริเวณเกาะทับ เกาะหม้อ และเกาะไก่ จะเชื่อมต่อกันโดยแนวทราย ทำให้เกิดทัศนยภาพที่สวยงาม ดูแปลกตา เรียกว่า “ทะเลแหวก” ..อ่านต่อ..หมู่เกาะพีพี

หมู่เกาะพีพี

เป็นหมู่เกาะกลางทะเล อยู่ห่างจากอำเภอเมือง 42 กิโลเมตร เดิมชาวทะเลเรียกหมู่เกาะนี้ว่า “ปูเลาปิอาปิ” คำว่า “ปูเลา” แปลว่าเกาะ คำว่า “ปิอาปิ” แปลว่าต้นไม้ทะเลชนิดหนึ่งจำพวกแสม และโกงกาง ต่อมาเรียกว่า “ต้นปีปี” ซึ่งภายหลังกลายเสียงเป็น “พีพี” ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอาณาจักรแห่งบุปผาใต้สมุทรนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวหมู่เกาะนี้ส่วนใหญ่มาเพื่อดำน้ำดูปะการังดอกไม้ทะเล และปลาหลากสีสันที่สวยงาม นอกจากนั้นยังมีเกาะต่าง ๆ ที่อยู่ระหว่างเส้นทางเดินเรือ กระบี่-ภูเก็ต-หมู่เกาะพีพี ประกอบด้วยเกาะ 6 เกาะ คือ เกาะพีพีเล เกาะพีพีดอน เกาะยูง เกาะไม้ไผ่ เกาะบิดะนอก และเกาะบิดะใน ซึ่งแต่ละเกาะมีหาดทรายสวย น้ำทะเลใส ..อ่านต่อ..หมู่เกาะลันตา

หมู่เกาะลันตา

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา เป็นหมู่เกาะที่ประกอบไปด้วยอ่าวและหาดทรายที่สวยงามมากมายหลายที่ด้วยกัน อ. เกาะลันตา ประกอบด้วยเกาะสามเกาะเรียงตัวจากเหนือ-ใต้ อันได้แก่ เกาะลันตาน้อย เกาะกลาง และเกาะลันตาใหญ่ และเกาะเล็กๆ อีก มากมายราว 49 เกาะ ศูนย์กลางของเกาะอยู่บริเวณบ้านศาลาด่าน เกาะลันตาใหญ่ เนื่องจากเป็นท่าเทียบเรือ นักท่องเที่ยวส่วนมากนิยมเดินทางมาด้วยแพขนานยนต์และมาขึ้นที่ท่าเรือนี้ บริเวณนี้จะมีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ร้านอาหาร, ร้านขายของที่ระลึก, ที่พักหลายสไตล์, ร้านอินเทอร์เนต นอกจากมีอ่าวและหาดทรายที่สวยงามแล้วยังจะได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบอื่นด้วย ที่เกาะลันตายังมีโถงถ้ำสำหรับผู้ที่รักการผจญภัย ชอบการปีนป่ายและมีน้ำตกที่สวยงาม ที่เคาเตอร์ของรีสอร์ทแต่ละแห่งจะมี แพ็คเก็จทัวร์จำหนายอยู่ อาทิ เช่น ดำน้ำที่เกาะรอก นั่งเรือสเร็วเที่ยวรอบเกาะ ขี่ช้าง ชมถ้ำแก้ว ฯลฯ ..อ่านต่อ..กระบี่

กระบี่

กระบี่ เมืองชายทะเลในฝันงดงามด้วยหาดทรายขาว น้ำทะเลใส ปะการังสวย ถ้ำโตรกชะโงกผา และหมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 100 เกาะ รวมกันเป็นมนต์เสน่ห์ที่สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือน กระบี่ เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลอันดามัน ประกอบด้วยภูเขา หมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 130 เกาะ อุดมไปด้วยป่าชายเลน ตัวเมืองกระบี่มีแม่น้ำยาวประมาณ 5 กิโลเมตร ไหลผ่านลงสู่ทะเลอันดามันที่ตำบลปากน้ำ นอกจากนี้ยังมีคลองปกาสัย คลองกระบี่ใหญ่ และคลองกระบี่น้อย มีต้นกำเนิดจากเทือกเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดกระบี่ คือ เทือกเขาพนมเบญจา จากหลักฐานทางโบราณคดี สันนิษฐานได้ว่าบริเวณเมืองกระบี่เคยเป็นแหล่งชุมชนโบราณที่เก่าแก่มากแห่งหนึ่งในประเทศไทยหมู่เกาะห้อง
หมู่เกาะห้อง | หรือเกาะเหลาปิเละ เป็นเกาะทางตอนใต้ที่ใหญ่ที่สุด น้ำทะเลใส หาดทรายขาว มีแนวปะการังทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกเหมาะแก่การดำน้ำ มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ระยะทาง 400 เมตร รอบ ๆ สามารถพายเรือแคนูได้ มีที่สำหรับกางเต็นท์ ..อ่านต่อ..

เกาะปอดะ
เกาะปอดะ | เป็นเกาะที่มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส บริเวณชายฝั่งของเกาะจะมองเห็นแนวปะการังหลากชนิดที่ยังสมบูรณ์ จึงเป็นแหล่งดึงดูดของนักท่องเที่ยวให้เที่ยวชมได้เกือบตลอดปี สามารถเช่าเรือได้จากบริเวณอ่าวนาง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 25 นาที ..อ่านต่อ..
เกาะลันตา
เกาะลันตา | เกาะลันตา ประกอบด้วยเกาะต่างๆ ที่สำคัญได้แก่ เกาะลันตาใหญ่ เกาะลันตาน้อย เกาะตะเล็งเบ็ง และเกาะใกล้เคียง นอกจากมีอ่าวและหาดทรายที่สวยงามแล้วยังจะได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบอื่นด้วย ที่เกาะลันตายังมีโถงถ้ำสำหรับผู้ที่รักการผจญภัย ชอบการปีนป่ายและมีน้ำตกที่สวยงาม ..อ่านต่อ..

หมู่เกาะพีพี
หมู่เกาะพีพี | ได้ชื่อว่าเป็นอาณาจักรแห่งบุปผาใต้สมุทร นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวหมู่เกาะนี้ส่วนใหญ่มาเพื่อดำน้ำดูปะการังดอกไม้ทะเล และปลาหลากสีสันที่สวยงาม ประกอบด้วยเกาะ 6 เกาะ คือ เกาะพีพีเล เกาะพีพีดอน เกาะยูง เกาะไม้ไผ่ เกาะบิดะนอก และเกาะบิดะใน ซึ่งแต่ละเกาะมีหาดทรายสวย น้ำทะเลใส ..อ่านต่อ..

ทะเลแหวก
ทะเลแหวก | เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดจาก อิทธิพลของ น้ำขึ้นและน้ำลง ทำให้สันทรายของเกาะทั้ง 3 คือ เกาะทับ เกาะหม้อ และ เกาะไก่ ปรากฏขึ้น เมื่อน้ำลดสามารถเดินเล่น ไป-มา ระหว่างเกาะได้ น้ำทะเลใส มองเห็นฝูงปลาสวยงาม ..อ่านต่อ..

ท่าปอม คลองสองน้ำ
ท่าปอม คลองสองน้ำ | คลองท่าปอมหรือคลองสองน้ำ คลองแห่งนี้น้ำใสราวกระจก มองดูเป็นสีเขียวมรกต เนื่องจากมีสารละลายหินปูนและกำมะถันปนอยู่มาก ระบบนิเวศแบบป่าพรุน้ำจืด แบบพื้นที่ชุ่มน้ำ แบบป่าดิบ และแบบป่าชายเลน จึงเป็นที่อยู่อาศัยของปลาน้ำจืดและน้ำกร่อย..อ่านต่อ..

น้ำตกร้อน-สระมรกต
น้ำตกร้อน-สระมรกต | เป็นสระน้ำสีเขียวมรกต อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีต้นกำเนิดมาจากธารน้ำอุ่น มีอุณหภูมิสูงประมาณ 30-50 องศาเซลเซียส ล้อมรอบด้วยป่าเขียวชอุ่ม อุดมสมบูรณ์ ร่มรื่น สามารถลงเล่นน้ำในสระมรกต เพื่อคลายความร้อนได้..อ่านต่อ..


จองโรงแรม, รีสอร์ท, ที่พักทั่วไทย

Hip Resorts Guide รีวิว รีสอร์ท ฮิพ ฮิพ
เดอะ สมอลล์ รีสอร์ท : กระบี่
เดอะ สมอลล์ รีสอร์ท : กระบี่ | The Small Resort รีสอร์ทหรู บรรยากาศที่เงียบ สงบ พร้อมชมวิวภูเขาที่เขียวขจีด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ เหมาะกับการพักผ่อน มีห้องพักให้บริการท่านมากมาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และท่านยังสามารถอิ่มอร่อยไปกับอาหารไทยหลากหลายเมนู ..อ่านต่อ..

อันยาวี ทับแขก บีช รีสอร์ท : กระบี่
อันยาวี ทับแขก บีช รีสอร์ท : กระบี่ | Anyavee Tubkaek Beach Resort รีสอร์ทแห่งใหม่นี้ตั้งอยู่บนหาดทับแขกอันเงียบสงบ ห้องพักหลายห้องก็ยังมีสระว่ายน้ำขนาดเล็กหรืออ่างจากุซซี่ไว้บริการสำหรับผู้ที่ต้องการแช่น้ำอย่างเป็นส่วนตัว ส่วนครอบครัวที่มีเด็กเล็กก็จะได้สนุกกับสนามเด็กเล่นอีกด้วย ..อ่านต่อ..

เดอะ สมอลล์ รีสอร์ท, กระบี่
พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา : เกาะพีพี กระบี่ | Phi Phi Island Village Beach Resort And Spa โรงแรมยอดนิยมระดับ 4.5-ดาว มีสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นยอดมากมาย แต่ละห้องมี ห้องปลอดบุหรี่, เครื่องปรับอากาศ, เสื้อคลุมอาบน้ำ, หนังสือพิมพ์รายวัน, โต๊ะเขียนหนังสือ, เครื่องเป่าผม, ตู้เซฟในห้องพัก ..อ่านต่อ..

พิธารม พีพี รีสอร์ท  กระบี่
พิธารม พีพี รีสอร์ท : เกาะพีพี กระบี่ | Phitharom PP Resort รีสอร์ทสวยบนอ่าวโล๊ะดาลัม เกาะพีพีดอน รีสอร์ทให้บรรยากาศพักผ่อน เงียบสงบกับธรรมชาติ แต่สะดวกสบายและหรูหรา เหมาะทั้งสำหรับคู่รักและครอบครัว ที่นี่คุณจะได้ดื่มด่ำไปกับทัศนียภาพท้องทะเลอันดามันแบบพาโนรามิค ห้องพักมีขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะพีพี ..อ่านต่อ..

รวิ วาริน รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะลันตา กระบี่
รวิ วาริน รีสอร์ท แอนด์ สปา : เกาะลันตา กระบี่ | Rawi Warin Resort & Spa Koh Lanta Hotels ตั้งอยู่บนเนินเขาขนาดเล็กบนเกาะลันตาใหญ่ สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันสวยงามของน้ำทะเลใสเป็นประกาย ตกแต่งอย่างงดงามตามแบบธรรมชาติ มองเห็นเส้นของสระว่ายน้ำบรรจบกับกับทะเลอันไกลโพ้น ซึ่งให้ความรู้สึกน่าหลงใหลอย่างยิ่ง ..อ่านต่อ..

พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา : เกาะลันตา กระบี่ ี่
พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา : เกาะลันตา กระบี่ | Pimalai Resort & Spa Koh Lanta ตั้งอยู่ท่ามกลาง ธรรมชาติที่บริสุทธิ์ รายล้อมไปด้วย ป่าไม้ที่เขียวขจี และน้ำทะเลสีครามอยู่เบื้องหน้า รีสอร์ท ค่อนข้างเป็นส่วนตัว ที่ได้รักการตกแต่งแบบร่วมสมัย พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอันครบครัน และพนักงานที่มีคุณภาพที่รอบริการสำหรับคุณ ..อ่านต่อ..


จองโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก ราคาถูกกว่าจองกับโรงแรมโดยตรง ลดสูงสุดถึง 75%

, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย