SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคใต้ : จังหวัดสตูล : เกาะหลีเป๊ะจุดที่น่าสนใจ
การเดินทาง & ที่พัก
รีสอร์ท บนเกาะหลีเป๊ะ

จุดที่น่าสนใจ
- เกาะตะรุเตา
- เกาะไข่
- เกาะหลีเป๊ะ
- หมู่เกาะอาดัง-ราวี
- เกาะจาบัง
- เกาะหินงาม
- เกาะหินซ้อน

Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |

ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคตะวันออก
ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคใต้
- กระบี่
- พังงา
- ตรัง
- สตูล

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถาม
จองที่พัก โรงแรม & รีสอร์ท ทั่วไทย

จองตั๋วรถทัวร์ทั่วประเทศ


มาเธอร์ เฮ้าส์, หาดทับแขก กระบี่จองโรแรมกระบี่ ใกล้วันเดินทาง

Sunrise Beach หาดซันไรซ์ : เกาะหลีเป๊ะ เกาะหลีเป๊ะ
มัลดีฟส์เมืองไทย
เกาะหลีเป๊ะ

อุทยานแห่งชาติตะรุเตา : จังหวัดสตูล

เกาะหลีเป๊ะ (Koh Lipe) เป็นหนึ่งในหลายๆ เกาะของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา ตั้งอยู่สุดเขตแดนใต้ อยู่ในกลุ่มของหมู่เกาะอาดัง - ราวี ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะตะรุเตา ห่างเกาะตะรุเตา 45 กิโลเมตร ห่างจากฝั่งท่าเรือปากบารา 62 กิโลเมตร อยู่ใกล้ๆ กับเกาะอาดัง ลักษณะของเกาะเหมือนดังในภาพ ความยาวหัวถึงท้ายเกาะ 3 กิโลเมตร เกาะหลีเป๊ะ นี้ถึงแม้จะอยู่ในเขตอุทยานฯ แต่ว่าพื้นที่ทั้งหมดเป็นของชาวบ้านซึ่งอยู่อาศัยบนเกาะมาเป็นร้อยกว่าปีก่อนประกาศจัดตั้งอุทยานแห่งชาติ ดังนั้นการจัดการพื้นที่บนเกาะจึงอยู่นอกเหนืออำนาจของอุทยาน ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของชุมชนบริการจัดการ โดยอุทยานแห่งชาติคอยดูแลความเรียบร้อยและความปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว

เกาะหลีเป๊ะ : มัลดีฟส์เมืองไทย

เกาะหลีเป๊ะ อยู่ทางตอนใต้ของเกาะอาดังราวีราว 2 กิโลเมตร "เกาะหลีเป๊ะ" หมายถึง เกาะที่ราบเรียบคล้าย กระดาษ ซี่งมีที่มาจากภาษาท้องถิ่นชาวน้ำหรือชาวเล (ชนเผ่าอุรักลาโว้ย) บนเกาะซึ่งส่วนใหญ่ทำอาชีพประมงรอบเกาะ เต็มไปด้วยป่าปะการังอันสมบูรณ มีเวิ้งอ่าวที่สวยงาม หาดทรายขาวละเอียด อ่าวที่สวยงามที่สุด คือ อ่าวพัทยา บนเกาะ มีที่พักเพื่อให้บริการนักท่องเที่นสทั้งด้านหน้าและด้านหลังเกาะในเดือน 6 และเดือน 11 ขึ้น 13-15 ค่ำ ตลอด 3 วัน 3 คืน ชาวบ้านที่มีเชื่อสายชาวเลจะมารวมกันที่เกาะแห่งนี้เพื่อจัดงานประเพณีลอยเรือ ตามความเชื่อที่จะขับไล่สิ่งอัปมงคล และเสี่ยงทายอนาคตของการประกอบอาชีพ เกาะหลีเป๊ะและหมู่เกาะใกล้เคียงมีความงดงามทางทะเลมาก จนได้รับการขนานนามว่า "มัลดีฟส์เมืองไทย"


หาดพัทยา หรือ บันดาหยา เกาะหลีเป๊ะ
ชายหาดบนเกาะหลีเป๊ะ
ชายหาดบนเกาะหลีเป๊ะ มี 3 หาด หาดพัทยา หรือ บันดาหยา, หาดชาวเล หรือ หาดซันไรซ์ (Sunrise Beach) และ อ่าวประมง (Sunset Beach) โดยแต่ละหาดสามารถเดินทางเชื่อมต่อกันได้โดยใช้เวลาเดินประมาณ 15-20 นาที

แผนที่ท่องเที่ยว เกาะหลีเป๊ะ

หาดพัทยา หรือ หาดบันดาหยา

ตั้งอยู่ทิศตะวันตกของเกาะ หรือเป็นหาดที่คึกคักที่สุด เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบอยู่บนเกาะอย่างโดดเดี่ยว เพราะเป็นจูดรับส่งของเรือโดยสาร หาดนี้ได้รับการขนานนามว่า "พัทยา 2" เนื่องจากคึกคักเหมือนพัทยา ชายหาดยาวเป็นโค้งเว้ารูปครึ่งวงกลม หาดขาวสะอาดตลอดแนวละเอียด หาดพัทยายังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดของบรรดาเกาะทั้ง หลายในทะเลสตูลก็ว่าได้

หาดพัทยา หรือ หาดบันดาหยา เกาะหลีเป๊ะ
เร็กเก้ สกา ฮิพๆ ๆ ๆ
มาทะเลแล้วทำให้นึกอยากฟังเพลง เร็กเก้ สกา ริมหาด ที่เกาะหลีแป๊ะก็มีให้เลือกหลายร้าน เช่นที่เรกเก้บาร์ ฟังเพลงสกาดูโชว์กระบองไฟ หาบาร์บีคิวไม้ละ 100 ข้าวโพดปิ้ง 50 กิน (ราคาบนเกาะที่ฝรั่งเยอะก็อย่างนี้แหละ) บนหาดบันดาหยา (หาดพัทยา)

ถัดจากแนวหาดขึ้นไปเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทสไตล์บังกะโลหลายแห่งให้เลือกใช้บริการ เช่น , บันดาหยา รีสอร์ท (Bundhaya Resort) , สิตาบีช รีสอร์ท แอนด์ สปา (Sita Beach Resort Spa) ฯลฯ ในมื้อดินเนอร์ยังมีเสียงเพลงสากลขับกล่อมจากร้านต่างให้นั่งชิวชิว นอกจากมีที่พักแล้ว ยังมีร้านขายของชำ ร้านอาหาร ร้านให้เช่าอุปกรณ์ดำน้ำ และเรือหางยาวให้เช่าไปเที่ยวเกาะต่าง ๆ ตกเย็นยังเดินเล่นชิว ชิวที่ ถนนคนเดินหลีเป๊ะ ตั้งแต่ 18:00 - 24:00 น. เลือกหาอาหาร เครื่องดื่ม เสื้อผ้า ของที่ระลึกได้อีกด้วย

ดำน้ำชมประการัง หน้าหาดบันดาหยา (หาดพัทยา)

ตลอดความยาวของหาดทราย ห่างออกไปเพียงไม่กี่สิบเมตร ในระดับน้ำเพียง 1-3 เมตร มีแนวปะการังโขด สามารถยืนก้มหน้าบนพื้นทราย เพื่อมองดูเหล่าปลาการตูนที่วนเวียนรอบกอดอกไม้ทะเลสีสวย
**ระวังพื้นที่ที่น้ำตื้นมากๆ เพราะปะการังมีความคม และยังหอยเม่นอีกถ้าโดนเข้าไปหมดสนุกแน่


ตกเย็นยังเดินเล่นชิว ชิวที่ ถนนคนเดินหลีเป๊ะ ตั้งแต่ 18:00 - 24:00 น.Sunrise Beach หาดซันไรซ์ : เกาะหลีเป๊ะ

หาดชาวเล หรือ หาดซันไรซ์ (Sunrise Beach)

หาดชาวเล (Sunrise Beach) ตั้งอยู่บริเวณหน้าเกาะหลีเป๊ะ ทางทิศตะวันออกของเกาะ หาดชาวเล เป็นชายหาด ทอดยาวหลายร้อยเมตร ร่มรื่นไปด้วยทิวมะพร้าวน้อยใหญ่ที่ขึ้นเรียงรายตลอดแนวหาด สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้ อย่างสวยงาม สามารถมองเห็นเกาะอาดังซึ่งอยู่ห่างจากเกาะหลีเป๊ะเพียง 800 เมตรได้อย่างดี มีบ้านเรือนชาวเลอาศัย อยู่กระจัดกระจายไม่หนาแน่น และมีที่พักริมหาดให้เลือกบริการไม่มาก เข่น แคสอเวย์ บีช รีสอร์ท (Castaway Beach Resort)

Sunrise Beach หาดซันไรซ์ : เกาะหลีเป๊ะ

จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของอันดามัน

หาดชาวเล เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของอันดามัน หาดทรายละเอียด ที่สะอาด สงบ บริสุทธิ์และร่มรื่นภายใต้แนวสนใหญ่มากมาย

จากหาดชาวเลสามารถเดินเท้าไปยังหลังเกาะด้านทิศตะวันตกเส้นทางจะผ่านชุมชนชาวเล จากนั้นผ่านสวนมะพร้าวเข้าสู่หลังเกาะอันเป็นที่ตั้งของหาดพัทยา 2 ได้อย่างสบายๆ โดยใช้เวลาเดินประมาณ 15-20 นาที (มีทางเดียวไม่ต้องกลัวหลง)

ดำน้ำชมประการัง หน้าอ่าวชาวเล หรือ หาดซันไรซ์ (Sunrise Beach)

หน้าโรงเรียน มีเกาะเล็กๆ ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยชีวิตใต้ท้องทะเล ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักมองข้าม คือเกาะกระ จัดได้ว่าเป็นจุด ดำน้ำตื้นที่สวยงามอีก แห่งของ อุทยานฯ ตะรุเตาตัวเกาะมีขนาดเล็กกว่ามากจนมองดูคล้ายเกาะบริวาณของเกาะหลีเป๊ะไปด้วยระยะห่างเพียง แค่ 200 เมตร ยามที่ระดับน้ำลดเต็มที่จึงสามารถเดินข้ามไปถึงกันได้
**ระวังพื้นที่ที่น้ำตื้นมากๆ เพราะปะการังมีความคม และยังหอยเม่นอีกถ้าโดนเข้าไปหมดสนุกแน่


KohLipe by Jija Yanin "Journey Club"เกาะหลีเป๊ะ

อ่าวประมง (Sunset Beach)

เป็นหาดเล็กๆ ถ้าต้องการความเงียบสงบมากๆ ก็มาพักที่นี่ได้ ก็มีที่พักอยู่บ้างคือ พร รีสอร์


ร้านอาหารนั่งเล่น ชิว ชิว

นอกเหนือจากร้านอาหารที่รีสอร์ทแล้ว บนเกาะหลีเป๊ะยังมีตัวเลือกอื่นๆ อีก เช่น บนหาดพัทยา (บันดาหยา) ในยามค่ำคืน จะเรียงรายไปด้วยร้านบาร์บีคิวบนชายหาด ตลอดทางเดินจากหาดพัทยา (บันดาหยา) ไปยังหมู่บ้าน จะมีร้านค้า ขายของ ผลไม้ และอาหารว่าง (โรตีหรือแพนเค้ก บาเก๊ตส์ เป็นต้น) ไม่ว่าจะเป็นอาหารเที่ยงแบบเบาๆ หรือของรับประทานเล่น
 • ใกล้ๆกับโรงเรียนไปตามทางเชื่อมระหว่างหาดซันเซ็ทกับหมู่บ้าน ก้อเป็นอีกจุดหนึ่งที่มีอาหารว่างหลากหลาย เช่น ก๊วยเตี๋ยวน้ำ โรตี ขนมปัง และร้านของชำต่างๆ
 • บาร์ แจ๊ค จังเกิ้ล ในป่า ใกล้กับหาดซันเซ็ท ที่ขึ้นชื่อพะแนง และแกงมัสมั่น
 • ร้านมาม่าส์ บริเวณกลางเกาะ เยื้องกับ บาร์พูห์ ร้านอาหารมาม่าส์ เป็นร้านอาหารร้านแรกที่เปิดบนเกาะหลีเป๊ะ และเป็นหนึ่งในร้านอาหารเพียงไม่กี่ร้านบนเกาะที่บริหารโดยชาวเลดั้งเดิม
 • ร้านต้นกล้วย ที่นิยมส่วนมากคือ การฉายภาพยนต์ในเวลา 19:00 นาฬิกา ในระหว่างมื้อค่ำนั่นเอง
 • พัทยาสอง พิซซ่าอิตาเลี่ยนที่ทั้งสด ใหม่ และพาสต้า บนชายหาดพัทยา (บันดาหยา)
 • ร้าน พูห์ ด้วยเมนูอาหารแบบตะวันตกที่หลากหลาย ที่ควบคู่กับการบริการและราคา (ที่แทบจะเป็น) แบบชาวตะวันตก บาร์บีคิวกับสลัด จะเป็นที่นิยมของที่นี่ และในบางคืนจะมีการเล่นดนตรีสด (ไลฟ์ มิวสิคในคืนวันเสาร์)
 • ฟอร์ร่า นอกเหนือจากร้านดำน้ำ และแบมบูรีสอร์ทแล้ว ฟอร์ร่ายังมีร้านอาหารแบบเปิด และมุมรับรองลูกค้า ที่ถูกออกแบบได้อย่างสวยงาม รวมถึงทิวทัศน์ของทะเลที่สวยงาม นับเป็นสถานที่ที่เยี่ยมยอดที่หนึ่งสำหรับการรับประทานอาหารเช้า และกาแฟแท้ๆ


เกาะอาดัง - ราวี
ดำน้ำ เกาะจาบัง
รอบกองหินหินเป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่มีปะการังอ่อนหลายสีและดอกไม้ทะเล น้ำใสจนสามารถเห็นสีสันหลากหลายของปะการังได้จากผิวน้ำ ปะการังอ่อน ดอกไม้ทะเล และฝูงปลาที่มีสีสันสวยงาม เช่น ปลามง ปลาใบหรือกระโทงร่ม ทากปิกาจู
เกาะจาบัง

เหมาเรือเที่ยวตามเกาะต่างๆ ในหมู่เกาะอาดัง - ราวี

 • ช่วงเวลาที่เหมาะสม สำหรับการมาท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติตะรุเตา ตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน - 15 พฤษภาคม ของทุกปี ที่เหลือเป็นหน่ามรสุมคลื่นลมทะเลแรง ฝนตก ถ้าจะไปต้องนึกถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ
 • วันที่ดีที่สุดคือ ขึ้นหรือแรม 7-8-9 เพราะเป็นช่วงที่น้ำนิ่งที่สุด เพาะบางจุดน้ำจะแรงมาก เช่นร่องน้ำจาบัง ขนาดเกาะเชือกเอาไว้ยังสู้ไม่ไหวทำให้ดำลึกไม่ไหวความสวยงามก็น้อยลง แถมปวดหัวอาจเมาคลื่นได้

การท่องเที่ยวทางทะเลใน หมู่เกาะอาดัง - ราวี แบ่งเป็น 2 เส้นทางคือ

  1. รอบเล็ก คือ เส้นทาง หาดทรายขาว (เกาะราวี) - เกาะหินงาม - เกาะอาดัง - ร่องน้ำจาบัง

 • แบบเช่าเหมาลำเรือประมงดัดแปลง (8 - 9 คน) ราคาประมาณ 1,200 - 1,600 บาท
  รวมอาหารกลางวัน และอุปกรณ์ดำน้ำ
 • มาน้อยก็ แบบคิดเป็นรายหัว ถ้าเป็นรอบเล็กคิดหัวละ 400 - 500 บาท รวมอาหารกลางวัน และอุปกรณ์ดำน้ำ
 • เรือออกจากเกาะหลีแป๊ะ 8-9 โมงเช้า กลับถึงเกาะหลีแป๊ะ 4-5 โมงเย็น

  2. รอบใหญ่ คือ เส้นทางร่องน้ำจาบัง – เกาะหินงาม - เกาะหินซ้อน - เกาะไผ่ - เกาะดง –
  เกาะรอกลอย - เกาะผึ้ง - หาดทรายขาว (เกาะราวี) - เกาะยาง – เกาะอาดัง

 • แบบเช่าเหมาลำเรือประมงดัดแปลง (8 - 9 คน) ราคาประมาณ 1,800 - 2,500 บาท
  รวมอาหารกลางวัน และอุปกรณ์ดำน้ำ
 • มาน้อยก็ แบบคิดเป็นรายหัว ถ้าเป็นรอบใหญ่คิดหัวละ 600 - 800 บาท รวมอาหารกลางวัน และอุปกรณ์ดำน้ำ
 • เรือออกจากเกาะหลีแป๊ะ 8-9 โมงเช้า กลับถึงเกาะหลีแป๊ะ 4-5 โมงเย็น
**ราคาขึ้นอยู่กับความสามารถในการต่อรอง ซึ่งรวมทั้งการต่อรองเรื่องอาหารกล่องตอนกลางวัน น้ำดื่ม
อุปกรณ์ดำน้ำ เช่น หน้ากาก เสื้อชูชีพ และตีนกบดู จังหวัดสตูล ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า
แผนที่ท่องเที่ยว เกาะหลีเป๊ะ แผนที่ท่องเที่ยว เกาะอาดัง-ราวี แผนที่ท่องเที่ยว เกาะตะรุเตา แผนที่ท่องเที่ยว เกาะตะรุเตา-เกาะอาดัง-ราวี แผนที่ท่องเที่ยว จังหวัดสตูล

แผนที่ท่องเที่ยว
เกาะหลีเป๊ะ

แผนที่ท่องเที่ยว
เกาะอาดัง-ราวี

แผนที่ท่องเที่ยว
เกาะตะรุเตา

แผนที่ท่องเที่ยว
หมู่เกาะตะรุเตา
หมู่เกาะอาดัง-ราวี

แผนที่ท่องเที่ยว
จังหวัดสตูล

การเดินทาง & แผนที่ เกาะหลีเป๊ะ


การเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ

เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว

 • ใช้เส้นทางเพชรเกษม จากกรุงเทพฯ มาทางพระราม 2 > ปากท่อ > เพชรบุรี ตรงดิ่งมาสุราษฏร์ธานี > ทุ่งสง เลี้ยวไปตรัง และ ตรงไปทาง > ย่านตาขาว ออก > ปากบารา **จากสุราษฏร์ธานี 3 ชั่วโมงครึ่งถึงท่าเรือปากบารา แล้วลงเรือไปเกาะหลีเป๊ะ

เดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง

จากจังหวัดสงขลา

 • จากกรุงเทพมหานคร สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ สายใต้ (ถนนบรมราชชนนี) - สงขลา (หาดใหญ่)
 • นั่งรถแท็กซี่ หรือสองแถว (20 บาท) ไปลงที่ท่ารถตลาดเกษตรเก่า ตรงนี้จะเป็นศูนย์รวมรถตู้ที่เดินทางไปได้ในหลายจังหวัดในภาคใต้
 • คิวรถตู้จะมีที่ขายตั๋วอยู่ในสถานี (หาไม่ยาก) เขียนว่า หาดใหญ่-ท่าเรือปากบารา ค่ารถท่านละ 100 บาท ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 30 นาที

จากจังหวัดสตูล

 • จากกรุงเทพมหานคร สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ สายใต้ (ถนนบรมราชชนนี) - สตูล (อำเภอละงู) ให้ลงที่อำเภอละงู ต่อรถสองแถวจากหน้าโรงพยาบาลระงูเข้าไปยังท่าเทียบเรือปากบารา คนละ 20 บาท ถ้าไปหลายคนให้บริษัทเรือมารับที่ท่ารถได้ ควรหาซื้อเสบียงที่ตลาดก่อนขึ้นรถ ของบนเกาะแพง น้ำดื่มขนมเตรียมไปก่อนดีกว่า

จองตั๋วรถทัวร์ กรุงเทพ - สงขลา (หาดใหญ่) , กรุงเทพ - ตูล (ละงู) กับ PhuDoiLay.comเดินทางโดยรถรถไฟ

 • สามารถเดินทางไปกับขบวนรถกรุงเทพฯ-ยะลา หรือ กรุงเทพฯ-หาดใหญ่ได้ โดยลงที่สถานีรถไฟหาดใหญ่ จากนั้นนั่งรถแท็กซี่ รถจอดที่ใต้สะพานลอย หน้าที่ทำการไปรณีย์ สาขารัถการ หรือรถตู้โดยสาร หรือนั่งรถโดยสารประจำทางเข้าจังหวัดสตูล ระยะทาง 97 กิโลเมตร สอบถามรายละเอียดที่ สถานีรถไฟหัวลำโพง โทร. 223-7010, 223-7020 หรือ www.railway.co.th

เดินทางโดยเครื่องบิน

 • ไม่มีเที่ยวบินบินตรงไปจังหวัดสตูล แต่สามารถใช้บริการเที่ยวบินกรุงเทพฯ-หาดใหญ่
 • นั่งรถแท็กซี่ หรือสองแถว (20 บาท) ไปลงที่ท่ารถตลาดเกษตรเก่า ตรงนี้จะเป็นศูนย์รวมรถตู้ที่เดินทางไปได้ในหลายจังหวัดในภาคใต้
 • คิวรถตู้จะมีที่ขายตั๋วอยู่ในสถานี (หาไม่ยาก) เขียนว่า หาดใหญ่-ท่าเรือปากบารา ค่ารถท่านละ 100 บาท ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 30 นาที
Speed Boat

การเดินทางสู่หมู่เกาะในน่านน้ำตะรุเตา

เรือสปี๊ดโบ๊ท หรือ เรือเฟอร์รี่ ท่าเรือปากบารา

 • เรือโดยสารประจำทาง มีวันละ 4 เที่ยวคือ
 • เที่ยวไป จากท่าเรือปากบารา-ตะรุเตา-เกาะไข่-อาดัง-หลีเป๊ะ
 • เที่ยวกลับ จากอาดัง-หลีเป๊ะ-ตะรุเตา-ท่าเรือปากบาร่า

  เรือสปีดโบ๊ท (45 ที่นั่ง) ใช้เวลาเดินทางราวชั่วโมงครึ่ง

 • เที่ยวไปเวลา ขาไปมีสองเที่ยวคือ 11:30 และ 13:30 น. ขากลับมีสามเที่ยวคือ 9:00 , 10:00 และ 13:30 น.
 • ค่าโดยสารไป-กลับ ราคา 1,200 บาท ต่อคน

  เรือเฟอร์รี่ ใช้เวลาเดินทางราว 2 ชั่วโมงครึ่ง

 • (เรือเฟอร์รี่ 80 ที่นั่ง) เที่ยวไปเวลา 11:30 และ 13.30 น. เที่ยวกลับเวลา 9:00 , 10:00 และ 13:30 น.
 • (เรือเฟอร์รี่ 180 ที่นั่ง) เที่ยวไปเวลา 12.30 น. เที่ยวกลับเวลา 9.30 น.
 • ค่าโดยสารไป-กลับราคา 900 บาท ต่อคน

  ** ตั๋วโดยสารแต่ละใบ ใช้เดินทางในจุดต่างๆ ได้ 4 ส่วน คือ

  1.ปากบารา-ตะรุเตา
  2.ตะรุเตา-หลีเป๊ะ/อาดัง
  3.หลีเป๊ะ/อาดัง-ตะรุเตา
  4.ตะรุเตา-ปากบารา
  (ต้องใช้บริการของเรือบริษัทเดียวกันไป-กลับ)

  **สำหรับเวลาการเดินเรือของแต่ละเจ้าอาจะมีการยืดหยุ่นจากเดิมเล็กน้อย
  **ช่วงโลว์ซีซั่นจะมีเรือออกอาทิตย์ละครั้งจากท่าเรือปากบาราควรโทรถามก่อนไป

  หากต้องการไปตะรุเตา โดยออกจากท่าเทียบเรือตำมะลัง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
  บริษัท เซาเทิร์นเฟอร์รี่ เซอร์วิส แอนด์ทัวร์ โทรศัพท์ 074-730513


จุดจอดให้นักท่องเที่ยวแวะเที่ยว

  เส้นทางท่องเที่ยวของเรือโดยสารส่วนใหญ่ที่มุ่งหน้าไปยังเกาะหลีเป๊ะจะมีการจอดให้นักท่องเที่ยวแวะตามจุดต่างๆ ดังนี้
 • จุดที่ 1 เกาะตะรุเตา เพื่อรับส่งผู้โดยสาร และบางบริษัทนักท่องเที่ยวที่เดินทางจากปากบารา สามารถขึ้นไปถ่ายรูปบนเกาะตะรุเตาได้ ในเวลา 10-15 นาที
 • จุดที่ 2 เกาะไข่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปถ่ายรูปกับซุ้มประตูหินของเกาะไข่ สัญลักษณ์ของการท่องเที่ยว สตูล ซึ่งในเส้นทางอื่นๆ หากไม่ได้มาเป็นคณะทัวร์ เรือจะไม่แวะให้ เนื่องจากอยู่นอกเส้นทาง ทั้งนี้ การเทียบหาดเกาะไข่ ต้องขึ้นอยู่กับระดับน้ำ
 • จุดสุดท้ายปลายทาง เกาะหลีเป๊ะ โดยการขึ้นเกาะ จำเป็นต้องใช้บริการเรือหางยาว(เรือขนาดเล็กของชาวบ้าน) ที่มารอรับนักท่องเที่ยวไปยังหาดต่างๆ เรือหนึ่งลำอาจบรรทุกผู้โดยสารได้ประมาณ 10 -15 คน โดยจะตระเวนส่งผู้โดยสารในทุกอ่าวของเกาะ อัตราค่าโดยสาร คนละ 50 บาท และ 100 บาท สำหรับท่านที่ต้องเดินทางอ้อมไปหลังเกาะ

หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ เรือโดยสารสู่เกาะต่างๆในเขตอุทยาน แห่งชาติตะรุเตา

 • ซีแอท ฮอลิเดย์ โทร. 08 9655 5707, 08 4407 2587, 0 7478 3222
 • อาดัง ซี แอดเวนเจอร์ โทร. 0 7478 3338, 08 9735 7637, 08 1609 2604
 • บริษัท เกอร์ ไลน์ ทราเวล จำกัด (เรือเฟอรี่ด่วนปรับอากาศ) โทร. 0 7473 2510 -1
 • บริษัท หลีเป๊ะ เฟอรี่ แอนด์ สปีดโบ๊ท จำกัด (เรือ Speed boat 45 ที่นั่ง) โทร. 08 1609 1413, 08 1598 3111
 • บริษัท ปากบารา เฟอร์รี่ไลน์ จำกัด โทรศัพท์ 081-7384304
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ททท.สำนักงาน โทร.0-7471-1055
ประชาสัมพันธ์จังหวัด โทร.0-7472-1375
อุทยานแห่งชาติตะรุเตา โทร 0-7478-3485, 0-7472-8027-8, 0-7472-9002-3 หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติตะรุเตาที่ ต.ต.1 (อ่าวพันเตมะละกา)
บนเกาะตะรุเตา โทร. 0 7472 9002-3, 0 7471 2425


ตารางเิดินเรือจากท่าเรือปากนาราไปเกาะหลีเป๊ะ

เวลาออก
ประเภทของเรือ
บริษัท
เวลาถึง
ตะรุเตา
หลีเป๊ะ
11.30
speed boat
หลีเป๊ะ เฟอรี่ แอนด์ สปีดโบ๊ท
12.00
13.00
speed boat
ับันดาหยาสปีดโบ๊ท/
สตูลปากนารา สปีดโบ๊ท
12.00
13.00
 
Ferry Boat
ไทเกอร์ ไลน์ ทราเวล จำกัด
12.00
13.00
12.00
speed boat
Adang sea advenger tour

13.00

14.00

13.30
speed boat
หลีเป๊ะ เฟอรี่ แอนด์ สปีดโบ๊ท
14.00
15.00
speed boat
บันดาหยาสปีดโบ๊ท/
สตูลปากนารา สปีดโบ๊ท
14.00
15.00
 
Ferry Boat
ไทเกอร์ ไลน์ ทราเวล จำกัด
14.00
16.00
14.00
speed boat

อาดัง ซี แอดเวนเจอร์ ทัวร์

15.00
16.00


ตารางเิดินเรือจากเกาะหลีเป๊ะไปท่าเรือปากนารา

เวลาออก
ประเภทของเรือ
บริษัท
เวลาถึง
ตะรุเตา
ปากนารา
09.00
speed boat
อาดัง ซี แอดเวนเจอร์ ทัวร์
10.30
11.30
 
Ferry Boat
ไทเกอร์ ไลน์ ทราเวล จำกัด
10.30
11.30
09.30
speed boat
หลีเป๊ะ เฟอรี่ แอนด์ สปีดโบ๊ท
10.30
11.30
speed boat
บันดาหยาสปีดโบ๊ท/
สตูลปากนารา สปีดโบ๊ท
12.00
13.00
10.30
speed boat
อาดัง ซี แอดเวนเจอร์ ทัวร์
11.30
12.30
 
speed boat
หลีเป๊ะ เฟอรี่ แอนด์ สปีดโบ๊ท
11.30
12.30
 
speed boat
บันดาหยาสปีดโบ๊ท/
สตูลปากนารา สปีดโบ๊ท
11.30
12.30
13.30
speed boat
บันดาหยาสปีดโบ๊ท/
สตูลปากนารา สปีดโบ๊ท
14.00
15.00
14.00
speed boat
อาดัง ซี แอดเวนเจอร์ ทัวร์
15.00
16.00


ราคาตั๋ว

เรือ
บริษัท
ราคา(เที่ยวเดียว/ไปกลับ)
ปากนารา-ตะรุเตา
ตะรุเตา-หลีเป๊ะ
ปากนารา-หลีเป๊ะ
speed boat
หลีเป๊ะ เฟอรี่ แอนด์ สปีดโบ๊ท
350 / 600
400
650 / 1,200
บันดาหยาสปีดโบ๊ท/
สตูลปากนารา สปีดโบ๊ท
350 / 600
400
650 / 1,200
Ferry Boat
ไทเกอร์ ไลน์ ทราเวล จำกัด
350 / 600

400

650 / 1,200

Ferry Boat
อาดัง ซี แอดเวนเจอร์ ทัวร์
350 / 600

400

550 / 1,200ไปหลีเป๊ะ ก็ต้องร้องเพลง เกาะหลีเป๊ะ เป็น ฟังกันชิวชิว, Job2Do on Koh Lipe

คำแนะนำก่อนเดินทาง
 • ช่วงเวลาที่เหมาะสม สำหรับการมาท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติตะรุเตา ตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน - 15 พฤษภาคม ของทุกปี ที่เหลือเป็นหน่ามรสุมคลื่นลมทะเลแรง ฝนตก ถ้าจะไปต้องนึกถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ ช่วงโลว์ซีซั่นจะมีเรือออกอาทิตย์ละครั้งจากท่าเรือปากบารา
 • วันที่ดีที่สุดคือ ขึ้นหรือแรม 7-8-9 เพราะเป็นช่วงที่น้ำนิ่งที่สุด เพาะบางจุดน้ำจะแรงมาก เช่นร่องน้ำจาบัง ขนาดเกาะเชือกเอาไว้ยังสู้ไม่ไหวทำให้ดำลึกไม่ไหวความสวยงามก็น้อยลง แถมปวดหัวอาจเมาคลื่นได้
 • การดำน้ำชมประการัง ต้องระวังพื้นที่ที่น้ำตื้นมากๆ เพราะปะการังมีความคม และยังหอยเม่นอีกถ้าโดนเข้าไปหมดสนุกแน่
 • การเดินทางต้องตรวจสภาพอากาศ และคลื่นลมทะเล
 • ตรวจสอบอุปกรณ์ชูชีพ ดำน้ำต่างๆ ว่ายังใช้งานได้ดีหรือไม่
 • ถ้าชอบความสงบก็ไปนอนเกาะอาดังคะ เป็นของอช. นอนเต๊นท์คนละ 75.-/คืน ถ้าเป็นบ้านแบบหลังก็หลังคะ 600.-/ 2 คน/คืน ติดต่อ
 • เรือสปี๊ดโบ๊ทเที่ยวสุดท้าย ออกจากเกาะหลีแป๊ะ 13.30 น. จะกลับเที่ยวไหนต้องแจ้งล่วงหน้า 1 วัน
 • สัญญาณโทรศัพท์ สามารถใช้ได้บนเกาะหลีเป๊ะ 2 เครือข่าย คือ (Dtac - Happy Dpromt) และ AIS (AIS และ 1-2-call)
 • มีบริการอินเตอร์เน็ตจำนวนมาก หลายสถานที่ แต่ต้องจ่ายค่าใช้บริการอินเตอร์เนตประมาณ 200 บาท/ชั่วโมง แต่ถ้าอยากใช้อินเตอร์เน็ต ก็แนะนำของโรงเรียนบนเกาะ เพื่อเป็นการสนับสนุนรายได้ ค่าคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตสำหรับนักเรียน โอ่ได้บุญด้วย
 • บนเกาะหลีเป๊ะไม่มีไฟฟ้าสาธารณะ ต้องปั่นไฟใช้เอง บางแห่งจึงมีไฟฟ้า 24 ชั่วโมง แต่ส่วนมากจะเปิด 17.00 - 18.00 น. ปิด 6.00 - 9.00 น.
 • บนเกาะหลีเป๊ะไม่มีตู้ ATM แต่บางแห่งสามารถใช้บัตรเครดิตได้ ค่าธรรมเนียม 5-10% ควรเตรียมเงินให้มากกว่าที่คิดไว้ (เหลือดีกว่าขาด)
ทั้งนี้ระวัง!! ความปลอดภัยเป็นสำคัญ


รีวิว ไอดีลลิค คอนเซปต์ รีสอร์ท (Idyllic Concept Resort)จองโรงแรม, รีสอร์ท, ที่พักทั่วไทย

รีสอร์ท ทั้งหมดบนเกาะหลีเป๊ะ, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย