SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคใต้ : ตรังจุดที่น่าสนใจ
- เกาะไหง
- เกาะมุก-ถ้ำมรกต
- เกาะเชือก-เกาะแหวน
- เกาะกระดาน
- อุทยานฯ หาดเจ้าไหม
โรงแรม & รีสอร์ท ตรัง

Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |

ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคตะวันออก
ตะวันออกเฉียงเหนือ
ภาคใต้
- กระบี่
- พังงา
- ตรัง
- สตูล

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถาม
จองที่พัก โรงแรม & รีสอร์ท ทั่วไทย

จองตั๋วรถทัวร์ทั่วประเทศจองโรแรมกระบี่ ใกล้วันเดินทาง
เกาะไหง เป็นเกาะที่อยู่ในเขตอำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ แต่จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวในกลุ่มของทะเลตรัง เนื่องจากการเดินทางจากจังหวัดตรังสะดวกมากกว่า หาดทรายบนเกาะขาว น้ำทะเลใส มองเห็นปลาหลายพันธุ์หลากสี รอบเกาะปะการังยังสมบูรณ์ บนเกาะมีที่พักเอกชนบริการหลายแห่ง การเดินทาง มีเรือโดยสารออกจากท่าเรือปากเมง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง และมีเรือของเอกชนบริการให้เช่า เรือขนาด 10 คน ค่าเช่าเรือเหมาลำราคา 1,500 บาท สำหรับเรือท่องเที่ยวขนาดผู้โดยสาร 20-40 คน ค่าเช่าเรือราคา 6,000 - 10,000 บาท สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางจากเกาะไหงไปบ้านศาลาด่าน (เกาะลันตา) จะมีเรือออกจากเกาะไหง เวลา 14.30 น. ถึงบ้านศาลาด่าน เวลา 15.30 น. ราคา 300 บาท ..อ่านต่อ..


เกาะม้า เกาะเชือก เกาะแหวน : ตรัง
เกาะม้า เกาะเชือก เกาะแหวน : จังหวัดตรัง เป็นกลุ่มเกาะเล็กๆ 3 เกาะ กลางทะเลตรัง เป็นจุดดำน้ำตื้นชมปะการังอ่อนหลากสี เพียงสวม Snorkel แล้วจุ่มหน้าลงไปในน้ำก็จะเห็นปะการังอ่อนสีแดงกลุ่มก้อนใหญ่ๆ กัลปังหาต้นเล็กๆ สีเหลืองขลิบแดงหรือสีแดงมากมาย อยู่ใกล้อย่างหน้าตืนตาตื่นใจ นอกจากปะการังอ่อนหลากสีแล้ว ยังมีฝูงปลานานาชนิดที่จะมาแหวกว่ายอยู่รอบตัวคุณ

กลุ่มเกาะ 3 เกาะ คือ เกาะม้า เกาะเชือก และเกาะแหวน เป็นกลุ่มเกาะเล็กๆ กลางทะเลตรัง เป็นจุดดำน้ำตื้นชมปะการังที่บรรดาแพ็กเกจท่องเที่ยวของที่พักต่างๆ ทั่วทั้งทะเลตรังมุ่งมาชมเพราะปะการังใต้น้ำที่นี่มีเอกลักษณ์เฉพาะ น้ำทะเลใสจนเห็นปะการังอ่อนสีแดงกลุ่มก้อนใหญ่ๆ กัลปังหาต้นเล็กๆ สีเหลืองขลิบแดงหรือสีแดงมากมาย ไม่เหมือนที่อื่นๆ ที่อาจจะมีแต่ปะการังแข็ง แต่ปะการังแข็งและฝูงปลาของที่นี่ก็มีไม่น้อยเช่นเดียวกัน ภาพที่เห็นกันจนชินตาแทบทุกวันในแถบนี้ก็คือ ภาพนักท่องเที่ยวจำนวนมากถูกปล่อยลงไปดำผุดดำว่ายชมปะการังกันเป็นกลุ่มใหญ่ๆ ..อ่านต่อ..


ถ้ำมรกต
เกาะมุกและถ้ำมรกต นับเป็นจุดเด่นที่สุดในทะเลตรัง เป็นเกาะใหญ่อีกเกาะหนึ่งในน่านน้ำตรัง หากมองจากภาพถ่ายทางอากาศจะเห็นหัวแหลมของเกาะมุก ยื่นแหลมออกมากลางทะเล บริเวณหัวแหลม คือเขตชุมชนบ้านเกาะมุก ที่ขนาบด้วยหาดเทียบท่าเรือเข้าหมู่บ้าน คือ หาดหัวแหลม และอีกด้านมีลักษณะโค้งเป็นอ่าวกำบังลมได้ดี เรียกว่า อ่าวพังกา ชายทะเลทั้งสองด้านมีหาดทรายขาวสะอาด น้ำใส เหมาะที่จะเล่นน้ำ ถ้ำมรกตหรือถ้ำทะเลซึ่งมีความงดงามตระการตาอย่างมาก จากปากทางเข้าถ้ำเป็นโพรงเล็กๆ สูงพ้นระดับน้ำพอเรือลอดได้ หรือต้องว่ายน้ำเข้าไปถ้าหากน้ำมาก ระยะทาง 80 เมตร บริเวณปากทางเข้าถ้ำแสงจากภายนอกจะสะท้อนกับน้ำภายในถ้ำทำให้เห็นน้ำเป็นสีเขียวมรกต ดูแปลกตาและมหัศจรรย์ในความสวยงามที่ธรรมชาติได้บรรจงสร้าง เมื่อพ้นปากถ้ำออกมาอีกด้านหนึ่งจะเห็นหาดทรายขาวสะอาดล้อมรอบด้วยหน้าผาสูงชัน และผนังแต่งแต้มด้วยลายเขียวของใบไม้ โพรงที่ลอดเข้าถ้ำมรกตจะอยู่ทางทางด้านทิศตะวันตกของตัวเกาะ ถ้ำมรกรตนี้จะเข้าออกได้เฉพาะช่วงน้ำลงเท่านั้น ..อ่านต่อ..


เกาะกระดาน
เกาะกระดาน เป็นเกาะที่สวยเกาะหนึ่งของจังหวัดตรัง มีเนื้อที่ประมาณ 600 ไร่ ซึ่ง 5 ใน 6 ส่วนของเกาะนี้ อยู่ในความรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ที่เหลือเป็นสวนยางและสวนมะพร้าวของเอกชน รวมทั้งร้านอาหารและที่พักสำหรับนักท่องเที่ยว จุดเด่นของเกาะกระดานคือ ชายหาดที่มีทรายขาวละเอียดเหมือนแป้ง และน้ำใสจนมองเห็นแนวปะการังซึ่งทอดยาวจากชายหาดด้านเหนือถึงชายฝั่ง และมีฝูงปลาหลากสีแหวกว่ายอย่างสวยงาม สำหรับผู้นิยมการโต้คลื่นด้านหลังเกาะมีอ่างเล็กๆ มีคลื่นลูกโตๆ สาดม้วนเข้าหาหาดเป็นระลอกๆ เหมาะสำหรับเล่นกระดานโต้คลื่น เกาะกระดานอยู่ทางด้านตะวันตกของเกาะมุก และเกาะลิบง โดยใช้เวลาเดินทางจากปากเมง ประมาณ 1 ชั่งโมง 40 นาที ..อ่านต่อ..

ตรัง

ทะเลตรัง

ตรัง หรือเมืองทับเที่ยง เป็นจังหวัดชายฝั่งมหาสมุทรอินเดีย มีฝั่งทะเลยาวทางด้านตะวันตก ประมาณ 119 กิโลเมตร ประกอบด้วยหมู่เกาะในทะเลอันดามันกว่า 46 เกาะ ภายในพื้นที่อำเภอกันตัง 12 เกาะ อำเภอปะเหลียน 13 เกาะ และอำเภอสิเกา 21 เกาะ เช่น ถ้ามรกต เกาะมุกด์ เกาะเชือก เกาะแหวน เกาะกระดาน เกาะไหง เกาะรอกนอก เกาะรอกใน เกาะม้า หินแดง หินม่วง ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การเดินทางท่องเที่ยว คือระหว่างเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤษภาคมของปี

เกาะไหง
เกาะไหง | หาดทรายบนเกาะขาว น้ำทะเลใส มองเห็นปลาหลายพันธุ์หลากสี รอบเกาะปะการังยังสมบูรณ์ บนเกาะมีที่พักเอกชนบริการหลายแห่ง การเดินทาง มีเรือโดยสารออกจากท่าเรือปากเมง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง ..อ่านต่อ..

ถ้ำมรกต
เกาะมุกและถ้ำมรกต | ปากถ้ำเป็นโพรงเล็กๆ การเข้าออกจะต้องลอยคอในน้ำ ลอดถ้ำอันมืดมิด เมื่อพ้นปากถ้ำออกมาอีกด้านหนึ่งจะเป็นหาดทรายขาวสะอาดล้อมรอบด้วยหน้าผาสูงชัน ยามแสงอาทิตย์ทำมุมพอเหมาะทั้งเกาะและเวิ้งถ้ำก็พลันกลายเป็นสีเขียวมรกตงดงาม..อ่านต่อ..

เกาะกระดาน | เกาะกระดานเป็นชายหาดที่มีทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลใสจนมองเห็นแนวปะการังซึ่งเป็นปะการังน้ำตื้น ตลอดจนฝูงปลาหลากสีหลายพันธุ์ มีที่พักทั้งของเอกชน และกรมป่าไม้ มีเรือโดยสารจากท่าเรือปากเมง ใช้เวลาเดินทาง 1.30 ชั่วโมง ..อ่านต่อ..

เกาะเชือก-เกาะแหวน-เกาะม้า
เกาะม้า-เกาะเชือก-เกาะแหวน | มีลักษณะเป็นโขดหิน แหละหน้าผาหินสูงชัน ไม่มีชายหาด บริเวณรอบเกาะทั้งสามเป็นแหล่งดำน้ำ ชมปะการังชนิดต่างๆ มีทั้งดงปะการังน้ำตื้น และน้ำลึกรายรอบ มีฝูงปลาทะเลสีสันสวยงามนานาชนิด เช่น ปลานกแก้ว ปลาโนรี ปลาสินสมุทร ปลาลายเสือ ฯลฯ ..อ่านต่อ..

อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม
อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม | สถานที่ท่องเที่ยวในเขตอุทยานฯ ได้แก่ หาดปากเมง หาดฉางหลาง หาดสั้น หาดยาว หาดหยงหลิง หาดเจ้าไหม ถ้ำเจ้าไหม รถยนต์สามารถเข้าถึงได้สะดวก ยกเว้นถ้ำเจ้าไหม ที่ต้องนั่งเรือไปตามคลองเจ้าไหมอีก 15 นาที นอกจากนี้ยังมีเกาะน้อยใหญ่อีก 7 เกาะ..อ่านต่อ..


จองโรงแรม, รีสอร์ท, ที่พักทั่วไทย

Hip Resorts Guide รีวิว รีสอร์ท ฮิพ ฮิพ
เกาะไหง รีสอร์ท
เกาะไหง รีสอร์ท : ตรัง | รีสอร์ท สบายๆ สามารถเล่นน้ำทะเล นอนเล่นชายหาด นอนฟังเสียงคลื่นเบาๆ ชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือหมู่เกาะทะเลตรัง ในตอนเช้าตรู่ และ ทัศนียภาพ พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าเหนือทะเลอันดามัน กับคนรักก็แสนจะโรแมนติก ..อ่านต่อ..

เดอะ เซเว่น ซี รีสอร์ท
เดอะ เซเว่น ซี รีสอร์ท : เกาะกระดาน | The Sevenseas Resort เป็นที่พักผ่อนที่เงียบสงบ สามารถมองเห็นความงามของทะเลอันดามันได้อย่างชัดเจน ที่พักสบาย หรูหรา เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ออกแบบและตกแต่งรีสอร์ทอย่างง่ายๆ แต่แฝงไว้ด้วยความหรูหรา ..อ่านต่อ..

เกาะมุก ศิวาลัย บีช รีสอร์ท
เกาะมุก ศิวาลัย บีช รีสอร์ท : ตรัง | หนึ่งในโรงแรมอันแสนงดงามใน ตรัง ที่บริการลูกค้าทุกระดับ ด้วยจำนวนห้องและราคาที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้เหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกระดับ ที่คอยบริการพร้อมด้วยเครื่องตกแต่งที่ครบครันภายในห้องพัก ..อ่านต่อ..

เกาะไหงแฟนตาซี รีสอร์ท แอนด์ สปา
เกาะไหงแฟนตาซี รีสอร์ท แอนด์ สปา : ตรัง | Koh Hai Fantasy Resort & Spa นอกจากบรรยากาศที่ทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกผ่อนคลาย โรงแรมแห่งนี้ได้ผสมผสานบริการชั้นหนึ่งและสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัยเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้ท่านสามารถวางใจได้ว่าการพักผ่อนของท่านที่ครั้งนี้จะพิเศษกว่าครั้งใดๆ ..อ่านต่อ..

โคโค คอจเทจ เกาะไหง
โคโค คอจเทจ เกาะไหง : ตรัง | CoCo Cottage Koh Ngai ท่านจะได้สัมผัสความงดงามตามธรรมชาติ พร้อมห้องพักที่สวยหรูและสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องครบครัน เน้นความสงบ สบาย เราสร้างและตกแต่งรีสอร์ท ด้วยวัสดุจากธรรมชาติ ไม้มะพร้าวเป็นโครงสร้างหลักของบังกะโล ..อ่านต่อ..


จองโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก ราคาถูกกว่าจองกับโรงแรมโดยตรง ลดสูงสุดถึง 75%

บริการจำหน่ายตั๋วโดยสาร จองตั๋วรถทัวร์ทั่วประเทศ
, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย