SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคใต้ : จังหว้ดตรัง : เกาะไหงจุดที่น่าสนใจ
การเดินทาง
ที่พักบนเกาะไหง

จุดที่น่าสนใจ
- เกาะไหง
- เกาะมุก-ถ้ำมรกต
- เกาะเชือก-เกาะแหวน
- เกาะกระดาน
- อุทยานฯ หาดเจ้าไหม
โรงแรม & รีสอร์ท ตรัง

Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |

ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคตะวันออก
ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคใต้
- กระบี่
- พังงา
- ตรัง
- สตูล

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถาม
จองที่พัก โรงแรม & รีสอร์ท ทั่วไทย

จองตั๋วรถทัวร์ทั่วประเทศจองโรแรมกระบี่ ใกล้วันเดินทาง


เกาะไหง มนต์เสน่ห์ทะเลอันดามัน

เกาะไหง หรือ เกาะไห อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ แวดล้อมด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล อันเป็นเพชรเม็ดงามแห่งทะเลอันดามัน ตามพื้นที่แล้วเกาะไหงถือว่าเป็นเกาะที่อยู่ในเขต จังหวัดตรัง มากกว่า จังหวัดกระบี่ การเดินทางจาก ท่าเรือปากเมง จังหวัดตรัง จะสะดวกกว่า สำหรับผู้ที่ตั้งใจจะไปเกาะไหง แต่ก็มีนักท่องเที่ยวไม่น้อยโดยเฉพาะชาวต่างชาติเลือกที่จะเดินทางจากเกาะลันตา เกาะไหง อยู่ตรงกลางของทั้งสองจังหวัด จึงสามารถนั่งเรือท่องเที่ยวได้ทั้งสองอุทยานฯ คือ อุทยานแห่งชาติเจ้าไหม (ถ้ามรกต–เกาะมุกด์–เกาะเชือก–เกาะแหวน–เกาะกระดาน) และ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา (เกาะไหง–เกาะรอกนอก–เกาะรอกใน–เกาะม้า–หินแดง–หินม่วง) โดยติดต่อทัวท่องเที่ยวดำน้ำได้ที่รีสอร์ทท่านพัก สามารถเช่าอุปกรณ์ ได้ที่รีสอร์ท ราคาประมาณ 50 บาท หรือซื้อทัวร์เที่ยว 4 เกาะ ราคา 700 บาท/คน มีขายอยู่ทุกวัน สี่เกาะที่ไม่ควรพลาดคือ เกาะเชือก เกาะม้า ถ้ำมรกต(เกาะมุก) อยู่อีกด้านของเกาะต้องมุดและลอยตัวเข้าไปในถ้ำ และเกาะกระดาน หรืออีกทริปที่น่าสนใจคือ เกาะรอก ขึ้นเหนือไปทางเกาะลันตา ประมาณ 29 กม.จากเกาะไหง ราคาจะสูงอีกหน่อย ประมาณ 1200 บาท/คน โดยเรือเร็ว รวมค่าเข้าอุทยานฯ หมู่เกาะลันตา


เกาะไหง  : จังหวัดตรัง

หาดทรายสีขาวดังแป้ง

เกาะไหงเป็นเกาะที่มีหาดทรายสีขาวดังแป้งยาวตลอดชายฝั่งตะวันออกยาว 2.2 กม. เป็นชายหาดสีขาว และแนวปะการัง กัลปังหา สามารถดำผิวน้ำกันได้ที่หน้าหาดทรายเลย ทางปลายเกาะ ทางตะวันออกเฉียงใต้เกาะ มีอ่าวเล็กๆ แถวเกาะไหงรีสอร์ท มีแนวปะการังและฝูงปลาแสนสวย


เกาะไหง  : จังหวัดตรัง

พระอาทิตย์ขึ้นเหนือหมู่เกาะทะเลตรัง

ชมทัศนียภาพ ของพระอาทิตย์ขึ้นเหนือหมู่เกาะทะเลตรัง ในตอนเช้าตรู่ และ ทัศนียภาพ ของพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าเหนือทะเลอันดามัน เกาะไหงจึงเหมาะสำหรับผู้รักธรรมชาติและท้องทะเลอย่างแท้จริง


เกาะไหง  : จังหวัดตรัง
ทางตะวันตกเฉียงใต้ บนเนินเขาเป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ให้พาไปจุดชมวิวบนยอดเขา เพื่อชมวิวทะเลตรังได้ทั้งฝั่งตะวันตกและตะวันออก ระยะทางประมาณ 2 กม.


เกาะเชือก เกาะม้า เกาะเเหวน

เกาะเชือก เกาะม้า เกาะเเหวน : จังหว้ดตรัง

เกาะข้างเคียงอื่นๆ สามารถเหมาเรือไปเที่ยวเกาะมุก ถ้ำมรกต (Unseen Thailand) ปะการังอ่อน กัลปังหา และฝูงปลาแสนสวย บริเวณ เกาะเชือก เกาะม้า เกาะเเหวน และหาดทรายขาวละเอียดที่เกาะกระดานได้ เกาะกระดานนับเป็นเกาะที่มีหาดทรายขาวละเอียดมากๆ ที่สุดเกาะหนึ่ง


เกาะเชือก เกาะม้า เกาะเเหวน

กิจกรรม & จุดที่น่าสนใจในเกาะไหง

  • พักผ่อนบนชายหาด หาดทรายบนเกาะขาวละเอียด น้ำทะเลใส เงียบสงบ พักผ่อนบนชาย หาดนอนฟังเสียงคลื่นเบาๆ ดื่มเครื่องดื่มเย็น หรืออ่านหนังสือ ตลอดชายฝั่งตะวันออกยาว 2.2 กม. เป็นชายหาดสีขาวละเอียด เล่นน้ำทะเลพร้อมฝูงปลาหลายพันธุ์หลากสีสั นที่จะมาแหวกว่ายรอบอยู่ตัวคุณ
  • ชมพระอาทิตย์ขึ้นและลับขอบฟ้าเหนือทะเลอันดามัน ชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือหมู่เกาะทะเลตรัง ในตอนเช้าตรู่ และ ทัศนียภาพ ของพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าเหนือทะเลอันดามัน
  • ปะการังอ่อนหลากสีสัน รอบเกาะปะการังยังสมบูรณ์ น้ำทะเลใส มองเห็นปลาหลายพันธุ์หลากสี ดำน้ำดูปะการัง บริเวณปลายสุดด้านทิศใต้ของเกาะเป็นจุดดำน้ำชมปะการัง มีปะการังอ่อนและกัลปังหาที่สวยงาม จุดดำน้ำอีกจุดหนึ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ เป็นอ่าวโกตงมีหาดทรายยาว 1 กม.
  • หินกวนอิม อยู่บริเวณปลายสุดของแหลมด้านทิศใต้ ณ. แหลมเจ้าแม่กวนอิม เขตต่อแดนจังหวัดตรัง จังหวัดกระบี่ มีลักษณะคล้ายองค์เจ้าแม่กวนอิม ยังเป็นจุดดำน้ำชมปะการังอีกแห่งหนึ่งบนเกาะไหง
  • พายเรือคายัค เรียบชายหาดและยังชมฝูงปลาหลายพันธุ์หลากสีสันที่จะมาแหวกว่ายไปกับคุณ น้ำทะเลยังใสจนคุณสามารถชมฝูงปลาและแนวปะการังได้จากบนเรือแคนนู
  • นกเงือกบนเกาะไหง อีกสิ่งที่ไม่ควรพลาดชม คือ นกเงือกที่เกาะไหงบริเวณต้นไทรริมหาดทางตะวันออกเฉียงใต้เกาะ นกเงือกจะแวะมากินลูกไทร มองได้จากระเบียงห้องพักเพียงไม่กี่เมตร
เกาะไหง รีสอร์ท


จองโรงแรม, รีสอร์ท, ที่พักทั่วไทย, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย