SightSeeing in ThaiLand : Home : ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : จังหวัดชัยภูมิ : ทุ่งดอกกระเจียว : อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม


จุดที่น่าสนใจ
การเดินทาง & ที่พัก

จุดที่น่าสนใจ
- ดอกกระเจียว ป่าหินงาม
- ดอกกระเจียว ไทรทอง
- มอหินขาว
- น้ำตกตาดโตน

Join PhuDoiLay our facebook fan page
Follow PhuDoiLay on Twitter
Share |

ภาคเหนือ
ภาคกลาง
ภาคตะวันออก
ตะวันออกเฉียงเหนือ
> เลย
> นครราชสีมา
> ชัยภูมิ
> อุดรธานี

ภาคใต้

จองที่พักท้่วไทย
แนะนำที่พัก
ติดต่อสอบถาม


อุทยานฯป่าหินงามอุทยานฯไทรทองจองตั๋วรถทัวร์ทั่วประเทศ

ทุ่งดอกกระเจียว : อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

ดอกกระเจียวบาน ละลานตา ณ อุทยานฯป่าหินงาม

ในยามที่สายฝนโปรยปรายชโลมความชุ่มฉ่ำลงบนแผ่นดิน เหล่าพฤกษชาติที่พักตัวในยามแล้งก็แทงใบ ผลิตดอกออกมาเพื่อดำรงเผ่าพันธุ์ด้วยความสะพรั่งและพร้อมเพียงกัน ทำให้ป่าเต็งรัง ที่แห้งแล้ง กลับมีชีวิตชีวาขึ้นมาในฤดูกาลนี้ กระเจียวที่ชูช่อดอกสีชมพูสดใสนับพันนับหมื่นช่ออวดต่อสายตาคนเดินทางมานานเนิ่นนั้น เป็นพืชล้มลุกในวงศ์ขิงข่า (ZINGIBEACEAE) มีชื่อชนิดทางพฤกษศาสตร์ว่า Curcuma alismatifolia Gagnep. ซึ่งชื่อชนิด alismatifolia จะบ่งบอกว่าหมายถึงใบคล้ายกับไม้นำชนิดหนึ่งชื่อ Aisma

ทุ่งดอกกระเจียว ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม
หยิบหมอก
หยอกดอกกระเจียว

ทุ่งดอกกระเจียว : อุทยานฯป่าหินงาม
ดอกกระเจียวบาน ละลานตา ในยามที่สายฝนโปรยปรายชโลมความชุ่มฉ่ำลงบนแผ่นดิน เหล่าพฤกษชาติที่พักตัวในยามแล้งก็แทงใบ ผลิตดอกสะพรั่งและพร้อมเพียงกัน ในระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน – 31 สิงหาคม ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อำเภอเทพสถิต และ อุทยานแห่งชาติไทรทอง อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ
ทุ่งดอกกระเจียว
ทุ่งดอกกระเจียว ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

ดอกกระเจียวชูช่องดงามตลอดทาง

ตลอดระยะทางราว 1 กม. จากจุดชมวิวสุดแผ่นดินไปจนถึงลานหินงาม จะพบดอกกระเจียวชูช่องดงามตลอดทาง ยิ่งทำให้ความงดงามเพิ่มขึ้นอีกมากมายนัก ระยะเวลาที่เหมาะสมสำหรับสำหรับการมาชมดอกกระเจียวคือ เดือนมิถุนายน ถึงเดือนสิงหาคม ของทุกปี


หยิบหมอก หยอกดอกกระเจียว ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม หยิบหมอก หยอกดอกกระเจียว ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

“งานเทศกาล หยิบหมอก หยอกดอกกระเจียว”

จังหวัดชัยภูมิ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครราชสีมา และหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง ขอเชิญทุกท่านร่วม “หยิบหมอก หยอกดอกกระเจียว” งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงามจังหวัดชัยภูมิ ประจำปี 2553 ในระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน - 31 สิงหาคม 2553 ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อำเภอเทพสถิต และ อุทยานแห่งชาติไทรทอง อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ

“งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม จังหวัดชัยภูมิ ประจำปี 2553” ที่จัดขึ้นตลอดเดือนมิถุนายน - เดือนสิงหาคม 2553 ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อำเภอเทพสถิต และ อุทยานแห่งชาติไทรทอง อำเภอหนองบัวระเหวจังหวัดชัยภูมิ เป็นกิจกรรมที่จัดต้อนรับฤดูฝน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับชุมชนในท้องที่สามารถสร้างการรับรู้ให้กับนักท่องเที่ยว และผู้ที่สนใจทั่วไปที่เดินทางมาเยือนดินแดนชัยภูมิเกิดความประทับใจอย่างไม่รู้ลืม

กิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ อาทิ ขบวนแห่กระเจียวคืนทุ่ง การแสดงดนตรีจากนักเรียนของอำเภอเทพสถิต การแข่งขันเดินเพื่อการกุศล การแข่งขันแรลลี่(โดยหอการค้าจังหวัดชัยภูมิ) การปีน - ไต่หน้าผา “ผาก่อ - รัก” ชมสวนหินงามป่าหินล้านปีที่มีการเปลี่ยนแปลงไปตามธรรมชาติปั้นแต่งตามแต่จะสุดจินตนาการ การแสดง และจำหน่ายสินค้าที่มีชื่อเสียงของจังหวัดชัยภูมิ อีกทั้งทุ่งดอกกระเจียวสีขาว สีเขียวและสีชมพูอมม่วง น้ำตกไทรทอง และจุดชมวิวผาหำหดของอุทยานแห่งชาติไทรทอง ก็เป็นอีกสถานที่ที่รอการมาเยือนของนักท่องเที่ยวให้เดินทางท่องเที่ยวให้สนุก เติมความสุขให้กับชีวิตได้เป็นอย่างดี

นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
ประชาสัมพันธ์จังหวัดชัยภูมิ โทรศัพท์ 0-4482-2502
ศูนย์ข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยวองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยภูมิ โทรศัพท์ 0-4481-1376
ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชัยภูมิ โทรศัพท์ 0-4481-1218
หอการค้าจังหวัดชัยภูมิ โทรศัพท์ 0-4481-1511
ททท.สำนักงานนครราชสีมา โทรศัพท์ 0-4421-3666 / 0-4421-3030 ทุกวันในเวลาราชการ

ทางเดินทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม


แผนที่ท่องเที่ยวบริเวณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

สถานที่ท่องเที่ยวบริเวณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

จุดชมวิวสุดแผ่นดิน อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

จุดชมวิวสุดแผ่นดิน

เป็นหน้าผาสูงชันและเป็นจุดที่สูงสุดของเทือกเขาพังเหย ซึ่งอยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม (846 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง) ซึ่งเกิดจากการยกตัวของพื้นที่เป็นที่ราบสูงภาคอีสานจึงเป็นรอยต่อระหว่างภาคกลางกับภาคอีสาน ทำให้เรียกบริเวณนี้ว่า “สุดแผ่นดิน” ณ จุดนี้จะเห็นทิวทัศน์ของสันเขาพังเหยและเขตพื้นที่ป่าของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าซับลังกา จุดชุมวิวนี้อยู่ทางด้านทิศเหนือของที่ทำการอุทยานแห่งชาติ นักท่องเที่ยวนิยม ขึ้นไปสัมผัสสายหมอกตอนเช้าและชมพระอาทิตย์ตกตอนเย็น ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร

ไต่หน้าผา โรยตัวที่ ผาก่อ - รัก

ผาก่อ-รัก อยู่ห่างจากสุดแผ่นดินไปทางทิศเหนือประมาณ 400 เมตร เป็นหน้าผาตัดแนวดิ่ง 90 องศา สูง 30 เมตร ยาว 100 เมตร อุทยานจัดกิจกรรมโรยตัว ปีนหน้าผาไว้บริการนักท่องเที่ยว บริเวณจุดท่องเที่ยวทั้งสามแห่งมีทางราดยางเข้าถึง โดยทางอุทยานฯได้จัดทำลานจอดรถบริเวณจุดท่องเที่ยวแต่ละแห่ง จากลานจอดรถนักท่องเที่ยวต้องเดินไปตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่จัดทำไว้ โดยทางเดินไปทุ่งดอกกระเจียวจะเชื่อมต่อกับจุดชมวิวสุดแผ่นดิน ใช้เวลาเดินท่องเที่ยวประมาณ 1 ชั่วโมง


หินรูปปราสาท อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม หินรูปถ้วยฟุตบอลโลก อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

ลานหินงาม

เป็นลานหินที่มีรูปร่างแปลกในพื้นที่กว่า 10 ไร่ เกิดจากการกัดเซาะเนื้อดินและหินในส่วนที่จับตัวกันอย่างเบาบางหลุดออกไปนานวันเข้าจึงเกิดโขดหินที่มีรูปลักษณ์แตกต่างกันมองดูสวยงามเป็นที่อัศจรรย์ สำหรับลานหินงามนี้อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของพื้นที่ทำการอุทยานแห่งชาติมีทางรถยนต์เข้าถึง
ลานหินหน่อ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

ลานหินหน่อ

เป็นลานหินราบพื้นที่มากกว่า 200 ไร่ แต่มีปุ่มหินสูงประมาณ 1-2 เมตร กระจายอยู่ ตามลานหินมีพืชกินแมลง เช่น หม้อข้าวหม้อแกงลิง หยาดน้ำค้าง ขึ้นอยู่ทั่วไป ลานหินหน่ออยู่ทางทิศใต้ของที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ใกล้กับวัดเขาประตูชุมพล


น้ำตกเทพพนา อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

น้ำตกเทพพนา

น้ำตกเทพพนา เป็นน้ำตกขนาดกลางเกิดจากลำห้วยกระจวนที่ไหลจากเทือกเขาพังเหย โดยแบ่งออกเป็นชั้นสามชั้นลดหลั่นกัน ชั้นบนสุดมีความสงประมาณ 3-4 เมตร ชั้นที่สองมีความสูงประมาณ 2-3 เมตร และชั้นสุดท้ายมีความสูงประมาณ 6 เมตร อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของที่ทำการอุทยานฯ ระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร จะมีน้ำในช่วงฤดูฝนเท่านั้น


น้ำตกเทพประทาน อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

น้ำตกเทพประทาน

น้ำตกเทพประทาน เป็นน้ำตกขนาดกลาง ที่ยังคงความสมบูรณ์ของธรรมชาติ อยู่ก่อนถึงอุทยานแห่งชาติป่าหินงามประมาณ 7 กิโลเมตร อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของบ้านไร่ ตำบนบ้านไร่ อำเภอเทพสถิต


สะเลเต ชาเล่ต์ รีสอร์ท : ชัยภูมิ

ที่พัก อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม มีบ้านพักของอุทยานไว้บริการนักท่องเที่ยว และร้านอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยวมีพื้นที่กางเต็นท์ พร้อมห้อง อาบน้ำ ห้องสุขารวม ไว้ให้บริการ และยังมีบริการลานกางเต้นท์ในกรณีที่นำเต็นท์มากางเอง หรือติดต่อขอใช้ บริการ เต็นท์ของอุทยานแห่งชาติ ซึ่งมีค่าบริการอยู่หลายอัตราขึ้นอยู่กับชนิด ขนาดของเต็นท์ และอุปกรณ์ ประกอบ อื่นๆรายละเอียดเกี่ยวกับที่พักเต็นท์ขอให้ติดต่อสอบถามกับอุทยานแห่งชาติโดยตรง
ติดต่ออุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ตู้ปณ. 2 ปทจ. เทพสถิต จ. ชัยภูมิ 36230 โทร. 0 4489 0105 หรือ กรมป่าไม้ กรุงเทพฯ โทร. 0 2562 0760
รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่ www.dnp.go.th
นอกจากนี้ ยังมีที่พักเอกชนบริเวณใกล้อุทยานฯ อีกหลายแห่ง

ชมรมบ้านพักทุ่งดอกกระเจียว รวมข้อมูลที่พักกว่า 50 ที่http://www.baankrajeaw.com/
บ้านพักและสถานที่กางเต็นท์ อุทยานแห่งชาติป่าหินงามดู จังหวัดชัยภูมิ ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

แผนที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติ จ.ชัยภูมิ แผนที่ท่องเที่ยว จังหวัดชัยภูมิ แผนที่ท่องเที่ยว จังหวัดชัยภูมิ

แผนที่ท่องเที่ยว
อุทยานแห่งชาติ จ.ชัยภูมิ

แผนที่ท่องเที่ยว
จังหวัดชัยภูมิ

แผนที่ท่องเที่ยว
จังหวัดชัยภูมิ

แผนที่ ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานฯป่าหินงาม อุทยานฯไทรทอง : ชัยภูมิ

แผนที่ การเดินทางสู่ ทุ่งดอกกระเจียว : อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

  พิกัด GPS ท่องเที่ยว จังหวัดชัยภูมิ

 • พิกัด GPS อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม : N 15 37.913, E 101 23.605
 • พิกัด GPS อุทยานแห่งชาติไทรทอง : N 15 52.327, E 101 30.837
 • พิกัด GPS ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติไทรทอง : N 15 54.575, E 101 28.695
 • พิกัด GPS น้ำตกตาดโตน : N 15 58.916, E 102 2.248
 • พิกัด GPS มอหินขาว : N 16 3.838, E 101 57.754

การเดินทางโดยรถยนต์

 • จากกรุงเทพฯ มาตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1 ผ่านสระบุรีจนถึงบ้านพุแค เลี้ยวขวามาตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 21 ไปยังบ้านลำนารายณ์ จากนั้นเลี้ยวขวาไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 205 เส้นทางลำนารายณ์-ลำสนธิ-เทพสถิต-หนองบัวโคก-นครราชสีมาเดินทางจากบ้านลำนารายณ์ประมาณ 48 กิโลเมตร ก่อนถึงที่ทำการอำเภอเทพสถิตประมาณ 1 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายไปอำเภอหนองบัวระเหว ตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2354 ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร ถึงทางแยกซ้ายมือเข้าบ้านไร่ ใช้ระยะทางอีกประมาณ 14 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จะมีป้ายบอกตลอดทาง รวมระยะทางประมาณ 270 กิโลเมตร
 • จากจังหวัดนครราชสีมา ใช้เส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 205 ผ่านอำเภอโนนไทย บ้านหนองบัวโคก บ้านคำปิง เมื่อเลยอำเภอเทพสถิตมาประมาณ 1 กิโลเมตร ให้เลี้ยวขวาไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2354 ระยะทางทางประมาณ 17 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายไปตามถนนลาดยางระยะทางประมาณ 13 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ระยะทางประมาณ 140 กิโลเมตร

รถโดยสารประจำทาง

  จากกรุงเทพมหานคร (สถานีขนส่งหมอชิต 2)

 • 1.สายกรุงเทพฯ - ชัยภูมิ หมายเลข 9909 ผ่านอำเภอเทพสถิต (ลงปลายทาง ที่สามแยกบ้านไร่) แล้วขึ้นรถ โดยสารประจำทางต่อไปยังอุทยานแห่งชาติป่าหินงามอีก 18 กิโลเมตร เป็นรถของบริษัทแอร์ชัยภูมิ จำกัด ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมงครึ่ง เป็นรถปรับอากาศ เที่ยวแรก 10.00 น. บริษัทแอร์ชัยภูมิ& โทรศัพท0-4481-1556
 • 2. สายกรุงเทพฯ - ชัยภูมิ หมายเลข 28 (ลงปลายทางที่หนองบัวโคก) แล้วขึ้นรถโดยสารประจำทางต่อไปยัง อำเภอเทพสถิต (ท่ารถวะตะแบก) อีก 54 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 6 ชั่วโมง รถออกทุกชั่วโมง มีบริการเดินรถ สายกรุงเทพฯ- เทพสถิต - ชัยภูมิ

  จากจังหวัดชัยภูมิ (สถานีขนส่งชัยภูมิ)

 • สายชัยภูมิ – ลำนารายณ์ (ลงปลายทางที่ท่ารถวะตะแบกแล้วขึ้นรถโดยสาร /ประจำทางต่อไปยังอุทยานฯ ประจำทางต่อไปยังอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อีกประมาณ 30 นาที)เป็นรถของ บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เที่ยวแรก 06.15น. เที่ยวสุดท้าย 15.30 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง
 • สายชัยภูมิ - สถิต (ลงปลายทางที่สามแยกบ้านไร่) แล้วขึ้นรถโดยสารประจำทางต่อไปยังอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อีก 18 กิโลเมตร (เที่ยวแรก 07.00 น. เที่ยวสุดท้าย 16.00 น.) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง
 • สายชัยภูมิ - กรุงเทพฯ (ลงปลายทางที่สามแยกบ้านไร่) แล้วขึ้นรถโดยสาร ประจำทางต่อไปยังอุทยานแห่งชาติ ป่าหินงาม อีก 18 กิโลเมตร เป็นรถปรับอากาศ (เที่ยวแรก 07.00 น. เที่ยวสุดท้าย 16.00 น.) ใช้เวลาเดินทางประมาณ2 ชั่วโมง

  จากจังหวัดนครราชสีมา (สถานีขนส่งแห่งที่ 2 นครราชสีมา)

 • สายนครราชสีมา - เพชรบูรณ์ (ลงปลายทางที่ท่ารถวะตะแบก)
 • สายนครราชสีมา – ลำนารายณ์ (ลงปลายทางที่ท่ารถวะตะแบก) (เป็นรถของบริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เที่ยวแรก 05.30 น. เที่ยวสุดท้าย 16.30 น.)
  **ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง แล้วขึ้นรถโดยสารประจำทางถึงอุทยาน แห่งชาติ ป่าหินงาม ใช้เวลาอีก 30 นาที

  จากบ้านลำนารายณ์อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี (สถานีขนส่งลำนารายณ์)

 • สายลำนารายณ์ – นครราชสีมา (ลงปลายทางที่ท่ารถวะตะแบกแล้วขึ้น รถโดยสารประจำทางต่อไปยัง อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม) เป็นรถของ บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เที่ยวแรก 05.30 น. เที่ยวสุดท้าย 17.00 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง
 • สายลำนารายณ์ - ชัยภูมิ (ลงปลายทางที่ท่ารถวะตะแบกแล้วขึ้นรถโดยสารประจำทางต่อไปยัง อุทยานแห่งชาติิป่าหินงาม) เป็นรถของบริษัทนครชัยแอร์ จำกัด เที่ยวแรก 05.30 น. เที่ยวสุดท้าย 17.00 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง

จองตั๋วรถทัวร์ กรุงเทพ - ชัยภูมิ กับ phudoilay.comรถตู้โดยสารประจำทาง

จากกรุงเทพฯ - ชัยภูมิ (อ.เทพสถิต อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม) รถจอดอยู่หลังสวนจตุจักร วันละ 7 เที่ยว เที่ยวแรกออกเวลา 08.00 น. เที่ยวสุดท้าย 17.00 น.

การเดินทางโดยรถไฟ

จากสถานีรถไฟหัวลำโพง กทม. ผ่านเขื่อน ป่าสักชลสิทธิิ์ถึงสถานี รถไฟวะตะแบก (เทพสถิต) จากนั้นเดินทางต่อโดยรถโดยสาร ระยะทาง ประมาณ35 กิโลเมตร เพื่อไปสู่อุทยานป่าหินงามการรถไฟแห่งประเทศไทย โทรศัพท์ 1609, 0-2223-7010, 0-2223-7020


รถบริการชมความงามของทุ่งดอกกระเจียว ของทางอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

นังรถชิลๆ เข้าชมทุ่งดอกกระเจียว

การชมความงามของทุ่งดอกกระเจียว สุดแผ่นดิน และลานหินงามนั้น สะดวกสบายมาก เพราะสามารถนำรถส่วนตัวขึ้นได้ หรือจะใช้บริการรถของทางอุทยานก็ได้ ค่าโดยสาร ไป-กลับเพียง 20 บาท เท่านั้น แต่เนื่องด้วย วันหยุด เสาร์-อาทิตย์ ผู้เข้าชมค่อนข้างเยอะ จึงขอสงวนสิทธิ์ในการนำรถส่วนตัวขึ้นไป จะให้ใช้บริการรถที่ทางอุทยานจัดให้เท่านั้น เพื่อความสะดวกรวดเร็ว และทั่วถึง

ขอบคุณข้อมูลและภาพเพิ่มเติมจาก
- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
- สำนักอุทยานแห่งชาติ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

ประชาสัมพันธ์จังหวัดชัยภูมิ โทร. 0-4482-2502
องค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยภูมิ โทร. 0-4481-2098
อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม โทร. 0-4489-0105
อุทยานแห่งชาติไทรทอง โทร.08-9282-3437
ททท. สำนักงานนครราชสีมา โทรศัพท์ 0-4421-3666 / 0-4421-3030

งานเทศกาลท่องเที่ยว ดอกกระเจียวงาม จังหวัดชัยภูมิ ประจำปี 2557

งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม จังหวัดชัยภูมิ ประจำปี 2557


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับจังหวัดชัยภูมิ ขอเชิญร่วมงาน "เทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม" ประจำปี 2557 ระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน 2557 - 31 สิงหาคม 2557 ณ บริเวณอุทยานแห่งชาติ ป่าหินงาม อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ และบริเวณอุทยานแห่งชาติไทรทอง อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ

ในงานมีนิทรรศการต่างๆ พร้อมชมความงามของทุ่งดอกกระเจียว และชมวิวสุดแผ่นดิน ชมทุ่งบัวสวรรค์และลานหินงามสนใจสอบถามที่ อ.เทพสถิต โทร.0-4485-7099

และ ททท.สำนักงานนครราชสีมา(นครราชสีมา ชัยภูมิ)
โทร.0-4421-3030, 0-4421-3666, 0-4421-3667 และ 0-4435-1721

, All right reserved Made in Thailand, Contact: info@phudoilay.com ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย