SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคใต้ : ตรัง : เกาะม้า-เกาะเชือก-เกาะแหวนจุดที่น่าสนใจ
การเดินทาง & ที่พัก

จุดที่น่าสนใจ
- เกาะไหง
- เกาะมุก-ถ้ำมรกต
- เกาะเชือก-เกาะแหวน
- เกาะกระดาน
- อุทยานฯ หาดเจ้าไหม
โรงแรม & รีสอร์ท ตรัง

Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |

ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคตะวันออก
ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคใต้
- กระบี่
- พังงา
- ตรัง
- สตูล

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถาม
จองที่พัก โรงแรม & รีสอร์ท ทั่วไทย

จองตั๋วรถทัวร์ทั่วประเทศจองโรแรมกระบี่ ใกล้วันเดินทาง


เกาะม้า เกาะเชือก เกาะแหวน เกาะม้า เกาะเชือก เกาะแหวน
ปะการังอ่อนหลากสี
ปลาหลายพันธุ์หลากสี

เกาะม้า เกาะเชือก เกาะแหวน : ตรัง

เป็นกลุ่มเกาะเล็กๆ 3 เกาะ กลางทะเลตรัง เป็นจุดดำน้ำตื้นชมปะการังอ่อนหลากสี เพียงสวม Snorkel แล้วจุ่มหน้าลงไปในน้ำก็จะเห็นปะการังอ่อนสีแดงกลุ่มก้อนใหญ่ๆ กัลปังหาต้นเล็กๆ สีเหลืองขลิบแดงหรือสีแดงมากมาย อยู่ใกล้อย่างหน้าตืนตาตื่นใจ นอกจากปะการังอ่อนหลากสีแล้ว ยังมีฝูงปลานานาชนิดที่จะมาแหวกว่ายอยู่รอบตัวคุณ

ปะการังอ่อนหลากสี

เกาะม้า - เกาะเชือก - เกาะแหวน

กลุ่มเกาะ 3 เกาะ คือ เกาะม้า เกาะเชือก และเกาะแหวน เป็นกลุ่มเกาะเล็กๆ กลางทะเลตรัง เป็นจุดดำน้ำตื้นชมปะการังที่บรรดาแพ็กเกจท่องเที่ยวของที่พักต่างๆ ทั่วทั้งทะเลตรังมุ่งมาชมเพราะปะการังใต้น้ำที่นี่มีเอกลักษณ์เฉพาะ น้ำทะเลใสจนเห็นปะการังอ่อนสีแดงกลุ่มก้อนใหญ่ๆ กัลปังหาต้นเล็กๆ สีเหลืองขลิบแดงหรือสีแดงมากมาย ไม่เหมือนที่อื่นๆ ที่อาจจะมีแต่ปะการังแข็ง แต่ปะการังแข็งและฝูงปลาของที่นี่ก็มีไม่น้อยเช่นเดียวกัน ภาพที่เห็นกันจนชินตาแทบทุกวันในแถบนี้ก็คือ ภาพนักท่องเที่ยวจำนวนมากถูกปล่อยลงไปดำผุดดำว่ายชมปะการังกันเป็นกลุ่มใหญ่ๆ

เกาะม้า

เกาะม้า

เกาะม้าเป็นเกาะหินเล็กๆ ไร้หาดสองเกาะซึ่งหากมองเผินๆ จะเหมือนกองหินขนาดใหญ่โผล่พ้นน้ำมาเท่านั้นจุดเด่นของเกาะม้าคือเป็นจุดดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นที่สวยงามและสมบูรณ์ ระหว่างสองเกาะนี้มีกระแสน้ำเชี่ยวจึงต้องใช้เชือกคอยพยุงตัวเวลาดำน้ำ ส่วนปะการังอ่อนหลากสีปกติพบได้ในน้ำลึก แต่สามารถพบเห็นได้ในบริเวณน้ำไม่ลึกที่เกาะม้าได้เช่นกัน

เกาะเชือก

เกาะเชือก

เกาะเชือก เป็นเกาะขนาดเล็ก 3 เกาะติดกัน ลักษณะเป็นเขาหินปูนมีหน้าผารอบเกาะ บริเวณนี้มีกระแสน้ำเชี่ยวมากการดำน้ำดูปะการังต้องเกาะเชือกเพื่อพะยุงตัว เป็นเกาะแห่งความสมบูรณ์ของการดำน้ำตื้น ซี่งเป็นเกาะโดดเด่นของทะเลตรังที่สุด ที่นักท่องเที่ยวจะได้ดำน้ำดูปะการังบริเวณรอบเกาะ ซึ่งมีปะการังสีฟ้า ปะการังพุ่ม ปะการังเขากวางขนาดใหญ่ ปะการังอ่อน หลากสี มีทั้งสี่ส้ม ขาว เหลือง ม่วง แดง รวมไปถึงปะการังดองไม้ กัลปังหา และแส้ทะเล ตลอดจนปลาสวยงามมากมายหลากหลายชนิดที่แหวกว่ายเข้ามา ล้อเล่นกับนักท่องเที่ยว ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้้ชมปลา การ์ตูน ปลาโนรี เป้นต้น

เกาะแหวน

เกาะแหวน

เป็นสวรรค์ของนักดำน้ำอย่างแท้จริง เพียงไม่กี่เมตรจากการลอยตัวดำน้ำก็สามารถชมโลกใต้ทะเลแสนสวยได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องเป็นนักดำน้ำมืออาชีพก็มีโอกาสได้เห็นดอกไม้ทะเลและหมู่ปลาหลายสีที่สวยเหมือนในภาพถ่ายได้เช่นกันเนื่องจากเป็นเกาะหินไม่มีหาด บนเกาะจึงไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆเรือท่องเที่ยวจะผูกทุ่นลอยให้นักท่องเที่ยวลงไปดำน้ำเท่านั้น


Journey Thailand ถ้ำมรกต เกาะม้า - เกาะเชือก - เกาะแหวน เที่ยวเมืองตรังเกาะเชือก

กิจกรรม & จุดที่น่าสนใจใน เกาะม้า-เกาะเชือก-เกาะแหวน

  • เป็นแหล่งปะการัง 7 สี และกัลปังหา เป็นจุดดำน้ำที่สวยที่สุดของทะเลตรัง ปะการังยังสมบูรณ์ เกาะเชือกมีปะการังอ่อนหลากสีสวยงาม เกาะแหวนมีกัลปังหาและปะการังแข็ง
  • ปลาหลายพันธุ์หลากสี รอบเกาะทั้ง 3 น้ำทะเลใส มองเห็นปลาหลายพันธุ์หลากสี ที่จะแหวกว่ายอยู่รอบตัวคุณ

เกาะข้างเคียงอื่นๆ


เกาะไหง

เป็นเกาะที่มีหาดทรายสีขาว และแนวปะการัง กัลปังหา สะดวกในการดำผิวน้ำชมแนวปะการังและฝูงปลาแสนสวย ทางปลายเกาะ ท่านจะได้ชมทัศนียภาพ ของพระอาทิตย์ขึ้นเหนือหมู่เกาะทะเลตรัง ในตอนเช้าตรู่ และ ทัศนียภาพ ของพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าเหนือทะเลอันดามัน ณ. แหลมเจ้าแม่กวนอิม คล้ายเจ้าแม่กวนอิม แถวนี้เป็นจุดดำน้ำอีกจุดหนึ่ง เขตต่อแดนจังหวัดตรัง จังหวัดกระบี่ ..อ่านต่อ..

เกาะมุกและถ้ำมรกต

ปากถ้ำเป็นโพรงเล็กๆ การเข้าออกจะต้องลอยคอในน้ำ ลอดถ้ำอันมืดมิด เมื่อพ้นปากถ้ำออกมาอีกด้านหนึ่งจะเป็นหาดทรายขาวสะอาดล้อมรอบด้วยหน้าผาสูงชัน ยามแสงอาทิตย์ทำมุมพอเหมาะทั้งเกาะและเวิ้งถ้ำก็พลันกลายเป็นสีเขียวมรกตงดงาม ..อ่านต่อ..

เกาะกระดาน

เกาะกระดานเป็นชายหาดที่มีทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลใสจนมองเห็นแนวปะการังซึ่งเป็นปะการังน้ำตื้น ตลอดจนฝูงปลาหลากสีหลายพันธุ์ มีที่พักทั้งกรมป่าไม้ และของเอกชน

แผนที่ การเดินทาง เกาะไหง ตรัง

การเดินทาง & แผนที่ เกาะม้า-เกาะเชือก-เกาะแหวน


  • จากท่าเรือปากเมง จากตัว จังหวัดตรัง ใช้ทางหลวงหมายเลข 4046 มุ่งหน้า อ.สิเกา ก่อนถึงตัวอำเภอสิเกาแยกซ้าย ทางหลวงหมายเลข 4162 สู่หาดปากเมง มีเรือหางยาวให้เช่าเหมาลำในราคาแล้วแต่ขนาดเรือ (ควรจะมีสมาชิกประมาณ 5-8 คน) ถ้าสมาชิกน้อยคนควรจะซื้อแพ็คเก็จทัวร์ จากบริษัทนำเที่ยวจะประหยัดกว่า
  • จากท่าเรือควนตุ้งกู การเดินทางไป เกาะม้า-เกาะเชือก-เกาะแหวน นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการนำเที่ยวของบริษัททัวร์ในตัวเมืองตรัง หรือ บริการของรีสอร์ทบนเกาะไหงและเกาะกระดาน ถ้าเดินทางไปเอง เริ่มต้นจากท่าส้ม (ฝั่งตรงข้ามท่าเรือกันตัง) โดยจะมีรถโดยสารไปท่าเรือควนตุ้งกู ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร จากท่าเรือควนตุ้งกู นั่งเรือไปอีกประมาณ 1 ชั่วโมง
  • จากท่าเรือเจ้าไหม มีเรือหางยาว ให้เช่าเหมาลำในราคาแล้วแต่ขนาดเรือ (ควรจะมีสมาชิกประมาณ 5-8 คน) ถ้าสมาชิกน้อยคนควรจะซื้อแพ็คเก็จทัวร์ จากบริษัทนำเที่ยวจะประหยัดกว่า
  • สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อที่ ททท.สำนักงานตรัง โทร. 0-7521-5867, 0-7521-1058

คำแนะนำ

  • หาที่พักสบายๆ บริเวณ เกาะไหง เกาะมุก หรือเกาะกระดาน พักสักคืนเพราะทาง รีสอร์ท ต่างๆ จะมีโปรแกรมจัดนำเที่ยวดำน้ำชม ปะการังอ่อน กัลปังหา และฝูงปลาแสนสวย ตามเกาะต่างๆ ทั้งประหยัดกว่า และไม่เหนี่อยกับการเดินทาง
  • สามารถเหมาเรือจากท่าเรือปากเมงมาเที่ยว แต่ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะใช้บริการแพกเกจทัวร์ในรูปแบบของ one Day Tour ซึ่งจะราคาถูกกว่าและมีอุปกรณ์ดำน้ำให้ครบครัน ซึ่งผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวในจังหวัดตรังจัดให้บริการร่วมกับการชมถ้ำมรกต ดำน้ำดูปะการังที่เกาะกระดาน - เกาะม้า-เกาะเชือก-เกาะแหวน
  • ข้อควรระวัง กระแสน้ำบริเวณนี้ค่อนข้างแรง การชมปะการังต้องไต่ตามเชือกที่มีไว้เพื่อความปลอดภัย

การเดินทางจากกรุงเทพฯไปจังหวัดตรัง

รถยนต์

1. ไปตามทางหลวงหมายเลข 4 กรุงเทพฯ-ชุมพร จากนั้นเข้าทางหลวงหมายเลข 41 ผ่าน สุราษฎร์ธานี-ทุ่งสง-ห้วยยอด-ตรัง ระยะทาง 828 กิโลเมตร
2. ไปตามทางหลวงหมายเลข 4 กรุงเทพฯ-ชุมพร จากนั้นผ่านแยกเข้าระนอง-พังงา-กระบี่-ตรัง ระยะทาง 1,020 กิโลเมตร

รถไฟ

มีรถเร็วและรถด่วนออกจากสถานีรถไฟหัวลำโพง ถึงสถานีตรังทุกวัน ระยะทาง 870 กิโลเมตร ใช้เวลา 15 ชั่วโมง สอบถามรายละเอียดได้ที่ สถานีรถไฟหัวลำโพง โทร. 1690, 0 2223 7010, 0 2223 7020 หรือสถานีรถไฟตรัง โทร. 0 7521 8012 http://www.railway.co.th/

รถโดยสารประจำทาง

จากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี มีรถโดยสารประจำทางทั้งธรรมดาและปรับอากาศ กรุงเทพฯ - ตรัง ทุกวัน

จองตั๋วรถทัวร์ กรุงเทพ - ตรังเครื่องบิน

สายการบินนกแอร์ มีเที่ยวบินตรงไปจังหวัดตรัง โทร. 1318 หรือ 0 7521 2229 http://www.nokair.com/ดู หมู่เกาะทะเลตรัง ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

โรงแรมและรีสอร์ทแนะนำบริเวณ เกาะม้า-เกาะเชือก-เกาะแหวน

เกาะม้า-เกาะเชือก-เกาะแหวน เป็นเกาะเล็กๆไม่มีชายหาด สามารถพักได้บริเวณเกาะไกล้เคียง เช่น เกาะมุก เกาะไหง หรือเกาะกระดาน ทางรีสอร์ทต่างๆ จะมีโปรแกรมจัดนำเที่ยวดำน้ำชม ปะการังอ่อน กัลปังหา และฝูงปลาแสนสวย ตามเกาะต่างๆ


จองโรงแรม, รีสอร์ท, ที่พักทั่วไทย

โรงแรมและรีสอร์ททั้งหมดในจังหวัดตรัง


, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย